Lịch sử của thể thao Toyota 800

Posted under Toyota On By admin

Toyota Sports 800 có thể được thể chất nhỏ bé ở tầm cỡ nhưng trong mọi khía cạnh khác, nó là một người khổng lồ trong lịch sử xe hơi làm của Nhật Bản, là chiếc xe thể thao sản xuất đầu tiên được xây dựng bởi Công ty Toyota Motor.

Nó được chính thức ra mắt tại thị trường trong nước vào tháng Tư năm 1965, năm khoảng hai-và-một-nửa sau lễ khánh thành nguồn cảm hứng của nó, là nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ hai chỗ ngồi Toyota publica thể thao khái niệm xe nhìn thấy dưới đây vào năm 1962 Tokyo Motor Show.

Tương đối ít thay đổi trong việc chuyển đổi từ chương trình hấp dẫn khái niệm. Trong số những sửa đổi, sản xuất Toyota Sports 800 (gọi nội bộ theo mã chassis UP15 của nó) chuyển từ sự sắp xếp trượt tán kịch tính nhưng cuối cùng không thực tế vào các cửa truyền thống và một bảng điều khiển mui tháo rời cuốn tiểu thuyết mà có thể được lưu trữ trong cốp. Đây là một trong những lần đầu tiên một mái TARGA-phong cách đã được cài đặt trong một chiếc xe sản xuất.

Ngoài ra, U-series 697cc hai xi-lanh động cơ theo chiều ngang ngược của publica nền kinh tế thiên về không khí làm mát đã được nâng cấp lên một phiên bản 790cc mạnh mẽ hơn. Nuôi bằng chế hòa khí đôi, động cơ 2U-B này đạo 45bhp tại 5,400rpm đến các bánh sau – một con số đáp ứng nhiều hơn so với sản lượng 28bhp khiêm tốn của publica – nhưng vẫn khoe tối đa nền kinh tế tương đương với gần 73mpg!

Số liệu năng lượng gấp đôi chữ số là chưa từng có trong Xe thể thao hiện đại nhưng Toyota Sports 800 phản bội dường như điều này theo hai cách quan trọng. Đầu tiên, thiết kế thân bởi stylist Shozo Sato là một trong những khí động học nhất của thời đại đó. Thứ hai, kỹ sư trưởng Tatsuo Hasegawa đã có một lịch sử trong thiết kế máy bay, do đó đảm bảo rằng chiếc xe đã nhẹ trong xây dựng và nhanh nhẹn trong sử dụng.

Thép mỏng đo được sử dụng trong suốt khung gầm monocoque publica dựa trên, trong khi nhôm được sử dụng trong các lĩnh vực chiến lược như một số tấm thân, phần mái có thể tháo rời và khung ghế. Với những biện pháp này, Toyota Sports 800 nghiêng quy mô tại chỉ 580kg và gần như có thể gây ra một tốc độ 100mph đầu.

Trong vòng đời sản xuất từ ​​1965 đến 1969, chỉ có 3.131 chiếc được xây dựng tại Toyota Nhóm nhà thầu phụ Kanto Auto Works (nay là một phần của Toyota Motor Đông Nhật Bản, Inc). Chưa bao giờ chính thức được bán hoặc xuất khẩu ngoài Nhật Bản, phần lớn của Toyota Sport 800S là tay lái nghịch. Tuy nhiên, khoảng 300 được làm đặc biệt trong ổ đĩa bên trái cho các thành viên của quân đội Mỹ chiếm đóng Okinawa, một số ít trong số đó đã sau đó đã được cá nhân nhập khẩu vào Hoa.

Nhờ hiệu suất thể thao của nó và cơ thể bán chuyển đổi, Toyota Sports 800 tỏ ra rất phổ biến giữa các lái xe trẻ tuổi. Chiếc xe cũng đã thành công trong motorsport trong nước, chủ yếu trong các cuộc đua đường dài, nơi đáng tin cậy và tiết kiệm nhiên liệu của nó đã làm việc cho lợi ích của nó. Một ví dụ của việc này là năm 1967 Fuji cuộc đua 24 giờ nhìn thấy dưới đây, nơi mà Toyota đã ghi được hoàn thành một-hai-ba bục giảng với một thao 800 kết thúc thứ ba sau hai Toyota 2000GTs.

Nửa thế kỷ sau khi sản xuất bắt đầu, người ta ước tính rằng chỉ có 10 phần trăm của tất cả các mô hình Toyota Sport 800 bao giờ thực hiện vẫn còn tồn tại, hầu hết trong số đó vẫn còn ở Nhật Bản.

Thường trìu mến gọi là Yota-Hachi, một hình thức rút gọn của Nhật Bản ‘Toyota 8’, Toyota Sports 800 đã trở nên rất thu. Nhưng mô hình này cũng đã được biết đến qua những cách ít rõ ràng hơn.

Toyota sản xuất một tùy chỉnh Sports 800 GT lai cho năm 1979 Tokyo Motor Show (xem ở trên), trang bị cho chiếc xe với động cơ tuabin khí cấp điện cho một động cơ điều khiển điện, trong khi sinh viên tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Tokyo Toyota sử dụng khác để xây dựng một thể thao chạy điện EV-Twin cho 2011 Tokyo Auto Salon.

Nhưng có lẽ là cách dễ nhất mà Toyota Sports 800 đã cung cấp nguồn cảm hứng cho xe hơi hiện đại là trong việc tái áp dụng các kiến trúc động cơ theo chiều ngang ngược cho hoan nghênh Toyota GT86 xe thể thao.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *