Khung xe hoàn toàn mới Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Khung xe hoàn toàn mới và thanh chống phía trước / xoắn treo chùm phía sau trong Mazda2 đã được tinh chế để làm giảm tiếng ồn và độ rung đường, và một tỷ lệ lái nhanh hơn đã được sử dụng cho một cảm giác thể thao hơn.

GIÁ TRỊ

Mới 2 reintroduces ba cắt-mức sử dụng khi các phiên bản trước đó vào năm 2007 – Neo, Maxx và Genki để thay thế trước Neo Sport và Sport Maxx cắt mức sử dụng từ tháng 9 năm 2013.

Các $ 14,990 ($ 16,990 drive-away) Neo đi kèm với điều hòa không khí, ghế vải, mờ viền đen, USB Hệ thống âm thanh tương thích / Bluetooth với giao diện cơ bản dashtop từ Mazda 3 Neo và đa năng, tay lái và hubcap-clad 15-inch thép bánh xe.

Các entry mới Neo bắt đầu từ $ 14,990 – $ 800 một số ít hơn so với các nhà lãnh đạo giá Neo Sport trước đó, chưa có một tuyên bố $ 1200 trên giá trị tăng thêm.

Các $ 16,990 ($ 18,990 drive-away) Maxx cải thiện trên Neo với độ bóng cao cabin màu đen trim, kiểm soát hành trình, bọc da tay lái, hộp số, và phanh tay và bánh xe hợp kim 15-inch.

Các Maxx cũng có thể được optioned với một gói màu $ 250 – trên màu trắng, bạc hoặc màu đen cơ thể – mà thay thế các trim màu đen với độ bóng cao trung tâm đỏ console phụ tấm, tấm cửa tay vịn phía trước và louvre thông gió bao quanh. Những chiếc ghế cũng có màu đỏ, như là cánh cửa tay vịn phía trước.

Top-spec $ 19,990 ($ 21,990 drive-away) Genki nhận được cùng một giao diện đa phương tiện MZD như Mazda3s trên-spec, với một màn hình cảm ứng 7-inch và satnav, đa phương tiện và truyền thông ứng dụng và âm thanh sáu loa.

Các Genki cũng bị một màn hình heads-up cho người lái xe, một số tấm cảm ứng mềm màu đen với những đường khâu màu đỏ, kiểm soát khí hậu, đèn pha tự động và cần gạt nước, đèn sương mù phía trước, ống xả mạ crôm-nghiêng và hợp kim 16-inch.

Các đèn pha Xenon với ban ngày LED đèn chạy phân đoạn nhìn thấy trên hình ảnh tại thị trường Nhật đầu vắng mặt từ các dòng sản phẩm của Úc do chi phí tuy nhiên.

Bên cạnh những giá sửa đổi, Mazda ước tính đạt trị giá hơn $ 1200 cho các Neo, $ 1500 cho các Maxx và hơn $ 2000 cho Genki so với 2 dòng sản phẩm trước đó.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Hai phiên bản của một 1,5-lít SKYACTIV-G động cơ xăng 4 xi-lanh mới tạo thêm sức mạnh và mô-men xoắn so với hiện tại của 2 1.5, trong khi vẫn có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn.

Tất cả các cấp cắt có thể được kết hợp với hoặc là một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc chuyển đổi mô-men xoắn sáu tốc độ truyền dẫn tự động cho một phụ $ 2000.

Neo đi kèm với các 79kW / 139Nm ‘chuẩn-spec’ VP-5 động cơ, tăng 3kW / 4Nm so với mẫu cũ. Kết hợp tiêu thụ nhiên liệu của 5.4L / 100km với hướng dẫn hoặc 5.5L / 100km với auto đại diện 1.0L và 1.3L cải tiến tương ứng.

Maxx và Genki mô hình bước lên đến 81kW / 141Nm ‘cao-spec’ FP-5 động cơ, với một tỷ lệ cao hơn nén, 4-2-1 xả đa dạng và điều khiển van biến trên cam thải trên đầu trang của các tiêu chuẩn 1.5 của biến thiên thời gian đầu vào chỉ. Một hệ thống dừng / khởi động cũng giúp giảm mức tiêu thụ kết hợp để 5.2L / 100km với hướng dẫn và 4.9L / 100km với hộp số tự động.

Giống như tất cả các động cơ xăng hiện nay SKYACTIV, mới 2 hạnh phúc sẽ chạy trên 91RON xăng không chì.

AN TOÀN

Tính năng an toàn trên Mazda2 mới bao gồm phía trước, bên cạnh và độ dài đầy đủ túi khí, ABS, kiểm soát ổn định và phát tín hiệu dừng khẩn cấp. Mazda hy vọng một sự an toàn năm sao từ ANCAP trong những tháng tới, nhưng vẫn chưa được thử nghiệm.

Một thiếu sót đáng chú ý từ tất cả các lớp là một camera lùi tiêu chuẩn.

Một thiếu sót đáng chú ý từ tất cả các lớp là một camera lùi tiêu chuẩn, tương phản với Jazz mới bao gồm các tính năng an toàn ngay cả trên các mục nhập $ 14,990 VTi. Một camera lùi là tùy chọn trên tất cả các lớp Mazda2 Tuy nhiên, với một màn hình hiển thị tích hợp vào gương chiếu hậu trên Neo và Maxx mô hình cho $ 778 được trang bị, và thông qua màn hình MZD trên mô hình Genki cho $ 420 được trang bị. Mặt trận và các cảm biến đỗ xe phía sau cũng có sẵn như là tùy chọn cá nhân, giá $ 599 và $ 399 được trang bị tương ứng.

Một hệ thống i-Activsense phanh khẩn cấp tự trị (AEB) có thể được optioned trên tất cả các cấp độ cắt cho $ 400, trong đó có khả năng có thể được phân bổ thông qua phí bảo hiểm rẻ hơn.

CHẠY XE

Với sự vắng mặt của các mô hình Neo từ khởi Úc trong tuần này, chúng tôi đã chỉ có cơ hội để thử các động cơ cao-spec cho đến nay. Với chỉ 2kW / 2nm chênh lệch, chúng tôi không mong đợi sự khác biệt là đáng chú ý.

Phù hợp với các cabin hạng sang hơn, tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề (NVH) đã được cải tiến một tuyên bố 15 phần trăm do cấu trúc cơ thể mới, và các động cơ cao-spec là discernibly mượt mà hơn so với tuổi 1.5 trong suốt dải rev.

Mới 2 có thể là một khá lớn 160mm dài hơn, nhưng lợi ích tinh tế, cải thiện vị trí lái xe, chiều dài cơ sở dài hơn và trình bày tất cả các cabin đóng góp cho một nhận thức rằng 2 bây giờ là một chiếc xe bạn muốn vui vẻ đi trên những chuyến đi dài.

Các cơ sở Neo có thể thiếu kiểm soát hành trình, nhưng Maxx và Genki cả hai cảm thấy rất nhiều một phiên bản thu nhỏ của đường dài thân thiện Mazda3 – đó là một điều rất tốt.

Giống như các model Mazda SKYACTIV khác, đi xe của 2 là không dẻo dai như Volkswagen tương đương – trong trường hợp này Polo – nhưng nhiều người sẽ thích của 2 kết nối nhiều hơn ‘Zoom’ cảm thấy trên đường.

Trên những con đường trên kiểm tra, 2 cảm thấy ổn định ấn tượng khi vào cua, với tay lái tốt cảm thấy thông qua các bánh xe bọc da tuyệt vời của Maxx và Genki.

Mặc dù chiều dài cơ sở dài hơn, quay vòng tròn mới 2 đã được giảm 40cm trên Neo và Maxx đến 9.4m, trong khi Genki lớn hơn bánh phù hợp với lề đường 9.8m mô hình trước đó để kiềm chế con số. Vì vậy, nó vẫn sẽ xử lý cuộc diễn tập thành phố chặt chẽ như cuối cùng 2.

Các cao-spec 1,5 có đủ grunt để duy trì tốc độ đường cao tốc trên nghiêng, và một SKYACTIV-đặc trưng rời rạc khàn tiếng gầm gừ có sẵn từ khoảng 5000rpm.

Chúng tôi lái xe cả hai phiên bản tay và tự động, và tốc độ hướng dẫn sáu có một sự thay đổi tốt đẹp và ném tương đối ngắn, nhưng sáu tốc độ tự động được dự kiến ​​sẽ chiếm 70 phần trăm của doanh số bán hàng.

Việc tự động cảm thấy rất gợi nhớ của các đơn vị khác SKYACTIV, với một hoạt động trơn tru nhưng xu hướng không bánh răng cao trong tên của nhiên liệu hiệu quả. Một chế độ Sport toggle-kích hoạt có sẵn cho các lái xe hăng hơn, làm thay đổi tính cách của tự động rõ ràng với các điểm dịch chuyển cao hơn và downshifts đáp ứng nhiều hơn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *