Khi hãng xe lựa chọn Toyota Hilux

Posted under Toyota On By admin

Khi hãng xe lựa chọn không cho một sự thay đổi tên mô hình, nó thường là một dấu hiệu cho thấy các thế hệ trước là cần một liều tiêm cách để giải quyết bán hàng suy giảm.

Tuy nhiên, Nissan chuyển sang tên nơi Qashqai cho thế hệ thứ hai của chiếc SUV nhỏ của nó ra sau khi người tiền nhiệm Dualis đã suýt đẩy trở lại một vị trí thứ ba bảng xếp hạng doanh số bán hàng trên sáu tháng cuối cùng của nó được bán.

Đằng sau ix35 của Hyundai và Subaru XV đến cuối tháng sáu, Dualis ngồi trước các đối thủ mạnh như Mitsubishi ASX và Volkswagen Tiguan trong một phân khúc cạnh tranh cao – vì vậy tên Dualis mạnh.

Trong khi thế hệ thứ hai Tiguan là sắp xảy ra, đúng ix35 mới và các mô hình ASX là một số cách tắt, cho Qashqai hoàn toàn được thiết kế lại một ý nghĩa chân-up trên thị trường.

Và thị trường này SUV nhỏ đang tăng trưởng quá, như người mua nhiều hơn thức dậy với những lợi ích của mô hình không lớn hơn hoặc ít hơn manoeuvrable hơn top-bán Toyota Corolla và Mazda3, nhưng cung cấp khoang hành thực tế hơn với truy cập tốt hơn và ít có khả năng tiêu diệt cản của họ trên ngăn bãi đậu xe.

Vậy tại sao tên đổi doanh nghiệp theo mô hình ban đầu được biết đến như Qashqai ở châu Âu kể từ năm 2007? Nissan là quan tâm để tăng cường sự công nhận của tên nơi trên quy mô toàn cầu, và cánh tay Úc các thương hiệu Nhật Bản tin rằng mô hình mới này có những chất để kéo giảm một động thái như vậy mà không xa lánh người hâm mộ địa phương của bản gốc.

THIẾT KẾ

Hơi dài và rộng hơn nhưng thấp hơn so với năm chỗ ngồi Dualis nó thay thế, các Qashqai được cho là thực hiện tốt nhất của Nissan mới ngôn ngữ thiết kế cho đến nay. Tỷ lệ của Qashqai trump đáng kể lớn hơn X-Trail và Pathfinder mà giới thiệu các chủ đề và cách tiếp cận thích của Mercedes GLA cho sự cân bằng thẩm mỹ.

Gone là các phiên bản bảy chỗ ngồi thuôn dài cùng với ổ đĩa tất cả các bánh xe dưới mọi hình thức, với Nissan tự tin X-Trail lớn hơn sẽ đáp ứng cả hai yêu cầu – cùng với các mô hình ổ đĩa tất cả các bánh ít hiệu quả đại diện cho một thu hẹp lại năm phần trăm của doanh số bán hàng Dualis.

Các Qashqai cưỡi trên một phiên bản thu nhỏ của khả năng mở rộng mô-đun chung với gia đình (CMF) kiến ​​trúc Renault / Nissan Alliance của các X-Trail, với chiều dài cơ sở 2646mm một 59mm ngắn hơn. Đình chỉ là do thanh chống MacPherson phía trước và một thiết lập multilink ở phía sau.

Nội thất cũng tiếp tục với chủ đề giới thiệu bởi X-Trail, với hình dạng tươi và hấp dẫn và chất lượng vật liệu-cảm.

Không có mối quan tâm ergonomic đã được nêu ra trong quá trình thử của chúng tôi, và các ghế sau có rất nhiều phòng cho hai người lớn, dễ dàng truy cập và một vị trí ngồi cao hứa hẹn một cái nhìn hợp lý cho trẻ em.

Ghế trẻ em điểm neo là ISOFIX ở các vị trí bên ngoài và tether hàng đầu trên khắp cả ba hàng ghế sau.

Không gian vận chuyển hàng hóa ở phía sau đã tăng 20 lít đến 430, và có 16 vị trí bố trí sàn linh hoạt trên đầu trang của một phụ tùng spacesaver.

GIÁ TRỊ

Giống như các Dualis, xăng biến Qashqai tiếp tục có sẵn ở hai cấp độ trang trí với một sự lựa chọn của tay sáu tốc độ hoặc Xtronic CVT tự động, bắt đầu với hướng dẫn Qashqai ST tại một $ 140 rẻ hơn $ 25,850, và đứng đầu với 34.990 $ auto Ti mà đại diện cho một tiết kiệm $ 100 trên tương đương Dualis Ti-L.

Không giống như các động cơ diesel của Dualis đơn TS-spec, các Qashqai turbodiesel hiện đang có sẵn trên hai lớp thiết bị, với $ 33.200 TS và 37.990 $ TL tầm topper. Cả hai sự thay đổi từ trạng thái động cơ diesel của Dualis dẫn chỉ để được ghép nối với các CVT tự động là sự lựa chọn duy nhất.

Các cơ sở ST lớp được trang bị với một tay lái bọc da và gearknob, 5-inch màn hình đa phương tiện với giao diện smartphone NissanConnect (với Facebook, Pandora và Google ứng dụng nhúng), camera lùi tiêu chuẩn, ban ngày đèn LED chạy và hợp kim 17-inch.

Các TS diesel thêm vải trang trí cao cấp, kiểm soát khí hậu hai khu vực, bắt đầu keyless, gương điện gấp, đèn sương mù, gạt nước tự động, cửa sổ kính màu, điều chỉnh thắt lưng người lái, tay vịn phía sau và âm thanh sáu loa. Cảm biến đỗ xe phía sau là có sẵn như là một tùy chọn trên ST và TS mô hình cho $ 449 được trang bị.

Các mô hình xăng Ti và TL diesel điểm da trim với máy sưởi ghế trước, một màn hình đa phương tiện 7-inch với satnav, Around Xem hình hiển thị đa-camera, mặt trước và cảm biến đỗ xe phía sau, một nóc kính, đèn pha LED với tự động cao / dầm thấp , một chức năng tự đỗ xe cộng với điểm mù, làn đường khởi hành, di chuyển đối tượng và trình điều khiển cảnh báo sự quan tâm và hợp kim 19-inch.

Các Qashqai cũng là mẫu xe đầu tiên được hưởng lợi từ Nissan sửa đổi 12month / 10,000km (từ 6month / 10,000km) mũ giá phục vụ shedule, mà sẽ dẫn đến tiết kiệm đáng kể cho những người đi du lịch đến 10,000km mỗi năm. Mô hình Nissan khác sẽ làm theo phù hợp trong thời gian ngắn.

ENGINE / TRANMSISSION

Các Qashqai tiếp tục với 2,0 lít xăng của Dualis và 1,6 lít tùy chọn hệ thống truyền động cơ diesel, với các đơn vị xăng MR20 cũng được sử dụng trong X-Trail xoa bóp với tiêm trực tiếp để sản xuất một 4kW / 2nm để tổng 106kW và 200nm.

Các turbodiesel R9M mạnh mẽ giữ 96kW trước / đầu ra 320Nm và hiệu quả thúc đẩy dừng / khởi động hệ thống.

Cả hai động cơ sử dụng các đơn vị CVT Xtronic cùng như trong X-Trail cho nhiệm vụ tự động, giúp kết hợp thả tiêu thụ nhiên liệu 1.3L / 100km 6.9 cho các mô hình xăng, nhưng động cơ diesel tiêu thụ / 100km 0.4L hơn 4.9 với ô tô hiện kèm theo.

Giống như nhiều mẫu xe mới, các tay sáu tốc độ giá xăng hàng đầu ST trải dài tiêu thụ nhiên liệu ra 7.7L / 100km, đó là 0.4L / 100km tốt hơn so với các Dualis tương đương.

Xếp hạng kéo phanh cũng được chuyển qua từ Dualis, với các mẫu xăng tự động có khả năng kéo 1200kg, và dẫn xăng và tất cả các biến thể diesel đánh giá ở 1400kg.

AN TOÀN

Các Qashqai mang hơn các giá ANCAP năm sao tối đa của Dualis, với một đường kép, bên cạnh và độ dài đầy đủ túi khí rèm như là tiêu chuẩn. Các Qashqai hệ thống kiểm soát ổn định bao gồm ABS và EBD, với mô-tơ hoạt vết Control phân chia quyền lực để điều khiển bánh xe cá nhân vì lợi ích của sự ổn định.

ANCAP đã nêu bật sự thiếu chi tiết Emergency Braking (AEB) có sẵn cho các mô hình Úc và New Zealand-spec, trong khi các tính năng có sẵn trong bản địa châu Âu của Qashqai. Hiệu suất tai nạn của Qashqai được một cái giá tối đa dù sao.

CHẠY XE

Các Qashqai cảm thấy giống như một cỡ nhỏ X-Trail trên đường, nhưng tốt hơn. Cơ thể ngắn hơn và thấp hơn là nhanh nhẹn hơn, và sự kiểm soát cơ thể có một cảm giác châu Âu để giảm chấn của nó.

Giống như các Dualis, các Qashqai là có nguồn gốc từ Anh và được thiết kế chủ yếu cho châu Âu, giúp giải thích sự kết thúc sau multilink động tập trung nhưng đắt tiền hơn.

Không ngạc nhiên, đi xe là tốt hơn trên các ST và TS biến thể ‘bánh xe 17-inch cao-tyred. The 19s tìm kiếm tốt hơn trên Ti và TL làm cho một trải nghiệm sắc nét hơn trên da gà và đánh dấu đường, nhưng vẫn cũng tắt dần và ổn định ở giới hạn.

Các điện chỉ đạo sẽ không cạnh tranh với một Porsche cho cảm giác, nhưng nó khó có hệ thống tồi tệ nhất xung quanh, và cung cấp sự lựa chọn giữa các chế độ hỗ trợ Normal và Sport. Giống như hầu hết các thỏa thuận tương tự, chúng tôi thấy không cần thiết Sport cứng, nhưng không có hại trong có các tùy chọn.

Giống như hầu hết các xe SUV thời trang những ngày này, khả năng hiển thị ở phía sau không phải là tốt nhất do dày C-trụ cột và cửa sổ nhỏ phía sau, nhưng đoán chừng đảo ngược được loại trừ bằng các máy ảnh tiêu chuẩn trên tất cả các lớp.

Chúng tôi lấy mẫu cả hai công cụ trong tự chiêu khi ra mắt tại Úc của Qashqai, và xăng với CVT hoạt động giống cũng như sự kết hợp tương tự trong X-trail. Các đơn vị Xtronic vẫn có thể buzz hơn một tự động chuyển đổi mô-men xoắn, nhưng là tốt hơn so với hầu hết và 2.0-lít là spritely ở những Qashqai nhẹ hơn.

Các kết nối của turbodiesel với CVT là một sự mặc khải tuy nhiên, với giao mô-men xoắn tối đa của 1,6 từ 1750rpm loại bỏ sự cần thiết cho các vòng quay rất kích động buzz CVT oft-trích. Các công cụ chính nó là yên tĩnh hơn và mượt mà hơn bạn mong đợi cũng. Tại một hành trình ổn định, bạn sẽ khó ép để chọn nó từ xăng bằng tai.

Mặc dù sản xuất một 320Nm cơ từ 1,6 lít, cũng có ít thời gian tuabin từ động cơ diesel. Đó là một cách dễ dàng các punchier của hai dưới chân, nhưng xăng 2.0 lít có rất nhiều đi để giữ cho bạn khỏi rắc rối.

Verdict

Nissan Qashqai hiện một vụ nổ mới trong một phân khúc cạnh tranh, nhưng nếu không lão hóa. Nó cung cấp tất cả các món quà hỏi của một chiếc SUV nhỏ, hiện đại và sẽ làm cho một đồng lõa tiện dụng hàng ngày cho nhiều người.

Kích thước nhỏ gọn của Qashqai giúp làm cho nó một ổ đĩa tốt hơn so với hầu hết các xe SUV cỡ trung, do đó, hãy xem liệu bạn cần thêm không gian của họ trước khi ký vào dòng yêu thương.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *