Holden Suburban là một Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Holden Suburban là một 4WD rất lớn, kéo Workhorse tốt và nhân dân rộng rãi mover. Các Suburban có thể chứa lên đến chín người lớn, mặc dù việc sử dụng thực tế hơn là bảy người lớn và hai trẻ em – không có gì khác đi kèm chặt chẽ trong thiết kế-cho-the-USA khổng lồ này. Nó cũng có thể mang theo hành lý của họ, trong khi 4WDs lớn khác có thể ngồi tám người, nhưng lại mất đi hầu hết các phòng hành lý của họ khi hàng ghế sau được chiếm đóng.

Một Chevrolet rebadged, Holden Suburban đã được chỉ nhập khẩu từ tháng 2 năm 1998 cho đến tháng Giêng năm 2001, mặc dù cuối cùng của họ đã không được bán cho một vài tháng sau đó.

Mặc dù nó xuất hiện khổng lồ, Holden Suburban chỉ là nửa mét dài và 150 mm rộng hơn một station wagon Commodore. Trên những con đường ngoại thành nó vừa khít vào làn xe lưu thông và rất dễ dàng để đặt trong giao thông. Khi quay các góc nhọn tại ngã tư bạn cần phải thực hiện trợ cấp cho cán dài hơn, nếu không các kỹ thuật lái xe yêu cầu là khá nhiều như bình thường.

Off-road ngoại ô lớn phản ứng một cách dễ dàng

Bãi đỗ xe? Đó có thể là sự sụp đổ của các ngoại ô ở khu vực ngoại thành chặt chẽ. Nó có một khúc quanh vòng tròn hợp lý 13,7 mét, và chiều cao trung bình là 1,9 mét, do đó, nó có thể được rãnh vào hầu hết các điểm của một người lái xe có kinh nghiệm.

Off-road ngoại ô lớn đối phó dễ dàng. Mặc dù sơn của nó là khả năng chịu đựng trong các tình huống chặt chẽ hơn như bụi cây và cành cây kéo xuống hai cánh của nó, vì vậy kế hoạch phía trước nếu bạn muốn làm nghiêm túc lái xe off-road.

Suburban có thể kéo 2,7 tấn với động cơ xăng 5,7 lít và 3,4 tấn, ngoài nhiệm vụ nặng 6,5 lít turbodiesel. Tất cả Suburbans Úc đến như là tiêu chuẩn với một towbar.

Suburban sử dụng một phần thời gian lái xe bốn bánh xe với một hộp chuyển tầm cao-thấp. Nó có thể được chuyển từ hai đến bốn cao-cao và trở lại với tốc độ lên tới 100km / h, nhưng phải được dừng lại cho ca từ bốn-cao đến bốn thấp và ngược lại. Các trung tâm phía trước tham gia và buông tha tự động.

Tiêu thụ nhiên liệu không phải là xấu như bạn mong đợi. Ở đâu đó về 15.0-18.0L / 100km trong lái xe ngoại thành, thả ‘chỉ’ 12.0-14.0L / 100km trên đường cao tốc. Suburban có một bồn chứa nhiên liệu lớn 159 lít.

Xây dựng chất lượng – các Suburban là hơi say nhau ở Mexico – là hợp lý, mặc dù không nơi nào gần các tiêu chuẩn cao của xe hơi Nhật Bản hay Úc.

Phí bảo hiểm thường vừa phải nhưng nó có giá trị mua sắm xung quanh

Các không gian underbonnet lớn có nghĩa là bạn có thể làm rất nhiều công việc của riêng bạn mà không làm bất kỳ thiệt hại thực tế để đốt ngón tay của bạn hay nóng giận. Đón một hướng dẫn hội thảo trước khi bạn bắt đầu, và tránh xa các mục an toàn liên quan, trừ khi bạn là một chuyên nghiệp.

Phí bảo hiểm thường vừa phải nhưng nó có giá trị mua sắm xung quanh như có vẻ là khá một sự khác biệt giữa phí bảo hiểm từ công ty. Phạm vi chính sách này không phải là bất thường trong xe tương đối hiếm. Như mọi khi, chắc chắn rằng bạn đang so sánh táo với táo, và nhận thức được mối quan hệ lâu năm với một một công ty có thể là một tài sản có giá trị.

Hãy gọi đến đại lý Holden tại địa phương của bạn để kiểm tra xem họ chứng khoán phần, hoặc nhận được chúng từ các nơi khác – hoặc không còn thú vị trong xe.

Verdict

GÌ ĐỂ XEM CHO

Lắng nghe tiếng rít và lục lạc trong quá trình lái thử xe của bạn vì đây là thường là dấu hiệu của việc sử dụng nặng và / hoặc phong cách lái xe nghèo.

Xem qua các nội thất đầy đủ cho các dấu hiệu hư hỏng, một số Suburbans được sử dụng như là phương tiện làm việc nặng và có thể đã làm rất nhiều công việc. Đừng quên khởi động.

Các công cụ, đặc biệt là turbo-diesel, đang ở phía bên thô và khá ồn ào. Nếu họ có vẻ cuộc gọi quá xấu cho một ý kiến ​​chuyên gia.

Kiểm tra động cơ bắt đầu một cách dễ dàng và nhàn rỗi suốt trong vòng một vài giây của đá hơn.

Acceleration nên trơn tru và liên tục. Sẽ có do dự do lag Turbo từ động cơ diesel, quá nhiều có thể chỉ ra những rắc rối.

Cũng lắng nghe một turbodiesel với quá nhiều của một tiếng rên rỉ từ các tuabin.

Các hộp số tự động bốn tốc độ lớn nói chung là khá tốt, nhưng hãy cẩn thận của một trong đó là chậm thay đổi và / hoặc những cuộc săn giữa các bánh răng, đặc biệt là khi leo đồi.

Kiểm tra việc dưới thiệt hại gây ra trong thời gian off-road lái xe. Ngoài ra nhìn vào góc bội thu và sơn ở hai bên cơ thể.

BAO NHIÊU?

Sẽ phải trả từ:
$ 10,000 đến $ 15,000 cho một năm 1998 Suburban 1500 LS
$ 12.000 đến $ 17.000 cho một 1999 2500 LS
$ 14.000 $ 19.000 cho 2000 2500 LT
$ 15,00 0to $ 21,000 cho một LT 2001 2500.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *