Ford Ranger Wildtrak- city ford binh trieu

Posted under Toyota On By admin

Ford Ranger hoàn toàn mới Wildtrak ra mắt toàn cầu của mình tại 2011 Geneva Motor Show, một nhỏ gọn thể thao pick-up mang sức mạnh ấn tượng, an toàn, tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời và khả năng đáng kể. Nó toát lên một sự hiện diện mạnh mẽ ủng hộ bởi sự thoải mái và các công nghệ mới nhất trên xe hơi.

Hội thảo toàn cầu mới của Ford Ranger tự hào có một loạt các tính năng đẳng cấp hàng đầu “thông minh” mà làm cho nó dễ dàng hơn, an toàn hơn và thú vị hơn để lái xe hơn bao giờ hết. Nó cũng thể thao một Rear View hệ thống camera độc đáo – hình ảnh camera được hiển thị trong kính chiếu hậu – đó cải thiện đáng kể khả năng hiển thị và đơn giản hóa hooking đến một trailer.

Nhằm cung cấp an toàn đẳng cấp hàng đầu, mới Ranger sử dụng một bộ đầy đủ các công nghệ, bao gồm cả chương trình ổn định điện tử (ESP), để giữ cho bánh xe của nó trồng sturdily trên đường trong mọi điều kiện. Mặc dù là một chiếc xe vô cùng có khả năng, Ford Ranger cũng được trang bị công nghệ như định vị vệ tinh và điều khiển bằng giọng nói Bluetooth®, thường được tìm thấy trên cao cấp, sang trọng xe.

Xây dựng trên di sản lâu đời của Ranger năng lực, các mô hình hoàn toàn mới kéo dài sự tín nhiệm của Ford hơn nữa, với các phiên bản được lựa chọn châu Âu đạt được một sức kéo tốt nhất-trong-lớp của 3350 kg. Mô hình Ranger được trang bị với 2,2 lít động cơ diesel Ford Duratorq TDCi cũng có một năng lực tải trọng vượt trội lên đến 1333 kg.

Mới từ mặt đất lên – với tất cả mọi thứ đã thay đổi, ngoại trừ tên của nó – mới Ranger là chiếc xe thương mại đầu tiên được xây dựng theo chiến lược One Ford như là một phần của một chương trình sản phẩm toàn cầu, quy tụ các chuyên gia kỹ thuật đầy đủ của Ford trên toàn thế giới.

Được thiết kế và phát triển tại Úc, Ranger sẽ được cung cấp như là một gia đình đầy đủ, gọn nhẹ và pick-up với ba phong cách khác nhau cơ thể cab, 4×2 và 4×4 ổ xe lửa, hai chiều cao đi xe và đến năm lựa chọn hàng loạt để phù hợp với mọi túi và thị trường. Nó sẽ được sản xuất tại Thái Lan, Nam Phi và Argentina cho hơn 180 thị trường trên toàn thế giới.

“Từ sự giới thiệu của các thương hiệu Ranger sang châu Âu năm 1997, Ford Ranger đã được một cầu thủ lớn trong phân khúc pick-up của châu Âu,” Chúa Giêsu Alonso, Ford Châu Âu của Giám đốc cho phương tiện thương mại tiếp thị, bán hàng và dịch vụ cho biết. “Mô hình toàn cầu hoàn toàn mới này cung cấp các công nghệ cao cấp và hiệu quả và an toàn ấn tượng. Chúng tôi đang bắt đầu một chương mới trong câu chuyện thành công của Ranger.”

Kiểu dáng cứng rắn thế kỷ 21

Săn chắc, căng và cơ bắp, Ranger hoàn toàn mới được thiết kế để trông mạnh mẽ và tự tin, bằng nhau ở nhà trên một trang web xây dựng hoặc bên ngoài một nhà hàng cao cấp. Kết thúc trước của nó có phần nhô ngắn với chữ ký ba thanh lưới tản nhiệt, một chiếc xe thương mại Ford thiết kế cue toàn cầu. Kính chắn gió cũng đã được cào lại cho một bóng dáng thể thao và năng động hơn, tạo ra một cái nhìn hiện đại và khí động học.

Các beltline, cùng với các đường ray của hộp tải, đã được nâng lên đáng kể – cho Ranger một sự hiện diện đáng kể trên đường trong khi tăng chức năng của nó với hộp sâu hơn. Đèn pha lớn hơn, gương lớn hơn và đóng dấu trong môi bánh xe cung cấp một cái nhìn tích hợp trên tất cả các series và đóng góp vào một lập trường tích cực và thể thao.

Các phiên bản Wildtrak mất dáng vẻ thể thao Ranger hơn nữa, với một tách màu sắc độc đáo ở mặt trước. Nhà thiết kế đeo mặt nạ ra các dòng tính năng trên fascia và tương phản nó bằng cách bôi lượng thấp hơn. Những màu sắc giọng cùng đã được sử dụng trên gương mặt, tay nắm cửa và lỗ thông hơi bên để cho chiếc xe một cái nhìn thể thao tối.

“Hung hăng nhìn và đậm đồ họa mới Wildtrak của là hoàn toàn phù hợp cho những người đánh giá cao một hình ảnh thể thao và biểu cảm hơn. Nó sẽ trông tuyệt vời vận chuyển những chiếc xe đạp quad mới nhất hoặc jet ski cho getaways cuối tuần của họ,” Craig Metros, thiết kế trưởng của tất cả nói Ranger -new.

Ngồi cao trên bánh xe hợp kim 18-inch, các Wildtrak cũng đi kèm với một rack mái và hoop thể thao trong đó nâng cao hình ảnh của mình. Độc quyền Wildtrak badging và đồ họa giúp đỡ để cài đặt nó ngoài xe phong cách sống khác.

Cấp xe giống như các tính năng và tiện

Nội thất có mục đích của Wildtrak vang cái nhìn thể thao tối của bên ngoài. Một kết thúc thủy văn đặc biệt trên điều khiển trung tâm xung quanh những âm thanh gợi nhớ của vật liệu mạnh mẽ nhưng gọn nhẹ như sợi carbon.

Ghế cắt – một sự kết hợp của da và vải dệt lấy cảm hứng từ trang phục thể thao với các bộ phận thông gió – cung cấp hỗ trợ bên và sự tự tin ngay trên địa hình gồ ghề. Ngược lại khâu và một dải kín đáo trên ghế trên và củng cố, tất cả trong biệt Wildtrak Orange, nhấn mạnh cảm giác cao cấp của nội thất.

Các cabin của Ranger đã được kéo dài để cung cấp phân khúc hàng đầu rộng rãi và thoải mái. Ba hành khách có thể dễ dàng phù hợp ở hàng thứ hai của Wildtrak, ví dụ. Nó cung cấp các phòng rộng rãi và giải phóng mặt bằng đầu gối chân tốt hơn giữa các B-trụ cột và ghế. Điều này có nghĩa rằng khi bước vào và ra của Ranger mới là dễ dàng hơn hơn bao giờ hết cho hành khách phía sau chỗ ngồi.

Với 23 không gian lưu trữ trong cabin, Ranger cung cấp stowage thực tế hơn so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh. Một sâu điều khiển trung tâm bin sẽ giữ lên đến sáu lon nước giải khát mát mẻ, trong khi các hộp găng tay là đủ lớn để chứa một máy tính xách tay 16-inch. Lưu trữ phong phú cho điện thoại di động và các vật dụng nhỏ khác có thể được tìm thấy trong giao diện điều khiển.

Cũng sẵn sàng trở thành một nhà lãnh đạo trong đổi mới, Ford Ranger Wildtrak đi kèm với Bluetooth streaming audio, USB và kết nối iPod. Có điều khiển bằng giọng nói qua radio, CD, iPod, USB, điều hòa không khí và điện thoại và phần mềm nhận dạng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Nó cũng cung cấp một màn hình màu năm inch với định vị vệ tinh.

Công suất lớn hơn, mô-men xoắn hơn, kinh tế hơn

Khách hàng châu Âu sẽ có một sự lựa chọn của hai nhà nước-of-the-nghệ thuật common-rail Ford Duratorq TDCi động cơ diesel và hộp số sáu tốc độ tiết kiệm nhiên liệu mới phục vụ lên nhiều quyền lực và mô-men xoắn.

2,2 lít mới bốn xi-lanh động cơ diesel cung cấp sản lượng đỉnh cao mô-men xoắn 375 Nm và công suất 110 kW (150 PS), trong khi một đáp ứng cao và hiệu quả mới 3,2 lít 5 xi-lanh, quyền hạn diesel Wildtrak và tạo ra một sức mạnh 470 Nm mô-men xoắn là sức mạnh đánh giá ở 147 kW (200ps). Cả hai hệ truyền động mới đã được phát triển và cải tiến để cung cấp tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời đó là trong số tốt nhất trong lớp. Được trang bị với một bình nhiên liệu 80 lít, Ranger cũng được dự kiến ​​sẽ có một trong những dãy dài nhất trong phân khúc của nó.

Hộp và tỷ lệ ổ đĩa thức đã được kết hợp một cách cẩn thận để cung cấp khả năng tăng tốc vượt trội, hiệu quả nhiên liệu tuyệt vời và một xe yên tĩnh.

Hộp số tự động sáu tốc độ mới đã được điều chỉnh rộng rãi để cung cấp trơn tru, nhanh chóng thay đổi gần như không thể nhận thấy rằng là để người lái xe, tăng cường xe như sàng lọc mới của Ranger. Trong chế độ bình thường, sự cân chỉnh tập trung vào sự thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu. Đối với lái xe thể thao, một bộ phim nhanh chóng của các shifter thay đổi truyền sang chế độ hiệu suất, cung cấp các điểm thay đổi sau đó và đưa ra các trình điều khiển các tùy chọn để lựa chọn hộp số tay thông qua một phía trước (xuống số) hoặc phía sau phong trào (upshift).

New Ranger cũng có tính năng công nghệ Ford thông minh như thích ứng Chế độ tự động, điều chỉnh thay đổi bánh răng theo phong cách lái xe và lớp điều khiển Logic, mà tự động đọng xuống số thấp khi lái xe xuống dốc và bàn đạp phanh là chán nản. Tính năng này ngăn ngừa sự lây truyền từ thay đổi một số cao hơn.

Đối với những người thích tham gia nhiều hơn, các tay sáu tốc độ truyền tải ngắn, xe giống như shifter, cung cấp chuyển dịch rõ nét và chính xác phù hợp hoàn hảo với sản lượng mô-men xoắn rộng lượng của động cơ diesel mới. Một chỉ số upshift trong bảng điều khiển trình điều khiển giúp huấn luyện viên trên bánh răng tốt nhất cho nền kinh tế nhiên liệu tối ưu.

Làm việc rộng lớn đã đi vào làm việc toàn cầu mới của Ford Ranger tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn bao giờ hết. Sử dụng cùng một công nghệ mô phỏng tiên tiến như công thức một đội, aerodynamicists thực hiện hơn 1.000 chiếc xe đầy đủ mô phỏng khí động học để hoàn thiện hình dạng của những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu. Sử dụng sạc Regenerative thông minh, Ranger là người đầu tiên được trang bị với một hệ thống quản lý pin, mà điều khiển máy phát điện để nó tắt khi tăng tốc và lượt về khi giảm tốc. Điều này cải thiện nền kinh tế nhiên liệu phát điện không sạc pin tất cả các thời gian như trong một chiếc xe điển hình.

Bảo vệ an toàn tiên tiến

Mặc dù các thử nghiệm Euro NCAP sẽ không diễn ra cho đến cuối năm nay, Ford dự báo rằng Ranger mới sẽ là một nhà lãnh đạo trong an toàn cho phân khúc của nó.

Giống như tất cả các sản phẩm hiện đại Ford, Ranger được thiết kế để cung cấp bảo vệ an toàn toàn diện, bắt đầu với cấu trúc cơ thể rất bảo vệ sử dụng thép cường độ cao trong suốt để bảo vệ người cư ngụ trong một vụ va chạm và khung hoàn toàn mới mà quản lý gánh nặng của năng lượng va chạm. Các kỹ sư sử dụng mô hình máy tính phức tạp để đi qua hơn 9.000 xe mô phỏng toàn sụp đổ trước khi chiếc xe nguyên mẫu đầu tiên đã phải chịu một thử nghiệm va chạm vật lý.

Tiêu chuẩn trên tất cả các phong cách taxi ở châu Âu lần đầu tiên, túi khí bên rèm triển khai từ trần xe để cung cấp một đệm bảo vệ cho người đứng đầu của người ngồi trong trường hợp của một tác động phụ. Các bức màn được thiết kế để bảo vệ cả hai hàng của người cư ngụ bằng cách bao phủ cơ cấu bên trên và kính từ A-trụ cột cho cột C. Túi khí bên mới có sẵn cho các ghế trước cũng triển khai từ bên gối của ghế để bảo vệ ngực khỏi các lực lượng bên hông xe, làm việc song song với các túi khí phía trước cho người lái và hành khách phía trước. Túi khí đầu gối cũng là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình.

Các công nghệ an toàn thụ động khác bao gồm dây đai an toàn ba điểm cho tất cả các vị trí ghế ngồi, với pre-căng và tải giới hạn cho các ghế trước, cũng như công nghệ Ford BeltMinder giúp nhắc nhở người cư ngụ trước chỗ ngồi để mặc lưng buộc bụng.

Ranger cũng sử dụng công nghệ an toàn chủ động để giúp lái xe tránh tai nạn. Một thành phần quan trọng là ESP mà đi kèm với một bộ đầy đủ các tính năng mà làm cho lái xe Ranger thậm chí an toàn hơn. Các hệ thống điều khiển giám sát Trailer Sway hành vi của các xe kéo và mảng trailer để cảm nhận sự ra đời của trailer sway và áp dụng các biện pháp đối phó phanh để giảm ảnh hưởng của nó. Thích ứng tải Control cung cấp thêm sự bảo đảm sự ổn định cho trình điều khiển đối phó với trọng tải nặng. Khi lái xe xuống dốc, Hill Descent Control đảm bảo rằng hệ thống phanh sẽ được áp dụng để điều khiển xe với tốc độ thiết lập. Hoặc khi dừng lại trên một lớp dốc, Hill Launch Assist giúp người lái xe để kéo tải đầy đủ của mình đi một cách tự tin mà không leo.

Một mảng phanh công nghệ làm việc với nhau để đảm bảo khoảng cách dừng có thể ngắn nhất trong mọi trường hợp, chẳng hạn như hệ thống chống Khóa phanh, phanh khẩn Assist và Electronic Brake Force Distribution đó tối đa hóa lực phanh được sử dụng trên các bánh xe phía sau như thay đổi tải trọng trong khi duy trì tối ưu ổn định. Trong phanh khẩn cấp, đèn báo nguy cũng trở về để cảnh báo người lái xe khác.

Trên các công nghệ an toàn, Ranger mới đã được thiết kế với các tính năng bảo vệ người đi bộ. Công nghệ nổi lên từ một dự án nghiên cứu Ford toàn cầu về thiết kế xe cho người đi bộ thân thiện, hiện nay đã được áp dụng cho một pick-up cho lần đầu tiên bao giờ hết. Điều này bao gồm một “hexageneous” cấu trúc dưới nắp ca-pô để giảm khả năng bị chấn thương đầu người đi bộ, và một thiết kế cản trước cho người đi bộ thân thiện kết hợp vật liệu năng lượng hấp thụ. Công nghệ Ranger mới khác bao gồm Rear Khu Hỗ trợ và Rear View System Camera.

Một đồng kiên định cho cuộc phiêu lưu

Với một khung toàn mới khung gầm, hệ thống treo trước và phía sau và hệ thống lái, sự thoải mái mới hứa hẹn Ranger xe giống, giảm nỗ lực chỉ đạo, xử lý chính xác hơn và tốt hơn, ổn định trên đường bộ. Ngay cả trên đường phố chật hẹp của thành phố, chặt vòng quay các pick-up làm cho nó dễ dàng manoeuvrable mặc dù đang ngồi trên một chiều dài cơ sở tăng lên.

Đối với những người cần một chiếc xe đáng tin cậy cho những cuộc phiêu lưu off-road, các Wildtrak phù hợp với các hóa đơn hoàn hảo với một khung cứng hơn, giải phóng mặt bằng lên đến 230 mm và driveline thành phần chiến lược gắn phía trên đường sắt khung ra khỏi con đường nguy hiểm. Các Wildtrak cũng có thể đi sâu hơn bất kỳ xe bán tải nhỏ gọn khác, với khả năng lội qua lên đến 800 mm nước – một tính năng đẳng cấp hàng đầu.

Cả hai mẫu xe bốn bánh tự động và thủ công được trang bị với một trường hợp chuyển giao điều khiển điện tử đã được chứng minh rằng phép điều khiển để thay đổi di chuyển từ 4×2 đến 4×4 bất cứ lúc nào thông qua một chuyển đổi thuận tiện nằm trên bàn điều khiển. Nếu mô-men xoắn thêm ở các bánh xe hoặc bổ sung phanh xuống dốc là cần thiết, tầm thấp gearing cũng có thể được kích hoạt. Để phù hợp với nhu cầu của khách hàng khác nhau ‘, Ranger có thể được đặt hàng với một loạt các tỷ lệ ổ đĩa thức.

Hệ thống ESP của Ranger bao gồm off-road logic được công nhận khi pick-up là lái xe trên những con đường gồ ghề và sửa đổi hệ thống để đảm bảo sự cân bằng tốt nhất giữa tính ổn định và kịp thời của các biện pháp can thiệp. Trong các mô hình 4×4, hệ thống ESP có thể được một phần tắt để tắt kiểm soát quá mức và understeer cũng như giảm mô-men xoắn động cơ, trong khi duy trì sự kiểm soát phanh can thiệp kéo. Thiết lập này là thích hợp nhất khi lái xe qua cát sâu hoặc bùn cực như xe đà có thể được duy trì trong khi tối đa hóa grip có sẵn. ESP có thể được chuyển đến một thiết lập thứ hai để tiếp tục sửa đổi các can thiệp phanh ESP nhằm hỗ trợ kéo ban đầu đi trong tuyết và điều kiện băng giá.

Khi địa hình được thực sự thô và Ranger là trong ổ đĩa bốn bánh bánh răng thấp, nó cung cấp cho người lái xe với kiểm soát nhiều hơn thông qua bàn đạp ga, mà có thể hãm và ít nhạy cảm. Điều này ngăn cản khả năng tăng tốc không chủ ý do sự chuyển động nảy của bàn chân của người lái khi di chuyển trên địa hình gập ghềnh.

“The Ranger hoàn toàn mới là một chiếc xe rất có khả năng sáng tác và cả hai và off-road,” Chúa Giêsu Alonso nói. “Nó đã được thiết kế như một chiếc xe toàn cầu và kết hợp tốt nhất của tất cả các thế giới – an toàn vượt trội, tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, kiểu dáng hiện đại, tiện nghi nội thất, công nghệ cắt cạnh, và kéo và tải trọng khả năng đẳng cấp hàng đầu – trong một gói một tấn mà phù hợp ngay trong một đời sống thể thao. “

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *