Lịch sử của Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Lịch sử của Toyota Camry bắt đầu với Toyota Celica. Tên Camry đã được giới thiệu tại Nhật Bản vào tháng Giêng năm 1980, khi nó được áp dụng như là một chỉ định cho các phiên bản saloon bốn cửa của Celica thế hệ thứ hai (xem hình trên), trong đó, thay vì gây nhầm lẫn, mang quan ít đến Celica tự nhưng sử dụng mechanicals và một khung xe kéo dài được tặng bởi các thế hệ thứ hai Toyota Carina.

Ngắn ngủi Celica Camry do đó nên được xem đúng như một tiền thân của các dòng sản phẩm Toyota Camry, trong đó đưa ra ở bên phải của riêng của nó trong quen thuộc transversely gắn động cơ phía trước, định dạng ổ đĩa bánh trước tháng 3 năm 1982.

Các thị trường Anh đã không bắt đầu nhận Camry cho đến giữa chừng năm 1983, tại thời điểm đó các mô hình độc vừa được đưa ra một làm mới nhẹ nhàng trong suốt tất cả các thị trường trên thế giới.

Có sẵn ban đầu trong một kiểu truyền thống cơ saloon bốn cửa và một mức cắt 1.8 GL duy nhất (xem hình trên), kích thước trung bình trên xe này đã tác động tương đối nhỏ với khách hàng châu Âu. Đầu năm 1984 một 1C-TL 1,8 lít turbo diesel mô hình đã được thêm vào để tăng gấp đôi Anh line-up, nhưng trong khi phiên bản này (còn gọi là 1,8 GL) giành cho bạn sự kết hợp của kỹ thuật, độ bền và nền kinh tế, doanh số bán hàng vẫn không đáp ứng mong đợi.

Để khắc phục điều này, Toyota GB đã ra quyết định bất thường để di chuyển Camry hạng sang thêm về quyền lực và đặc điểm kỹ thuật. Cả hai động cơ 1,8 lít đã được loại bỏ và thay máy điện 2,0 lít – một tiên tiến, động cơ xăng 2S-EL nhiên liệu tiêm 106bhp, và một phiên bản mở rộng của turbo diesel đi mà cung cấp 14 phần trăm nhiều năng lượng, 13 phần trăm nhiều mô-men xoắn, và một thời gian 0-60mph 0,5 giây nhanh hơn (xem hình dưới đây). Hộp số năm tốc độ là tiêu chuẩn trên cả hai mô hình, trong khi động cơ xăng cũng có thể được xác định với một tốc độ ba cộng với hộp số tự động chạy nhiều.

Trong tháng 11 năm 1984, phạm vi Anh Quốc được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa với một đặc điểm kỹ thuật cao cấp điều hành mới (xem hình dưới đây). Cơ học giống với xăng Camry GLi, các thiết bị bổ sung bao gồm máy rửa đèn pha và hệ thống điều hòa không khí được tìm thấy trong các chuyến lưu diễn lớn Celica Supra . Tại ít hơn £ 9000, vài chiếc xe có thể cạnh tranh với Camry GLi hành về đặc điểm kỹ thuật.

Trong thực tế, chất lượng và giá trị của Toyota hạm này cuối cùng đã được công nhận trên toàn thế giới. Trong thời gian một mình năm 1985, tổng cộng 252.950 xe Camry lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất tại Nhật Bản, trong đó khoảng một nửa đã được dành cho thị trường Mỹ mở rộng nhanh chóng.

Các thế hệ thứ hai Camry đến Anh vào tháng Giêng năm 1987 và đại diện cho một sự thay đổi mô hình đầy đủ được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng năm chín mươi. Nó được bán với giá từ £ 10,390 tới £ 11,900.

Dài hơn và rộng hơn so với trước đây, nhưng với chiều dài cơ sở đó, cơ thể hiển thị bằng chứng của Toyota chú ý đáng kể đến hiệu quả khí động học, cung cấp một hệ số cản Cd 0.35. Dòng saloon kiểu dáng đẹp của nó có các cạnh tròn, tất cả các khớp đã được thực hiện ngang bằng với cơ thể, và có vài yếu tố cần thiết để tạo ra sự hỗn loạn. Lần đầu tiên cho dòng Camry, một mô hình bất động cũng trở thành có sẵn, cung cấp một khả năng hành lý to lớn và linh hoạt.

Nói về không gian, bằng cách chuyển các cabin hơi hơn nữa về phía trước trong chiều dài cơ sở và tăng nhô ra phía trước và phía sau, Toyota đã có thể tận dụng tốt hơn các bố trí ổ bánh trước của Camry. Đây không gian hành lý được cải thiện bởi tám phần trăm, mà không hy sinh phòng hành khách.

Đối với thị trường Anh Camry trở lại là một lựa chọn động cơ duy nhất; một 3S-FE 2.0 lít đơn vị cam xăng đôi mới mạnh mẽ với bốn van mỗi xi lanh phối giống với một hướng dẫn hoặc năm tốc độ hoặc bốn tốc độ hộp số tự động. Theo nhà sản xuất lớn nhất và giàu kinh nghiệm nhất thế giới của động cơ đa van tại thời điểm đó, Toyota sử dụng chuyên môn của mình để tạo ra động cơ bốn van đầu tiên điều chỉnh đặc biệt để tối đa hóa mô-men xoắn hơn là quyền lực hàng đầu cuối.

Đúng như dự đoán, tuy nhiên, các công cụ mới S-series vẫn được cung cấp nhiều năng lượng và cải thiện driveability trên phạm vi rev hơn đi 2S-EL. The Camry GLi có tốc độ tối đa 125mph và có thể tăng tốc tới 60mph trong 9,2 giây, nhưng nó cũng là đáng kể kinh tế, trở về trên 30mpg trên chu kỳ thị và ghi lại trên 48mpg tại một 56mph ổn định.

Thông số kỹ thuật các cấp đã hào phóng, ngay cả đối với một chiếc xe hơi trong lớp saloon hành. Cả hai GLi và GLi Điều hành lớp đặc trưng một tính năng mới moonroof – thực chất là một cửa sổ trời điện-powered đó là 10 phần trăm lớn hơn bình thường – trong khi sau này phân biệt bản thân bằng cách cung cấp máy điều hòa không khí, điều khiển hành trình và bánh xe hợp kim.

Kỳ vọng ban đầu Toyota GB đã bán 3.500 đơn vị mỗi năm của thế hệ thứ hai Camry nhưng hấp dẫn của mẫu – đặc biệt là trong vỏ bọc điều hành – và kích thước kỷ lục của thị trường Anh có nghĩa rằng mục tiêu này đã được vượt quá 4117 với đăng ký.

Xem thêm:
Lịch sử của Toyota Starlet
Lịch sử của Toyota Yaris

Được cổ vũ bởi hoạt động bán hàng này, Toyota cưỡi sóng quan tâm trong các cao mới Hiệu thú vị ST165 Celica GT-Four bằng cách giới thiệu một ổ đĩa bốn bánh xe Camry tháng ba năm 1988. Ra mắt vào cùng một ngày như ST165, Toyota GB dự đoán rằng £ 16,695 Camry GLi 4WD (trên) sẽ chiếm khoảng 10 phần trăm của doanh số bán Camry.

Phía bên ngoài giống hệt nhau đến điều hành, dẫn động 4 bánh chỉ có thể được xác định bởi phù hiệu kín đáo trên lưới tản nhiệt và nắp khởi động và 10mm hẹp theo dõi phía sau. Bên dưới, tuy nhiên, động cơ 3S-FE thông qua transaxle lắp ráp của ST165, là nơi đặt các hộp số, trung tâm khác biệt và dụng cụ chuyển nhượng, để cung cấp cho xe toàn thời gian lái xe bốn bánh mà không xâm lấn vào không gian nội thất (xem sơ đồ trên). Một khớp nối nhớt (xem biểu đồ dưới đây) trong vi sai trung tâm chia mô-men xoắn giữa hai trục để cung cấp một phân chia 50/50 mô-men xoắn.

Ngay cả trong giai đoạn sau của cuộc đời mình, thế hệ thứ hai Camry bán một phù 3.500 đơn vị mỗi năm. Đến tháng ba năm 1989, nó đã ghi được một mức điểm 7773 doanh số bán hàng tại Anh, tại thời điểm đó Toyota thêm tinh tế hơn một chút để các mô hình bằng cách giới thiệu một mới top-of-the-phạm vi mô hình độc quyền.

The Camry V6 GXi £ 16,991 (ở trên) là chiếc xe đầu tiên trên thế giới có tính năng một cam quad, động cơ V6 24 van gắn transversely để lái các bánh xe phía trước. Động cơ 2VZ-FE mới dời 2,5 lít và sản xuất 158bhp và chỉ được kết hợp với bốn tốc độ điện tử hộp số tự động A540E. Thật thú vị, đó là mô hình thứ ba Toyota trang bị với một bộ chuyển đổi xúc tác (những người khác là Celica GT-Four và Supra Turbo), và do đó được thiết kế để chạy độc quyền trên nhiên liệu không chì. Toyota bây giờ đã có sự phân biệt bán nhiều chất xúc tác được trang bị xe ở Anh hơn bất kỳ thương hiệu nào khác.

Đến cuối năm 1990, tổng cộng 2.175.270 xe Camry đã được sản xuất tại nhà máy Tsutsumi của Toyota và các nhà máy Kentucky mới ở Hoa Kỳ. Trong số này, 240.901 đã được cung cấp cho các thị trường châu Âu kể từ khi đến của xe vào năm 1983.

Camry thế hệ thứ ba (ở trên) đã tới Anh vào tháng 10 năm 1991 và là một chiếc xe hoàn toàn mới; không có gì được thực hơn từ các mô hình trước đó. Đáng chú ý lớn trong tất cả các hướng, ngoại trừ chiều cao, thân rộng của chiếc xe và động cơ công suất lớn đã được phát triển đặc biệt cho thị trường nước ngoài. Nói cách khác, nó không phải là một ‘Europeanised’ phiên bản của một mô hình có sẵn tại Nhật Bản.

Ban đầu có sẵn trong saloon lốt chỉ, Camry đã được hỗ trợ bởi một trong hai 5S-FE 2.2 lít động cơ bốn xi-lanh với 134bhp hoặc một 3VZ-FE 185bhp 3,0 lít V6. Giá kéo dài từ £ 17,519 cho hướng dẫn 2.2 GL đến £ 22.325 cho V6 GX tự động.

Trái ngược với phong cách hai hộp của các thế hệ trước đó, mới Camry đã có một hình dạng nêm tổng thể và một mặt cắt ngang rộng hơn đó là tại căn cứ để nhấn mạnh một trọng tâm thấp. Các đường hầm được mài dũa hình mịn, gió, quấn xung quanh đèn và cửa xả nước gắn trên tay cầm tất cả các đóng góp vào một số hệ số cản cải thiện đáng kể của Cd 0,31. Trong khi đó, bên trong là có hành khách và hành lý phòng khác và thái đã được cải thiện bằng cách đặt khí hậu lớn và điều khiển âm thanh 100mm gần gũi hơn với các trình điều khiển trong một thiết kế bảng điều khiển lái xe tập trung.

Tháng 7 năm 1992 đã thấy một mô hình bất động tham gia các Camry line-up với các lựa chọn tương tự của động cơ và cắt các cấp. Nó là Toyota đầu tiên được thực hiện hoàn toàn tại Mỹ và cũng là do Mỹ chế tạo Toyota chỉ được xây dựng ở tay lái bên phải để xuất khẩu. Được thiết kế như là một mô hình bảy chỗ ngồi, bất động sản đặc trưng hai ghế ngồi phía sau có thể được sắp xếp đi vào khu vực tải phẳng khi không sử dụng. Với tất cả các ghế sau gập đi, năng lực hành lý là một hang 843 lít. Một tính năng thú vị của các bất động sản đã được thiết lập đôi gạt nước phía sau khác thường của nó.

Camry tiếp tục được công nhận là nhà cung cấp các tiêu chuẩn chuẩn mực trong tinh tế và giá trị tuyệt vời cho tiền. Công ty đề xuất thuế xe mới cho năm 1993 nhấn mạnh giá bán lẻ hơn là kích thước động cơ thực hiện các mô hình 2.2-lít đặc biệt thú vị cho người dùng doanh nghiệp-chọn canh. Tuy nhiên, khi thị trường xe hành chậm lại, do đó, đã bán Camry. Đến 1995, trường này đã giảm xuống còn 735 đơn vị mỗi năm.

Thay vì nhấn mạnh phẩm chất sang trọng của mình, Toyota đã quyết định để làm nổi bật của chiếc xe đẳng cấp đánh giá trị đồng tiền trên sự xuất hiện của các mô hình thế hệ thứ tư (ở trên) vào tháng Mười năm 1996. So sánh các đặc điểm kỹ thuật cho điều chỉnh giá, người mua Camry lưu hàng ngàn bảng so sánh giữa với mô hình đối thủ cạnh tranh về chi phí mua, trong khi các khoản tiết kiệm chi phí tiếp tục cuộc sống hoàn toàn như Camry là chiếc xe giá rẻ nhất trong lĩnh vực của mình trên cơ sở pence mỗi dặm. Cách tiếp cận này được hy vọng sẽ đảo ngược tình của xe, được phản ánh trong một kỳ vọng để đạt được doanh số 1.750 vào năm 1997.

Nhưng chiếc xe mới đã nhiều thứ hơn là lý trí. Nó đã được chuyển thành một saloon sắc nét phù hợp (không phái bất động sản đã được cung cấp ở Anh) với một lập trường ổn định rộng và thấp, đường vành đai bao quát được thiết kế để thu hút khán giả trẻ hơn một chút. Một lần nữa, các gói tổng thể hơi lâu hơn, rộng hơn và cao hơn so với các mô hình đi, trong khi chiều dài cơ sở được mở rộng 50mm cho nhô ra ngắn hơn và không gian nội thất hơn.

Sức mạnh đến từ hoặc là một phiên bản sửa đổi của 2.2 lít 5S-FE động cơ bốn xi-lanh hoặc một trọng lượng nhẹ 3.0 lít hoàn toàn mới 1MZ-FE V6 mà phát triển mạnh hơn và mô-men xoắn hơn đáng kể – 188bhp tại 5,400rpm và 202 lb / ft tại 4,400rpm. Động cơ V6 cũng đã giới thiệu một tính năng ‘sáng hỗ trợ không khí’ mới vào hệ thống phun nhiên liệu đã giúp tiền atomise hỗn hợp không khí-nhiên liệu trước khi đánh lửa, do đó giảm lượng khí thải và cải thiện nền kinh tế nhiên liệu.

Nhưng trong khi các V6 là vẻ bề ngoài là mô hình hiệu quả trong phạm vi Camry, phái sinh một mới ‘Sport’ (xem hình trên) của mô hình 2.2 lấy những danh hiệu thị giác khi nó đến vào tháng Giêng năm 1997. Đặc biệt phát triển bởi Toyota GB cho thị trường Anh, nó đặc trưng bánh xe hợp kim 17-inch, hệ thống treo hạ thấp 20mm, gói kiểu dáng cơ thể và da Connolly trim. Mười tám tháng sau, Sport đã được làm sẵn với động cơ 3,0 lít là tốt.

Trong tháng 12 năm 1999 cập nhật hình ảnh nhỏ đã được áp dụng cho các model của năm 2000. Khoảng năm giờ mạnh mẽ đặc trưng một bumper tròn hơn trước, đèn sương mù phía trước lớn hơn, lưới tản nhiệt được thiết kế lại và đèn pha mới với bốn bóng đèn halogen ở vị trí của hai phần trước (xem hình dưới đây). Chrome cọ xát dải và Trims bánh xe mới cho cơ sở mô hình 2.2-lít sáng lập hồ sơ cá nhân bên cạnh, trong khi một ống kính bội thu và kết hợp mới cho phía sau một cái nhìn nhẹ nhàng hơn.

Thêm thiết bị đã được bao gồm như là tiêu chuẩn và giá cả đã được sắp xếp lại để bắt đầu tại 20.180 £ on-the-road. Trong những năm gần đây, Camry đã được mua bởi khoảng một ngàn khách hàng sành điệu. Nhưng Camry đã thực sự chứng tỏ khí phách của mình ở Mỹ, nơi mà từ năm 1997 nó đã định vị mình như chiếc xe bán chạy nhất của đất nước, thường xuyên tiêu thụ được hơn 400.000 đơn vị hàng năm.

An Camry hoàn toàn mới đến Anh vào tháng 11 năm 2001 (trên). So với các đối thủ châu Âu, mức độ đầu tư trong chiếc xe này đã rất lớn. Đây không phải chỉ vì không có đá unturned chất lượng kỹ thuật của Toyota nhưng với hàng triệu doanh số bán với doanh nghiệp dự kiến ​​ở Mỹ, các mô hình mới đã biện minh cho một ngân sách nghiên cứu và phát triển lớn hơn. Nói cách khác, người mua sành điệu Anh đã nhận được một chiếc xe có chất lượng đáng kinh ngạc – một sự cân bằng cẩn thận thiết của chuyến đi, thoải mái và hiệu suất mà xác định tình trạng của nó như của Toyota hạm saloon.

Một hình nêm mạnh một lần nữa đặc trưng thiết kế, với dốc cào A và C-trụ cột cho các tác dụng của một chiếc coupe để ngụy trang không gian khởi động rất lớn 587 lít. Các hình dạng khí động học dẫn đến sức đề kháng gió giảm, bây giờ xuống với một hệ số đẳng cấp hàng đầu của kéo tại Cd 0.28, và che giấu một nội thất rộng rãi rằng giao chân đẳng cấp hàng đầu và khoảng không cho tất cả hành khách mà đi ngược lại hình dạng tương đối nhỏ gọn của chiếc xe.

Hai động cơ hiệu quả đã có sẵn trong thế hệ thứ năm Camry, bắt đầu với một 150bhp mới 2.4 lít 2AZ-FE đơn vị bốn xi-lanh lợi từ Timing thông minh (VVT-i) công nghệ van biến tiên tiến của Toyota, và đỉnh cao là mượt 184bhp mịn 3.0 lít 1MZ-FE chuyển thể từ chiếc xe thế hệ trước.

Ít tách cặp về hiệu suất và cả hai tuân thủ mức sắp tới châu Âu Bước III khí thải, tuy nhiên nó là 2.4 là thiết lập các tiêu chuẩn đẳng cấp cho khả năng tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu.

Cấp thiết bị cho cả hai mô hình phù hợp hoặc vượt quá mức yêu cầu của thị trường xe hơi điều hành. Hệ thống điều hòa không khí, cửa sổ điện, khóa trung tâm đôi với kích hoạt từ xa, hoạt động bằng điện gương thu – trong đó đặc trưng không thấm nước thủy tinh – và ghế điện phía trước chỉ là một dấu hiệu nhỏ của các thiết bị trang bị tiêu chuẩn. Giá dao động từ £ 19,495 cho các nhãn hiệu 2.4 GLS VVT-i để £ 27.495 cho sang trọng 3.0 V6 CDX tự động với DVD Sat Nav.

Mặc dù một lần nữa đưa ra một đề nghị hấp dẫn trong thị trường xe hơi tư nhân và hạm đội, thị trường điều hành như một toàn thể đã làm giảm đáng kể ở Anh. Đến năm 2004 Toyota GB đã quyết định ngừng các mô hình. Tuy nhiên, vận may của Camry vẫn tiếp tục tăng ở những nơi khác, đặc biệt là trong các thị trường Mỹ, nơi nó đang ở thế hệ thứ bảy của hãng và đã được các xe bán chạy nhất của quốc gia trong 12 năm liên tiếp.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *