Lịch sử của mẫu MPV compact của Toyota

Posted under Toyota On By admin

Toyota đã thực hiện hai đáng chú ý trên toàn thế giới cái đầu tiên trong xe đa dụng (MPV) thị trường – nó làm cho MPV đầu tiên với 1983 Spacecruiser và MPV động cơ đặt giữa đầu tiên trong hình dạng của những năm 1990 Previa. Những người đam mê Toyota có thể do đó đã tự hỏi những gì hướng dẫn thêm các nhà sản xuất có thể mất niche rộng lớn này.

Theo thứ tự kích thước xe, đây là xét của chúng tôi về những gì xảy ra tiếp theo …

YARIS VERSO TO VERSO-S

Toyota Funcargo (dưới đây) là một trong bộ ba khái niệm xe nhỏ trưng bày tại Frankfurt và Tokyo motor show trong nửa thứ hai của năm 1997. Căn cứ vào thời gian tới Yaris nền tảng, họ hứa giao MPV linh hoạt cho một thế hệ mới của các trình điều khiển tìm kiếm để giảm bớt mà không làm ảnh hưởng đến không gian.

Phần lớn các tính năng thiết kế mới lạ của Funcargo đã được tiến thẳng vào chiếc xe sản xuất, được đưa ra như là Toyota Fun Cargo (hai từ thời gian này) tại Nhật Bản vào tháng Tám năm 1999 và sau đó là Toyota Yaris Verso ở châu Âu vào tháng Giêng năm 2000.

Tính đến A-pillar, thiết kế giống như của chiếc hatchback Yaris nhưng roofline đã được nâng lên thêm 180mm cho incredible headroom. Trong khi đó, chiều dài cơ sở và chiều dài của mô hình Verso đã kéo dài 130mm và 250mm tương ứng để tiếp tục mở rộng không gian cabin. Với tất cả các ghế ở vị trí đó có thể thoải mái vận chuyển năm người lớn với 390 lít không gian tăng, nhưng sự linh hoạt của hàng thứ hai của ghế giao một số cấu hình bổ sung mà làm cho Verso vô song trong lớp học của mình.

Quan trọng hơn, ghế sau đã được phân chia ba cách, phần trung tâm trong đó có thể hành động như không gian khay, khu vui chơi hoặc gấp bàn ăn ngoài trời khi cần thiết. Với ghế giữa loại bỏ, tuy nhiên, đã có truy hương từ phía trước tới khu vực hành lý và khả năng mang xe đạp theo chiều dài của một người lớn bên trong xe cũng như bốn hành khách.

Hơn nữa, trong vòng vài giây, hai ghế bên ngoài có thể được gấp lại đi vào sàn để tạo ra một thấp, khu vực hành lý phẳng mà tổ chức một incredible 2.160 lít – hơn là của một MPV hiện đại, lớn hơn Renault Scenic. Con số này thậm chí còn không bao gồm thêm 230 lít hàng hóa dư không gian rải rác xung quanh cabin.

Yaris Verso là phổ biến nhất với các động 1,3 lít 16V động cơ VVT-i được tìm thấy trong các thường xuyên Yaris như nó đã có sẵn với một sự lựa chọn của năm tốc độ bằng tay hoặc hộp số tự động bốn tốc độ. Trong vòng một vài tháng ra mắt của chiếc xe đó được tham gia bởi một phiên bản 1,5-lít lớn hơn (hộp số tay chỉ) mà sau này sẽ đi vào để cấp năng lượng cho mô hình Yaris T Sport, và tháng 3 năm 2002 một D-4D phiên bản 1,4 lít đã được bổ sung để đầu tư vào những thị trường phát triển nhanh chóng diesel. Tổng cộng, khoảng 10.500 mẫu Yaris Verso đã được chuyển giao cho người mua ở Anh trước khi mô hình kết sản xuất năm 2005.

Trong nước thay thế thị trường của Toyota cho Fun Cargo là Ractis, mà đến vào tháng Mười năm 2005. Mô hình này dựa trên Yaris là bên ngoài không bao giờ có sẵn ở vùng Viễn Đông, nhưng các thế hệ sau Ractis trở thành người kế nhiệm tinh thần cho Yaris Verso khi Toyota sử dụng nó để lại -Nhập lớp MPV B-segment ở châu Âu.

Thị trường như Verso-S (ở trên), các mô hình đến Anh vào tháng Hai năm 2011 tại một sự lựa chọn của hai lớp trim. Trong bóng monoform nghiệp truyền thống của lớp B-MPV nó là một bài học đối tượng trọng lượng công nghệ tiết kiệm và quản lý không gian. Chiếc xe là ngắn hơn so với các đối thủ đẳng cấp châu Âu của mình tại ít hơn bốn mét, dài chưa có một chiều dài cơ sở dài mà được cung cấp cabin và hành lý không gian để hatchback gia đình đối thủ trong các lớp trên – một cảm giác nhấn mạnh bởi một cửa sổ trời toàn cảnh đầy đủ về độ dài mà là lớn nhất trong các phân khúc.

Mặc dù truyền thống hơn về mặt cấu hình chỗ ngồi so với Yaris Verso, Verso-S đã được duy nhất trong việc cung cấp cơ chế một chạm cho hàng ghế sau có thể được kích hoạt từ khởi động. Với những hàng ghế sau gập phẳng, năng lực hành lý tăng từ 393 lít đến một đáng kể 1.388 lít – một lần nữa mà không bao gồm các không gian rộng rãi sẵn có tổng cộng 19 khoang lưu trữ trong cabin. Tính linh hoạt trong khu vực khởi động được cải thiện với một deckboard nhẹ mà có thể được cố định ở hai vị trí khác nhau để điều chỉnh độ sâu loadspace.

Mặc dù động cơ xăng và diesel đã có sẵn trong các thị trường khác, Anh đã nhận được chỉ là một powerplant – 98bhp động cơ xăng VVT-i 1,33 lít của Toyota. Một quyết định đã được chứng minh là đúng khi bạn xem xét rằng cùng một đơn vị này cung cấp lượng khí thải CO2 thấp nhất của phân khúc và tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Các công cụ có thể được kết hợp với hoặc là một tay sáu tốc độ hộp số hoặc một Multidrive S truyền biến thiên liên tục thậm chí tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Các thế hệ thứ hai Ractis vẫn còn trong sản xuất tại nhà máy của Toyota Iwate nhưng doanh số bán hàng của Verso-S đã ngưng tại Anh vào năm 2013.

COROLLA VERSO TO VERSO

Có gần đây đã giới thiệu Verso như tên cho dẫn xuất MPV của Yaris và Avensis (xem phân nhóm dưới đây) tại thời điểm chuyển giao thiên niên kỷ, không ai dưới bất kỳ ảo tưởng về bản chất của Corolla Verso khi nó được giới thiệu tại Anh vào năm 2002.

Chiếc xe là một trong bốn phong cách cơ thể sản xuất trong phạm vi Corolla thế hệ thứ chín. Nhưng trong khi phiên bản thực tế này là mới đến châu Âu, nó không phải là lần đầu tiên một mẫu MPV đã gia nhập dải Corolla tại Nhật Bản. Vinh dự đó đã đi với người tiền nhiệm của nó, năm 1997 Corolla Spacio đó là một phần của dãy Corolla thế hệ thứ tám.

Theo mô hình Verso thứ ba trong phát triển kho vũ khí của phụ Previa MPVs của Toyota, đón nhận nồng Corolla Verso chiếm gần một phần tư của tất cả doanh số bán Corolla. Đó là một chiếc xe đa năng được cung cấp sử dụng thông minh của không gian, sự thoải mái tối ưu cho tối đa năm người, và một khu vực hành lý có sức thuyết phục với ít nhất 417 lít không gian. Năng lực thực hiện điều này có thể được tăng lên đến 973 lít và một chiều dài tải tối đa 1,640mm với băng ghế dự bị phía sau gấp lại.

Đặc biệt chú ý đã được trả tiền để làm thế nào các mô hình hỗ trợ các gia đình ngày càng tăng. Nó được trang bị với hai cơ sở khéo léo ghế-trong-một chỗ ngồi trên băng ghế dự bị 60:40 tách phía sau và đã được chuẩn bị sẵn sàng cho việc cài đặt ISO-FIX gắn điểm. Các ghế sau cũng có thể được giảm, dựa mình và trượt về phía sau và phía trước bởi 150mm để cung cấp chỗ để chân nhiều hơn hoặc không gian hành lý.

Từ khởi động, Corolla Verso đã có sẵn với ba lựa chọn động cơ: 1.6- và động cơ xăng 1.8 lít với 110 và 135bhp tương ứng, và một torquey 2.0 lít turbo diesel với 89bhp. Một hộp số tự động bốn tốc độ có thể được xác định trên 1,8 ở vị trí của tiêu chuẩn hộp số năm tốc độ.

Các bài mới thế hệ Corolla Verso (ở trên) đến Anh chỉ hai năm sau, vào ngày 01 Tháng Năm năm 2004, và là một trong những mô hình Toyota đầu tiên được thiết kế bên ngoài của Nhật Bản. Sáng tác bởi trung tâm thiết kế ED2 của Toyota ở miền Nam nước Pháp, nền tảng mạnh mẽ Avensis của nó dựa trên làm xe cao hơn và rộng hơn so với trước, nhưng đường trơn đã giúp nó đạt được một con số hệ số cản tốt nhất-trong-lớp. Thành tựu này một phần là có thể thông qua một 67 phần trăm giảm trong khoảng trống panel – cùng một tiêu chuẩn tìm thấy trong các mô hình Lexus.

Các Corolla Verso mới phản ánh sự tập trung chính mới đối với thị trường châu Âu, với đặc điểm lái xe năng động và đầy đủ chính thức MPV thực tiễn nhờ vào khả năng của mình để ngồi bảy người. Tại thời điểm ra mắt của nó, không có khác C-segment MPV đã có thể gấp xuống tất cả các ghế sau riêng biệt để tạo ra một sàn tải phẳng hoàn toàn, và chắc chắn không phải trong một chuyển động duy nhất của Toyota Easy Flat-7 hệ thống (xem bên dưới). Có tổng cộng 32 hoán vị chỗ ngồi khác nhau.

Giống như người tiền nhiệm của nó, là Corolla Verso được cung cấp cùng một kết hợp của động cơ xăng và diesel, mặc dù tất cả đều là mới hoặc sửa đổi triệt để. Một cấu trúc phân loại đơn giản (T2, T3 và T Spirit) đã có hiệu lực vào thời điểm giống nhau, đó có nghĩa là động cơ xăng 1.6 lít entry-level là chỉ có sẵn trong các mô hình cơ sở, trong khi 1.8 xăng và 2.0 lít turbo diesel có thể được quy định trong toàn bộ phạm vi. Ngoài ra, các sản phẩm bán chạy 1.8 có thể được xác định với một MMT mới (Multi-mode truyền Manual), mà kết hôn với những ưu điểm của cả hai hộp số tự động và bằng tay trong một đơn vị điện tự động.

Hai bài hợp kim 2.2 lít động cơ diesel D-4D mới đã được giới thiệu vào tháng Mười năm 2005. Một D-4D 140 với 134bhp là một thay thế trực tiếp cho ra 2,0-lít, trong khi một công nghệ cao D-4D 180 phiên bản với 175bhp phú các mô hình hàng đầu với động cơ mạnh mẽ nhất trong các cấp lớp và gần như hot-hatch nó về hiệu suất. Cả hai động cơ được kết hợp với một tay sáu tốc độ hộp số mới.

Tại thời điểm này, thế hệ đầu tiên Auris được chờ đợi trên cánh để thay thế Corolla, do Toyota đã bắt đầu thực hiện việc sử dụng các tên Corolla trong tất cả các tài liệu báo chí. Bởi thời gian một refresh nhỏ đã được áp dụng cho các mô hình trong tháng 7 năm 2007 (lưu ý lưới tản nhiệt mới và xử lý đèn pha ở trên), các mô hình đã được biết rộng rãi là Toyota Verso.

Thế hệ thứ ba Verso (xem ở trên) đã được công bố tại Geneva Motor Show tháng 3 năm 2009 và đã được bán tại Anh vào tháng sau. Không giống như người tiền nhiệm của nó, chiếc xe mới không phải là một dẫn xuất của một mô hình trong Toyota line-up; nó đứng trên một nền tảng bespoke. Một lần nữa được thiết kế và xây dựng ở châu Âu, nhưng lần này cho người châu Âu chỉ, chiếc xe được cải thiện về chất lượng của mỗi mô hình đi, với thực tiễn hơn, không gian và mong muốn.

Mặc dù đưa ra tương đương với điện thoại di động của kế hoạch mở sống, Verso mới có sự thoải mái acoustic và khả năng năng động của một chiếc xe chở khách thông thường. Các tiện Toyota Easy Flat-7 khi hệ thống đã được tinh chỉnh, đặc biệt chú ý đến sự thoải mái cho hành khách ở hàng thứ hai và thứ ba. Không gian hành lý đã được lên, quá, chiếc xe bây giờ có thể nuốt tải trọng lên đến 1,830mm dài.

Nhưng có lẽ quan trọng nhất là cho thế hệ này là sự ra đời của Toyota Optimal ổ công nghệ cho toàn bộ tập. Ứng dụng rộng rãi này đã quay lại gia tăng công suất động cơ lên ​​đến 20 phần trăm, trong khi nền kinh tế nhiên liệu và khí thải CO2 cho thấy sự cải thiện đẳng cấp hàng đầu của lên đến 12 phần trăm so với các mô hình đi.

Anh phạm vi ba lớp ban đầu được cung cấp với một sự lựa chọn của một trong hai 1,8 lít xăng Valvematic hoặc động cơ diesel D-4D 2,0 lít. A 2.2 lít model D-CAT mạnh mẽ hơn với sáu tốc độ truyền dẫn tự động trở thành có sẵn trong mùa hè năm 2009, và một mục nhập cấp 1.6 lít Valvematic tiếp sau này. Tay sáu tốc độ hộp số được trang bị tiêu chuẩn nhưng 1.8 cũng có thể được xác định với truyền biến thiên liên tục một Multidrive hiệu quả S.

An toàn đã là một ưu tiên cao cho các nhóm phát triển châu Âu, đặc biệt là trong quan điểm của số tăng thêm do cơ Euro NCAP rằng đã có hiệu lực vào năm 2009 và sẽ có được thậm chí nghiêm ngặt hơn trong năm 2010 và 2012. Trong vòng đầu tiên của bài kiểm tra, Verso là một trong những phương tiện duy nhất để đạt được một hiệu suất an toàn năm sao. Kết quả đó đã được chứng thực trong năm 2010 và Verso đã một lần nữa khẳng định như MPV compact an toàn nhất trên thị trường.

Một toàn diện, 300 thành phần làm mới đã được đưa ra vào tháng Giêng năm 2013, trong đó tăng cường các thiết kế tổng thể và mang phong cách front-end vào dòng với một tâm-eyed tấn sản phẩm mới dẫn đầu bởi các thế hệ tiếp theo Auris.

Đồng thời, các động cơ diesel 2.2 lít tự động được xóa và một cấu trúc phân loại mới – Active, Icon và Excel – giới thiệu đó đã cho người mua lựa chọn của một năm chỗ ngồi mô hình nhập cảnh cấp giá cả phải chăng. 2.0-lít D-4D động cơ tiếp tục cho đến đầu năm 2014, khi một chiếc BMW có nguồn gốc 1.6 D-4D đơn vị hiệu quả cao (trên) trở nên có sẵn mà được cung cấp 62.8mpg vào chu trình hỗn hợp. Đây là biểu hiện đầu tiên của sự hợp tác rộng lớn hơn giữa Toyota và Tập đoàn BMW.

Click vào đây để tìm hiểu thêm về các hiện Toyota Verso .

PICNIC TO Avensis VERSO

Toyota Picnic (được gọi là Toyota Ipsum tại thị trường trong nước) là entry đầu tiên của nhà sản xuất vào thị trường MPV compact. Lập hoá đơn vào ra mắt ở Anh vào tháng Giêng năm 1997 như là sự khởi đầu của một khu vực thị trường mới, nó là một chiếc xe nhỏ gọn gia đình đó là thực tế hơn nhiều so với một bất động, và nhanh nhẹn hơn và ít tốn kém hơn so với một chiếc MPV. Nhằm vào các thế hệ “baby boomer”, trong đó có hơn 71 phần trăm dường như có con của riêng mình, dã ngoại được thiết kế để thực hiện các gia đình hạt nhân phổ biến 2 + 2 cộng với một vài ông bà vào những ngày vui vẻ ra.

Được xây dựng trên một nền tảng trục cơ sở dài hoàn toàn mới, dã ngoại là tương tự ở chiều dài và chiều rộng đến hầu hết các xe có kích thước phía trên trung bình nhưng kéo dài 210mm cao. Một diện tích kính lớn góp phần vào cảm giác không gian và vẻ đã kết thúc bằng một phần tư phía sau đặc biệt với một thanh lịch, phía sau dốc D-trụ cột được thiết kế để che dấu những gì là tất cả ý nghĩa một hình dạng tương đối vuông vức. Tuy nhiên, dã ngoại đã có thể cắt qua không khí với một hệ số cản Cd 0,326.

Mặc dù mô hình dã ngoại đầu tiên đến ở Anh được xây dựng để chứa sáu hành khách với một bố cục gồm ba hàng của hai chỗ ngồi và 17 sắp xếp chỗ ngồi khác nhau, mà sau đó đã được mở rộng với sự xuất hiện của một phiên bản bảy chỗ ngồi với một 2-3- 2 bố trí chỗ ngồi. Những chiếc ghế sau cùng là dễ dàng để loại bỏ hoàn toàn từ cả hai phiên bản, và làm như vậy tăng năng lực hành lý từ 182 đến 1.177 lít. Gấp xuống lưng ghế của hàng giữa và đẩy ghế về phía trước đẩy mạnh rằng để 1.841 lít. Nhưng bạn cũng có thể cấu hình các ghế trước và giữa để làm cho một chiếc giường đôi.

Ba hào phóng trang bị lớp cắt là có sẵn từ khởi động – GS, GL và GX – nhưng chỉ có một lựa chọn động cơ. Đó là 16v động cơ xăng bốn xi-lanh 2.0 lít cũng được tìm thấy trong các RAV4 , được điều chỉnh để sản xuất 126bhp. Cung cấp với một sự lựa chọn của một trong hai năm tốc độ bằng tay hoặc bốn tốc độ truyền tự động, dã ngoại là nhanh hơn và linh hoạt hơn so với nhiều kỳ vọng với con số tăng tốc 11,2 và 11,7 giây tương ứng. Một sửa đổi cuộc sống giữa tháng Tám năm 1998 đã mở rộng phạm vi động cơ với một lựa chọn turbo diesel 2.2 lít – do đó dã ngoại đã trở thành Toyota MPV đầu tiên nhận được một động cơ diesel tại thị trường Anh.

Để đôi mắt của Anh, không có kết nối rõ ràng giữa dã ngoại và người kế nhiệm của nó, là Avensis Verso (ở trên). Sau khi tất cả, chiếc xe mới ngồi trên một nền tảng hoàn toàn mới, đã có một chiến lược đặt tên mới, lớn hơn trong tỷ lệ, và được thiết kế tại châu Âu. Nhưng bất chấp những khác biệt này, tại Nhật Bản xe mới này thực sự là thế hệ thứ hai Toyota Ipsum.

Tiết lộ cho thế giới tại Geneva Motor Show vào tháng Hai năm 2001 và ra mắt tại Anh vào tháng Tám năm 2001, Avensis Verso là mô hình thứ hai để nhận được ‘điều trị Verso’, qua đó trở thành một thương hiệu phụ mới cho Toyota tại châu Âu. Khoảng 50mm thấp hơn so với các đối thủ chính của nó, các mô hình loại bỏ những cái nhìn van-dựa nặng đầu mà đã trở thành đồng nghĩa với các giống chó và được thiết kế để tạo ra một sự pha trộn độc đáo giữa MPV và xe chở khách hành.

Các Avensis Verso có chiều dài dài nhất cabin trong lớp của nó, một tầng thấp, trục cơ sở dài, một tỷ lệ tốt trong số đó đã được dành riêng để đảm bảo rằng có đủ không gian để hành lý cho tất cả bảy hành khách của mình. Với ý nghĩ đó, các ghế ngồi ở hàng ghế thứ hai có thể trượt về phía trước và ngược lại, giống như hàng thứ ba, có thể được gấp lại, giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn cho một năng lực hành lý 2.422 lít bao la. Cả hai dòng đó cũng có thể được chuyển đổi thành các bảng. Trong khi đó, lưu trữ dưới sàn đã được đưa vào để thúc đẩy lưu trữ khi tất cả các ghế được đặt ra.

Tất cả các model được trang bị động cơ 2.0 lít, mặc dù bạn có thể lựa chọn giữa một đơn vị xăng VVT-i 147bhp hoặc 114bhp D-4D turbo diesel với công nghệ đường sắt phổ biến mới nhất. Cả hai động cơ là đẳng cấp hàng đầu trong cách này hay cách khác – xăng về hiệu suất và các động cơ diesel trong điều kiện của nền kinh tế nhiên liệu.

Một facelift nhỏ đã được áp dụng cho các Avensis Verso vào tháng Giêng năm 2004, với một kết thúc trước mới với đèn pha rõ rệt hơn và một thiết kế bội thu mới (xem hình trên). Ngoài ra, nhấn mạnh hơn đã được đưa về an toàn nhờ vào sự bao gồm các túi khí bên hông phía trước và túi khí rèm lá chắn phía trước là trang bị tiêu chuẩn. Mô hình này đã được ngưng tại Nhật Bản vào tháng Mười Hai năm 2009, nhưng doanh số bán hàng của Avensis Verso kết luận tại Anh vào năm 2006.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *