Làm thế nào để nhiên liệu xe di động của Toyota làm việc?

Posted under Toyota On By admin

Làm thế nào để nhiên liệu xe di động của Toyota làm việc?

Kìa tương lai, ở đây ngày hôm nay. Giống như nó đã làm với chiếc xe hybrid vào năm 1997, Toyota là đứng đầu của một cuộc cách mạng trong công nghệ xe. Các Mirai là lần đầu tiên chiếc xe chạy pin nhiên liệu sản xuất hàng loạt của Toyota, càng gần đến cuối cùng xe sinh thái như chúng tôi đã có cho đến nay, và là một bước quan trọng trong việc giải quyết các nhu cầu và lượng khí thải các vấn đề năng lượng đi kèm với xăng truyền thống và các loại xe sử dụng nhiên liệu diesel .

Tuy nhiên, chiếc xe pin nhiên liệu Mirai mới là nhiều hơn so với việc thực hiện các lý thuyết khoa học tiên tiến. Nhưng làm thế nào để chiếc xe chạy pin nhiên liệu làm việc?

Một tế bào nhiên liệu là gì?

Một tế bào nhiên liệu tạo ra điện bằng cách buộc một nhiên liệu cho phản ứng với oxy. Các nhiên liệu nhất thường được sử dụng hiện nay là hydro, nhưng các tế bào nhiên liệu có thể sử dụng hầu như bất kỳ hydrocarbon bao gồm cả khí và rượu. Một nguồn cung cấp liên tục của nhiên liệu và oxy là cần thiết để duy trì phản ứng sản xuất ra điện.

Ý tưởng của các tế bào nhiên liệu không phải là một cái mới – ví dụ đầu tiên được thiết kế vào giữa những năm 1800. Tuy nhiên, đó không phải là cho đến khi dự án Apollo của NASA trong năm 1960, ý tưởng đã khỏi mặt đất – nghĩa đen!

Có gì tuyệt vời về các tế bào nhiên liệu là quá trình đánh giá cao hiệu quả tạo ra điện năng sản xuất không có khí thải độc hại, chỉ cần rất nhiều nước tinh khiết làm cho nó trở thành một công nghệ environmemntally thân thiện. Đó là một tin tuyệt vời nếu bạn đang chạy một bên trong một con tàu vũ trụ, nhưng còn tốt hơn ở đây trên Trái đất, nơi các tế bào nhiên liệu là một phương pháp tiếp cận thực tế và khả thi để đạt được tính di động bền vững. Đó là lý do tại sao Toyota đang nỗ lực để làm cho chiếc xe chạy pin nhiên liệu phổ biến rộng rãi trong thời gian sớm nhất có thể.

Về bản chất, xe pin nhiên liệu hoạt động bằng cách kết hợp đầu ra các tế bào nhiên liệu với công nghệ pin hybrid hiện có và đã được chứng minh như những người sử dụng trong Toyota Prius . Hàng đầu thế giới công nghệ Synergy Drive Hybrid Toyota nền tảng phát triển của công nghệ tế bào nhiên liệu, với các tế bào nhiên liệu hydro hiệu quả thay thế các động cơ đốt trong là nguồn năng lượng chính. Một cách dễ dàng để hiểu được lời giải thích của Hybrid Synergy Drive có thể được tìm thấy bằng cách theo liên kết này .

Với hiểu, chúng ta hãy cùng khám phá các chức năng của hai thành phần chính trong một chiếc xe chạy pin nhiên liệu.

FUEL CELL
Điện được tạo ra trong một tế bào nhiên liệu thông qua một phản ứng hóa học giữa hydro và oxy. Điều này xảy ra bằng cách cung cấp hydrogen đến anode hoặc tiêu cực, điện cực và không khí xung quanh sang catôt, hoặc điện cực dương.

Các tế bào nhiên liệu như một toàn thể được tạo thành từ các tế bào riêng lẻ trong một lắp ráp điện cực màng (MEA) được kẹp giữa dải phân cách. Các MEA bao gồm một polymer điện phân màng với lớp chất xúc tác tích cực và tiêu cực ở hai bên. Mỗi tế bào sản sinh ít hơn một volt điện, vì vậy hàng trăm tế bào được kết nối trong loạt để sản xuất điện áp đầu ra yêu cầu. Nhìn tổng thể, cơ thể kết hợp các tế bào được gọi là một chồng, hoặc phổ biến hơn, các đơn vị tế bào nhiên liệu.

Mặc dù là một tế bào nhiên liệu có thể sử dụng hầu như bất kỳ hydrocarbon như nhiên liệu của nó, lợi thế của hydro là hiệu quả năng lượng cao của nó. Vì nó có thể sản xuất điện mà không lãng phí năng lượng đốt cháy, nó có thể chuyển đổi 83 phần trăm của năng lượng trong một phân tử hydro thành điện năng – đó là nhiều hơn gấp đôi hiệu quả năng lượng của động cơ xăng.

CAO ÁP HYDROGEN TANK
Các nhiên liệu hydro được lưu trữ trong hai áp suất cao (70MPa / 700bar) xe tăng như hình dưới đây. Nó sử dụng một lớp trong cùng làm bằng một lớp nhựa polyamide đặc biệt là vô cùng mạnh mẽ và tuyệt vời để chống thấm hydrogen. Chất lượng sau này là đặc biệt quan trọng như các phân tử hydro là nhỏ nhất được biết đến khoa học và đặc biệt tốt tại thoát qua các vật liệu ít hơn!

Toyota đã sử dụng vật liệu và kỹ thuật khác để kích hoạt nó để tăng công suất xe tăng và giảm cân – lịch sử, hầu hết các xe pin nhiên liệu có cần thiết bốn hồ riêng biệt để cung cấp một phạm vi sử dụng được. Những includ góc quanh co, căng thẳng, khối lượng và độ dày của sợi carbon Toyota sử dụng trong lớp vỏ bên ngoài.

Làm thế nào một tế bào nhiên liệu hydro tạo ra điện

Những lời giải thích sau đây bước-by-step mô tả làm thế nào một tế bào nhiên liệu tạo ra điện được sử dụng để vận hành xe:

1. Hydro được cung cấp cho các anode (âm) bên trong các tế bào nhiên liệu
2. phân tử Hydrogen kích hoạt bởi các điện tử phát hành anode chất xúc tác
3. Các electron di chuyển từ cực dương đến cực âm (dương) bên của tế bào nhiên liệu, tạo ra một dòng điện
4. Các phân tử hydro mà phát hành các electron trở thành ion hydro và di chuyển qua màng tế bào điện phân polymer để phía cathode
5. Hydrogen ion trái phiếu với oxy xung quanh và các electron trên các chất xúc tác cathode để tạo thành nước
6. Điện được sản xuất bởi các tế bào nhiên liệu là hướng đến một động cơ điện để cung cấp ổ đĩa để xe
7. năng lượng tái sinh được lưu trữ trong một pin thứ cấp bổ sung nguồn điện từ các tế bào nhiên liệu bằng cách cung cấp năng lượng phụ trợ cho động cơ điện

Toyota FCV Concept

Toyota bắt đầu nghiên cứu công nghệ tế bào nhiên liệu vào năm 1992, với sự phát triển của nó lên tới đỉnh điểm trong Concept FCV thực tế mà ra mắt tại Tokyo Motor Show 2013 . Sản xuất không thải trừ nước bằng cách chuyển đổi hydro thành điện năng, các FCV Concept hứa hẹn một khoảng cách hơn 300 dặm. Nó cũng có thể sản xuất đủ điện để cung cấp cho một ngôi nhà Nhật Bản với giá trị hơn một tuần của điện.

Các FCV Concept đã trở thành một thực tế sản xuất với sự ra mắt của Toyota Mirai trong tháng 11 năm 2014 , và Mirai được thiết lập để đi vào bán tại Anh vào tháng Chín năm 2015 để đối tác hạm đội chọn những người có thể sử dụng các cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro hiện có. Sẵn có rộng lớn hơn sẽ phụ thuộc vào chương trình đầu tư cơ sở hạ tầng 11 triệu bảng của Chính phủ.

Mercedes C200 , Mercedes C250 , Mercedes C300 AMG , Mercedes CLA 45 AMG , Mercedes GLA 45 AMG , Mercedes GL 400 , Mercedes GL 350 , Mercedes GL 500 , Mercedes E200

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *