Hai màu sơn kim loại Toyota Hilux

Posted under Toyota On By admin

Hai màu sơn kim loại màu xám kim loại hay mặt trăng màu trắng cũng là sự lựa chọn mới cho ngoại thất của Superb. Phạm vi của các bánh xe cũng được làm mới: với ba bánh xe hợp kim mới như 16-inch Helix, 17-inch và 18-Twister inch Trinity cũng như mũ trung tâm mới trong thiết kế Solaris.
Hai màu sơn kim loại màu xám kim loại hay mặt trăng màu trắng cũng là sự lựa chọn mới cho ngoại thất của Superb. Phạm vi của các bánh xe cũng được làm mới: với ba bánh xe hợp kim mới như 16-inch Helix, 17-inch và 18-Twister inch Trinity cũng như mũ trung tâm mới trong thiết kế Solaris.

Tất nhiên, chiếc limousine Dù vẫn tính năng hệ thống Twindoor thông minh của nó. Nhờ giải pháp cấp bằng sáng chế độc đáo này, chiếc hatchback có thể được mở theo hai cách khác nhau. Người sử dụng hoặc có thể chỉ cần mở nắp khởi động hoặc khởi động toàn bộ phía sau bao gồm các cửa sổ phía sau. Hoạt động cũng đã trở nên dễ dàng hơn nhiều, với một nút cho mỗi vị trí cửa trong sắc sửa đổi cơ bản. Cho đến nay, việc mở một cửa liên quan đến cách nhấn một nút chuyển đổi. Điều này là không còn cần thiết.

Nội thất của Škoda Superb cũng mới mẻ và trong lành. Có mới 3 chấu và 4 chấu lái bánh xe có sẵn. Các chỗ ngồi bao gồm tính năng vật liệu mới và màu sắc, và đó cũng là những yếu tố trang trí mới. Các phiên bản giới hạn Škoda Superb L & K có sẵn trong các màu sắc nội thất mới của màu nâu và trắng ngà.

Tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và lượng khí thải

Các Škoda Superb cũng đã có những tiến bộ hơn nữa trong lĩnh vực động cơ và hệ thống truyền động. Nó là nhiều hơn nhiên liệu hiệu quả hơn trước. Nhờ hệ thống start-stop và phục hồi sức khoẻ năng lượng phanh, đó là tiêu chuẩn trong tất cả các nước EU đối với tất cả các động cơ diesel và động cơ xăng 1.4 TSI kW / 92, tiêu thụ nhiên liệu đã được giảm xuống và do đó sự lên đến 19 phần trăm. Hệ truyền động bánh cao hơn, lốp có sức đề kháng kém, hệ số kéo được cải thiện và một trọng lượng khô thấp hơn cũng góp phần vào sự gia tăng này trong hiệu quả.

Trong tất cả, bốn xăng và ba động cơ diesel có sẵn. Các lựa chọn trong khoảng từ 1.4 TSI với công suất 92 kW cho động cơ hàng đầu Hiệu, 3.6 FSI có công suất 191 kW. Các chỉ hộp số tự động hiện đại DSG sáu hoặc truyền sevenspeed. Škoda cũng cung cấp một tùy chọn ổ đĩa tất cả các bánh xe cho xe limousine vật chất tốt và các Superb Combi. Công nghệ này dựa trên một hiện đại, thế hệ thứ tư HALDEX ly hợp.

Các động cơ diesel cho thấy sự cải thiện hiệu quả đáng kể nhất. Việc tiêu thụ nhiên liệu của động cơ diesel mạnh mẽ nhất của sắc, 2.0 TDI 125 kW với một hộp số tay 6 tốc độ và bánh trước, chỉ là 4,6 l / 100 km, mà là một sự cải tiến của 19 phần trăm. Lần đầu tiên, động cơ này là bây giờ cũng có sẵn kết hợp với hộp số ổ đĩa tất cả các bánh xe với một hộp số tự động DSG.

Các Greenline phiên bản 1.6 cơ TDI với công suất 77 kW trong chiếc limousine Superb với bánh trước và một hộp số tay là động cơ diesel tiết kiệm nhất. Động cơ đạt mức tiêu thụ nhiên liệu 4,2 lít / 100 km, tương đương với lượng khí thải CO2 109 g / km thay vì 114 g trước / km. Nếu không có các tính năng Greenline, trong kết nối với các nhân limousine hộp số tay sáu tốc độ và bánh trước lái xe, động cơ 1.6 TDI đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu 4,5 l dầu diesel mỗi 100 km, tương đương với lượng khí thải CO2 117 g / km, trong đó là mười phần trăm ít hơn trước.

Chiếc limousine Superb với giữa tầm 2.0 TDI / 103 kW động cơ diesel trong kết nối với hộp số tay sáu tốc độ và bánh trước có mức tiêu thụ nhiên liệu 4,6 l mỗi 100 km, mà là một sự cải tiến của 15 phần trăm.

Ở các nước EU, 1.4 TSI / 92 kW động cơ xăng cơ bản được trang bị cho lần đầu tiên với một hệ thống start-stop và phục hồi sức khoẻ năng lượng phanh như các tính năng tiêu chuẩn. Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của xe limousine Superb với hộp số tay sáu tốc độ và bánh trước ổ đĩa đã giảm từ 6,8 đến 5,9 l l mỗi 100 km.

Động cơ xăng cấp cao trong Superb 4 × 4 limousine là động cơ 3.6 FSI V6 kW / 191. 9,3 l mỗi 100 km, chiếc limousine với một hộp số DSG sáu tốc độ có mức tiêu thụ nhiên liệu là đáng kể dưới mười lít (đến nay 10,1 l mỗi 100 km).

New: các thế hệ tiếp theo Automatic Parking Assistant

Tính năng thoải mái Škoda Superb đã được mở rộng một lần nữa. Lần đầu tiên, chiếc limousine và Combi sẽ có các phiên bản gần đây nhất của xe Assistant tự động. Ngoài ra vào điểm đỗ xe song song với các làn đường giao thông, bây giờ nó hỗ trợ nhập điểm đỗ xe ngược vuông góc với các làn đường giao thông.

Ngoài ra, các Superb sửa đổi chứa tất cả các tính năng thoải mái sáng tạo một mô hình của lớp xe này cần phải có. Ví dụ, chiếc limousine Dù có một cửa sổ trời hoạt động bằng điện với pin mặt trời tích hợp. Khi chiếc xe đỗ dưới ánh nắng mặt trời, các tế bào năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng điện cho các ổ đĩa máy thông gió có làm giảm nhiệt độ bên trong lên đến 25 độ C so với chiếc xe mà không có một cửa sổ trời với các tế bào năng lượng mặt trời tích hợp.

Các Superb Combi có một cửa sổ trời toàn cảnh hoạt động bằng điện tilt / slide lớn với lưới tích hợp cán bóng râm. Một tính năng cực kỳ thuận tiện là KESSY tự động (Keyless nhập Start và hệ thống Exit), trong đó loại bỏ sự cần thiết cho người lái xe để giữ một chìa khóa trong tay để mở, khóa và khởi động xe. Hệ thống điều hòa không khí dualzone Climatronic hiện đại cung cấp nhiệt độ thoải mái trong xe. Nó cũng có tính năng ghế trước và heatable phía sau.

Đối với thông tin giải trí hiện đại và chuyển hướng khách hàng có thể lựa chọn từ bốn hệ thống âm thanh và dẫn đường hiện đại: từ các đài phát thanh Swing cơ bản để các ổ đĩa cứng top-of-the-line hệ thống định vị Columbus với một màn hình cảm ứng màu 6.5 inch lớn và tích hợp 30 GB. Hệ thống các tính năng của phần mềm chuyển hướng mới nhất.

Công suất khổng lồ các Škoda Superb của một không hai

Các phiên bản mới của Škoda Superb khẳng định năng lực vượt trội của xe. Chiếc limousine và tính năng Combi khoang hành lý lớn nhất trong các lớp học và các phòng đầu gối nhất cho hành khách ở hàng ghế sau. Không có chiếc xe khác trong lớp học này cung cấp nhiều không gian cho hành khách ngồi phía sau của nó như là Škoda Superb. Chiếc xe có 157 milimét chỗ để chân phía sau – một chuẩn mực trong phân khúc tầm trung trên.

Bắt đầu từ bây giờ, một tính năng mới làm cho việc đi du lịch vào những chiếc ghế phía sau thậm chí còn thoải mái hơn: lần đầu tiên các ghế hành khách cũng có thể được điều chỉnh bằng điện từ phía sau như một tùy chọn. Các nút điều chỉnh đều nằm ở phía bên trong của ghế hành khách và có thể dễ dàng vận hành bởi các hành khách ở hàng ghế sau là tốt.

Hành lý khoang của Superb là hoàn toàn cạnh tranh nhất. Khối lượng cơ bản của xe limousine là 595 lít, và Combi là 633 lít – cả lớp tốt nhất-trong-. Khoang có thể được mở rộng đến 1.700 và 1.865 lít, tương ứng, bằng cách gấp hàng ghế sau.

“Đơn giản chỉ cần Clever” bất cứ nơi nào bạn nhìn

Các Superb thiết kế lại khẳng định danh tiếng của mình như một đại diện đặc biệt thông minh của giai cấp trung lưu. Các Superb đứng ra khỏi phần còn lại với các giải pháp thực tế hầu như ở khắp mọi nơi bạn nhìn. Ngoài khoang chiếc ô vào cửa bên trái phía sau, có rất nhiều tùy chọn lưu trữ ở cả hai mặt trước và sau của xe: hộp jumbo ở trung tâm điều khiển, khoang lưu trữ trong các cửa ra vào, dưới ghế hành khách, hộp găng tay rộng rãi , ngăn thiết thực cho kính hoặc thậm chí ngăn bảo quản trong tay vịn gấp ở hàng ghế sau – tất cả mọi thứ đã được nghĩ ra một cách cẩn thận.

Điều này cũng đúng cho khoang hành lý. Nó không chỉ là khổng lồ, nhưng cũng có các tính năng thực tiễn như một tầng kép tùy chọn, ngăn chứa đồ có khóa phía sau vỏ bánh xe, móc túi, điểm chằng buộc và lưới lưu trữ tùy chọn.

Combi có đèn pin LED rời mà tự động sạc khi máy đang hoạt động. Hatchback của Combi có thể được mở bằng điện, và tùy thuộc vào các thiết lập phân vùng tự động thu lại trở về vị trí trung tâm.

Có thể đánh giá an toàn năm sao tốt nhất

Các Superb cũng đặt khuôn mặt tốt nhất của mình về phía trước đối với an toàn với. Nó đã nhận được đánh giá hàng đầu của năm ngôi sao trong các thử nghiệm va chạm Euro NCAP (2009). Ở các nước EU, chiếc limousine vật chất tốt và Combi có sẵn với tiêu chuẩn ESP, ABS và phanh Assistant. Hệ thống đèn pha phía trước và sáng tạo, bắt đầu với gói ‘Elegance’, đèn pha bixenon tiêu chuẩn với hệ thống thích ứng ánh sáng tân (AFS) cung cấp các điều kiện hình ảnh tốt nhất có thể khi lái xe trong bóng tối. AFS đảm bảo chiếu sáng tối ưu của đường và môi trường xung quanh trong tình huống lái xe khác nhau.

Hệ thống hỗ trợ hiện đại bổ sung cũng có sẵn. Driver Hoạt động Trợ lý (phát hiện mệt mỏi) cảnh báo trình điều khiển sắp xảy ra mệt mỏi. Hill Giữ Control làm cho nó dễ dàng để bắt đầu lên dốc mà không sử dụng phanh tay. Cũng trên cung cấp là giám sát áp suất lốp là một tính năng tiêu chuẩn bắt đầu với gói ‘Elegance’.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, các hành khách được bảo vệ bằng cách lên đến chín túi khí cũng như dây đai an toàn ba điểm và tựa đầu điều chỉnh được chiều cao. Cơ thể của xe là cực kỳ xoắn chịu do việc sử dụng thép có độ bền cao, và khung xe cân bằng tốt, đảm bảo ổn định đường nắm giữ.

Từ đồng nghĩa với chất lượng hàng đầu đến từ Cộng hòa Czech

Năm 2001, sau khi Octavia và Fabia, các Škoda Superb đã trở thành hoàn toàn tái phát triển mô hình Škoda thứ ba kể từ sự sụp đổ của Bức màn sắt và năm 1991 sáp nhập với Volkswagen. Với sự ra mắt của thế hệ Superb đầu tiên, nhà sản xuất xe hơi tiếp tục truyền thống lớn, xe limousine Škoda uy tín mà bắt đầu vào những năm 1930. Từ năm 1934 đến năm 1949, một chiếc xe chở khách sang trọng được gọi là ran Superb ra khỏi dây chuyền ở Mladá Boleslav.

Các Superb kích hoạt Škoda để ngay lập tức thành công và khởi động thương hiệu của mình trong phân khúc xe hạng trung lưu. Top-of-the-line model Škoda là một từ đồng nghĩa với Czech chất lượng trên thị trường thế giới. Ngay từ đầu, chiếc xe đã thiết lập các tiêu chuẩn liên quan đến không gian và thoải mái với. Các Dù đã chiến thắng trên khách hàng ở châu Âu cũng như ở Trung Quốc, Nga và Ấn Độ. Để ngày Škoda đã bán được khoảng 557.000 đơn vị của mô hình bán chạy nhất trên toàn thế giới, cung cấp khoảng 109.100 Superbs trong năm 2012, khoảng 40 phần trăm trong số đó cho khách hàng tại Trung Quốc.

Trong khi các thế hệ Superb đầu tiên có đặc tính của một chiếc limousine cổ điển, thế hệ thứ hai được đưa ra trong năm 2008 đứng ra khỏi phần còn lại với các giải pháp biến mới của nó. Nhờ có hệ thống Twindoor của nó, chiếc limousine có thể được sử dụng như một notchback cũng như một hatchback. Các Dù đã có sẵn như một bất động sản từ năm 2009. Việc thiết kế lại toàn diện mới nhất bây giờ là tiếp tục nâng cao hình ảnh của mô hình hàng đầu của thương hiệu.

Škoda hạm với một bên ngoài mới

Các sửa đổi hoàn toàn Škoda Superb mang lại năng lượng mới trực quan để các tầng lớp trung lưu trên. Chiếc limousine vật chất tốt và thiết kế hấp dẫn của Combi gây ấn tượng hơn ở cái nhìn đầu tiên: với mình nổi bật trước kết thúc, hình dạng đường nét rõ ràng chính xác và sang trọng điển hình. Ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu đứng model bán chạy nhất của Škoda thay tốt. Những sửa đổi cơ bản Škoda Superb làm cho một tuyên bố. Nó cho thấy nhân vật ở chỗ nó là nổi bật, thanh lịch và đáng yêu cùng một lúc.

Nhà thiết kế Škoda đã mài nhọn đáng kể các tính năng đặc trưng của các hạm Škoda và trao Superb một makeover trẻ hóa, hoàn chỉnh với nhiều yếu tố của ngôn ngữ thiết kế Škoda mới – một sự xuất hiện ấn tượng, đường dây chính xác, cạnh sạch và tỷ lệ hoàn hảo. “Các Škoda Superb bây giờ tươi hơn và thậm chí còn ấn tượng hơn, nó là bây giờ, hơn bao giờ hết, một tuyên bố bảo đảm thanh lịch”, Frank Welsch, Škoda thành viên hội đồng quản trị phát triển kỹ thuật nói. “Nhà thiết kế của chúng tôi đã cho chiếc xe một chiếc váy hấp dẫn và thích hợp thực hiện Các Superb thiết kế lại làm một ấn tượng rất tốt;. Nó là hấp dẫn hơn và nhiều hơn nữa đáng chú ý hơn bao giờ hết,” tiểu bang Welsch.
Tất nhiên, chiếc limousine Dù vẫn tính năng hệ thống Twindoor thông minh của nó. Nhờ giải pháp cấp bằng sáng chế độc đáo này, chiếc hatchback có thể được mở theo hai cách khác nhau. Người sử dụng hoặc có thể chỉ cần mở nắp khởi động hoặc khởi động toàn bộ phía sau bao gồm các cửa sổ phía sau. Hoạt động cũng đã trở nên dễ dàng hơn nhiều, với một nút cho mỗi vị trí cửa trong sắc sửa đổi cơ bản. Cho đến nay, việc mở một cửa liên quan đến cách nhấn một nút chuyển đổi. Điều này là không còn cần thiết.

Nội thất của Škoda Superb cũng mới mẻ và trong lành. Có mới 3 chấu và 4 chấu lái bánh xe có sẵn. Các chỗ ngồi bao gồm tính năng vật liệu mới và màu sắc, và đó cũng là những yếu tố trang trí mới. Các phiên bản giới hạn Škoda Superb L & K có sẵn trong các màu sắc nội thất mới của màu nâu và trắng ngà.

Tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và lượng khí thải

Các Škoda Superb cũng đã có những tiến bộ hơn nữa trong lĩnh vực động cơ và hệ thống truyền động. Nó là nhiều hơn nhiên liệu hiệu quả hơn trước. Nhờ hệ thống start-stop và phục hồi sức khoẻ năng lượng phanh, đó là tiêu chuẩn trong tất cả các nước EU đối với tất cả các động cơ diesel và động cơ xăng 1.4 TSI kW / 92, tiêu thụ nhiên liệu đã được giảm xuống và do đó sự lên đến 19 phần trăm. Hệ truyền động bánh cao hơn, lốp có sức đề kháng kém, hệ số kéo được cải thiện và một trọng lượng khô thấp hơn cũng góp phần vào sự gia tăng này trong hiệu quả.

Trong tất cả, bốn xăng và ba động cơ diesel có sẵn. Các lựa chọn trong khoảng từ 1.4 TSI với công suất 92 kW cho động cơ hàng đầu Hiệu, 3.6 FSI có công suất 191 kW. Các chỉ hộp số tự động hiện đại DSG sáu hoặc truyền sevenspeed. Škoda cũng cung cấp một tùy chọn ổ đĩa tất cả các bánh xe cho xe limousine vật chất tốt và các Superb Combi. Công nghệ này dựa trên một hiện đại, thế hệ thứ tư HALDEX ly hợp.

Các động cơ diesel cho thấy sự cải thiện hiệu quả đáng kể nhất. Việc tiêu thụ nhiên liệu của động cơ diesel mạnh mẽ nhất của sắc, 2.0 TDI 125 kW với một hộp số tay 6 tốc độ và bánh trước, chỉ là 4,6 l / 100 km, mà là một sự cải tiến của 19 phần trăm. Lần đầu tiên, động cơ này là bây giờ cũng có sẵn kết hợp với hộp số ổ đĩa tất cả các bánh xe với một hộp số tự động DSG.

Các Greenline phiên bản 1.6 cơ TDI với công suất 77 kW trong chiếc limousine Superb với bánh trước và một hộp số tay là động cơ diesel tiết kiệm nhất. Động cơ đạt mức tiêu thụ nhiên liệu 4,2 lít / 100 km, tương đương với lượng khí thải CO2 109 g / km thay vì 114 g trước / km. Nếu không có các tính năng Greenline, trong kết nối với các nhân limousine hộp số tay sáu tốc độ và bánh trước lái xe, động cơ 1.6 TDI đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu 4,5 l dầu diesel mỗi 100 km, tương đương với lượng khí thải CO2 117 g / km, trong đó là mười phần trăm ít hơn trước.

Chiếc limousine Superb với giữa tầm 2.0 TDI / 103 kW động cơ diesel trong kết nối với hộp số tay sáu tốc độ và bánh trước có mức tiêu thụ nhiên liệu 4,6 l mỗi 100 km, mà là một sự cải tiến của 15 phần trăm.

Ở các nước EU, 1.4 TSI / 92 kW động cơ xăng cơ bản được trang bị cho lần đầu tiên với một hệ thống start-stop và phục hồi sức khoẻ năng lượng phanh như các tính năng tiêu chuẩn. Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của xe limousine Superb với hộp số tay sáu tốc độ và bánh trước ổ đĩa đã giảm từ 6,8 đến 5,9 l l mỗi 100 km.

Động cơ xăng cấp cao trong Superb 4 × 4 limousine là động cơ 3.6 FSI V6 kW / 191. 9,3 l mỗi 100 km, chiếc limousine với một hộp số DSG sáu tốc độ có mức tiêu thụ nhiên liệu là đáng kể dưới mười lít (đến nay 10,1 l mỗi 100 km).

New: các thế hệ tiếp theo Automatic Parking Assistant

Tính năng thoải mái Škoda Superb đã được mở rộng một lần nữa. Lần đầu tiên, chiếc limousine và Combi sẽ có các phiên bản gần đây nhất của xe Assistant tự động. Ngoài ra vào điểm đỗ xe song song với các làn đường giao thông, bây giờ nó hỗ trợ nhập điểm đỗ xe ngược vuông góc với các làn đường giao thông.

Ngoài ra, các Superb sửa đổi chứa tất cả các tính năng thoải mái sáng tạo một mô hình của lớp xe này cần phải có. Ví dụ, chiếc limousine Dù có một cửa sổ trời hoạt động bằng điện với pin mặt trời tích hợp. Khi chiếc xe đỗ dưới ánh nắng mặt trời, các tế bào năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng điện cho các ổ đĩa máy thông gió có làm giảm nhiệt độ bên trong lên đến 25 độ C so với chiếc xe mà không có một cửa sổ trời với các tế bào năng lượng mặt trời tích hợp.

Các Superb Combi có một cửa sổ trời toàn cảnh hoạt động bằng điện tilt / slide lớn với lưới tích hợp cán bóng râm. Một tính năng cực kỳ thuận tiện là KESSY tự động (Keyless nhập Start và hệ thống Exit), trong đó loại bỏ sự cần thiết cho người lái xe để giữ một chìa khóa trong tay để mở, khóa và khởi động xe. Hệ thống điều hòa không khí dualzone Climatronic hiện đại cung cấp nhiệt độ thoải mái trong xe. Nó cũng có tính năng ghế trước và heatable phía sau.

Đối với thông tin giải trí hiện đại và chuyển hướng khách hàng có thể lựa chọn từ bốn hệ thống âm thanh và dẫn đường hiện đại: từ các đài phát thanh Swing cơ bản để các ổ đĩa cứng top-of-the-line hệ thống định vị Columbus với một màn hình cảm ứng màu 6.5 inch lớn và tích hợp 30 GB. Hệ thống các tính năng của phần mềm chuyển hướng mới nhất.

Công suất khổng lồ các Škoda Superb của một không hai

Các phiên bản mới của Škoda Superb khẳng định năng lực vượt trội của xe. Chiếc limousine và tính năng Combi khoang hành lý lớn nhất trong các lớp học và các phòng đầu gối nhất cho hành khách ở hàng ghế sau. Không có chiếc xe khác trong lớp học này cung cấp nhiều không gian cho hành khách ngồi phía sau của nó như là Škoda Superb. Chiếc xe có 157 milimét chỗ để chân phía sau – một chuẩn mực trong phân khúc tầm trung trên.

Bắt đầu từ bây giờ, một tính năng mới làm cho việc đi du lịch vào những chiếc ghế phía sau thậm chí còn thoải mái hơn: lần đầu tiên các ghế hành khách cũng có thể được điều chỉnh bằng điện từ phía sau như một tùy chọn. Các nút điều chỉnh đều nằm ở phía bên trong của ghế hành khách và có thể dễ dàng vận hành bởi các hành khách ở hàng ghế sau là tốt.

Hành lý khoang của Superb là hoàn toàn cạnh tranh nhất. Khối lượng cơ bản của xe limousine là 595 lít, và Combi là 633 lít – cả lớp tốt nhất-trong-. Khoang có thể được mở rộng đến 1.700 và 1.865 lít, tương ứng, bằng cách gấp hàng ghế sau.

“Đơn giản chỉ cần Clever” bất cứ nơi nào bạn nhìn

Các Superb thiết kế lại khẳng định danh tiếng của mình như một đại diện đặc biệt thông minh của giai cấp trung lưu. Các Superb đứng ra khỏi phần còn lại với các giải pháp thực tế hầu như ở khắp mọi nơi bạn nhìn. Ngoài khoang chiếc ô vào cửa bên trái phía sau, có rất nhiều tùy chọn lưu trữ ở cả hai mặt trước và sau của xe: hộp jumbo ở trung tâm điều khiển, khoang lưu trữ trong các cửa ra vào, dưới ghế hành khách, hộp găng tay rộng rãi , ngăn thiết thực cho kính hoặc thậm chí ngăn bảo quản trong tay vịn gấp ở hàng ghế sau – tất cả mọi thứ đã được nghĩ ra một cách cẩn thận.

Điều này cũng đúng cho khoang hành lý. Nó không chỉ là khổng lồ, nhưng cũng có các tính năng thực tiễn như một tầng kép tùy chọn, ngăn chứa đồ có khóa phía sau vỏ bánh xe, móc túi, điểm chằng buộc và lưới lưu trữ tùy chọn.

Combi có đèn pin LED rời mà tự động sạc khi máy đang hoạt động. Hatchback của Combi có thể được mở bằng điện, và tùy thuộc vào các thiết lập phân vùng tự động thu lại trở về vị trí trung tâm.

Có thể đánh giá an toàn năm sao tốt nhất

Các Superb cũng đặt khuôn mặt tốt nhất của mình về phía trước đối với an toàn với. Nó đã nhận được đánh giá hàng đầu của năm ngôi sao trong các thử nghiệm va chạm Euro NCAP (2009). Ở các nước EU, chiếc limousine vật chất tốt và Combi có sẵn với tiêu chuẩn ESP, ABS và phanh Assistant. Hệ thống đèn pha phía trước và sáng tạo, bắt đầu với gói ‘Elegance’, đèn pha bixenon tiêu chuẩn với hệ thống thích ứng ánh sáng tân (AFS) cung cấp các điều kiện hình ảnh tốt nhất có thể khi lái xe trong bóng tối. AFS đảm bảo chiếu sáng tối ưu của đường và môi trường xung quanh trong tình huống lái xe khác nhau.

Hệ thống hỗ trợ hiện đại bổ sung cũng có sẵn. Driver Hoạt động Trợ lý (phát hiện mệt mỏi) cảnh báo trình điều khiển sắp xảy ra mệt mỏi. Hill Giữ Control làm cho nó dễ dàng để bắt đầu lên dốc mà không sử dụng phanh tay. Cũng trên cung cấp là giám sát áp suất lốp là một tính năng tiêu chuẩn bắt đầu với gói ‘Elegance’.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, các hành khách được bảo vệ bằng cách lên đến chín túi khí cũng như dây đai an toàn ba điểm và tựa đầu điều chỉnh được chiều cao. Cơ thể của xe là cực kỳ xoắn chịu do việc sử dụng thép có độ bền cao, và khung xe cân bằng tốt, đảm bảo ổn định đường nắm giữ.

Từ đồng nghĩa với chất lượng hàng đầu đến từ Cộng hòa Czech

Năm 2001, sau khi Octavia và Fabia, các Škoda Superb đã trở thành hoàn toàn tái phát triển mô hình Škoda thứ ba kể từ sự sụp đổ của Bức màn sắt và năm 1991 sáp nhập với Volkswagen. Với sự ra mắt của thế hệ Superb đầu tiên, nhà sản xuất xe hơi tiếp tục truyền thống lớn, xe limousine Škoda uy tín mà bắt đầu vào những năm 1930. Từ năm 1934 đến năm 1949, một chiếc xe chở khách sang trọng được gọi là ran Superb ra khỏi dây chuyền ở Mladá Boleslav.

Các Superb kích hoạt Škoda để ngay lập tức thành công và khởi động thương hiệu của mình trong phân khúc xe hạng trung lưu. Top-of-the-line model Škoda là một từ đồng nghĩa với Czech chất lượng trên thị trường thế giới. Ngay từ đầu, chiếc xe đã thiết lập các tiêu chuẩn liên quan đến không gian và thoải mái với. Các Dù đã chiến thắng trên khách hàng ở châu Âu cũng như ở Trung Quốc, Nga và Ấn Độ. Để ngày Škoda đã bán được khoảng 557.000 đơn vị của mô hình bán chạy nhất trên toàn thế giới, cung cấp khoảng 109.100 Superbs trong năm 2012, khoảng 40 phần trăm trong số đó cho khách hàng tại Trung Quốc.

Trong khi các thế hệ Superb đầu tiên có đặc tính của một chiếc limousine cổ điển, thế hệ thứ hai được đưa ra trong năm 2008 đứng ra khỏi phần còn lại với các giải pháp biến mới của nó. Nhờ có hệ thống Twindoor của nó, chiếc limousine có thể được sử dụng như một notchback cũng như một hatchback. Các Dù đã có sẵn như một bất động sản từ năm 2009. Việc thiết kế lại toàn diện mới nhất bây giờ là tiếp tục nâng cao hình ảnh của mô hình hàng đầu của thương hiệu.

Škoda hạm với một bên ngoài mới

Các sửa đổi hoàn toàn Škoda Superb mang lại năng lượng mới trực quan để các tầng lớp trung lưu trên. Chiếc limousine vật chất tốt và thiết kế hấp dẫn của Combi gây ấn tượng hơn ở cái nhìn đầu tiên: với mình nổi bật trước kết thúc, hình dạng đường nét rõ ràng chính xác và sang trọng điển hình. Ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu đứng model bán chạy nhất của Škoda thay tốt. Những sửa đổi cơ bản Škoda Superb làm cho một tuyên bố. Nó cho thấy nhân vật ở chỗ nó là nổi bật, thanh lịch và đáng yêu cùng một lúc.

Nhà thiết kế Škoda đã mài nhọn đáng kể các tính năng đặc trưng của các hạm Škoda và trao Superb một makeover trẻ hóa, hoàn chỉnh với nhiều yếu tố của ngôn ngữ thiết kế Škoda mới – một sự xuất hiện ấn tượng, đường dây chính xác, cạnh sạch và tỷ lệ hoàn hảo. “Các Škoda Superb bây giờ tươi hơn và thậm chí còn ấn tượng hơn, nó là bây giờ, hơn bao giờ hết, một tuyên bố bảo đảm thanh lịch”, Frank Welsch, Škoda thành viên hội đồng quản trị phát triển kỹ thuật nói. “Nhà thiết kế của chúng tôi đã cho chiếc xe một chiếc váy hấp dẫn và thích hợp thực hiện Các Superb thiết kế lại làm một ấn tượng rất tốt;. Nó là hấp dẫn hơn và nhiều hơn nữa đáng chú ý hơn bao giờ hết,” tiểu bang Welsch.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *