Làm thế nào để làm cho Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Làm thế nào để làm cho Volkswagen Golf R cảm thấy một chút nhiều mở và yên tĩnh? Bước vào trong GTI sống động. Không có nghi ngờ các R là bất cứ điều gì nhưng chậm trễ, nhưng GTI có mới nổi brattish thêm về nó.

Tôi là một fan hâm mộ lớn của hệ thống ổ đĩa thích hợp tất cả các bánh xe, không phải những phản ứng trước các trình điều khiển, và R là chắc chắn xứng đáng, nhưng có một chút gì đó thú vị hơn về GTI. Nó có thể là nội thất sọc mà hất về phía sau với bản gốc VW Golf GTi của nhiều thập kỷ qua.

Những gì được cho là một phiên bản đặc biệt sản xuất nhỏ đó đến nay đã bị chồng chất lên hơn 1,7 triệu bản được bán trên toàn cầu và nó đã từ lâu là nóng nở benchmark.

Vật giá

Ở thuộc nửa dưới của khung $ 40,000 khi được lắp với DSG, GTI là không chính xác trên riêng của mình trong phân khúc này, với sự cạnh tranh từ sân sau và Nhật Bản của riêng nó.

Danh sách các tính năng đã kiểm soát hai khu vực khí hậu, 3.5mm cắm đầu vào phụ trợ, màu đỏ và màu đen sọc vải trang trí, thể thao đáy bằng lăng bọc da với âm thanh và điều khiển máy tính của chuyến đi, bánh xe hợp kim 17in, nhưng vắng mặt trong danh sách là định vị vệ tinh (một tùy chọn $ 2500 nhà máy) và Bluetooth – một cái gì đó không chỉ là một vấn đề GTI trong nhóm Volkswagen.

Công nghệ

Với phạm vi Golf thế hệ thứ sáu là sự tiến hóa chứ không phải là cuộc cách mạng có không thay đổi lớn giữa cái cũ và cái mới bên ngoài, nhưng đầu của pops trong thiết bị mới dưới da là Extended Electronic Differential Lock the của GTI, XDL trong VW-nói.

Hệ thống XDL cải thiện lực kéo và combats understeer – hai điều đó có thể thực hiện hoặc phá vỡ một front-ổ túi rocket. GTI mới là mạnh nhất chưa nhưng lượng khí thải của nó đã giảm 19g / km và sử dụng nhiên liệu là giảm xuống từ 8-7,6 lít mỗi 100 km.

GTI có thể được tinh chỉnh hơn nữa với việc bổ sung thêm 1500 $ giá trị của van điều chỉnh, trong đó đưa ra những kinh nghiệm gần đây trong các mô hình Golf khác với hệ thống sẽ giúp bạn bắt đi xe xung quanh thị trấn, trong đó có thể được ở bên vững.

Thiết kế

GTI ngồi thấp hơn một chút so với mô hình tiêu chuẩn và được phân biệt bởi một cản trước mới, đèn sương mù phía trước, lưới tản nhiệt mô hình riêng biệt với GTI huy hiệu và một bộ khuếch tán phía sau – nó còn tăng cường một nở nhìn nóng phản ánh khả năng của nó.

Chúng tôi đang trong GTI ba cửa và nó được cánh cửa dài, nặng hơn một chút và có nghĩa là căng trở lại cho các dây an toàn là một chặng đường dài, ngay cả đối với một người nào đó với cánh tay ở bên dài. Các mục cho hàng ghế sau là hợp lý rộng và có không gian khá ở phía sau.

Sự an toàn

Các hatchback bé có một cảm giác chắc chắn đó là điển hình của giống chó này VW và thấm đẫm một khung tự tin tâm cho những người cư ngụ. Phía thụ động của các phương trình an toàn bao gồm lái xe và hành khách phía trước túi khí, túi khí đầu gối lái xe, túi khí bên hông phía trước và độ dài đầy đủ túi khí, phanh chống khóa (với calipers phanh màu đỏ), phanh khẩn cấp hỗ trợ và tải-căng-trang trước -limited dây đai an toàn phía trước.

Người lái xe được phân phối Brakeforce điện tử, đồi bắt đầu hỗ trợ, độ bám đường và ổn định kiểm soát, khóa diff điện tử tiêu chuẩn và phiên bản mở rộng.

Chạy xe

Các yếu tố vui vẻ tại một trong những hầm nóng không thể đánh giá thấp. Trường hợp chủ sở hữu siêu xe cần đường đua để có được sản phẩm tốt nhất từ ​​các máy thế chấp giá của họ, sự hấp dẫn của các hầm được cảm nhận hàng ngày.

Cắn qua lưu lượng truy cập dễ dàng vào việc tăng mô-men xoắn rộng cung cấp và chế độ thể thao làm việc khoảng cách xấc xược dễ dàng. Có tinh tế hơn nhưng một số các động cơ và ống xả brattish tiếng ồn là có trong các khoảng cách.

Ba cửa có thể hoàn thành các nhiệm vụ học hành, với không gian cho túi, đẩy và mua sắm – thậm chí một xe đẩy là tốt. Các ghế sau không chỉ dành cho các rugrats hai – bốn người lớn có thể được GTI-ed để một điểm đến với một chút bánh trên tàu mà không cần quan tâm.

Nhưng bạn sẽ không muốn dằn thừa trên con đường trở lại yêu thích của bạn, mà là ít ba cửa trội – việc đình chỉ công ty quản lý va chạm giữa góc với sốt sắng, bằng cách sử dụng khác trước khó khăn để biến trong với sự thích thú và điện ra với ít fuss – các DSG nói chung là một hộp số hữu ích, với sự thông minh hơn so với trước, nhưng nó vẫn không phải là một nhà ngoại cảm.

Nhiệm vụ đậu xe tốc độ thấp, đặc biệt là trên một sườn dốc, có thể thấy việc truyền tải trong hai tâm trí, đòi hỏi việc điều tiết tinh tế. Chế độ Sport trên đường trở lại là khá tốt, nhưng chế độ M là nhãn hiệu chỉ trong tên – nó sẽ không giữ một bánh tự chọn.

Để lại nó Sport và điểm nó ở một loạt các khúc cua và có rất nhiều tốn kém hơn Thoroughbreds rằng sẽ không thể bắt nó.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *