kiểm tra mức tiêu thụ nhiên liệu: Mercedes S 500 Plug-In lai vs S 350 Bluetec

Posted under Mercedes-Benz On By admin

Là Plug-In lai một giải pháp khả thi cho tương lai? Các thử nghiệm so sánh giữa Mercedes S 500 Plug-In Hybrid và S 350 Bluetec cố gắng để cung cấp một câu trả lời cho câu hỏi này.

Mercedes-Benz đặt cược vào các giải pháp lai, ít nhất là liên quan đến S-Class, mà đã vượt quá Lexus ‘cung cấp không chỉ bởi số phiên bản, mà còn nếu chúng ta hãy nhìn vào các công nghệ có sẵn trên tàu. Không có nhà sản xuất xe hơi cao cấp khác có như vậy một cung cấp phức tạp của xe hybrid trong phân khúc cao cấp. Mercedes S400 2017

Trong số các giống lai khác như S 300 Bluetec Hybrid (động cơ lít turbodiesel 2.1 mang 204 HP được giao phối với một động cơ điện sản xuất 27 HP), S 400 Hybrid (một động cơ V6 xăng 3,5 lít với 306 HP kết hợp với một động cơ điện 27 HP), Mercedes-Benz cung cấp một kết hợp động cơ lít V6 bi-turbo 3 mang 333 HP với một động cơ điện sản xuất 116 HP plug-In hybrid. Mercedes S400 2017 Việc lắp ráp như một toàn thể cung cấp 442 HP và mô-men xoắn tối đa 650 Nm.Mercedes-Benz tích cực thúc đẩy mô hình này, làm cho nó có sẵn ở mức giá tương tự như S 500 được trang bị bi-turbo 4,7 lít V8 mang 455 HP và 700 Nm. 109,777.50 euro bao gồm cả thuế GTGT là giá cho phiên bản trục cơ sở dài của S 500 và S 500 Plug-In Hybrid, như lai chỉ có trong phiên bản trục cơ sở dài. Mercedes Maybach S400 2017

Các giá trị tiêu thụ nhiên liệu chính thức, được dựa trên chu kỳ NEDC, đó là có lợi cho các mô hình lai (các phép đo được thực hiện với pin nạp đầy đủ), cho thấy rằng S 500 Plug-In Hybrid là hiệu quả hơn: 2.8L / 100 km so với 8,6 l / 100 km của S 500. Không ai trong số những giá trị này có thể được thực sự đạt được trong cuộc sống thực, nơi lai rõ ràng là hiệu quả hơn, đặc biệt trong môi trường đô thị, cho rằng nó là 0,4 giây chậm hơn khi nó tăng tốc từ 0-100 km / h so với S 500 phiên bản trục cơ sở dài.  Mercedes Maybach S400 2017

Thách thức thực sự cho S 500 Plug-In Hybrid là sự so sánh với S 350 Bluetec về hiệu quả tổng thể. Các 3,0 lít V6 diesel từ S 350 Bluetec displayes 258 HP và mô-men xoắn 620 Nm, tăng tốc 0-100 km / h trong 6,8 giây, 1,6 giây chậm hơn so với S 500 Plug-In Hybrid. Mercedes Maybach S500 2017

Các giá trị tiêu thụ nhiên liệu chính thức cho thấy 5,6 lít / 100 km cho phiên bản động cơ diesel và 2,8 l / 100 km với bản hybrid. Bây giờ, câu hỏi được – được họ là có thật hay không?  Mercedes Maybach S500 2017

Do đó, chúng tôi đã tiến hành một thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu với hai mẫu xe này trên khu vực đô thị và liên đô thị.

G A LL E RY
4 ảnh …

S 500 Plug-In Hybrid có bốn quá trình điều hành cho các hệ thống hybrid – E-Mode, E-Lưu, phí và Hybrid và ba chế độ cho 7-tốc độ hộp số tự động (động cơ điện được tích hợp giữa hộp số và động cơ nhiệt) : Hiệu quả E, E + và nghi C.

Bốn quá trình vận hành cho hệ thống động cơ đẩy là một trong rất khác nhau từ khác và đó là lý do tại sao chúng tôi đã đo mức tiêu thụ nhiên liệu đô thị trong hai tình huống rất khác biệt và mỗi lần hộp số đã được thiết lập trên E + chế độ:

trong chế độ hybrid (nó sẽ tự động giao phối khi động cơ khởi động) động cơ điện công trình cùng với các động cơ nhiệt.
trong E-mode, chiếc xe chỉ được cung cấp điện.

Ngoài ra còn có các chế độ E-Lưu, rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng các pin sau khi dặm nhất định trên một hành trình dài. Hãy giả sử rằng bạn rời thành phố và ý định của bạn là để có được một điểm đến mà là 400 km xa, đi qua thành phố khác. Bạn bật chế độ E-Lưu và chỉ khi bạn lái xe qua các điểm trung gian bạn chuyển đổi một lần nữa trên E-Mode. Vì vậy bạn có thể sử dụng năng lượng pin ở giai đoạn sau với nền kinh tế đáng kể.

G A LL E RY
2 ảnh …

Phí, chế độ thứ tư không phải là hiệu quả nhất, nhưng động cơ nhiệt có thể sạc lại pin nếu bạn quên làm điều này ở nhà. Ở nhà bạn có thể sạc pin 8,7 kWh trong 4,1 giờ từ một truyền thống 220V Plug-In hoặc từ một wallbox chỉ trong 2 giờ.

Nhưng chúng ta hãy trở lại với E-Mode và chế độ Hybrid.

Trong tình huống đầu tiên, chúng tôi rời với pin 95% tính theo 7 nhiệt độ. Mercedes-Benz công bố một quyền tự chủ điện dài 33 km. Năm ngoái, tại buổi ra mắt quốc tế tại Copenhagen, chúng tôi quản lý để lái xe 26 km ở chế độ chạy điện, nhưng điều này đã xảy ra ở 17 độ nhiệt độ và trong một dòng chảy giao thông thông suốt hơn so với hiện nay, vì vậy chúng tôi đã không phải phanh hoặc tăng tốc thường . Lần này chúng tôi đã thành công trong lái xe 14 km ở chế độ chạy điện ra khỏi 19 km của tuyến đường đô thị của chúng tôi. Đối với thức 5 km, chiếc xe sẽ tự động chuyển sang chế độ hybrid, nhưng ở phần cuối của 19 km, máy tính bord cho thấy một giá trị trung bình là 2,9 l / km.

So với Lexus, nó khá thoải mái để chỉ lái ở chế độ điện vì Mercedes-Benz đã đổi mới một cách thông minh, thiết lập một điểm trên van tiết lưu, nơi các động cơ nhiệt sẽ không bắt đầu. Các động cơ xăng sẽ chỉ bắt đầu khi nhấn hơn nữa trong thời điểm này.

Trong khi đó, trên các tuyến đường đô thị tương tự, các động cơ diesel cần 10,9 l / km. Điều gì xảy ra với lai nếu pin là chỉ có 20% trừ tiền? Trong trường hợp này, chiếc xe được bảo hiểm ít hơn khoảng cách trong E-Mode và chế độ hybrid đến nhanh hơn nhiều vào hành động. Kết quả: 11,6 l / 100 km, cao hơn các động cơ diesel.

G A LL E RY
3 ảnh …

Như vậy, trong khu vực đô thị, kết luận là khá rõ ràng. Nếu bạn rời khỏi nhà hoặc làm việc với pin sạc đầy trên một tuyến đường dài 15-20 km, Plug-In Hybrid là tương lai, thậm chí vượt qua các động cơ diesel hiệu quả.

Điều gì xảy ra bên ngoài thành phố? Ở đây, các chế độ điện là không quan trọng nữa vì chúng ta nói về khoảng cách xa hơn và tốc độ đi du lịch khác. Bây giờ, tất cả đi lên để quản lý hệ thống hybrid, mà là thật sự cách mạng trên S 500 Plug-In Hybrid.

Ví dụ, khi gõ một điểm đến trên hệ thống định vị COMAND Online, hệ thống hybrid sẽ quản lý một cách độc lập các nguồn lực của pin. Mở declivities chiếc xe sẽ sử dụng năng lượng của pin để cho động cơ điện để duy trì các động cơ nhiệt, và khi giảm dần, hệ thống sẽ phục hồi năng lượng. Nhưng có một chế độ tiết kiệm thậm chí còn tốt hơn.Các cảm biến đo khoảng cách và tốc độ khác biệt so với xe phía trước, truyền tín hiệu kép ở ga để các lái xe mất chân ra khỏi ga. Trong trường hợp này, nếu xe phía trước của bạn sẽ không làm chậm, S 500 Plug-In lai đi vào chế độ “thuyền” và các động cơ nhiệt declutches từ việc truyền tải. Nếu chiếc xe phía trước của bạn chạy chậm, phanh S-Class cũng sử dụng Distronic và phục hồi năng lượng phanh. Không làm phiền người lái xe, tín hiệu tăng gấp đôi trong các ga chỉ xuất hiện khi tăng tốc ở mức hơn 60 km / h.

Với 50% pin sạc khi sử dụng độc quyền các chế độ Hybrid, S 50o Plug-In lai cho thấy một giá trị là 5,3 l / 100 kmtrên 76 km đường đô thị phụ trợ vượt qua trên đường quốc lộ.

Trong khi đó, động cơ diesel cần 6,5 l / 100 km. Và chúng tôi không chính xác chậm chạp, với 66km / h trên trung bình, trong khi duy trì những hạn chế tốc độ giới hạn tốc độ / h 50 km trong làng mà chúng tôi lái xe qua và 90 hoặc 100 km / h làng bên ngoài.

G A LL E RY
2 ảnh …

Như vậy, kết luận là rõ ràng đối với các tuyến đường liên tỉnh: Trên quãng đường dài Plug-In Hybrid là hiệu quả hơn.

Tất nhiên, các Plug-In Hybrid đắt hơn: 109,777.50 đồng euro so với đồng euro 87,286.50 cho phiên bản động cơ diesel. Một sự khác biệt của gần 22.500 €. Nhưng lai không chỉ là hiệu quả hơn, nhưng nó tốt hơn nhiều trang bị và tinh tế hơn.

Các động cơ diesel V6 từ S 350 Bluetec hiện là một trong những động cơ diesel tinh tế nhất trên thị trường, và S-Class có lẽ là chiếc saloon sang trọng cách âm tốt nhất trên thế giới. Các mô-men xoắn tối đa 620 Nm có sẵn từ 1.600 rpm và 80% trong số đó là sẵn sàng thậm chí từ tốc độ chạy không tải.

S 350 Bluetec tăng tốc rất tuyến tính và dần dần mà không cần nhiều nỗ lực. Chúng tôi không thể ước gì hơn từ một động cơ diesel.

G A LL E RY
2 ảnh …

Việc lắp ráp lai trên S 500 Plug-In lai đơn giản tinh tế hơn là. mô-men xoắn động cơ điện của hỗ trợ các động cơ nhiệt và gia tốc làm cho nó cảm thấy như một TGV thực. Lực kéo là xuất sắc, rất giống với động cơ đẩy điện. Khi sử dụng các động cơ điện cảm giác bình tĩnh nói chung là hoàn hảo pha trộn với các yêu cầu của hạng sang.

Các màn trình diễn năng động không bị ảnh hưởng tiêu cực thậm chí không bằng 240 kg thừa kerbweight (2,215 kg so với 1,975 kg cho phiên bản động cơ diesel). Chỉ có ở khúc cua nhanh, phần phía sau của lai có bằng cách nào đó một chút trì trệ vì pin nặng có trọng lượng 180 kg, được gắn trong thân cây, phía sau ghế ngồi phía sau.

G A LL E RY
2 ảnh …

Nhưng đây chỉ là biên và nó chỉ xuất hiện trong một phiên nhau chặt chẽ và nhanh chóng. Mặt khác, bất lợi duy nhất của hybrid này có thể là khối lượng của thân cây, bởi vì nó là 115 lít nhỏ hơn. S 500 Plug-In khối lượng hybrid thân cây là 390 lít so với 510 lít cho S 350 Bluetec.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *