Lịch sử của Toyota Carina

Posted under Toyota On By admin

Được thiết kế để lấp đầy khoảng cách giữa các Corolla và hiện Camry mô hình, mới Toyota Carina 1600 đến Anh vào năm 1971 cùng với cũng mới Toyota Celica . Hai chiếc xe chia sẻ nền tảng giống nhau nhưng được phân biệt thông qua thân xe, Carina là mô hình truyền thống hơn so với thời trang, than cốc chai kiểu dáng của Celica.

Tuy nhiên, thế hệ đầu tiên Carina nhanh chóng thành lập chính nó như là lớn nhất thứ hai bán Toyota tại Anh sau Corolla. Tùy thuộc vào thị trường, Carina đã có sẵn trong một đa dạng hơn các hoán vị hơn anh chị em thể thao-tìm kiếm của nó. Toyota sản xuất hai và bốn cửa quán rượu, một chiếc coupe hai cửa, và sau một sự đổi mới trong cuối năm 1975, một bất động sản van-như không bình thường với opera theo phong cách cửa sổ phía sau. Đứng ra chi tiết bao gồm bốn đèn pha tròn và đặc biệt, ống kính phía sau thẳng đứng.

Gen thể thao có thể được trải nghiệm trong các ổ đĩa, mà là tourer lớn hơn bốn cửa saloon. 1.6-lít động cơ 2T qua dòng chảy của nó sản xuất 102bhp tại 6,000rpm và 101 lb / ft tại 3,800rpm và cung cấp hiệu suất vượt trội so với kích thước của nó – 0-50mph chỉ trong 8,8 giây và tốc độ tối đa 101mph. Cấp thiết bị đã hào phóng, bao gồm cả kính nhuộm màu, đường viền ghế ngả với đầu tích hợp nghỉ giữa chừng, đẩy nút radio và sang trọng thảm loop-đống.

Các thế hệ thứ hai Carina đến Nhật Bản vào tháng Tám năm 1977, với việc giao hàng đến Vương quốc Anh vào tháng Giêng năm sau. Mang cùng Carina 1600 tên và bốn đèn ánh mắt nhưng với tuyến tính mới, rõ ràng kiểu dáng cơ thể, nó được thiết kế để đứng ra từ ít nhất một chục đối thủ cạnh tranh trong phân khúc của nó cung cấp các động cơ phía trước, phía sau bánh xe cố gắng và tin cậy lái xe cấu hình.

Giống như người tiền nhiệm của nó, là mô hình mới đến trong bốn biến thể cơ thể phụ thuộc vào thị trường. Và lần đầu tiên Anh line-up đã tăng gấp đôi với sự bổ sung của một mô hình bất động để thường xuyên bốn cửa saloon.

Cả hai đều sử dụng cùng 2T động cơ xăng bốn xi-lanh được tìm thấy trong chiếc xe thế hệ đầu tiên, mặc dù được sửa đổi để phù hợp với tiêu chuẩn khí thải sắp tới và do đó được gọi là 12T-U. De-tuning đã không được thực hiện hiệu quả nhiều ân huệ của động cơ, tuy nhiên, công suất tối đa doanh nghiệp đạt đỉnh 75bhp tại 5,200rpm và mô-men xoắn được giảm đến 85 lb / ft tại 3,800rpm. Top tốc độ cũng đã xuống đến 91mph, nhưng ít nhất các công cụ được phát triển để chạy trên nhiên liệu rẻ hơn 90 octane so với 98 lớp cần thiết bởi hầu hết các đối thủ của mình.

Một facelift đã được áp dụng cho các mô hình năm 1980, thêm 120mm và chiều dài của xe thông qua, nhiều cản xe tai nạn kháng lớn hơn và một phong cách nghiêng mũi mới với đèn pha hình chữ nhật. Những thay đổi đã xảy ra dày và nhanh chóng trong những năm cuối của thế hệ thứ hai của cuộc sống Carina, tăng hiệu suất định bắt đầu được đặt ngay trong tháng 2 năm 1981 khi một hộp số năm tốc độ đã được chuẩn hóa để cải thiện tinh tế ở tốc độ.

Tuy nhiên, nó đã được một vài tháng sau đó trong tháng tư khi cân bằng đã được phục hồi đúng với sự sẵn có của một phiên bản 1,8 lít mới của động cơ T-series mà được cung cấp 95bhp. Tại Anh mô hình này đã được biết đến như là Carina 1.8 GL.

Thế hệ thứ ba Toyota Carina (trên) có vòng đời ngắn ở Anh, đến tháng 2 năm 1982 và biến mất một lần nữa một ít hơn hai năm sau đó (nó vẫn được sản xuất tại Nhật Bản cho đến năm 1988). Nó đi theo xu hướng tiếp tục cho vuông lưỡi kiểu dáng đến một mức độ như vậy mà nó làm cho cái nhìn thế hệ trước làm tròn một cách tích cực. Tuy nhiên, là một trong những loại xe mới nhất trong phân khúc của nó để giữ lại một động cơ phía trước, phía sau bánh xe cấu hình ổ đĩa nó không tạo được nhiều ảnh hưởng với người mua Anh.

Một lần nữa, phong cách saloon và cơ thể bất động đã có sẵn, với sự lựa chọn của 1.6- 1.8 lít động cơ cũng thực hơn từ các thế hệ trước. Bạn có thể chỉ định một hộp số tự động trên mô hình saloon 1.8-lít và lựa chọn giữa entry-level DX hay sang trọng lớp cắt GL. Tuy nhiên, vào tháng Chín năm 1982, động cơ lớn hơn đã bị xóa và phạm vi mỏng để chỉ hai lựa chọn – 1,6 GL saloon hoặc 1.6 DX bất động.

Việc đầu tiên Carina cung cấp các cấu hình tiêu chuẩn mới của bánh trước và động cơ ngang đến Anh vào tháng Tư năm 1984. Chân phước với một hậu tố để giúp phân biệt nó từ những gì đã đi trước, sự hấp dẫn theo kiểu và nhiều rộng rãi hơn Carina II ngay lập tức đảo ngược suy giảm doanh số bán hàng có kinh nghiệm với các thế hệ trước. Thật vậy, nó đã đi vào để đảm bảo khoảng 17 phần trăm của tất cả các doanh số bán hàng của Toyota tại Anh.

Có sẵn trong hoặc saloon hoặc kiểu thân liftback thực tế (không có mô hình bất động sản đã được sản xuất) và với động cơ xăng hoặc diesel mới có hiệu quả, các thế hệ thứ tư mới Carina II khắc một danh tiếng tốt trong một phân khúc cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Nó cũng đã được công nhận là một nghệ sĩ thực hiện toàn diện với độ tin cậy vốn có, xây dựng chất lượng, chi phí vận hành thấp và kết cấu nhẹ hơn.

Động cơ xăng 1.6 lít đến từ gần đây phát triển nhiều A-series của Toyota, trong khi thu nhận một cách tự nhiên hút đơn vị diesel 2.0 lít giúp Carina hấp dẫn với các ngành khác của thị trường. Người mua Diesel được giới hạn trong các biến thể saloon, trong khi động cơ xăng có thể được quy định tại một trong hai saloon hoặc các hình thức liftback.

Một trang bị đầy đủ mức độ GL cắt đã có sẵn ban đầu nhưng sau khi làm mới nhẹ vào năm 1985 – xác định bởi Trims bánh xe thép không gỉ mới và cản đầy đủ mã màu – một đặc điểm kỹ thuật cao cấp điều hành (xem hình dưới đây) đã được thêm vào bán chạy nhất phiên bản liftback. Nó cung cấp xa xỉ như cửa sổ điện, cửa sổ trời và bánh xe hợp kim điện, chưa kể đến các tùy chọn của máy điều hòa không khí.

Nhưng tin tức lớn nhất của facelift đến dưới nắp ca-pô, nơi một tỉ lệ nén tăng cải thiện công suất và mô-men xoắn ở các mô hình xăng bởi một ý nghĩa 11 phần trăm, bây giờ cung cấp 84.5bhp, đạt 99,6 lb / ft. Hiệu suất Outright đánh dấu một sự trở lại, với 60mph sắp tới trong 10,7 giây và tầm trung tăng tốc lẹ hơn đa số các đối thủ của mình. Tuy rằng sức mạnh thêm không đến tại các chi phí của nền kinh tế – Carina vẫn có thể đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn 50mpg tại một hành trình 56mph ổn định.

Thế hệ thứ năm Carina đã được bán ở Anh tháng 3 năm 1988, cung cấp một thiết kế hoàn toàn mới mẻ và, lần đầu tiên, một động cơ xăng 2.0 lít mà thực sự có thể giữ riêng của mình trên đường cao tốc. Toyota muốn cho các mới Carina II là một thành công vì người tiền nhiệm của nó đã hoàn toàn thay đổi vận mệnh của các mô hình ở châu Âu, đảm bảo 70 phần trăm tổng sản lượng sản xuất của xe.

Để đảm bảo chiếc xe mới đáp ứng sự mong đợi, Toyota trở lại vấn đề cơ bản và tập trung vào việc tối ưu hóa bốn lĩnh vực chính: 1) Một thiết kế bên ngoài điêu khắc đó là làm hài lòng để xem xét và cung cấp khí động học xuất sắc; 2) mức hiệu suất cao trên tất cả các loại; 3) không gian nội thất Ample với thái tuyệt vời; 4) chất lượng vốn có và độ tin cậy.

Trong những khía cạnh, mịn, bề mặt gọn gàng của cơ thể chuyển kéo coefficiency ít nhất là Cd 0.31, trong khi đồng thời bao gồm nội thất được sử dụng kích thước xe gia đình của họ hiệu quả hơn nhiều. Kêu gọi các bí quyết đạt được là nhà sản xuất hàng đầu thế giới của động cơ đa van, cả hai động cơ xăng 3S-FE 1.6 lít 4A-FE và 2,0 lít tăng bốn van mỗi xi-lanh, kiến ​​trúc cam kép và phun nhiên liệu cho tăng sức mạnh, nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn và cải thiện đáng kể thu nhập thấp để đáp ứng tầm trung. Body độ cứng đã được cải thiện bằng 30 phần trăm và chất lượng cao bằng thép chống gỉ chiếm 63 phần trăm của khối lượng cơ thể, nhưng mức tăng trọng lượng tổng thể là không đáng kể.

1988 phạm vi Carina II đã có sẵn như hoặc là một saloon, liftback hoặc bất động. Tất cả đã được cung cấp trong GL lớp, trong khi động cơ 2.0 lít chỉ có sẵn ở phía trên đặc điểm kỹ thuật GL hành liftback. Các phiên bản bất động bao gồm ít hơn 10 phần trăm của tổng doanh số bán hàng và chỉ có sẵn với động cơ 1,6 lít và hộp số tay. Một entry-level mới XL lớp tham gia khoảng tháng 3 năm 1990, trong khi khả năng thực thi của Lưu Gia Linh đã được khám phá lần đầu tiên bởi Andy Rouse trong năm 1991 và 1992 British Touring Car Championship.

Các quỹ đạo đi lên của Carina tiếp tục thông qua năm 1990, với doanh số bán hàng tăng 43 phần trăm so với năm 1989, trong đó tự nó thấy một sự cải thiện 20 phần trăm so với năm 1988. Doanh số bán xe diesel đã được cải thiện tương tự như vậy, và trong năm năm từ năm 1985 đã tăng gấp đôi để có một 6.38 mỗi lát trăm của thị trường xe hơi Anh quốc. Toyota đã phản ứng này với việc tái giới thiệu của 2,0 lít diesel mô hình Carina vào tháng Hai năm 1991.

Sau thông báo của Carina sản xuất được chuyển từ Nhật Bản đến thương hiệu cơ sở mới của Toyota ở Burnaston, Derbyshire, doanh số bán hàng tăng tốc một lần nữa. Tổng 1991 cho thấy một sự gia tăng 103 phần trăm so với mức năm 1988, với Carina chiếm 34 phần trăm của tất cả Toyota xe chở khách bán hàng ở Anh.

Trong khi thế hệ thứ sáu mới Carina cuối cùng sẽ được thực hiện ở Burnaston từ tháng 12 năm 1992, nguồn cung cấp ban đầu được xây dựng tại Nhật Bản cho xe ra mắt tháng 5 năm 1992. Trong sự phát triển của nó, việc xem xét chính là xe này sẽ hấp dẫn, và được chấp nhận bởi, châu Âu; do đó được gọi là Carina cho châu Âu, hoặc Carina E.

Nó được giới thiệu như hoặc là một saloon bốn cửa và năm cửa liftback trong XLi (ở trên), GLi và lớp GTi mới (phiên bản động cơ diesel đã được biết đến như là mô hình XL). Cả hai bodystyles là lớn hơn so với những người tiền nhiệm của họ với chiều dài cơ sở dài hơn 55mm, chiều rộng thêm 5mm, 90mm chiều dài dài hơn 40mm và chiều cao hơn đáng kể. Những phép đo cũng dịch sang một nội thất đẳng cấp hàng đầu thế giới là đáng lớn hơn trong mọi chiều kích và có thể ngồi năm người lớn thoải mái. Mặc dù có sự gia tăng này, thấp, mũi nhọn của nó, dốc cào kính chắn gió, đường nét cơ thể mịn màng và đuôi xe bị chèn ép phú Carina E với một thấp hơn 0,30 Cd kéo co-hiệu quả.

Năm tùy chọn động cơ đã có sẵn từ khởi động: hai động cơ xăng 1.6 lít, hai động cơ xăng 2.0 lít và một 72bhp 2,0 lít diesel. Đa số các động cơ 1.6 là 106bhp 4A-FE phiên bản bỏng nạc, trong khi những người được ghép với một hộp số tự động sử dụng các ‘cân bằng hóa học’, đơn vị hơi mạnh mẽ hơn với 114bhp. Hầu hết các xe 2,0 lít sử dụng sự phát triển 133bhp mới nhất của động cơ 3S-FE được tìm thấy trong các Toyota MR2 và thế hệ trước Carina II điều hành, và các mô hình GTi hiếm có tùy chọn mạnh mẽ nhất – 155bhp mới động cơ 3S-GE cũng thấy ở các Toyota Celica GT và GT MR2. Sau đó trong cuộc sống của GTi, thay đổi quy mô lớn để động cơ này tăng sản lượng để 173bhp.

Ngay trước khi bắt đầu sản xuất xe hơi Burnaston bốn cửa (các mô hình năm cửa được xây dựng ở Anh từ tháng 12 1993), Toyota mở rộng phạm vi Carina E đến 14 chiếc xe với sự giới thiệu của một entry-level Xi lớp mới với giá khởi điểm hấp dẫn của bảng 10.695. Một mô hình bất động mới gia nhập hàng ngũ vào tháng Tư năm 1993, tăng dẫn xuất đến 17, và vào tháng Mười Hai năm 1994, ngay sau khi 100.000 Carina E lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất ở Burnaston, bất động sản này cũng chuyển sang đang được thực hiện ở Anh.

Điều này đã làm Carina E xe khu vực phía trên trung bình chỉ cung cấp Anh-xây dựng saloon, liftback và bất động mô hình, trong khi Toyota cũng là nhà sản xuất duy nhất để xây dựng cơ xăng lean burn-ở Anh. Tính độc đáo đã được củng cố một 1,8-lít động cơ lean burn-mới và GS lớp cắt được giới thiệu với nhiều người vào năm 1995.

Ngay sau đó, kiểm tra độc lập đã tiết lộ mới Carina E 1.8 GS là mẫu xe giá rẻ nhất trong lớp học của mình để chạy hơn ba năm, trong khi nghiên cứu JD Power công bố Carina E là mô hình tốt nhất trong lĩnh vực của mình cho sự hài lòng của khách hàng. Trong khi đó, hơn ở châu Âu, báo cáo TUV của Đức đưa Carina E ở trên cùng của giải đấu cho chất lượng và độ tin cậy, một giải thưởng căn cứ cho các tổ chức xe hơi ADAC, mà cũng được xếp hạng các xe đáng tin cậy nhất trong các lớp học.

Nhờ cập nhật liên tục và việc áp dụng các công nghệ mới, các cấp đặc điểm kỹ thuật, đến tháng năm 1996, một phần tư triệu Carinas đã lăn ra khỏi Burnaston, và sản xuất cho năm đó được dự đoán sẽ đạt 100.000 đơn vị. Đến cuối đời của nó, Carina E đã trở thành bán chạy nhất xe của Toyota tại Anh, nhưng một chương mới và một cái tên mới là trên đường chân trời mệnh để đưa Toyota đến cấp độ mới trong lĩnh vực môi trường trên của thị trường Anh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *