Không giống như phần lớn Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Audi A3 e-tron là plug-in hybrid xe mà đứng ra khỏi đám bằng cách pha trộn với đám đông. Ra mắt trong tuần này, một vài tháng sau khi chúng tôi lần đầu tiên dự kiến, (chi phí cộng với on-road) $ 62.490 máy màu xanh lá cây có Audi vào một thị trường hoàn toàn mới tại Úc.

Không giống như phần lớn giá so sánh, triệt BMW i3 và các chỉ-trục Holden Volt, A3 e-tron (mà chúng tôi đã thực sự định hướng trước) không quá nhiều như mặc tiêu chí xanh của nó trên tay áo của nó như là nó quét chúng dưới tấm thảm. Trong ý nghĩa này, nó tương tự như các downmarket hơn Mitsubishi Outlander PHEV.

Cửa hàng Hidden xả, một bộ cơ thể tinh tế, một ‘e-tron’ huy hiệu nhỏ trên cánh và bánh xe duy nhất là tất cả những phân biệt phiên bản A3 này phong cách từ bất kỳ khác. Đó là chỉ huy hiệu trượt đặt vào lưới 14-slot, và cửa phí nằm đằng sau, mà thực sự mang lại cho các trò chơi đi.

Cách nói như vậy thường là Audi, và bạn có thể cấu trúc một lập luận xung quanh khái niệm đó là cách tốt nhất để bình thường hóa một công nghệ mới là để gói nó mặc thường phục.

Làm thế nào để làm việc A3 e-tron? Chúng tôi sẽ cố gắng để được như cô đọng như chúng ta có thể:

Như một PHEV, A3 e-tron kết hợp một động cơ đốt trong nhỏ – một 110KW / 250Nm 1.4 lít Turbo xăng – với một động cơ điện 75kW / 330Nm tính bởi một pin nhỏ gọn, với công suất 8.8kWh mà có thể được sạc qua một wallbox ở giữa 2,5 và 5,5 giờ.

Điều này làm cầu nối công nghệ – đó là những gì PHEVs là, một bản vá cho đến khi tất cả EVs tinh khiết chủ đạo có thể đi 500 km-plus – có nghĩa là bạn có thể sử dụng một chiếc xe như một EV trên một khoảng cách ngắn, và dựa vào sự đảm bảo của một động cơ xăng back-up khi pin cạn kiệt. Trong trường hợp của A3 e-tron, mà tuyên bố phạm vi EV lái xe tinh khiết tối đa là khoảng 50km – đủ cho một đi làm trung bình.

Tốt hơn, bạn có thể lái xe với tốc độ lên tới 130km / h ở chế độ EV tinh khiết, do đó, một chuyến đi ngắn lên đường cao tốc cần không liên quan đến bất kỳ điện xăng. Không giống như một số xe điện đối thủ với CVT hoặc đơn vị duy nhất tốc độ, A3 sử dụng sáu tốc độ ly hợp kép hộp số tự động để gửi mô-men xoắn tới các bánh xe phía trước.

Không giống như một số PHEVs, động cơ và động cơ đều có khả năng tạo năng lượng cho bánh xe trực tiếp, có nghĩa là 1.4 TFSI là nhiều hơn chỉ là một máy phát điện cho pin.

Các A3 e-tron cũng cung cấp chế độ lái khác nhau để xác định số lượng của pin hoặc xăng điện bạn sử dụng. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể chạy trên điện xăng trên đường cao tốc (khi đó là hiệu quả nhất) và lưu trữ pin của bạn để khi bạn nhận được vào các thành phố và giao thông stop-start nó mang lại.

Tổng sản lượng hệ thống kết hợp là một 150kW tối đa và 350Nm – mô-men xoắn là không xa một S3 – và đủ để đá trái banh các 1540kg (220kg nặng hơn một TDI A3 2.0) A3 e-tron từ 0-100km / h trong một cách khá nhanh chóng 7,6 giây.

Ok, đó là các công cụ công nghệ hơi ra khỏi đường đi.

Điều đáng chú ý về việc lái xe A3 e-tron – cho cả tốt và xấu – là thiếu gần như hoàn toàn phô trương mà đi kèm với nó. Đơn giản chỉ cần đặt, bạn có thể cung cấp cho chiếc xe này cho bất cứ ai không đặc biệt vào công nghệ cao, và họ sẽ đấu tranh để biết đó là một PHEV ở tất cả.

Nói ví dụ bạn đang ở chế độ EV và bạn có thể chọn một phương thức khác mà giới thiệu các công cụ, hoặc cho rằng vấn đề bạn hết pin và hệ thống e-tron có phải nó tự động. Chuyển mạch này là hoàn toàn không phô trương, tự do của sự viết bớt chữ. Đây không phải là những gì bạn nhận được trong một i3 với tầm extender hoặc một Outlander PHEV, hoặc bất kỳ ‘thông thường’ lai xe cho rằng vấn đề.

Động cơ là cực kỳ yên tĩnh, hộp số S tronic động như bất kỳ khác (mặc dù nó phức tạp hơn vì nó bao gồm các công cụ decoupler) và việc chuyển đổi mẫu chỉ thực sự rõ rệt vì màn hình hiển thị công cụ sửa đổi cho tất cả các bạn về nó.

Hệ thống hoạt động ra bốn chế độ cơ bản hoạt động thông qua hệ thống đa phương tiện, mà là trung tâm của sự hiểu biết làm thế nào các công trình e-tron A3. Bạn bắt đầu trong, và có thể hoạt động trong khoảng 50km, chế độ tinh khiết EV, nơi động cơ được tách rời và pin / điện động cơ các bánh xe trong im lặng.

Chúng tôi có thể làm chứng cho sự thật rằng tuyên bố 50km này là bất cứ điều gì nhưng tầng. Thay vào đó, nó hoàn toàn có thể đạt được với lái xe hợp lý, và thậm chí vượt quá-thể (nhóm của chúng tôi được quản lý lên đến 67km). Trong bối cảnh này, bạn đang cơ bản lái xe một EV, mặc dù một EV tinh khiết với một giới hạn, phạm vi hạn chế.

Thẻ gọi điện thoại của A3, mặc dù, là động cơ xăng back-up với bể 40 lít của nó mang lại cho bạn một phạm vi đi lại lý thuyết của hơn 900km, và bạn có thể điền vào sau đó và tiếp tục đi với các tế bào pin cạn kiệt. Không thể so sánh EV chưa thể làm điều đó, mặc dù đó không phải là thực sự là một bản cáo trạng, vì người lái mà đến nay trong một ngã swoop, trong một hatchback nhỏ, dù sao?

Ba chế độ Audi e-tron khác cũng ấn tượng khoanh định, hiệu quả và công nghệ ấn tượng.

Chế độ Auto hybrid chạy xe ra khỏi phần lớn pin nhưng có bổ sung với điện xăng dưới ga nặng hơn. Giữ lai sử dụng động cơ xăng là nguồn sức mạnh, nghĩa là bạn tiết kiệm pin cho sau này trong chuyến đi của bạn. Dốc Charge lai lên hệ thống tái sinh năng lượng của xe, có nghĩa là năng lượng phanh còn lãng phí và công suất động cơ dư thừa được đổ vào sạc các tế bào.

Lai Hold tỏ ra đặc biệt hữu ích, được đưa ra, chúng tôi chuyển sang cài đặt này một tàu cao tốc, khi động cơ là hiệu quả, và sau đó khi chúng tôi trở về cơn ác mộng của giao thông Sydney, chúng tôi chuyển sang EV chế độ, mà đã bị ảnh hưởng và vẫn có 50km trong khu bảo tồn .

Tương tự, các chế độ Charge Hybrid là cực kỳ hiệu quả. Một chạy nhanh off-throttle xuống gốc dài vào Wollongong thêm khoảng 6km phí cho pin. A 30 phút lái xe ở chế độ này thêm khoảng gấp đôi, lúc này bạn có thể chuyển về pin nữa.

Đó là tất cả rất ấn tượng. Trong chuyến đi 170km của chúng tôi, chúng tôi chạy vạy hơn 50km của tinh khiết EV điện ra, và trong phần còn lại được sử dụng ít hơn ba lít nhiên liệu. Các đồng nghiệp của chúng tôi được quản lý tiêu thụ dưới 2.0L / 100km. Yêu cầu bồi thường nhà máy Audi là 1.6L / 100km.

Các 170km cùng sẽ căng ra một EV tinh khiết như Nissan Leaf đến giới hạn của nó, vì đó là phạm vi tối đa của nó. Các phi tầm extender BMW i3 sẽ không làm cho nó cả. Tesla Model S với 500km-cộng với chi phí của nó nhiều gấp đôi so với A3 e-tron. Vì vậy, trong bối cảnh này, bạn có thể nhìn thấy được mục đích.

Ấn tượng không kém là cách các ổ đĩa e-tron A3. Hệ thống pin của nó, mà chỉ nặng 125kg, được đặt dưới ghế ngồi phía sau, cải thiện phân phối trọng lượng 55:45 trước: sau. Khác với thuế nặng, các ổ đĩa e-tron giống như bất kỳ A3 khác, có nghĩa là khá tốt.

Các điện chỉ đạo hỗ trợ cũng là trọng, kiểm soát cơ thể và xử lý rất lịch sự năng động của khung xe cứng, sắc nét lượt trong và phẳng đặc điểm giữa góc, và tuân thủ đi xe, mặc dù công ty, hiếm khi làm giảm sự khó chịu vào. Ngoài ra, cảm giác phanh là hoàn toàn tự nhiên.

Chỉ có tiếng gầm lốp, một lời thô lổ A3 chung, vỉ – và thực sự là khuếch đại bởi sự thiếu tiếng ồn động cơ ở chế độ EV.

Bên trong cabin, cho nên nó cũng giống như bất kỳ A3 khác, lưu các thiết lập khác nhau trip computer và máy đo Eco khác nhau và quay số đó ngồi phía trước của người lái xe – mà hiển thị sử dụng pin và tái sinh, và các mức tăng, chứ không phải là một tacho – và nhỏ e-tron huy hiệu trước các hành khách.

Điều này có nghĩa là một / sắp xếp gọn gàng hạng sang và sạch, thiết bị chuyển mạch sang trọng và thái nổi bật. Điều đó nói rằng, đồ họa ngồi-nav trên màn hình pop-up đang tìm kiếm một chút mệt mỏi, và màn hình hiển thị TFT cụ khổng lồ trong các TT mới đặt thiết lập của A3 để thanh kiếm. Điểm của chúng tôi ở đây sẽ là nhiều hơn một chút nghệ razzle-mê hoặc sẽ phù hợp với các e-tron, thẳng thắn.

Đọc giá e-tron và thông số kỹ thuật câu chuyện chi tiết Audi A3 của chúng tôi ở đây.

Không gian hàng ghế sau là ngang bằng với các hatch nhỏ trung bình, trong khi 280 lít không gian hành lý (hoặc 1120L với hàng ghế sau gập phẳng) là cả hai 100L ít hơn so với thông thường A3 của.

Vì vậy, đây là nơi mà chúng tôi nhận được câu hỏi thực sự của liệu A3 e-tron có ý nghĩa. Tại $ 62,490, nó rẻ hơn so với BMW i3 bao la thú vị hơn (với kiểu dáng điên của nó, và sản xuất tại một nhà máy chạy bằng năng lượng tái tạo) mà được bán lẻ với $ 63,900 như một EV tinh khiết, hoặc $ 69,900 với một tầm extender.

Audi là tốt hơn? Vâng, nếu bạn chỉ làm lái xe thành phố, 130km-160km BMW i3 là cuốn tiểu thuyết hơn và có một vị trí lái xe cao hơn. Nhưng hoạt động PHEV các e-tron của tinh tế hơn tùy chọn tầm extender của BMW, và rẻ hơn, và vượt ra ngoài biên giới của khu vực nội thành, A3 ăn i3 cho bữa ăn sáng.

Trên góc độ khác, các siêu hiệu quả Audi A3 2.0 TDI diesel là gần $ 20,000 rẻ hơn so với các e-tron. Tại $ 62,490, các e-tron thực sự chi phí nhiều hơn $ 61,100 S3, và ngồi dưới chỉ sắp tới $ 78,900 RS3 trong pantheon A3. Nó cũng hơn 10.000 $ đắt hơn so với các PHEV Outlander lớn hơn.

Chú ý rằng chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi đã có một loạt các tùy chọn bao gồm các gói $ 1990 Hỗ trợ với các radar tàu, AEB, lane hỗ trợ và những người khác; các $ 1.990 nghi trọn gói với điện, ghế ngồi có sưởi, đèn LED cabin và những người khác; và $ 1050 sơn kim loại. Tổng chi phí: $ 67,520.

Để ngọt thỏa thuận, Audi sẽ cung cấp cho chủ sở hữu một wallbox và trả tiền để cài đặt (trừ khi bạn sống trong một căn lều trong sa mạc hay một cái gì đó). Một hộp hộ 10A / 230V có thể sạc pin trong 5,5 giờ, trong khi một đơn vị 16A / 230V công nghiệp có thể làm điều đó trong 2,5 giờ. Nó giống như sạc điện thoại của bạn.

Tất nhiên, không có PHEV hoặc toàn EV mà chưa có ý nghĩa tài chính đối với một chiếc xe cơ đốt trong, vì công nghệ này vẫn còn đắt. Thay vào đó, bạn mua một cái bởi vì bạn đang ở trên cắt cạnh, một dùng đầu tiên.

Bạn cũng có thể thích bị “xem là màu xanh lá cây”, một cái gì đó vô danh A3 e-tron hầu như không quảng cáo. Nhưng có lẽ, như tuyên bố của Audi, người mua nó không cần phải “shout từ mái nhà”.

Không phân biệt bạn đưa vào PHEVs – một công nghệ bắc cầu hiểu biết hoặc một tưới xuống, kém EV – hệ thống e-tron của Audi là tốt nhất có. Chúng tôi đã nghe lập luận về “không thỏa hiệp” điện xe trước. Audi đã làm điều đó ở đây.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *