Không lẫn đi đâu Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Mazda đã được chạy nóng tại Úc trong nhiều năm, thường xuyên đứng đầu danh sách bán hàng tổng thể với tầm trung của Mazda3. 3 ‘đang được cung cấp trong một số lượng ngày càng tăng của các mô hình cho phù hợp với ngày càng nhiều người mua, gần đây nhất là việc bổ sung thêm một động cơ diesel hiệu suất cao vào danh sách nhập khẩu.

Bây giờ một Mazda2 toàn mới đã gia nhập nó anh lớn, và là một chiếc xe nhỏ ấn tượng mà cảm thấy một kích thước lớn hơn so với thực tế.

THIẾT KẾ

Không lẫn đi đâu một thế hệ mới Mazda trong hình dạng của nó, là Mazda2 mới nhất có một giống gia đình mạnh mẽ đối với Mazda3, cũng như các phiên bản khác gần đây.

Với lưới của họ lớn phẳng tản nhiệt, sà phía trước và phía sau bảo vệ và đuôi cao, các Mazdas giống như một tập hợp của hành lý cao cấp.

Nội thất có một cái nhìn hiện đại có tính năng một binnacle cụ smallish với một trung tâm vòng quay số duy nhất và đôi squared-off hiển thị bên cạnh nó. Những màn hình điện tử có thể được cấu hình theo những cách khác nhau của người lái xe, thậm chí nhiều hơn như vậy trong Genki mô hình hàng đầu.

Một trong những lựa chọn yêu thích của chúng tôi là một nội thất đầy màu sắc với sự giúp đỡ của Mazda2 ‘Colour Pack. Dành cho những ai có thể lấy đi từ định mức bảo thủ, màu sắc đóng gói xe có chỗ ngồi màu đỏ – mà làm cho một sự thay đổi đáng yêu từ màu đen dường như vô tận trong hầu hết các loại xe hiện nay – cao bóng kết thúc màu đỏ ở hai bên của điều khiển trung tâm, mặt trước bên tay vịn -door, bảng điểm nhấn trên bảng điều khiển và, cuối cùng, là gió mát bao quanh.

Tất cả các màu đỏ này đứng lớn hơn nữa khi nó được bổ sung bằng cao bóng các chi tiết màu trắng.

Chúng tôi yêu các Mazda2 Màu Pack, và không thể tin rằng nó chỉ cho biết thêm $ 250 đến giá cả. Đi trên – có một lúc nó đi mình!

GIÁ TRỊ

Nó trông giống với chúng ta như Mazda đã quan tâm đến dải giá của Neo xuống một cách ấn tượng thấp $ 14.990 (cộng trên đường) với ý định bán người mua đến các mô hình lớp cao hơn sau xét nghiệm đường cá nhân của họ. Hội chợ đủ, đó là tiếp thị tiêu chuẩn trên chỉ là về tất cả các sản phẩm.

Giá của Mazda2 Neo bắt đầu tại $ 14,990, $ 16,990 cho Maxx và $ 19,990 cho các đầu dòng Genki.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Bất thường, Mazda2 được cung cấp với hai động cơ xuất hiện gần như giống hệt nhau trên giấy, nhưng thay đổi đáng kể trong hoạt động. Cả hai đều là đơn vị bốn xi-lanh thay 1,5-lít, nhưng một trong những sử dụng trong các mục nhập cấp Mazda2 Neo có một tỷ lệ thấp hơn nén (12: 1), kết quả là ít quyền lực và mô-men xoắn (79kW / 139Nm) so với powerplant trong Mazda2 tầm trung Maxx và top-spec Genki, trong đó có một tỷ lệ nén 13: 1 và 81kW và 141Nm.

Các phiên bản 81kW có sẵn trên mắt có một cảm giác sprightliness trong bản chất của nó. Đó là không có máy thể thao, nhưng nó sẽ phù hợp với hầu hết mọi người.

Như luôn luôn cố gắng cho chính mình, nhưng chúng tôi cho việc tìm kiếm một số tuyến đường đồi để xem những gì bạn nghĩ về hiệu suất động cơ.

CHẠY XE

Kiểm tra đường chúng tôi được thực hiện trên một số bề mặt khá khắt khe ở lần, chủ yếu là trong các ngọn đồi phía sau những bãi biển nổi bật của Byron Bay. Chúng tôi đã bị ấn tượng nhất bởi sự cứng nhắc của cơ thể. Trong khi có một số Pitter-patter bitum kém vá những cảm nhận tổng thể là của một chiếc xe từ giá dãy kế tiếp trở lên. Đó là ấn tượng.

Ngẫu nhiên, một trong những lý do cho chi phí thấp của các Mazdas mới là họ đang được xây dựng ở Thái Lan hơn là Nhật Bản. Xây dựng chất lượng có vẻ ổn cho chúng tôi, và chúng tôi cũng nhận thức được cách nghiêm túc kiểm tra chất lượng của Nhật Bản mất công việc của họ khi nó được chuyển đến các nhà máy bên ngoài Nhật Bản.

Verdict

Bất cứ ai đang tìm kiếm một chiếc xe tinh vi nhỏ cho một mức giá khiêm tốn nên có Mazda2 toàn mới cao trong danh sách ngắn của họ. Nó càng nhiều ở nhà trên con đường rộng mở như ở các vùng ngoại ô và có thể bao gồm khoảng cách Aussie dài trong bụi rậm.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *