Kết hợp tiêu thụ nhiên liệu Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Kết hợp tiêu thụ nhiên liệu của động cơ này chỉ 4,2 l / 100 km (108 g / km CO2) là tuyệt vời cho một động cơ với 150 PS quyền lực. TDI 2.0 lít có hai trục cân bằng, mà làm cho nó chạy trơn tru nhất. Nó phát triển tối đa sức mạnh của nó giữa 3.500 và 4.000 rpm, mô-men xoắn tối đa của nó và 320 Nm có sẵn từ 1.750 rpm (và lên đến 3.000 rpm). Golf TDI BlueMotion động sản 2.0 Công nghệ có tốc độ tối đa 218 km / h và tăng tốc đến 100 km / h trong 8,9 giây. Nếu muốn, này Golf Estate cũng có thể được đặt mua với một hộp số ly hợp kép (6-tốc độ DSG). Điều này mang lại một giá trị tiêu thụ nhiên liệu là 4,5 lít / 100 km (119 g / km CO2). Golf Estate 2.0 TDI với ổ đĩa tất cả các bánh xe có sẵn như là một thay thế; cho mô hình 4Motion mà luôn luôn được trang bị một hộp số tay, tiêu thụ nhiên liệu là 4,8 lít / 100 km (124 g / km CO2).

Chạy bánh

Trong việc theo đuổi các mục tiêu trọng lượng thấp nhất có thể, một hệ thống treo sau mới được phát triển cho phiên bản động cơ với ít hơn 90 kW / 122 PS quyền: đình chỉ nhẹ modular. Đối với các phiên bản động cơ mạnh hơn, hơn nữa nâng cao hiệu suất hệ thống treo kiểu mô-đun được sử dụng. Ở phía trước, Volkswagen tích hợp một hệ thống treo MacPherson-type. Volkswagen Golf mới động sản đang được trang bị một tính năng chuẩn cho lần đầu tiên: các khóa vi sai điện tử XDS +. Tùy chọn mới khác là DCC kiểm soát khung gầm năng động và một profile chọn lái xe.

XDS +

Về mặt kỹ thuật, các + khóa vi sai điện tử XDS là một chức năng được tích hợp trong điện tử Stability Control (ESC) để cải thiện động lực học của xe. XDS +, mà được điều chỉnh cụ thể cho từng mô hình, là một phần mở rộng của XDS, vốn rất quen thuộc từ các mô hình trước đó; chức năng của nó đã được mở rộng để bao gồm tất cả các quốc gia lái xe unbraked. Hệ thống mới này cải thiện sự nhanh nhẹn và làm giảm nhu cầu đầu vào góc lái bởi sự can thiệp phanh nhắm vào các bánh xe vào bên trong uốn cong của cả hai trục. Điều này có nghĩa rằng momen thắng cụ thể được áp dụng bởi XDS + góp phần hướng tới việc giữ sự khác biệt góc lái nhỏ so với một chiếc xe chỉ đạo trung lập. Ngoài ra, XDS + có hiệu quả trên tất cả các giá trị đường ma sát có thể tưởng tượng, và nó kết quả trong việc xử lý chính xác hơn – ngay cả trên tuyết. Những lợi ích nổi tiếng của XDS – chẳng hạn như giảm đáng kể understeer và cải thiện lực kéo – cũng đã được hoàn thiện.

DCC kiểm soát khung gầm năng động

Thế hệ mới nhất của DCC kiểm soát khung gầm năng động cung cấp ba chế độ lái xe “Comfort”, “bình thường” và “Sport”, mà bây giờ được chọn và hiển thị dưới “hồ sơ lái xe selector” trên màn hình cảm ứng điều khiển trung tâm. Trong “Sport” chế độ, đặc biệt là xử lý nhanh nhẹn được thực hiện, trong khi ở “Comfort” chế độ đi xe trong sản là đặc biệt thoải mái. Trong “Cá nhân” hồ sơ lái xe, các chế độ DCC thậm chí có thể được gán các thuộc tính thông lái xe khác.

Lái xe hồ sơ selector

Tổng cộng có bốn chương trình có sẵn thông qua các hồ sơ lái xe Selector, và kết hợp với DCC năm chương trình lái: Eco, Sport, Normal, cá nhân, và kết hợp với DCC các nghi bổ sung. Trong “Eco” hồ sơ lái xe, bộ điều khiển động cơ, điều hòa không khí và các đơn vị phụ trợ khác được kiểm soát cho nền kinh tế nhiên liệu tối ưu. Ngoài ra, xe có DSG có một chức năng Ven bổ sung trong “Eco” chế độ; khi tài xế nhả chân ga – ví dụ ở các phân đoạn xuống dốc lái xe – các DSG disengages, và động cơ nhàn rỗi. Điều này cho phép sử dụng tối ưu của động năng của VW Golf Estate. Trong “Sport” chế độ, mặt khác, giảm xóc được tăng lên (làm giảm cấu trúc cơ thể chuyển động) và phản ứng của động cơ và chuyển điểm của DSG được cấu hình để năng động hơn.

Tiêu chuẩn và tính năng tùy chọn

Golf Variant mới sẽ được cung cấp trong các dây chuyền thiết bị Trendline, Comfortline và Highline. Tất cả các phiên bản của chiếc xe toàn diện cung cấp một hệ thống Stop / Start và một chế độ phục hồi pin như là tiêu chuẩn. Golf Estate cũng là chiếc xe đầu tiên bất động trong lớp của mình để cung cấp các chức năng của tự động mới Post-Collision Hệ thống phanh tiêu chuẩn (nếu xe được tham gia vào một vụ va chạm, nó sẽ tự động phanh xe sau khi tác động ban đầu). Một tính năng tiêu chuẩn là thế hệ mới nhất của khóa vi sai điện tử XDS + mà ban đầu được phát triển cho các Golf GTI. Mỗi Golf thế hệ thứ bảy bán trên toàn thế giới cũng đi kèm với bảy túi khí và điện tử Stability Control (ESC).

Golf Estate Trendline

Tiêu chuẩn tính năng thêm vào Golf Estate Trendline so với mô hình trước đó bao gồm màn hình cảm ứng của nó với 5-inch màn hình TFT, phụ cổ với bảo vệ để ngăn chặn việc sử dụng nhiên liệu không đúng (cho phiên bản động cơ diesel), ECO Mẹo trong màn hình hiển thị đa chức năng hoặc MFA trong các nhạc cụ cluster (nền kinh tế nhiên liệu liên quan sẽ hiển thị và lời khuyên như vậy như là một mẹo để sử dụng các thiết bị cao hơn kế tiếp), phanh đỗ xe điện tử với chức năng Auto-Hold và các chỉ tiêu giám sát áp suất lốp (RKA). Các tính năng cụ thể cho các Golf Estate bao gồm một nắp gian vận chuyển hàng hóa với thuận tiện lăn hai giai đoạn, hàng hóa không gian chiếu sáng, sàn chở hàng rời với một thùng chứa dưới sàn hàng hóa và thùng lưu trữ trên các khu vực bên trái và bên phải, và cuối cùng là chia tay không đối xứng, gập ghế phía sau lưng ghế.

Tính năng tiêu chuẩn khác (trích đoạn): đèn chạy ban ngày, điều hòa không khí, gương cửa điện, chỉ thị nhiệt độ bên ngoài, cửa sổ điện, phía sau kính chắn gió gạt nước với khoảng thời gian lau, chỉ đạo cơ điện hỗ trợ, tựa đầu an toàn tối ưu hóa, khóa hộp găng tay, nhẫn chrome xung quanh nội thất lỗ thông hơi, chỗ ngồi bao gồm trong “Pepper” thiết kế, khảm trang trí trong “Dark Silver Matt Silk”, điều khiển trung tâm với ngăn chứa, chiều cao và điều chỉnh độ dài cột lái, chỗ ngồi, bụi và phấn hoa lọc chiều cao có thể điều chỉnh lái xe, khóa trung tâm với điều khiển từ xa không dây điều khiển, dây an toàn chiều cao có thể điều chỉnh với căng đai cho ghế trước, hệ thống phanh đĩa cả bốn bánh xe, kích thước 195 lốp xe (15-inch), bộ khuếch tán ở phía sau và xanh cách nhiệt kính cửa sổ.

Golf Estate Comfortline

Các dòng thiết bị Comfortline cấp trung cung cấp các tính năng sau đây so với các mô hình trước đó: phía trước ParkPilot và phía sau, cao cấp cụ cụm màn hình hiển thị đa chức năng “cộng thêm”, ngăn kéo dưới ghế trước, hệ thống phát thanh Thành phần cảm ứng mới bao gồm một giao diện thẻ SD và trình điều khiển Hệ thống cảnh báo.

Ngoài tiêu chuẩn (trích đoạn, ngoài Trendline tính năng): ghế ngồi thoải mái với vải bọc duy nhất (“Zoom” thiết kế) và thắt lưng hỗ trợ ở phía trước, “Dark Silver chải” điểm nhấn, mở cửa hàng hóa thông qua tựa lưng phía sau và trung tâm armrest trong seatback phía sau, công tắc đèn xoay và điều chỉnh gương trong chrome nhìn, ngăn kéo dưới ghế trước, túi lưu trữ trên tựa ghế của ghế trước, ngăn chứa có nắp đậy trong roofliner, phụ trợ 12-V ổ cắm điện trong không gian lưu trữ, chiếu sáng make-up gương, Thảm dệt, da tỉa vô lăng và bánh răng thay đổi đòn bẩy và bánh xe hợp kim 16-inch (“Dover” loại).

Golf Estate Highline

Các phiên bản đầu của Golf VII động sản có những tính năng bổ sung cho những phiên bản Highline của Golf VI động sản: mới được thiết kế ánh sáng và không khí chrome vòm để huy hiệu VW ở lưới tản nhiệt. Các tính năng khác của Volkswagen Golf Estate Comfortline bao gồm (trích đoạn): ghế thể thao ở phía trước (nước nóng, hệ thống có Alcantara tấm trung tâm ghế, bảng hỗ trợ bên bên trong có vải bọc trong “toàn cầu” thiết kế), “đen Piano Mesh” khảm, rôm dấu cho các công tắc cửa sổ điện, đèn LED đèn đọc sách phía trước và phía sau, hệ thống kiểm soát khí hậu tự động, da tỉa đa chức năng tay lái, nước nóng kính chắn gió đầu phun máy giặt, đèn pha bi-xenon plus làm sạch hệ thống đèn pha, đèn sương mù bao gồm cua đèn với crôm, màu đỏ đen đèn sau, anodised mái ray, chrome dải trim trên ngưỡng cửa sổ và bánh xe hợp kim 17-inch (“Dijon”).

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *