Kết quả là một con số khổng lồ Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Ai cần điện hybrid hoặc một động cơ tăng áp nhỏ để thúc đẩy nền kinh tế nhiên liệu? Không Mazda, mà tuần trước đã công bố một mô hình mới trong 3 hàng siêu cao thành công của mình với một 2.0 lít bốn xi-lanh bình thường, nhưng tăng cường với công nghệ SKYACTIV.

Kết quả là một con số khổng lồ 26 mỗi cải tiến phần trăm trong nền kinh tế, cho phép các Mazda 3 SP20 SKYACTIV để trả lại một 6.1litres trung bình / 100km (đó là một 46mpg giật gân trong đồng xu cũ). Đồng thời, cắt giảm giá cho toàn bộ 3 phạm vi đã được công bố.

GIÁ TRỊ

Vẫn còn nhiều như trước, với giá hiện nay sắc nét hơn bằng giữa $ 1800 và $ 2900 trên Neo, Maxx thể thao, động cơ diesel, SP25 và MPS. Các Maxx đã được giảm xuống và SP20 SKYACTIV, tại $ 27,990 và $ 30,990 cho phiên bản sang trọng, mất hơn từ các SP20 thể thao trước đó.

Thực tiễn

Toàn bộ phạm vi đã được đưa ra một facelift ánh sáng, cải thiện khí động học và các thiết lập khung retuned, trong đó có một cú đúp mới, để xử lý tốt hơn và phẳng hơn, đi xe thoải mái hơn. Các khung cơ thể là thép dày hơn và có phòng cách âm hơn cho một cabin rất yên tĩnh.

CÔNG NGHỆ

2.0-lít SKYACTIV-G động cơ là một động nhẹ với piston được thiết kế lại, hệ thống hút gió và ống xả và một 12 tóc nâng cao: tỷ lệ 1 nén.

Ở Nhật Bản, nơi mà 95 nhiên liệu có chỉ số octan là tiêu chuẩn, nén thậm chí còn cao hơn ở mức 14: 1. Các mô hình của Úc được điều chỉnh để chạy trên thường có chỉ số octan 91 brew.

Giúp đỡ động cơ, trong đó đặt ra 113kW / 194Nm, tăng 4,6 phần trăm và 6.6per tương ứng, là một Skyactive ổ sáu tốc độ truyền dẫn tự động. Nó khóa tăng gần 90 phần trăm của thời gian, chứ không phải là phổ biến hơn 55 phần trăm, để cho một ổ đĩa trực tiếp càng cảm thấy, và có thể được búng qua tuần tự dẫn shift.

Các công cụ tạo ra 30 phần trăm ít ma sát, có nước và bơm dầu các tính năng tiết kiệm năng lượng để tối ưu hóa nền kinh tế. Và sau đó có i-Stop, hệ thống này sẽ tắt động cơ khi bạn dừng lại. Trước khác là một hệ thống điều khiển công suất mà phục hồi rất nhiều năng lượng khi xe đang giảm tốc và lưu trữ nó trong pin lớn.

Kháng gió đóng một vai trò lớn trong bao nhiêu nhiên liệu một chiếc xe sử dụng và SP20 SKYACTIV có rất nhiều nắp dưới thân để làm cho nó trơn tru nhất có thể.

THIẾT KẾ

Mazda3 SKYACTIV là một chiếc xe tự động duy nhất, trong sedan và nở, và đó là một cao-spec mô hình đẹp, với hầu hết các thiết bị dự kiến ​​của một chiếc xe này calibre.The Luxury được nhiều kit – đèn pha bi-xenon, trượt trung tâm armrest giao diện điều khiển, ghế da trim, 10 loa Bose 242 watt hệ thống âm thanh.

CHẠY XE

Mịn và yên tĩnh, với một căng, cảm giác tự tin tốt đẹp xung quanh góc và chỉ đạo lớp học đầu tiên và phanh. Hầu hết các chủ đang bị ràng buộc để chuyển đổi màn hình hiển thị thông tin để “tiết kiệm nhiên liệu” và xem kinh ngạc như những con số giảm xuống một khi SKYACTIV được để bay tốc độ.

Chúng tôi đã nhận 5,6 lít / 100km trong khoảng 100km về chuyến đi vòng 300km của chúng tôi từ Melbourne đến Pt Arlington và quay trở lại và tồi tệ nhất chúng tôi thấy là 6.2 trong một mực tinh thần thông qua các bit uốn lượn.

Chúng tôi tính trung bình 5.9litres / 100km (48mpg) trong một chiếc xe có khả năng hoạt động rất tốt và đóng gói với các tính năng cao cấp và an toàn. Hộp số đáng yêu quá. Vì vậy, những gì s không cho tình yêu? Mazda 3 là hương vị của thời với người mua, và sự xuất hiện của SKYACTIV chỉ có thể làm cho thành công của nó ngọt hơn. Giá khởi điểm 20.330 $ cho Mazda3 Neo.

CẦN BIẾT

Công nghệ Skyactive sẽ có trên CX5 khi nó đến vào năm tới. Các SP20 SKYACTIV nhất là tiết kiệm nhiên liệu xăng xe Giá phiên bản của quốc gia sẽ cung cấp cho Neo về 65per trăm của doanh số bán Mazda3, SP20 Skyactive về 15per trăm.

“SKYACTIV là rất khó giải thích.” Tôi có một chiếc iPad mà tôi yêu thích. Tôi không biết làm thế nào nó hoạt động, nhưng nó hoạt động. “SKYACTIV như thế.” Giám đốc tiếp thị Mazda Alistair Doak

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *