Hyundai mất cực kỳ thành công và

Posted under Toyota On By admin

Hyundai mất cực kỳ thành công Getz xe thành phố vào năm ngoái với sản xuất quanh co lên cho các mô hình trong tháng Giêng năm 2011 và cung chạy ra vào giữa năm. Nhưng điều đó dường như không có bất kỳ ứng dây chuyền khi nó đến để bán hàng trong “ánh sáng xe ‘phân khúc ngày càng lớn, mà đối với Hyundai bao gồm cả i20 và các mô hình Hyundai Accent hoàn toàn mới.

Các nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc đứng đầu phân khúc xe ánh sáng tại Úc trong năm 2011, với đơn vị bán hàng của 23.832 xe ô tô và thị phần của 18 phần trăm. Đó là một kết quả tốt, trong đó Hyundai Accent góp 3,625 đơn vị, hoặc 725 mỗi tháng.

Hầu hết các nhà sản xuất, thậm chí những người khổng lồ như Toyota và Volkswagen, cạnh tranh trong thể loại này cạnh tranh cao với chỉ một model, nhưng Hyundai có lợi thế với cả Accent và Hyundai i20 chơi trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, một số có thể nói rằng mỗi mô hình có thể chiếm lĩnh các khác, do họ đưa ra một đề xuất tương tự mua cho người mua dù với động cơ có kích thước khác nhau và phong cách cơ thể trên cung cấp.

Trong thực tế, hầu hết các thị trường Hyundai hoặc là có được một mô hình hay cách khác, nhưng Hyundai Motor Company Úc được truy cập vào cả hai sản phẩm châu Âu (i20, i30, vv) và các sản phẩm nói chung hoặc Bắc Mỹ (Accent, Elantra vv).

Thể chất, nở Accent trông gần gũi hơn về kích cỡ với i30 Hyundai , nhưng nó thực sự được xây dựng trên một nền tảng hoàn toàn mới và được xử lý kiểu dáng mới nhất của Hyundai sử dụng cái gọi là chất dịch ngôn ngữ thiết kế điêu khắc.

Có thể hiểu, đó là một cái nhìn tươi hơn i30, từ trong ra ngoài, có chữ ký của lưới tản nhiệt hình lục giác của Hyundai và một số dòng nhân vật đặc biệt chung cho các mô hình như ix35 Hyundai , Hyundai i40 và Elantra.

Có một hồ sơ đẹp coupe giống như với Accent, quá, với nó là dòng mái nhọn, có lẽ ngay cả một liều nhỏ của Hyundai Veloster sắp tới trong đó là tốt.

Bên trong, kích thước lớn hơn so với đẳng cấp trung bình đảm bảo có rất nhiều chân và khoảng không.

Các dấu gạch ngang hình chữ Y với kim loại và piano kết thúc đen (tiêu chuẩn phù hợp trên Elite và Premium biến thể) là một liên lạc đặc biệt tốt đẹp, như là cái nhìn và cảm nhận của các sản phẩm nhựa khác nhau được sử dụng trong nội thất, mặc dù các dấu gạch ngang là khó khăn hơn là mềm khi chạm vào.

Từ một tính năng quan điểm, Accent, giống như tất cả các mẫu Hyundai, thường cũng specced. các mặt hàng nổi bật bao gồm thể thao, da khâu tay lái với các nút âm thanh và điện thoại, và sáu-loa (bao gồm cả loa) Hệ thống âm thanh tạo ra một âm thanh chất lượng, thậm chí từ trung bình đến cao khối lượng.

Những chiếc ghế vải là thoải mái rộng rãi, nhưng có đủ mặt củng cố để giữ bạn ở vị trí. Ngoài ra còn có các ngăn xếp của khoang lưu trữ thông minh, và 60/40 ghế chia gấp nằm hầu như bằng phẳng để tải dễ dàng của những mặt hàng lâu hơn. Trong khi không gian chở hàng phía sau là không đặc biệt hào phóng, nó là tuy nhiên đủ sâu để xử lý hộp nhỏ và nhiều túi hàng tạp hóa.

Tất cả Giọng tính năng động cơ mới nhất 1.6 lít ‘Gamma’ xăng dầu, trong đó sản xuất 91kW và 156Nm. Và trong khi nó không phải là một hệ thống truyền động đặc biệt phấn khởi vì không đủ mô-men xoắn xuống thấp, nó là một đơn vị tương đối sẵn sàng và mịn vòng quay. Nó chỉ là bạn sẽ cần phải sử dụng rất nhiều những vòng quay để có được tốt nhất của nó.

Hyundai có, tuy nhiên, chỉ giới thiệu một phiên bản động cơ diesel, Accent CRDi, mà nên sản xuất nhiều nội dung hơn từ 1,6 lít tăng áp động cơ diesel với 260Nm mô-men xoắn.

Đó là tương đối nhiên liệu hiệu quả, quá, sử dụng chỉ 6.0L / 100km chính thức, nhưng nhược điểm là lượng nhiên liệu 43 lít của nó, trong đó có thể có nghĩa là chuyến đi khá thường xuyên cho các trạm xăng.

Phối giống với động cơ xăng là một năm tốc độ hộp số tay (một tự động bốn tốc độ có sẵn), trong đó cung cấp một trải tốt các tỷ lệ và chuyển dịch trơn tru. Các phiên bản động cơ diesel được cung cấp với một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc bốn số tự động.

Hyundai bị một số vấn đề xử lý và đi xe ban đầu khi họ tung ra chiếc sedan i45 sau khi nhận được một sự cân bằng khá với i30, nhưng đang dần cố gắng cải tiến mô hình của họ đối với đường bộ và các điều kiện của Úc.

Kết quả cho Accent là một chuyến đi đáng kính trên bề mặt nhám hơn, mặc dù động này là một Hyundai đó gồm đủ nhưng một số con đường ngắn cung cấp các kinh nghiệm lái xe đáp ứng được cung cấp bởi các hãng như của Ford Fiesta , Volkswagen Polo hay Mazda2 .

Các tay lái mà cảm thấy thiếu sức sống và không chắc chắn chắc chắn không giúp đỡ.

An toàn ổn cho dù là quá với một bộ đầy đủ các hệ thống an toàn chủ động và thụ động, bảo đảm 5 sao ANCAP giá an toàn đầy đủ. Điểm nổi bật bao gồm hệ thống quản lý xe ổn định (VSM), quản lý tất cả các hệ thống an toàn chủ động trên tàu bao gồm, điều khiển điện tử ổn định, kiểm soát độ bám đường, hệ thống phanh chống trượt và động cơ thúc đẩy lực lái.

Và mức độ bộ của Accent chắc chắn đi một số cách để làm cho Hyundai quan tâm đến những người trong thị trường cho một chiếc xe thành phố, ngay cả khi có một số đối thủ cạnh tranh tốt hơn.

Nó cũng theo kiểu, cung cách cư xử đường đàng hoàng, và động cơ xăng là respectably sống động và tiết kiệm nhiên liệu.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *