Không có thường xuyên các phần tiếp Toyota innova

Posted under Toyota On By admin

Không có thường xuyên các phần tiếp theo vượt qua bản gốc, nhưng đối với Holden vì lợi ích của Cruze II đã tốt hơn. Holden hy vọng sẽ được hóa thân thứ hai sau bước chân của The Empire Strikes Back, The Godfather Part II và Aliens là hóa thân thứ hai vượt qua phiên bản đầu tiên.

Sự ra đời của Cruze Adelaide được xây dựng mang theo nó những mô hình SRI-V, bao bì 1,4 lít turbo-áp thấp bốn xi-lanh Áo-xây dựng (chia sẻ với Opel Astra) và một hệ thống treo sau Watts-link kiểm soát.

GIÁ TRỊ

Các Cruze hạm mới bắt đầu từ 27.990 $ – cộng $ 2000 để tự động như là thử nghiệm – và mang danh là mạnh mẽ của thiết bị tiêu chuẩn – những điểm nổi bật tính năng bao gồm ghế da cắt gọt bằng máy sưởi, đèn sương mù, vô lăng bọc da, cảm biến đỗ xe phía sau, keyless và khởi động, máy lạnh, satnav và hệ thống âm thanh cao cấp (với 10 GB dung lượng lưu trữ và live-radio chức năng pause), tất cả các điều khiển thông qua một màn hình LCD màu 7 inch, đèn pha tự động và một môi lướt gió phía sau. Nhưng một sự vắng mặt đáng chú ý từ danh sách các tính năng máy là Bluetooth – nhưng Holden nói một lựa chọn đại lý-fit của nó cho khoảng $ 500.

CÔNG NGHỆ

1,4 lít mới tuabin bốn – chia sẻ với Opel Astra – có trục cam trên đôi và điều khiển van biến. Holden cho biết tăng áp có thể cung cấp mô-men xoắn so sánh với một động cơ tự nhiên hút hơn 2,2 lít công suất – bốn hào chút 103kW tại 4900rpm nhàn nhã và 200nm mô-men xoắn kéo dài từ năm 1850 với cùng tốc độ động cơ 4900rpm.

1.4 đi kèm với một tay sáu tốc độ mới hoặc sáu tốc độ tự động, có hướng dẫn tuyên bố 6,4 lít cho mỗi 100 km. Stump lên $ 2000 cho tự động tùy chọn (như thử nghiệm) sáu tốc độ và yêu cầu bồi thường tiêu thụ tăng lên đến 6,9 lít cho mỗi 100 km, mặc dù thời gian ra trong xe (với rất nhiều công việc metro) có 9.3 trên máy tính của chuyến đi. Cũng thêm vào các mô hình hàng đầu cuối mới là một liên kết Watts thiết lập các thực hiện giao hợp hệ thống treo tay quay phía sau, mà Holden nói cải thiện sức đề kháng cho các lực lượng cua.

THIẾT KẾ

Series II Cruze dễ dàng nhận biết, nhưng với một vài tinh chỉnh mặt, lưới tản nhiệt và các chỉ số trước, rôm dấu thêm trong những thay đổi trong khoảng rộng – Sri-V được cơ thể add-ons, một môi spoiler bootlid và bánh xe hợp kim 17in đến quan hệ tình dục lên sedan thân hình cơ bản. Nó không phải là sexy như nở đến nhưng chắc chắn có những dòng xe sedan nhỏ ít hấp dẫn về cung cấp trên thị trường.

AN TOÀN

Các Cruze mang một ngôi sao năm ANCAP giá an toàn với sáu túi khí, ổn định và kiểm soát độ bám đường, hệ thống phanh đĩa bốn bánh với ABS và phân phối Brakeforce điện tử và một thân xe được xây dựng bằng cách sử dụng 65 phần trăm thép có độ bền cao. Người cư ngụ phía trước cũng được pretensioners dây an toàn và bộ giới hạn tải.

CHẠY XE

Gần đây tôi đã trải qua 1000km đằng sau những bánh xe của một turbodiesel CDX tự động và nó gây ấn tượng cho sự điềm tĩnh trên đường của nó, beefier (so với xăng hen 1.8) tầm trung và cabin thoải mái và không gian. Sri-V được xây dựng trên sau này và các turbo chút bốn không nhiều để swing sự cân bằng trở lại đối với động cơ xăng trong phạm vi Cruze. Mối quan tâm duy nhất đến khi sáu tốc độ tự động bùng lên một số thay đổi và hestitated vào người khác, một cái gì đó mà hy vọng không phải là điển hình của giống chó này.

Với Commodore đã chỉ có 51 hơn lít, 445 lít bootspace là dư dật (Corolla tuyên bố 450 lít, Focus tự hào có 510) nhưng chưa phải là hàng đầu cho một chiếc xe “nhỏ”. Nhưng những gì cảm thấy như nó sẽ đưa Cruze đến đỉnh của đống là đi xe / xử lý thỏa hiệp, mà là gián tiếp tại công ty mà không đi tất cả các cách đó.

Đó là tinh tế và yên tĩnh; nội thất cảm giác như nó đã tiến một bước về phía trước là tốt, với satnav mới thiết lập làm cho cái nhìn của Commodore một chút thiếu-ánh – mặc dù điều khiển được một chút ít trực quan. Ghế ngồi có vững chắc hơn so với những người từ SeriesI nhưng vẫn cảm thấy hỗ trợ tại các điểm đúng và thoải mái.

VERDICT

Adelaide-xây dựng Cruze có hơn đầy những đôi giày của Hàn Quốc sắm sửa trước khi xây dựng và động cơ xăng mới là một động thú vị và hiệu quả; thêm nở (loại động cơ này và một hộp số tay chúng tôi nghi ngờ sẽ là tốt nhất) và các chiến trường xe nhỏ là có được một chỗ thậm chí khó khăn hơn để được …

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *