Lịch sử của Toyota 2000GT

Posted under Toyota On By admin

Tiếp nối thành công của cuộc thi Grand Prix Nhật Bản đầu tiên và thứ hai trong năm 1963 và 1964, sự nhiệt tình cho tất cả các hình thức của xe thể thao đã gia tăng ở Nhật Bản và người lái xe đã bắt đầu yêu cầu các nhà sản xuất để sản xuất thực sự chiếc xe đường hiệu suất cao.

Để đối phó với sự thay đổi đầy tham vọng này trong thị hiếu xe-mua, Toyota bắt đầu phát triển một mô hình du lịch lớn tầm đứng đầu để giới thiệu công nghệ và bí quyết sản xuất-làm thế nào nó đã tích lũy kể từ năm 1930. Mục đích là để tạo ra một thực tế, hiệu suất cao coupe đó là thoải mái để sử dụng hàng ngày, nhưng chỉ với những thay đổi nhỏ có thể là chỉ có hiệu quả trên các đường đua.

Nguyên mẫu đầu tiên Toyota 2000GT được hoàn thành theo hợp đồng của Yamaha Motor Co. vào tháng Tám năm 1965 và công bố cho công chúng tại 12 Tokyo Motor Show vào mùa thu năm đó (xem ở trên). Ngay cả ở trạng thái dừng các mảnh dẻ, nhôm thân hai chỗ ngồi gây ra một cảm giác. Hoan nghênh như là siêu xe đầu tiên của Nhật Bản, những khách hàng giàu clamored để sở hữu một trong nhưng có công việc phát triển hơn nữa để hoàn thành trước khi nó có thể được đưa ra.

Toyota đã sử dụng khôn ngoan của can thiệp này thời gian xây dựng dự đoán cho máy tính mới này và thúc đẩy tiếng tăm của nó. Sau 2000GTs nguyên mẫu được nhập vào một số chủng tộc cao cấp để chứng minh hiệu suất của xe. Đỉnh cao của những nỗ lực này là entry vô cùng thành công của Toyota trong Speed ​​Trials vất vả tổ chức tại Yatabe High Speed ​​Kiểm tra khóa học vào năm 1966.

Đến cuối của sự kiện 72 giờ, màu vàng và màu xanh lá cây Tosco (nay TRD ) điều chỉnh 2000GT đã phải chịu đựng một cơn bão nhiệt đới và trung bình với tốc độ của 128.76mph khoảng những mạch đắp hình bầu dục. Nó đập tan ba kỷ lục thế giới và thiết lập 13 kỷ lục quốc tế mới cho tốc độ và độ bền, chứng minh ngoài nghi ngờ tính hiệu quả và độ tin cậy của các công nghệ tiên tiến trong xe.

Toyota 2000GT (được biết đến trong nội bộ bằng mã chassis MF10 của nó) cuối cùng đã được phát hành vào thị trường trong nước tháng năm 1967. Là một mô hình khối lượng thấp khoe khoang vật liệu kỳ lạ và chưa từng nghe các cấp đặc điểm kỹ thuật, chiếc xe đã không được lắp ráp trên dây chuyền sản xuất thường xuyên của Toyota. Sản xuất được một lần nữa bên ngoài để Yamaha, trong đó đã có cơ sở để mảnh với nhau những chiếc xe theo lô nhỏ và cẩn thận hoàn thành mỗi bằng tay.

Các cơ coupe siêu thấp của Toyota 2000GT được thiết kế trong nhà của Satoru Nozaki và hỗ trợ bên dưới bằng một khung xương sống hình chữ X. Sức mạnh đến từ một 150bhp 2.0 lít DOHC thẳng sáu 3M động cơ có nguồn gốc từ các đơn vị có uy tín SOHC được sử dụng trong các đại Toyota Crown, trong khi các tính năng như bốn bánh độc lập hệ thống treo và bánh xe hợp kim magiê chưa bao giờ được thấy trước đây trên một mô hình sản xuất được thực hiện trong Nhật Bản. Hiệu suất của 2000GT cũng là đẳng cấp thế giới, cung cấp tốc độ tối đa 136mph và 0-62mph trong 8,6 giây.

Toyota 2000GT đã có một buồng lái cũng bổ nhiệm được trang bị với một bảng điều khiển hồng mộc veneer, năm tốc độ hộp số tay, radio tự động điều chỉnh và một cột lái tầm tay có thể điều chỉnh. Được thiết kế với các lái xe của Nhật Bản trong tâm trí, nội thất có lẽ là một chút nhỏ cho khung châu Âu hay Mỹ, đó là lý do tại sao hai 2000GTs nguyên mẫu đã được chuyển đổi thành mô hình mở đầu cho sự xuất hiện của họ trong bộ phim James Bond You Only Live Twice.

Một sự thay đổi mô hình nhỏ đã được áp dụng trong năm 1969 (xem hình dưới đây), trong đó giảm kích thước của đèn lái xe cố định và cũng cho phép người mua để xác định máy lạnh và ba tốc độ hộp số tự động. By kết thúc sản xuất vào năm 1970, tổng cộng chạy chỉ 351 chiếc được sản xuất, 337 trong số đó được bán như xe đường phố.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *