Hyundai Veloster biến thiết kế xe Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Hyundai Veloster biến thiết kế xe hơi thông thường trên đầu của nó. Đó là một chiếc coupe hai cửa từ một phía và một nở bốn cửa từ khác. Các công ty Hàn Quốc cho biết đây là một phần của triết học “tư duy mới” của mình, và cho giá khởi điểm chỉ 23.990 $ nó cũng sẽ xảy ra để xác định lại giá trị đồng tiền.

Hãy chứng minh rằng tuyên bố trong một phút. Đối với dưới $ 25K bạn có được một thương hiệu mới nở thể thao hiện đại theo kiểu có bánh xe hợp kim 18-inch, màn hình LCD cảm ứng 7-inch có thể chơi một đống phương tiện truyền thông khác nhau (bao gồm cả phim DivX), dòng âm thanh Bluetooth từ iPhone / iPod , có đầu vào USB và phát sóng tất cả các thông qua một hệ thống âm thanh cao cấp cung cấp bởi một bộ khuếch đại và loa siêu trầm.

Bạn cũng có được một đánh giá an toàn ngôi sao năm nhờ sáu túi khí và tất cả các tính năng an toàn chủ động Hyundai có trên cung cấp. Chúng ta không quên đèn chạy ban ngày tuyệt đẹp, hệ thống giám sát áp suất lốp, đèn pha tự động, kiểm soát hành trình và độ phân giải cao camera quan sát phía sau (thông qua màn hình LCD) với cảm biến lùi và nhiều hơn nữa. Bạn có thể nghĩ về một chiếc xe mà cung cấp tất cả những gì cho một đồng xu?

Điều quan trọng là để giải quyết những con voi trong phòng vì một hai + một cửa coupe / hatch không phải là một ý tưởng hoàn toàn độc đáo. Có một chiếc xe trên thị trường mà ban đầu được tạo ra bộ phận này: Mini Cooper Clubman . Thật không may cho người hâm mộ Mini tại Úc, Clubman có hai cánh cửa phía hành khách của nó ở phía sai cho thị trường phải tay lái của chúng tôi (mà làm khi bước vào và ra khỏi ghế sau một nhiệm vụ tương đối nguy hiểm khi đậu trên đường), trong khi các Veloster cung cấp các cửa hành khách hai bên lề đường.

Các Hyundai Veloster là một cách tiếp cận độc đáo cho ô tô Hàn Quốc đưa ra bây giờ nó có thể nhắm mục tiêu tập của người mua có khả năng được mới cho thương hiệu. hình dạng độc đáo của nó là nhất định để khiến bất cứ nơi nào nó đi và đưa ra mức độ cao của bộ tiêu chuẩn trên phạm vi, đặc biệt là bánh xe hợp kim 18-inch và đèn chạy ban ngày, ngay cả những mô hình cơ sở trông kinh doanh.

Để khởi chạy Veloster, Hyundai đưa chúng tôi đến Gold Coast, nơi chúng tôi bắt tay vào một chương trình ổ đĩa thông qua con đường núi ngoằn ngoèo trên đường tới Terranora và Kingscliffe. Ý tưởng rất đơn giản: chỉ kiểm tra lái xe ô tô thể thao hợp pháp của Hyundai (bây giờ) trên đường thực sự khó khăn.

Hyundai Veloster tránh gọi một chiếc xe thể thao, thích gọi nó là một chiếc coupe thể thao hoặc hatch thông minh. Đó là một cách tiếp cận tốt vì hút khí tự nhiên 1.6 lít động cơ xăng bốn xi-lanh, mà quyền hạn tất cả các biến thể hiện, không phải là chính xác những gì bạn muốn gọi mạnh mẽ. Nó có khả năng 103kW của quyền lực và 166Nm mô-men xoắn, mà là nhiều hơn cần thiết để di chuyển nó nặng khoảng 1200kg kiềm chế về tương đối dễ dàng nhưng nó không phải là một công thức cho một nóng nở.

Không phải lo lắng tuy nhiên, vì một nóng nở Veloster đang đến. Các Hyundai Veloster Turbo dự kiến tại Úc trước cuối năm nay và hứa hẹn một trải nghiệm lái hoàn toàn khác nhau. Một trong đó sẽ phóng Hyundai Úc trong lãnh thổ hoàn toàn unchartered. Nhưng bây giờ chúng tôi có thể tập trung vào các biến thể hút khí tự nhiên.

Các vấn đề với chiếc xe mới được gọi là thể thao là họ nói chung là quá đắt đối với khán giả nhiệt tình trẻ của họ. Lấy Honda CR-Z, ví dụ, với giá khởi điểm là 34.990 $ nó đắt tiền cho các đối tượng tiềm năng mà nó rất rất khao khát. Đây là lý do tại sao bạn sẽ không nhìn thấy một dưới 30 đằng sau những bánh xe. Trong khi đó, giá khởi điểm của Veloster hoàn toàn làm thay đổi cuộc chơi. Nó không có nghĩa là chậm hơn so với một CR-Z (trong thực tế, nó cảm thấy nhanh hơn trông thấy) và cuối cùng cung cấp một chiếc xe thực sự vui vẻ với các thông tin thể thao ở một mức giá mà đối tượng mục tiêu của nó có thể biện minh.

Hyundai Australia hy vọng sẽ bán được khoảng 200 Velosters mỗi tháng, nhưng nó có khả năng để có thể tăng gấp đôi rằng nếu mã không có giới hạn. Nó có hai biến thể, Veloster và Veloster +, từng được cung cấp với một trong hai sáu đẩy tay hoặc đầu tiên ly hợp kép sáu tốc độ tự động truyền tải Hyundai (DCT), nơi thu hút một phí bảo hiểm mức giá rất hợp lý $ 2000.

Các $ 4000 giá chênh lệch giữa Veloster và Veloster + được bạn máy chiếu đèn pha dầm, nhấn nút bắt đầu với chính sự gần gũi thông minh, gương có sưởi, một toàn cảnh cửa sổ trời bằng kính lớn, ghế da, ghế người lái trợ và một cụm hiển thị công cụ tiên tiến. Bạn cũng có được chèn mã màu cho các bánh xe hợp kim 18-inch (một cái gì đó người mua Kia Forte Koup sẽ được sử dụng để), gương gập điện và kiểm soát khí hậu. Không xấu cho tiền nhưng nó thêm một vài tác dụng phụ thú vị.

Đằng sau những bánh xe cabin của Veloster có thể cảm thấy một chút chật chội nếu bạn thích không gian mở. Các tay nắm cửa bên trong ra bên ngoài, chỉ có thể xâm nhập trong khi không gian giữa người lái và hành khách có thể trở nên chặt chẽ nếu bạn xảy ra thường xuyên tại KFC.

Bạn cũng đang khó để tận hưởng thời gian của bạn ở chỗ ngồi của lái xe nếu bạn đo phía bắc 185cm (đó là rất hợp lý, do Úc trung bình là 10cm ngắn hơn). Đối với hai ghế phía sau, mặc dù rất nhiều có thể sử dụng cho các ổ đĩa ngắn (không giống như những người trong CR-Z), họ cung cấp khoảng không nhờ không phù hợp với hình dạng của mái nhà. Về phía cộng với nội thất được thực hiện độc đáo, với nhựa kết cấu bóng trên bảng điều khiển và vật liệu mềm cảm ứng trên cửa ra vào.

thiếu các mô hình cơ bản của cửa sổ trời toàn cảnh là hữu ích vì nó cung cấp khoảng trống tốt hơn nhiều nhưng bạn không thể chê trách mái kính cho một tuyệt tổng thể tốt hơn.

Trên đường đi các động cơ 1,6 lít được mịn màng và tinh tế trong khi các phản ứng ga là cách dễ dàng nhất trong bất kỳ Hyundai chúng tôi đã định hướng cho đến nay. Cùng với một tay sáu tốc độ truyền tải của Veloster là đơn giản để lái xe và vận hành quanh thị trấn. Mặc dù hầu hết người mua đều có thể đi cho tự động, hộp số tay sẽ làm cho một ứng cử viên tuyệt vời nếu bạn thích được kiểm soát hoàn toàn.

Các mảnh đảng của Veloster là sáu tốc độ DCT. Không giống như sử dụng rộng rãi hệ thống ly hợp kép khác, DCT của Veloster không đấu tranh để cung cấp cho một chuyến đi suôn sẻ trong giao thông. Ngoài ra còn có hạn chế lag như bạn đứng dậy và đi từ đèn và chúng tôi có kinh nghiệm không chậm trễ đáng kể khi chuyển đổi giữa các ổ đĩa và ngược lại. Hay nhất của tất cả nó cung cấp cùng một 6.4L / 100km con số tiết kiệm nhiên liệu như hướng dẫn. Nếu bạn có thể đủ khả năng đó, nó có giá trị đánh dấu vào hộp.

Hyundai cho biết Velosters ràng buộc Úc được dựa trên các biến thể châu Âu nhưng đổi lãi trước và lò xo phía sau cung cấp và một bespoke 100% điều chỉnh van điều tiết cho thị trường của chúng tôi. Khi chúng tôi lái xe Veloster tại Hàn Quốc năm ngoái, chúng tôi cảm thấy hệ thống treo của nó thiếu tinh tế nên chúng tôi vui mừng báo cáo những vấn đề này được giải quyết phần lớn.

Khoảng những thứ vướng víu các Veloster cư xử giống như một cái sập thể thao. Nó muốn nhiều quyền lực hơn (đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng các turbo Veloster sẽ là một vụ nổ tuyệt đối) nhưng vẫn làm cho một ổ đĩa khá thú vị. cảm giác lái rất chính xác với ít chơi nhưng nó có thể cảm thấy một chút ánh sáng vào những thời điểm, gần như là nếu bạn đang chơi một trò chơi video và ai đó đã tắt rung. Đi xe là công ty nhưng không thể chịu nổi, nó cũng đáng ngạc nhiên phù hợp trên các bề mặt gồ ghề.

Nhìn chung chúng tôi thấy Veloster Hyundai của một gói phần mềm đáng ngạc nhiên tốt, cho giá. Danh sách các tính năng rộng tiêu chuẩn đặt một số xe hơi hạng sang châu Âu để xấu hổ, nhưng tốt như các bộ bổ sung trong Veloster + là, mô hình cơ sở với DCT ($ 25,990) là một trong chúng tôi muốn khuyên bạn.

Có một lý do Hyundai là hãng xe phát triển nhanh nhất trên thế giới, nó đem lại cho thị trường những gì nó muốn ở một mức giá rất hợp lý. Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể chờ đợi cho các turbo Veloster. Nhấp vào tab bộ sưu tập cho hình ảnh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *