Lịch sử của Toyota Hilux

Posted under Toyota On By admin

Lịch sử của Toyota Hilux kéo dài bảy thế hệ, trong đó pick-up đã giành được một danh tiếng như là một trong những xe thương mại đáng tin cậy nhất và đáng tin cậy nhất thế giới. Được cứu sống trong môi trường khắc nghiệt mà Bắc Cực và Nam Cực – và tất cả các điểm ở giữa – các thông tin của máy siêu cứng rắn này được chứng minh ngoài nghi ngờ. Và như của châu Âu bán chạy nhất pick-up đó rõ ràng là Workhorse của sự lựa chọn cho nhiều doanh nghiệp.

Tuy nhiên, mặc dù cách tiếp cận không vô nghĩa của nó, gói Hilux đã từng bước phát triển trong những năm qua để trở thành một giải pháp hoàn chỉnh về xe hơi, thu hẹp khoảng cách giữa việc sử dụng công việc và nhu cầu lái xe hàng ngày.

Hiệp định Đối tác

Về mặt kỹ thuật, lịch sử của Toyota Hilux bắt đầu bên ngoài của Tổng công ty Toyota Motor. Thay vào đó, Hilux tìm thấy nguồn gốc của nó trong dòng Briska nhỏ pick-up thực hiện bởi nhà sản xuất xe thương mại của Nhật Bản Hino Motors từ năm 1961. Lịch sử của Toyota với pick-up ngày trở lại mô hình SB 1947 nhưng nửa chừng sản xuất của thế hệ thứ hai Briska, Toyota hợp tác với Hino Motors và đẩy về phía trước cải tiến mô hình nhỏ.

Các Hino Briska được đổi tên thành Toyota Briska từ năm 1967, báo hiệu một việc tập trung của các thương hiệu Hino theo hướng sản xuất trung và hạng nặng xe thương mại thay thế.

Arrival Of The khỏe nhất

Đó là tháng 3 năm 1968 khi các đại lý của Toyota tại Nhật Bản được giao hàng đầu tiên chính hãng Toyota Hilux pick-up. Mô hình mới này mang mã khung gầm N10, và mặc dù nó đã được hình thành bởi Toyota, Hilux mới tiếp tục được thiết kế và xây dựng tại Hamura Nhà máy Hino Motors ‘.

Sau khi ra mắt, Hilux sưng ánh sáng vụ pick-up tầm của Toyota từ hai đến ba mô hình riêng biệt, các pick-up mới gia nhập Corona hiện có và Masterline (Crown). Sau hai là dẫn xuất xe dựa trên Toyota và di chuyển nhanh chóng sang giai đoạn chúng ra để phân định giữa ánh sáng dòng xe thương mại của Toyota và xe ô tô chở khách.

Các Hilux mới – tên của nó là sự co của ‘cao’ và ‘sang trọng’ – sử dụng một cấu trúc khung riêng biệt với xương đòn / cuộn lò xo treo đôi thiết lập ở phía trước và trục cứng / lá mùa xuân sắp xếp ở phía sau.

Ngay từ đầu, Toyota Hilux bắt đầu như là một mô hình ngắn chiều dài cơ sở được hỗ trợ bởi một bốn xi-lanh động cơ xăng R-series 1.5 lít với một cột-shift, bốn Hộp số tay lái xe hai bánh sau. Chỉ hơn một năm đưa vào sản xuất vào tháng Tư năm 1969, phạm vi Hilux đã lớn (theo nghĩa đen) bao gồm một mô hình dài chiều dài cơ sở. Tháng 2 năm 1971 chứng kiến ​​sự xuất hiện của một phiên bản 1,6 lít gutsier mà thay thế các công cụ cơ sở. Năng lực chở khách đã cho ba người ngồi ngang nhau trên một chiếc ghế băng ghế dự bị.

Đối với thị trường Bắc Mỹ quan trọng, Toyota thực hiện một số thay đổi độc đáo. Để bắt đầu, tên Hilux đã không được sử dụng – thay vào đó, các pick-up đã được chỉ đơn giản là badged là ‘Toyota Xe tải “để tránh nhầm lẫn trong tên và mục đích của nó. Thị trường Mỹ chỉ nhận được lớn hơn hoặc 1.9- 2.0 lít R-series máy điện, và chỉ có chassis ngắn chiều dài cơ sở 1.85m với giường dài của nó đã được cung cấp cho người mua.

Xem thêm:
Lịch sử của (các mô hình trạm Wagon) Toyota Land Cruiser
Lịch sử của (các mô hình nặng và nhẹ) Toyota Land Cruiser
Lịch sử của Toyota MR2

A Nhiều hơn Comfortable Stretch

Các thế hệ thứ hai Hilux đã được đưa ra tháng 5 năm 1972 cho năm 1973 mô hình năm, và đánh dấu giới thiệu của mô hình cho thị trường Anh. Bản chất là một phiên bản làm lại của người tiền nhiệm của nó, dòng N20 đặc trưng một cơ thể cập nhật với wheelbases hơi mở rộng, thoải mái hơn và nội thất mang qua phạm vi động cơ.

Cũng được cải thiện cho các thế hệ thứ hai đã được các tính năng an toàn của Hilux – nó bây giờ đã có phanh kép xi-lanh chủ servo hỗ trợ và phanh van cấp phối tải cảm ứng. Và ngay sau khi ra mắt, thị trường Bắc Mỹ chứng kiến ​​sự ra đời của một mô hình dài chiều dài cơ sở với một chiếc giường 2.25m tải (xem so sánh dưới đây giữa N10 và N20 vịnh loạt load). Một bốn Hộp số tay gắn trên cột là thiết lập truyền dẫn tiêu chuẩn, mặc dù người mua là doanh nghiệp có thể xác định một hộp số sàn-lắp ráp, xóa các băng ghế dự bị ba người ủng hộ hai ghế cá nhân.

Một mô hình đặc điểm kỹ thuật cao được giới thiệu với một số thị trường từ năm 1974 trở đi, cung cấp một động cơ 2.0 lít R-series mạnh mẽ hơn và tùy chọn ba tốc độ hộp số tự động, lần đầu tiên của loại hình này từng được trang bị cho các Hilux.

Upmarket động này được nhân đôi ở Mỹ vào năm 1975 với sự ra đời của một động cơ 2.2 lít và SR5 cắt định lớn hơn, cùng với các tùy chọn của một năm tốc độ hộp số tay. Trong tháng mười năm 1975, động cơ 2.0-lít đã bị xóa trong tất cả các thị trường khác, củng cố Hilux để một đơn vị 1,6-lít để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới.

Thiết bị đa năng

Tính linh hoạt là khẩu hiệu cho thế hệ thứ ba N30 loạt Hilux khi nó đã được bán vào tháng Chín năm 1978. Bất kể mô hình – có bây giờ ba chiều dài tiêu chuẩn và bốn dẫn xuất long-wheelbase – thứ ba-gen Hilux được thiết kế để cung cấp saloon- như đặc điểm kỹ thuật và đi xe thoải mái. Điều này dẫn đến một sự tiến hóa của hai hệ thống treo xương đòn phía trước của người tiền nhiệm mà thay thế các lò xo cuộn cho một thanh xoắn.

Đáng chú ý, một top-of-the-phạm vi mô hình Super Deluxe mới đã được giới thiệu từ khởi động; cab mở rộng của nó là 90mm dài hơn tiêu chuẩn, cải thiện đáng kể không gian nội thất. The Super Deluxe sau đó được bổ sung thêm một phiên bản double-cab đầy đủ với bốn cửa và hai hàng ghế. Tất cả các model cao cấp hơn đã nhận được hệ thống phanh đĩa phía trước như là tiêu chuẩn, và người mua hiện nay có thể chỉ định một cổng sau Toyota-in nổi. Nhiều người trong số những cải tiến đã được sinh ra trong nghiên cứu cẩn thận của Toyota trên thị trường Mỹ, nơi mà các xe tải thường xuyên gấp đôi như một chiếc xe chở khách và xe giải trí. Ngay cả trang bìa của tập tài liệu tiếng Nhật cho Hilux tuyên bố rằng nó đã được “sinh ra ở Nhật, lớn lên ở Mỹ”.

Bản chất hai mục đích mới của Hilux được củng cố bởi các mô hình xe bốn bánh đầu tiên trong tháng 10 năm 1979, mà thông qua các trường hợp driveline và hộp số chuyển từ 40-series Land Cruiser liên minh với một phiên bản làm lại của doanh nghiệp-phục hồi 2,0 lít R-series động cơ xăng. Điện diesel theo sau với một động cơ L-series 2.2 lít, sẵn sàng cho lần đầu tiên trong cả hai định dạng ổ đĩa rear- và bốn bánh.

Toyota tiếp tục nhấn mạnh việc sử dụng lối sống Hilux của năm 1981 khi các nhà sản xuất hợp tác với Winnebago Industries và hai nhà sản xuất thân xe khác tại thị trường Mỹ để sản xuất xe thể thao SUV-type. Dựa trên bốn bánh xe tải khung gầm taxi, các công ty này thêm cơ sợi thủy tinh khác nhau đối với khung thép xung quanh các bánh xe phía sau.

Trong thực tế, sự thành công của những chuyển đổi hương đầu trực tiếp dẫn đến của Toyota ra mắt của 4Runner Hilux dựa trên và Hilux Surf mẫu station wagon mà xuất hiện sớm trong vòng đời của thế hệ thứ tư của.

Xem thêm:
Lịch sử của Toyota Previa
Lịch sử của Toyota Prius
Lịch sử của Toyota RAV4
Lịch sử của Toyota Supra

Hilux Meets SUV

Toyota ra mắt thế hệ thứ tư N40 chassis Hilux vào tháng Mười năm 1983, và trong một thời gian nó đã có sẵn cùng với người tiền nhiệm của nó, mà còn được bán tại thị trường nội địa như là một mô hình cơ sở bánh sau.

Tuy nhiên, chiếc xe thế hệ mới đã được mô tả ngay lập tức từ anh chị lớn của nó bởi vòm hấp dẫn của nó phồng rộp và nội thất mới. Danh tiếng của mình cho gần vững chắc những gì không thay đổi được; một thực tế là đã được nhấn mạnh bởi BBC Top Gear trong nỗ lực không thành của mình để ‘giết’ một ví dụ cứng đã sơ.

Phiên bản một và hai chiếc taxi đã có sẵn từ khởi động, bao gồm cả một mô hình nâng lên giường mới với ba mặt dưới bản lề. Những bổ sung tăng số lượng các biến thể Hilux 17-20.

Người mua mô hình ổ đĩa phía sau bánh xe có thể lựa chọn từ bốn động cơ – 1.6- hoặc xăng 1,8 lít và 2.2 hoặc 2.4 lít diesel – trong khi mô hình ổ đĩa bốn bánh được sử dụng hoặc một xăng 2.0 lít hoặc động cơ diesel 2.4 lít lớn nhất .

Kể từ khi ra mắt của N40, các thị trường trên toàn thế giới cho các phương tiện giải trí đã phát triển theo cấp số nhân, với chiếc SUV như Ford Bronco và Nissan Pathfinder đột nhiên xuất hiện trên sân trước.

Toyota đã phản ứng nhanh chóng và với sự đơn giản bằng cách thay đổi các giường ngắn-frame của Hilux, loại bỏ các vách ngăn từ phía sau của xe taxi, thêm một tán nhựa một mảnh sợi thủy tinh gia cố, lắp một chỗ ngồi băng ghế dự bị ở phía sau, và làm mềm phía sau đình chỉ.

Động cơ lớn hơn được trang bị, bao gồm 2,4 lít turbo và động cơ xăng V6 3.0 lít, mặc dù kích thước lớn hơn của các đơn vị này yêu cầu sự phát triển của một ca khúc trước rộng hơn và chuyển đổi từ một trục trước vững chắc để một bộ độc lập lên.

Chiếc xe mà kết quả không lường trước được làm mới từ này đã được đưa ra để thế giới từ tháng 5 năm 1984 trở đi khi một trong hai Hilux Surf (thị trường trong nước) hoặc 4Runner – bản chất là một station wagon ba cửa với khả năng off-road tương tự như của Land Cruiser. Toyota cũng đã thông qua sửa đổi từ những tiền đạo A-pillar suốt toàn bộ dải Hilux.

Xem thêm:
Lịch sử của Toyota Starlet
Lịch sử của Toyota Yaris

Refining The Concept

Tháng 9 năm 1988 đánh dấu sự ra đời của thế hệ thứ năm mới N50 chassis Hilux, với thân xe được sửa đổi mà đại diện cho nhiều cải tiến nhìn và thể chất so với phiên bản đi.

Được xây dựng với ba khái niệm cốt lõi của quyền lực, sức mạnh và sự tiện nghi, nội thất mô hình mới là rất nhiều xe như về mức độ thiết bị và thiết kế bảng điều khiển. Bên ngoài, thân xe bên ngoài doanh nghiệp đặc trưng sashes cửa sổ tích hợp trong các cửa ra vào và một bốc bay một mảnh mà loại bỏ những lo lắng về bệnh gỉ sắt phát triển trong các đường nối.

Cuối cùng, mô hình ổ đĩa bốn bánh được pháo sáng vòm đặc biệt mà mở rộng cơ thể nói chung bằng cách 40mm, trong khi mô hình ổ đĩa phía sau bánh xe có một phong cách hẹp hơn với hình phẳng mặt trước cánh truyền thống và tấm quý sau.

Phạm vi động cơ phân biệt tương tự giữa bốn và mô hình bánh sau; sau này, hoặc nhận được một 1,8-lít Y-series xăng mới hoặc 2,4 lít L-series diesel, cựu 2.0 lít Y-series gutsier hoặc 2,8 lít diesel. Sau đó trong sản xuất của N50 phạm vi động cơ của các mô hình ổ đĩa phía sau bánh xe đã được nâng cấp để phù hợp với các phiên bản dẫn động bốn bánh.

Trong khi đó, động cơ xăng V6 3.0 lít đã được dành riêng cho các mô hình hai chiếc xe taxi và thế hệ thứ hai Surf / 4Runner, và trong câu trả lời để đa dạng hóa nhu cầu khách hàng, số lượng các mô hình ổ đĩa phía sau bánh xe có sẵn với bốn tốc độ hộp số tự động là tăng lên.

Các thế hệ thứ hai Hilux Surf / 4Runner đến cho các mô hình năm 1990, một lần nữa được xây dựng trên nền tảng Hilux; thực sự, các mô hình gần như giống hệt nhau từ B-trụ cột về phía trước. Tuy nhiên, trong khi các model thế hệ đầu tiên đã có một cơ cấu FRP đơn giản trên đầu giường pick-up, xe mới đặc trưng một cơ thể thép tích hợp đầy đủ với năm cửa (một cửa ba đã có sẵn trong nửa đầu của chu kỳ sản xuất nhưng là rất hiếm) và hoàn toàn mới cuộn bung hệ thống treo sau.

Mô hình này đã được ngưng vào năm 1995, và từ thế hệ thứ ba trở đi, Hilux Surf / 4Runner chuyển sang sử dụng nền tảng Land Cruiser Prado.

Thay đổi hơn nữa là trong cửa hàng cho N50 Hilux trên khắp các thị trường trên toàn thế giới. Toyota rèn một quan hệ đối tác với Volkswagen vào năm 1989 để tiếp tục sự hiện diện của mình tại châu Âu, sau đó các nhà sản xuất Đức phát động Taro, một phiên bản phù hiệu chế chỉ-trá của Hilux. Quyết định này cũng được đưa ra là khi N50 ngừng sản xuất, thị trường Mỹ sẽ chuyển từ phạm vi Hilux / Xe tải để lớn hơn, thật hơn xe tải giống như Tacoma đón.

Giác Quan Thứ Sáu

Với sự đa Hilux Surf / 4Runner dòng doanh nghiệp vươn lên phía trước một cách độc lập, Toyota nhẹ nhàng điều chỉnh trọng tâm của thế hệ thứ sáu mới Hilux loạt đón (N60 chassis code) thành hai nhánh rõ ràng – sử dụng kinh doanh và sử dụng cá nhân.

Các phạm vi đã được giới thiệu tại Nhật Bản vào tháng 9 năm 1997 và có thể dễ dàng phân biệt với các mô hình thế hệ trước bởi một dòng khuôn ép sắt nhẹ nhàng thuôn nhọn xuống dưới về phía trước chỉ số. Một lần nữa nó đã có sẵn với truyền động hai hoặc bốn bánh xe và các cấu hình cơ thể hoặc đơn hoặc đôi cab. Các công cụ line-up bao gồm 2.0- và 2,7 lít động cơ xăng bốn xi-lanh cũng như 2,4 lít turbo và 3.0 lít động cơ diesel hút khí tự nhiên.

Mô hình cá nhân sử dụng là doanh nghiệp biên giới thể thao, trang bị thêm thiết bị và các thiết bị để phù hợp hơn với ý định giải trí của họ, chẳng hạn như một cabin dài hơn và cao hơn với việc cải thiện cách âm. Mô hình kinh doanh sử dụng, mặt khác, là cơ bản hơn và cung cấp đặc điểm kỹ thuật cấp thấp hơn.

Sự thay đổi lớn nhất đối với các thế hệ thứ sáu là tất cả các mẫu Hilux bây giờ đến với hệ thống treo trước độc lập – lần đầu tiên trong lịch sử của Toyota Hilux. Một trục rắn có thể đã được thiết lập truyền thống để sử dụng off-road nhưng các mô hình Land Cruiser hiện đại đã chứng minh tính hiệu quả của nền độc lập mà không phải hy sinh quá nhiều treo du lịch, trong khi cung cấp những cải tiến rất lớn trong chất lượng xe và xử lý.

Có thể cho rằng sự phát triển này đã giúp các thế hệ thứ sáu Hilux lấy lại vị trí dẫn đầu trong một tấn thị trường đón thương mại. Tình trạng này đã trở thành bất tử trong tháng 7 năm 2004 khi phạm vi Anh mở rộng để bao gồm một cao-spec mô hình Invincible mới, dù rằng có thể có cái gì để làm với việc phát sóng gần đây của chương trình Top Gear đã đề cập trước đó.

Bảng xếp hạng hiện tại

Dựa trên một phiên bản sửa đổi của khung thang tảng của N60, thứ bảy thế hệ hiện tại N70-chassis Hilux đã phát triển đáng kể trong tầm vóc để trở thành phân loại như là một kích thước giữa các pick-up (nền tảng này cũng đã được chuyển thể thành một chiếc SUV cho Toyota mô hình Fortuner). Sự thay đổi này có năng khiếu trong xe với sự hiện diện lớn hơn đường, không gian nội thất, và tải trọng – tất cả các cải tiến được xác định từ các báo cáo của khách hàng.

Có lẽ hơn bất kỳ thế hệ Hilux khác, lặp thứ bảy này đã nhìn thấy rất nhiều cải tiến, tiếp trong suốt cuộc đời của mình, cho phép các mô hình luôn vượt quá nhu cầu của người tiêu dùng và tiêu chuẩn khí thải ngày càng thắt chặt.

Ví dụ, ngay sau khi October2005 ra mắt tại Anh, một phong cách cơ thể thứ ba đã được chèn vào giữa các đơn cab hai cửa và double-cab biến thể bốn cửa. Được gọi là Cab Extra, nó cung cấp chỗ ngồi cho bốn phía sau chỉ hai cửa ra vào và một vịnh tải dài hơn so với các truyền thống đôi cab.

Một cam kép 3.0 lít động cơ diesel D-4D 16 van mới trở nên có sẵn trong tháng 1 năm 2007 để bổ sung hiện có 2,5 lít D-4D, qua đó nâng toàn bộ phạm vi đến Euro 4 tiêu chuẩn khí thải.

Ngay sau đó, đơn vị hiện đại này đã được đưa vào thử nghiệm cuối cùng về độ tin cậy cung cấp năng lượng bởi thành công tấn công mới nhất của Top Gear ‘s trên danh tiếng của Hilux đến cực Bắc Magnetic – một đầu tiên cho bất kỳ xe cơ giới. Thách thức hơn nữa thấy Hilux cung cấp vận chuyển cho một chuyến thám hiểm Nam Cực và leo lên một ngọn núi lửa phun trào ở Iceland để lấy mẫu nham thạch, đó là cả hai đã sống sót. Không mấy ngạc nhiên lớp Invincible vẫn có sẵn trong thế hệ này quá.

Một toàn diện tái kiểu mới đã được áp dụng vào tháng Mười năm 2011 cho năm 2012 mô hình năm, bao gồm kiến ​​trúc mượt mà từ những tiền đạo A-pillar. Bên trong, bảng điều khiển phía trên là mới và nhà ở các phiên bản mới nhất của hệ thống đa phương tiện Toyota Touch cho tất cả các model tầm trung và cao cấp. Cuối cùng, các động cơ diesel hai doanh nghiệp đáp ứng các quy định khí thải Euro 5 trong khi được mạnh mẽ hơn và kinh tế hơn bao giờ hết.

Toyota rõ ràng không có ý định Hilux mất danh tiếng của mình như là giải pháp hoàn chỉnh về xe hơi và siêu khó khăn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *