là một hiệu suất cao Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Renault Twingo RS là một hiệu suất cao, giá cả phải chăng điểm nhập vào trong phạm vi Renault Sport. Nó đã được công bố tại Boulogne-Billancourt, gần Paris, Pháp, ngày 31 tháng 1 bởi các trình điều khiển của F1 đội ING Renault. Tỷ lệ nhỏ gọn và phong cách sắc nét echo Renault Twingo Concept hiện chiếc xe này mà đã là một ngôi sao của năm 2006 Paris Motor Show. Các Renault Twingo ‘s ngoại hình đặc biệt đã được thực hiện nhờ thể thao hơn để rộng hơn phía trước và cánh phía sau, bên váy điêu khắc và một cánh lướt gió khí động học mà tất cả các điểm đến nhân vật thể thao của chiếc xe. Bên trong, cabin được thiết kế riêng cho tập trung lái xe thể thao, với một số chi tiết cụ thể duy nhất để mô hình này: ghế Renault Sport có tính năng tăng cường hỗ trợ bên, bàn đạp nhôm, vô lăng bọc da và rev truy cập cụ thể.

Việc cân bằng, xử lý thể thao của Renault Twingo RS kết hợp thưởng ngoạn xe hơi, hiệu suất thể thao và an toàn hoàn hảo. Hai Renault Sport khung về cung cấp (thể thao và Cup) cả hai tính năng rộng lớn hơn phía trước và phía sau theo dõi. Các tiêu chuẩn ESP có thể được tự ngừng hoạt động, đảm bảo xe rất dễ dàng để sử dụng trên một cơ sở ngày-to-ngày, trong khi duy trì các thông tin thể thao của nó.

Renault Twingo RS được trang bị động cơ 1,6 lít 16V thường hút phát triển bởi Renault Sport Technologies. Động cơ bơm ra 133hp (98kW) tại 6,750rpm với 160Nm momen xoắn tại 4,400rpm. Nhân vật punchy của đơn vị được tăng cường bởi các lưu ý cơ hung hăng, mà đã trở thành tâm điểm của sự phát triển cụ thể. Bốn-vào-một thoát khí là một công nghệ ngạc nhiên, được sự cân bằng hoàn hảo giữa âm thanh, hiệu suất và khí thải.
Renault Twingo RS (2009)
2009 Renault Twingo RS

Sporting có vẻ được thiết kế cho hiệu suất

Để làm tròn các dải Renault Sport cùng với Renault Clio và Megane Renault Sport, Renault đã thiết kế một giá cả phải chăng, hiệu suất cao nóng nở với túi của nhân vật. Tỷ lệ nhỏ gọn của Renault Twingo RS và phong cách sắc nét thể hiện niềm vui cho người lái của nó, bản chất thể thao, và là gợi nhớ của chương trình xe Twingo Concept. Làm mát bổ sung cho các 133hp thường-aspirated động cơ 16V 1,6 lít được cung cấp bởi một rộng Renault Sport-lượng không khí lưới tản nhiệt ở cản trước. Các ngưỡng cửa bên điêu khắc, cùng với mở rộng phía trước và cánh sau, nhấn mạnh tính cách quyết đoán của Renault Twingo RS. Ở phía sau, mạ crôm ống xả đuôi ống nổi lên thông qua một bumper hai tông màu. Các foglamp bao quanh, những tấm vải liệm cánh gương, bánh xe hợp kim 17-inch và cánh lướt gió khí động học tất cả các môn thể thao cùng màu của kim loại màu xám sẫm. Theo yêu cầu, đề can Renault Sport có thể được thêm vào hai cánh hoặc cản sau. Lấy cảm hứng từ lá cờ ca rô, những thiết kế gợi lên thế giới năng động của xe thể thao.

Renault Twingo RS được trang bị lốp xe rộng rãi cân đối (195/45 R16 hoặc 195/40 R17) được gắn trên bánh xe hợp kim nhôm. Họ nhà đĩa phanh lớn và compa mà cung cấp mạnh mẽ, hiệu quả phanh bền. Renault Twingo RS cũng giới thiệu một màu sắc mới cho loạt Renault Sport, với Altica Xám mới lại một lần nữa vang vọng Twingo Concept. Ba màu kim loại khác có sẵn (Pearlescent Đen; Extreme Blue và Platine Xám) ngoài Vif Red.

Thể thao phong cách bên trong

Các vị trí lái xe ergonomic conjures thế giới của xe đua với các tính năng được tập trung vững chắc trên các trình điều khiển: bàn đạp nhôm, và một bốn chấu đục bánh lái bọc da với những đường khâu than đen và một điểm đánh dấu màu đỏ khâu tại điểm trước thẳng. Không chỉ phục vụ thiết kế này tăng sự thoải mái, nó cho phép người lái xe một va li hoàn hảo ở vị trí ‘mười đến hai’. Các rev-counter nằm trực tiếp phía sau steeringwheel, vang vọng thiết kế xe đua. Sử dụng một kiểu chữ đặc biệt, những con số tăng trưởng về kích thước như kim phương pháp tiếp cận các dòng màu đỏ ở 7,000rpm. Cũng giống như trong buồng lái của R28 Formula 1 xe ING Renault F1 Team, các rev-counter có cảnh báo thay đổi bánh để cảnh báo lái xe khi động cơ tiếp cận vòng quay tối đa.

Than nội thất trang trí tối gọn gàng thể hiện hiệu năng thể thao. Cung cấp hỗ trợ bên bổ sung và với mức độ tuyệt vời của sự thoải mái, ghế Renault Sport cụ cho phép người lái xe để cảm nhận một với chiếc xe. Các màu sắc của dây đai an toàn Blood Orange phù hợp với khâu tương phản trên ghế. Như với tất cả các xe được phát triển bởi Renault Sport Technologies, logo của Renault Sport có thể được tìm thấy bên trong cabin, trên rev-counter, các ngưỡng cửa cửa và ghế trước. Bên ngoài, huy hiệu đặc trưng trên hatch và công cụ lọc không khí phía sau.

Kết hợp hiệu suất thể thao với sử dụng hàng ngày

Với Renault Twingo RS, các chuyên gia tại Renault Sport Technologies đã chinh phục hai thách thức với một chiếc xe: kết hợp các hoạt động thể thao thực sự với driveability ngày-to-ngày. Ít xe hiệu suất cao này cung cấp sự hưởng thụ lái xe chính hãng trong tổng số an toàn. Các đáp ứng, khung xe cân bằng sử dụng nền tảng Twingo tuyệt vời, và đã được điều chỉnh để cung cấp chính xác, phù hợp xử lý thể thao. ESP là trang bị tiêu chuẩn cho phép người lái xe vẫn điều khiển được trong điều kiện trơn trượt. Tuy nhiên, hệ thống có thể bị ngừng hoạt động bằng tay và, kết hợp với sự thiếu vắng của phanh khẩn cấp hỗ trợ, điều này củng cố nhân vật thể thao của chiếc xe. Sự hỗ trợ của các tay lái trợ lực điện đã được điều chỉnh để cung cấp sắc nét, phản ứng chính xác để hướng dẫn của lái xe khi lái xe. Renault Twingo RS đảm bảo mạnh mẽ, bền phanh nhờ đĩa thông gió và vòng bi được thừa kế từ Renault Megane II, trong khi các yên phanh được thừa kế từ Renault Laguna mới.

Một sáng tác, nền tảng cân bằng

Cũng giống như tất cả các mô hình khác trong phạm vi Renault Sport, người mới cung cấp hai tùy chọn khung gầm: thể thao và Cup. Trên cả hai, ca khúc đã được nới rộng thêm 60 mm ở phía trước và 59 mm ở phía sau so với Twingo GT. Những thay đổi này cải thiện sự ổn định và độ bám bên.

Giảm xóc trước là một loại giả MacPherson sắp xếp, với cánh tay nhôm thấp hơn. Việc áp dụng pushrods trên van cải thiện hiệu suất của các thanh chống lật cho cơ thể kiểm soát tốt hơn.

Hệ thống treo của Renault Twingo RS được dựa trên một H-type lệch lập trình chùm phía sau. Để cải thiện đi xe và thoải mái, giảm chấn được gắn theo chiều dọc và kết hợp với lò xo cuộn lãi suất thay đổi. 24mm đường kính phía sau thanh chống lăn (so với 22.5mm trên Twingo GT) đem lại một lợi độ cứng là 25%. Việc thực hiện chống lăn đã được hiệu chỉnh để cải thiện từ phía sau sự nhanh nhẹn.

Các thiết lập của khung xe thể thao đã được mài dũa cho sự cân bằng tốt nhất và an toàn nhất giữa lái xe hưởng thụ và hiệu suất. So với Renault Twingo GT, khung xe có trọng tâm thấp hơn, nhờ vào một chiều cao thấp hơn 10mm đi xe. Lò xo cứng hơn (+ 30% so với Twingo GT) và bộ giảm chấn uprated (cũng + 30%) thêm để xử lý thể thao của xe, trong khi ống lót vững chắc hơn đã nâng cao hiệu suất hệ thống treo trước và phía sau. Renault Twingo RS khung gầm thể thao cũng được trang bị lốp xe rộng rãi cân đối (195/45 R16).

A Cup chassis hiệu suất tập trung

Renault Twingo RS cũng có sẵn với một khung gầm Cup để xử lý sắc bén và thưởng thức lái xe tối đa. Trong cấu hình này, Renault Twingo RS cung cấp xử lý để đáp ứng nhu cầu của những người mê xe. Khung này cung cấp cơ thể kiểm soát tối ưu và nhà tự nhiên của nó là trên đường đua, nơi cua phẳng và cải thiện tốc độ góc chứng minh hiệu quả của nó.

Bộ khung Cup cưỡi 4mm khác thấp hơn so với các phiên bản thể thao, và trung tâm của nó thấp hơn của trọng lực cải thiện trong góc hiệu suất nhờ giảm chuyển trọng lượng. Thiết lập giảm chấn chỉnh và giá mùa xuân cao hơn (10% cứng hơn trước và sau) mang lại hiệu suất cao hơn thông qua cơ thể kiểm soát tốt hơn.

Bên ngoài, khung xe Twingo Renault Sport Cup nổi bật bởi Dark Metal Grey 17-inch bánh xe bằng hợp kim nhôm.

Một punchy, công cụ linh hoạt

Renault Twingo RS được trang bị động cơ thông thường-hút 1,6 lít 16V (K4M RS) mà cung cấp 133hp (98kW) tại 6,750rpm và 160Nm momen xoắn tại 4,400rpm. Các công cụ miễn phí, có vòng quay cung cấp hiệu suất linh hoạt và phản ứng bướm ga tức thời. Với số vòng quay thấp và tầm trung dưới 4.500 rpm, Renault Twingo RS cung cấp sôi động, hiệu suất dễ dàng cho sử dụng hàng ngày. Beyond 4,500rpm, Renault Twingo RS cho lỗ thông hơi đầy đủ để nhân vật thể thao của nó với hiệu suất punchy đúng.

Các 133hp 1,6 lít 16V động cơ đã được phát triển từ động cơ xăng 1,598cc. Sức mạnh cải tiến và mô-men xoắn là kết quả của một số thay đổi và cải tiến đối với các thành phần cơ khí:

Các tỷ lệ lấp đầy không khí đã được cải thiện nhờ một đơn vị throttle valve và nhôm Hội nghị lần buồng cụ thể, cộng với điều chỉnh đường kính và độ dài cho máy vịnh nhỏ.
Để cải thiện lượng không khí và tạo thuận lợi cho lưu lượng khí, nghiên cứu được thực hiện trên cơ khí động lực học của các chân van. Việc hiệu chuẩn của trục cam đã được sửa đổi để mở một còn của các van và nâng cao hơn (11mm so với mức trung bình của 9mm).
Các thiết kế của buồng đốt và piston cho phép một tỷ lệ nén cao 11.0: 1, dẫn đến tăng cường quá trình đốt cháy và hiệu quả và giảm khí thải độc hại.
Các trục cam đầu vào liên tục biến cải thiện hiệu suất ngay trên phạm vi rev. Thiết bị truyền động thay đổi các thiết lập để tối ưu hóa thời gian van mở và đóng cửa.

Hiệu suất thể thao và hưởng thụ âm thanh

Các chuyên gia tại Renault Sport Technologies đã làm việc chăm chỉ để cung cấp cho các RS Renault Twingo một lưu ý động cơ phù hợp với nhân vật thể thao của nó. Những tiếng ồn động cơ là tối thiểu với số vòng quay thấp, nhưng được xây dựng giữa đường thông qua phạm vi rev để trở thành ‘bốc lửa’ khi bị đẩy đến giới hạn của nó.

Bốn-vào-một đa tạp, được làm từ thép thành mỏng, hình thành đối tượng của một bằng sáng chế của Renault Sport Technologies. Các công nghệ ngạc nhiên là tôi đã kết hợp bốn ống thép dài trong một không gian hạn chế như vậy. Kiến trúc này cung cấp một thương mại-off tuyệt vời giữa âm thanh, hiệu suất và khí thải. Thật vậy, các công cụ được thiết kế để có thể thực hiện theo pháp luật Euro5.

Renault Twingo RS được trang bị một phiên bản sửa đổi của các năm tốc độ hộp số tay (JR5). Tỷ lệ chặt chẽ khoảng cách đều nhau được liên kết với một cơ chế chuyển dịch nhanh chóng và chính xác để ưu tiên tăng tốc rõ nét trong tất cả các bánh răng.

Renault Sport Technologies mô hình nhập cảnh cấp

Renault Twingo RS là model mới nhất trong loạt Renault Sport Technologies, và sẽ đưa ra thị trường vào cuối quý III năm 2008 ở Tây Âu. Điều này ví dụ mới nhất của hot hatch prowess Renault của viên đạn ra khỏi gia đình Renault Sport cùng Clio và Megane Renault Sport.

Với gần 13.000 đăng ký tại 40 quốc gia trong năm 2007, phạm vi Renault Sport đăng ký tăng khối lượng hơn 50% so với năm 2006. Sự xuất hiện của Renault Twingo RS mới sẽ giúp Tập đoàn mở rộng sự hiện diện của nó thậm chí còn hơn nữa trong thị trường nóng nở . Vương quốc Anh là số một trong thị trường cho các loại xe Renault Sport, và nên chiếm một phần ba doanh số bán hàng. Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức và Thụy Sĩ dự kiến ​​sẽ chia sẻ khoảng 55% lượng đăng ký.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *