Khi chúng ta nghe hybrid hạn Toyota innova

Posted under Toyota On By admin

Khi chúng ta nghe hybrid hạn, nó thường gợi lên hình ảnh của một geekmobile, một chiếc xe được tạo ra trong tên của nền kinh tế nhiên liệu mà không có ai thực sự muốn lái.

Xe hybrid đầu tiên có thể là như thế này, nhưng có một loại hybrid những ngày này một mà dựa trên các động cơ điện để tăng hiệu suất.

GIÁ TRỊ

Các BMW ActiveHybrid đến trong lúc 97.700 $, có sẵn với một tám tốc độ chỉ có hộp số tự động.

CÔNG NGHỆ

ActiveHybrid 3 tính năng 225kW / 400Nm twin turbo 3,0 lít xăng của BMW thẳng sáu, cùng với một động cơ điện 40kW / 210Nm, cho một lượng hệ thống kết hợp của 250kW và 450Nm – 25kW nhiều quyền lực hơn và 50nm mô-men xoắn hơn 335i mà nó dựa .

Điều biến cung cấp điện năng cho các bánh xe phía sau là một hộp số tự động tám tốc độ đã được tích hợp với động cơ điện vào một nhà ở duy nhất. Các 675Wh gói pin lithium-ion được giấu đi dưới sàn nhà trong khi khởi động.

ĐIỆN CHỈ

Bạn không thể cắm chiếc xe này và phí nó. Charging xảy ra như là một phần của lái xe bình thường. Nhưng nó có thể chạy bằng động cơ điện chỉ lên đến một tốc độ 75 km / h. Với một lần sạc đầy và giữ ở tốc độ 35km / h, nó có tầm bắn lên tới 4km – không phải là rất xa.

Các gói pin và các thành phần hybrid khác thêm 135kg trọng lượng và khởi động không gian được giảm 90 lít, nhưng chia gấp hàng ghế sau vẫn còn. Chiếc xe tăng tốc từ 0-100km / h trong 5,3 giây và mức tiêu thụ nhiên liệu là 5,9 lít / 100km, giảm từ 7,2 lít / 100km. Để tiết kiệm nhiên liệu hệ thống tắt đèn giao thông cũng như khi phanh hoặc bay lên đến tốc độ 160km / h.

CHẠY XE

Không có sai lầm, chiếc xe này là đầu tiên và trước hết là một 335i, với tăng áp kép và nhiều mumbo. Punch các máy gia tốc và nó cất cánh. Acceleration là đinh tai nhức óc, những lưu ý cơ ấn tượng và nó là một chiếc xe thú vị để lái xe. Hybrid là tất cả điều này và nhiều hơn nữa.

Để làm cho hầu hết các hệ thống hybrid đầu tiên bạn phải đưa xe vào chế độ ECO PRO, một trong một số chế độ ổ đĩa có sẵn. Trong chế độ này, xe này sử dụng thường xuyên hơn trong chế độ chạy điện hoàn toàn cho hiệu quả tối đa. Khu vực quầy rev bao gồm màn hình hiển thị số lượng của tăng được cung cấp bởi động cơ điện, cũng như dòng chảy năng lượng và năng lượng tái chiếm lại trong khi phanh.

Lái xe ở chế độ ECO Pro ở Đức, chúng tôi cảm thấy động cơ tắt thường xuyên tại đèn giao thông, cũng như khi nâng ra khỏi gia tốc hoặc chỉ cần lái xe từ từ với một ứng dụng ánh sáng của van tiết lưu. Kết quả sau khi khoảng 120 km lái xe là 8,2 lít / 100km, không xuất sắc nhưng chúng tôi đã không thực sự cố gắng khác sẽ có trong 6s thấp.
ECO Pro được thiết kế để làm việc song song với hệ thống dẫn đường vệ tinh của chiếc xe, nhìn về phía trước để xem nơi nó có thể tắt động cơ xăng để tiết kiệm nhiên liệu.

VERDICT

Nghĩa vụ công dân hoặc mưu đồ tiếp thị quanh co? Đó là một cách hấp dẫn để lôi kéo người mua và lái xe nhiều giống lai, có hiệu lực đem lại cho họ một 335i nhưng với một đầu lên trong hoạt động.

Các 335i turbo kép có một danh tiếng tuyệt vời như là xe của một trình điều khiển nó sẽ được thú vị để xem những gì công chúng làm cho một này?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *