Ford ranger thiết kế thích nghi địa hình

Posted under Toyota On By admin

Những niềm vui lái xe và phong cách cá nhân mà là chữ ký của MINI đã được khai thác để tạo ra các thế hệ tiếp theo Convertible – MINI Cooper S Cabrio. Với thiết kế tiến hóa của nó và tính năng cao, hệ thống treo điều chỉnh đặc biệt,, động cơ mạnh mẽ và hiệu quả công nghệ an toàn nâng cao, phiên bản mới nhất của convertible bốn chỗ ngồi tăng thanh.

Lựa chọn màu sắc mới và các tính năng thiết bị thêm đến tùy chọn vô tận cho cá nhân. Các nguyên vật liệu cao cấp và hoàn thiện nâng cao MINI Convertible – xe mở không khí duy nhất trong lớp của nó – thậm chí hơn nữa.

MINI Convertible mới sẽ ra mắt trên toàn thế giới vào tháng tại 2009 North American International Auto Show ở Detroit. Đơn đặt hàng cho các MINI Convertible đã được tiến hành với doanh nghiệp; giá cho MINI Cooper Convertible là 24.550 $ và cho MINI Cooper S Cabrio 27.450 $, bao gồm cả các điểm đến $ 650 và phí xử lý. Giao hàng tận nơi của MINI mui đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 28 tháng 3 năm 2009.

Bền soft-top MINI Convertible mới với chức năng tích hợp trượt mái đáng tin cậy bảo vệ người lái và hành khách từ các yếu tố khi nó là lên. Cho phép tự phát xe hơi ngoài trời, đầu mềm mại làm giảm tự động trong 15 giây bằng phẳng, ngay cả khi xe đang chuyển động lên đến 20 mph. Các Openometer độc đáo bên cạnh tachometer thách thức lái xe để đăng nhập như nhiều dặm trên xuống càng tốt bằng cách ghi lại những giờ dành xe hơi ngoài trời.
Mini Cooper S Cabrio (2009)
2009 Mini Cooper S Cabrio

MINI Convertible mới cung cấp tính linh hoạt vượt trội với chức năng Easy-Load của nó, gấp backrests ghế sau, và hào phóng cỡ tải giữa các hành lý và khoang hành khách, làm tăng không gian chứa đồ của xe để 23,10 cu ft.

Đây là cấp độ của tính linh hoạt, chưa từng có trong phân khúc chuyển đổi được kích hoạt bởi các thiết kế sáng tạo và xây dựng các thanh bảo vệ rollover. MINI Convertible mới đi kèm với một đơn mảnh thanh bảo vệ rollover phía sau ghế ngồi phía sau đó mở rộng ra toàn bộ chiều rộng nội thất của chiếc xe, không làm cản trở tầm nhìn của lái xe, và di chuyển vào vị trí tự động trong trường hợp một rollover tiềm năng.

MINI Convertible mới sẽ có sẵn trong hai phiên bản động cơ. MINI Cooper Convertible sẽ được trang bị với một động cơ 1.6 lít, bốn xi-lanh có tính năng quản lý van hoàn toàn biến cho sản lượng tối đa 118 mã lực tại 6.000 rpm. Việc thực hiện theo định hướng MINI Cooper S Cabrio sẽ được trang bị một động cơ 1.6 lít bốn xi-lanh với một bộ tăng áp Twin-Scroll và phun xăng trực tiếp cung cấp 172 mã lực tại tốc độ động cơ một 5.500 rpm.

Từ khi bắt đầu, MINI Cooper S Cabrio và MINI Cooper Convertible sẽ được trang bị các tay sáu tốc độ hộp số đặc trưng như là tiêu chuẩn với tùy chọn sáu tốc độ truyền dẫn tự động. Đồng thời, các MINI Convertible mới nợ đặc điểm xử lý nhanh nhẹn của mình cho công nghệ hệ thống treo đã được nâng cấp đáng kể và cải thiện trong những mô hình cũ. Đình chỉ của nó tinh vi bánh xe, chỉ đạo chính xác điện năng lượng, hệ thống phanh mạnh mẽ và năng động Stability Control (DSC) – tất cả các tính năng tiêu chuẩn – cho phép MINI chuyển đổi để thiết lập một tiêu chuẩn mới cho sự nhanh nhẹn và an toàn.

Thiết kế: MINI tất cả các cách, xe hơi ngoài trời mà không có sự thỏa hiệp, và tỷ lệ duy nhất.

Các thiết kế của MINI Convertible là kết quả của một quá trình phát triển tiến hóa. So với các mô hình trước đây, tấm thân chiselled mới MINI Convertible người phổ biến có một cái nhìn mạnh mẽ và năng động hơn. Xem bên kéo dài – thanh bảo vệ rollover gần như hoàn toàn che giấu – tạo cảm giác cao của những chiếc xe thể thao hiệu suất và tiết lộ một hồ sơ lấy cảm hứng rõ ràng bởi các roadster cổ điển.

Một beltline đúc chrome bao quanh toàn bộ xe ở vai cấp trực quan kết nối cơ thể với các mái nhà và cửa sổ. Kính chắn gió thẳng đứng nhấn các nhân vật và nâng cao kinh nghiệm ngoài trời.

Các mô hình chuyển đổi là không thể nhầm lẫn một MINI ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các tỷ lệ khác nhau, nhô ra ngắn, phía trước và rear-, giếng bánh xe lớn hơn, beltline cao, và tín hiệu thiết kế chữ ký khác đánh dấu rõ ràng chiếc xe như là một phần của gia đình MINI.

Các tính năng thiết kế front-end phân biệt MINI Cooper S Cabrio từ MINI Cooper Convertible. Cả hai mô hình đi kèm với một lưới tản nhiệt hình lục giác tản nhiệt và cụm đèn pha tròn lớn với chỉ số tín hiệu tích hợp trong phong cách MINI điển hình. MINI Cooper S Cabrio được nhận biết bởi Powerdome của nó, tăng gần 0,8 “, việc mở cửa cách điệu trên nắp khoang động cơ, và mô hình lưới lục giác trên lưới tản nhiệt cũng như ngoài lớn, thấp hơn lượng muỗng khí.

Trên MINI Cooper Convertible, lưới tản nhiệt tự hào có một khung chrome và ba ngang, thanh mạ chrome và một muỗng thấp hơn lượng không khí hơi cong nhẹ. Cả MINI Cooper S Cabrio và các đơn vị Convertible ánh sáng Tính năng định vị MINI Cooper ở hai bên của lượng không khí thấp hơn, và cũng là nơi đặt đèn sương mù đó là tiêu chuẩn trên các model Cooper S.

Xem phía sau của MINI Convertible mới cũng cung cấp một nâng cao sự hiện diện trực quan của chiếc xe. Toàn bộ phần phía sau được đặc trưng bởi ngang song song tạo ra những “bước” nhấn mạnh chiều rộng của chiếc xe, một cue thiết kế đặc biệt nó chia sẻ với MINI Cooper Hardtop.

Các sáng tạo, phía sau boong nắp của MINI Convertible mới mở từ trên xuống và là bản lề ở phía dưới, tạo ra một khu vực bốc hào phóng.

Đèn hậu thẳng đứng, hơi lớn hơn so với những người trên mô hình cũ, được thiết lập, như ngọc vào chrome bao quanh. Các nhân vật đặc biệt là thể thao của MINI Cooper S Cabrio được nhấn mạnh thêm bởi ống xả kép, lượng không khí lớn trên con đập phía sau xe, hai mảnh sau foglamp.

Tối ưu hóa khả năng hiển thị tất cả các vòng đảm bảo bởi các cửa sổ bên thậm chí còn lớn hơn và thanh bảo vệ rollover thu vào.

Những mái nhà mềm của MINI Convertible mới đứng ra nói riêng thông qua thiết kế độc đáo của nó và chức năng thực tế. Với sự đầu lên roofline thấp MINI Convertible của làm nổi bật dáng vẻ thể thao của nó.

Các chất lượng cao, áo gió, chặt chẽ và bền vật liệu mềm-top trải dài tautly trên nhôm và thép thanh mái nhà, và nó chống lại những thay đổi đáng kể trong hình dạng hoặc phồng lên, ngay cả ở tốc độ cao.

All-round khả năng hiển thị với các đầu lên được cải thiện trong những mô hình trước đây, nhờ vào cửa sổ bên lớn hơn một chút và vừa mới được hình thành, thu thanh bảo vệ rollover. Thanh bảo vệ rollover đơn mảnh này, di chuyển lên và xuống theo yêu cầu, chạy trên toàn bộ chiều rộng của xe ngay dưới tựa đầu phía sau, do đó cung cấp khả năng hiển thị không hạn chế lái xe.

Các cửa sổ phía sau được kết nối với đầu mềm mại bằng con dấu trang trí nội thất, cho phép nó để đóng tuôn ra với bề mặt của mái nhà. Được làm bằng thủy tinh, cửa sổ phía sau có thể được làm nóng bằng điện bất cứ khi nào cần thiết để tránh bất kỳ phun sương hoặc đóng băng hiệu lực. Ngoài ra, một tùy chọn kính chắn gió phía trước nước nóng có sẵn.

Mui mềm với chức năng trượt mái nhà – cũng để tiện sử dụng trong khi lái xe.

Những mái nhà mềm mở và đóng cửa hoàn toàn chỉ trong vòng 15 giây, vận hành hoàn toàn tự động bằng, điều khiển điện thủy lực. Sau khi mái nhà đã mở ra, nó gập xuống khít vào cuối phía sau của chiếc xe. Các mẫu gấp chính xác hiệu quả loại bỏ bất kỳ độ ẩm và tránh bất kỳ điểm áp lực hoặc ma sát mà nếu không có thể gây ra sự hao mòn hoặc sự đổi màu của vật liệu. Và kể từ khi da bên ngoài của mái nhà mở phải đối mặt với trở lên, không có nhu cầu cho một bìa tonneau bảo vệ.

Một nút chuyển đổi vào khung mái trước kích hoạt các cơ chế mở và đóng cửa. Để cho phép cho những niềm vui tự phát của xe hơi ngoài trời hoặc phản ứng nhanh với một trận mưa như trút bất ngờ, sự đóng mở quá trình có thể được khởi đầu ở tốc độ đường lên đến 20 mph. Ngoài ra, người lái xe có thể mở đầu mềm trước khi đặt ra thông qua chức năng điều khiển từ xa tích hợp trong khóa điện. Các thanh cửa sổ và cửa sổ phía trên MINI Convertible được rút lại tự động khi mái mềm mại bắt đầu mở ra. Quá trình đóng cửa là đảo ngược, và diễn ra trong chính xác thứ tự ngược lại.

Cả hai quá trình – khai mạc và bế mạc – được thực hiện trong một dòng chảy liên tục, miễn là người lái xe giữ chuyển đổi vào khung mái nhà hoặc các nút trên điều khiển từ xa ép xuống. Điều này mang lại cho người lái sự linh hoạt để gây cản trở sự di chuyển của các mái nhà mềm ở vị trí nào. Bởi thời gian ngắn với một nút bấm riêng biệt, người lái xe cũng có thể hạ bốn bên cửa sổ cùng một lúc trong khi mái nhà vẫn đóng.

Các chức năng mái gấp độc đáo trên MINI Convertible mới được kích hoạt hoàn toàn bằng năng lượng điện. Ngoài ra, phần phía trước của đầu mềm có thể được mở ra chỉ một chút, lên đến 16 inch, một lần nữa bằng cách nhấn công tắc trên khung mái trước. Hơn nữa, người lái xe và người cư ngụ có thể tận hưởng không khí mở trong một loạt các điều kiện lái xe kể từ khi chức năng trượt mái nhà có thể được tham gia với tốc độ lên đến 75 mph.

Đảm bảo cho niềm vui lái xe độc đáo: thế hệ mới nhất của các đơn vị điện bốn xi-lanh.

Cơ bắp, nhanh vòng quay và cực kỳ hiệu quả – đó là những thế mạnh của hai động cơ bốn xi-lanh xăng sẽ có sẵn trong các mô hình mới MINI Convertible.

Cả hai nhà máy điện được xây dựng bằng hợp kim nhẹ và đi kèm với dung tích 1.598 cc, có chính xác cùng một khoảng cách giữa các trụ, cũng là bore cùng và đột quỵ. Hơn nữa, họ được hưởng lợi từ sự lãnh đạo phát triển động cơ của tập đoàn BMW và công nghệ xe đua đã được chứng minh.

Các động cơ bốn xi-lanh được xây dựng tại nhà máy động cơ Hams Hall của Tập đoàn BMW trong Vương quốc Anh, từ đó họ đi đến Nhà máy MINI tại Oxford, nơi MINI Convertible được sản xuất. Cả hai động cơ được gắn vào khoang động cơ của MINI Convertible tại một góc 180 °, với phía ống xả hướng về phía trước.

Bổ sung tính năng chia sẻ bởi cả hai động cơ turbo tăng áp và hút khí tự nhiên là hai mảnh cấu trúc bedplate của cácte, một công nghệ trendsetting thực hơn từ xe đua, và các khối xi lanh và nhà ở mang làm từ hợp kim nhôm đặc biệt. Một hộp chuỗi tích hợp trong các nhà ở chịu tiết kiệm trọng lượng, cải thiện âm thanh của chiếc xe, và làm giảm số lượng của các thành phần.

MINI Cooper S Cabrio: sức mạnh vượt trội và hiệu suất nhờ vào sự tăng áp Twin-Scroll và phun xăng trực tiếp.

Các mới MINI Cooper S Cabrio cung cấp một kinh nghiệm mạnh hơn và ly kỳ của hoạt động hơn bao giờ hết. Như là mạnh hơn trong hai mô hình mới, MINI Cooper S Cabrio đi kèm với một 1,6-lít bốn xi-lanh cung cấp không ít hơn 172 mã lực tại 5.500 rpm với sự giúp đỡ của một bộ tăng áp Twin-Scroll và phun xăng trực tiếp. Trong khoảng giữa 1.600 và 5.000 rpm, nhà máy điện độc đáo này phát triển mô-men xoắn tối đa của không ít hơn £ 177 ft, có thể được tăng thêm một thời gian ngắn bởi các chức năng Overboost đến £ 192 ft.

The Twin-Scroll turbo tăng áp có hiệu quả cung cấp một tăng với sức mạnh và hiệu suất trên MINI Cooper S Cabrio. Các ống của hai xi-lanh tại một thời điểm được tách khỏi nhau trong trong ống xả và bộ turbo tăng áp, phục vụ để giảm khí thải counterpressure ở tốc độ động cơ thấp để tận dụng các hiệu ứng năng động của các cột khí dao động trong đa dạng. Điều này giúp tăng cường phản ứng của turbo tăng áp và cung cấp một đặc biệt là tự phát build-up công suất động cơ.

Kết quả là, các MINI Cooper S Cabrio là hầu như miễn phí của “khoảng cách turbo” khi tăng tốc rất điển hình của một động cơ tăng áp thông thường. Tăng tốc đến 60 mph chỉ trong 7.0 đến giây với hộp số sàn và 7,2 giây với hộp số tự động. Công cụ linh hoạt và phản ứng là thật sự ấn tượng cũng ở tốc độ cao, và tốc độ tối đa của chiếc xe là một 138 mph ấn tượng bằng nhau (135 mph cho xe trang bị hộp số tự động tùy chọn.)

Các turbo tăng áp bốn xi-lanh đặc trưng trong những lợi ích MINI Cooper S Cabrio từ thêm sức mạnh của phun nhiên liệu trực tiếp áp dụng các nguyên tắc common-rail. Đường sắt thông thường bằng thép không gỉ kết nối tất cả các bình chứa đầy nhiên liệu bằng bơm cao áp ở phía sau của trục cam nạp. Van tiêm vị trí ở mặt bên của đầu xi-lanh sau đó cung cấp nhiên liệu trong các phần phân đoạn của một giây và với một lượng chính xác từ đường sắt phổ biến trực tiếp vào buồng đốt. Bốn túi van và đáy buồng đốt vị trí chính xác ở giữa mỗi piston giúp đỡ để cung cấp phân tầng tối ưu của hỗn hợp nhiên liệu / không khí đồng nhất.

Với sự kết hợp này của một bộ tăng áp Twin-Scroll và phun nhiên liệu trực tiếp, mới MINI Cooper S Cabrio cung cấp dữ liệu hiệu suất vượt trội ở một vài khía cạnh: sản lượng cụ thể của động cơ khoảng 110 mã lực trên mỗi lít với giá CO2 của 153 gram trên mỗi km.

MINI Cooper Convertible: quản lý van hoàn toàn biến cho hiệu tươi.

Thay 1,6 lít, các đơn vị điện bình thường, khát vọng trong MINI Cooper Convertible mới kết hợp hiệu suất tươi và thể thao với nền kinh tế thực sự nổi bật. Trong trường hợp này sản lượng tối đa 118 mã lực tại 6.000 rpm đi kèm, mô-men xoắn đạt đỉnh tại 114 lb-ft tại 4.250 rpm.

Các tính năng kỹ thuật tiên tiến của bốn xi-lanh này bao gồm quản lý van hoàn toàn biến được phát triển trên cơ sở của công nghệ Valvetronic độc đáo của tập đoàn BMW. Những điểm mạnh của khái niệm này điều khiển van là thang máy van nạp và thời gian mở van điều chỉnh quyền lực và yêu cầu thực hiện tương ứng của lái xe, trong vòng một giây. Để giành được ưu thế này trong điều khiển động cơ, các hành vi trục cam trên các van không trực tiếp thông qua một cánh tay đi theo, nhưng thay vì thông qua một đòn bẩy trung gian bổ sung nơi các điểm pivot được điều chỉnh vô hạn bởi một trục lệch tâm điều khiển bằng điện.

Thay đổi trên từ tối thiểu để nâng tối đa chỉ mất khoảng 300 mili giây – và đồng thời van thời gian được thay đổi trên cả van nạp và xả bên như là một hàm của tốc độ động cơ. Quá trình điều chỉnh này lại là vô hạn, với van thời gian thiết lập các điều kiện lái xe hiện tương tự như vậy trong vòng 300 phần nghìn giây ở rất lớn.

Tương tác với nhau, quản lý van biến và kiểm soát động cơ trục cam tốc độ liên quan đến phục vụ để tối ưu hóa cả đường cong mô-men xoắn và công suất. Kết quả là, ở tốc độ thấp, động cơ của MINI Cooper Convertible mang đúng mô-men xoắn cao ngay từ đầu, trong khi phát triển năng lượng nhiều hơn đáng kể hơn so với động cơ thông thường với số vòng quay cao.

Ánh sáng, sáng tạo, hiệu quả: công nghệ ổ đĩa tiên tiến nhất để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Cả hai động cơ đặc trưng trong các MINI Convertible mới được trang bị ngang ở phía trước và truyền đạt sức mạnh vượt trội của họ đến các bánh xe phía trước. Composite – thay vì dàn diễn viên – trục cam và trục khuỷu được tối ưu hóa trọng lượng và một phần của khái niệm nhẹ tự hào bởi các đơn vị điện lực hoàn toàn bằng nhôm.

Tiêu thụ nhiên liệu được tối ưu hóa hơn bằng một máy bơm dầu với dòng điều khiển âm lượng và một máy bơm nước kích hoạt bằng điện tử cho các mạch nước làm mát. Và cuối cùng nhưng không kém, cả MINI Cooper S Cabrio và MINI Cooper Convertible đến như là tiêu chuẩn với những cải tiến mới nhất cho cả hai giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Tay sáu tốc độ hộp số đặc trưng như là tiêu chuẩn, sáu tốc độ tự động như là một lựa chọn.

Cả MINI Cooper S Cabrio và MINI Cooper Convertible đến như là tiêu chuẩn với một tay sáu tốc độ hộp số, tuy nhiên, cả hai mô hình cũng có sẵn với một tùy chọn sáu tốc độ truyền dẫn tự động.

Việc sử dụng sáu bánh răng trong cả hai trường hợp tự nhiên giúp tăng cường tính linh hoạt và thể thao của MINI Convertible mới. Với sự chuyển đổi du lịch ngắn và sang số chính xác, các hộp số tay cung cấp điều kiện lý tưởng cho các gia tốc năng động và niềm vui lái xe.

Tương tự như vậy, hộp số tự động – có tính năng quản lý điện tử để chuyển bánh răng với gián đoạn tối thiểu của quyền lực – cho phép thao và lái xe năng động, diễn tập, kết hợp các phản ứng tự phát và chính xác của các chế độ tự động với tối cao sang số thoải mái.

Là một thay thế, người lái xe của Cooper S có thể chuyển số cá nhân trong chế độ hướng dẫn bằng mái chèo trên vô lăng, như trong một chiếc xe đua Công thức 1. Điều này cho phép anh ta để giữ cả hai tay trên vô lăng ở tất cả các lần, giữ xe dưới kiểm soát đầy đủ bất kể điều kiện lái xe.

MINI Convertible mới cung cấp hiệu suất thậm chí còn năng động hơn với sự giúp đỡ của các nút thể thao tùy chọn có sẵn. Vị trí ở phía trước của hộp số hoặc, tương ứng, cụ đòn bẩy chọn trên giao diện điều khiển trung tâm, các nút thao phục vụ để kiểm soát quản lý động cơ, chỉ đạo và khi thích hợp, hộp số tự động. Kích hoạt chế độ thể thao tại các liên lạc của một nút, người lái xe điều chỉnh bản đồ kiểm soát chân ga cho một tiêu chuẩn cao hơn của sự nhanh nhẹn và thậm chí nhiều hơn phản ứng chỉ đạo trực tiếp. Và trên chiếc xe có tính năng truyền động tự động, cuối cùng, quản lý điện tử một lần nữa giúp để làm cho sang số nhanh hơn.

Công nghệ Suspension trên mới MINI Convertible: cảm giác đi-kart của các tiêu chuẩn cao nhất.

Đến một mức độ lớn, vị trí độc đáo của MINI Convertible mới trong phân khúc của nó là kết quả của đặc điểm lái xe đặc biệt của chiếc xe. Việc mở không khí MINI do đó cũng mang lại những cảm giác go-kart rất đặc trưng của thương hiệu, doanh nghiệp để đưa ra một tiêu chuẩn cao hơn của sự xuất sắc.

Công nghệ hệ thống treo của xe một cách an toàn và thuận lợi chuyển đổi năng lượng nguyên của các công cụ mới vào tăng cường sự nhanh nhẹn và xử lý chính xác – cung cấp niềm vui lái xe thậm chí còn lớn hơn ở những khúc cua năng động, trên đường quanh co nước và giao thông thành phố.

Trên trục trước, MacPherson struts xuân đảm bảo hướng dẫn bánh tuyệt vời ở mọi thời điểm. Các trục đa cánh tay ở phía sau – phát triển với tất cả các bí quyết của Tập đoàn BMW – luôn đảm bảo liên lạc đường tối ưu thông qua chuyển động phức tạp của nó, với cánh tay theo chiều dọc bằng nhôm giúp giữ trọng lượng ở mức tối thiểu.

Tương tự như vậy, các thanh bảo vệ chống rollover giảm cơ thể ảnh hưởng đến một mức độ rất thấp, một lần nữa góp phần vào hành vi nhanh và an toàn của xe.

So với MINI Cooper Convertible, hệ thống treo của MINI Cooper S Cabrio thậm chí còn nhiều hơn thể thao và năng động. Như một tùy chọn, cuối cùng, cả hai mô hình có sẵn với hệ thống treo thể thao cho một tiêu chuẩn cao hơn của niềm vui lái xe.

Chỉ đạo lực điện (EPS) làm cho một đóng góp đáng kể vào sự nhanh nhẹn của MINI Convertible, nâng cao nó để một tiêu chuẩn cao hơn. Hỗ trợ điện hướng đến tốc độ đường đảm bảo lực lượng lái thấp khi đậu xe cũng như một phản ứng chính xác ở tốc độ cao trên Autobahn. Đồng thời cũng EPS tăng cường hiệu quả của xe bằng cách kích hoạt các động cơ điện và tiêu thụ năng lượng chỉ khi hỗ trợ sức mạnh thực sự cần thiết hay mong muốn của người lái xe.

Độc quyền để MINI: DSC và DTC với chức năng khóa điện tử về sự khác biệt trong kết hợp với bánh trước.

Ngoài các hệ thống treo thể thao điều chỉnh và hệ thống phanh mạnh mẽ, MINI Convertible mới cũng đi kèm với hệ thống ổn định xe tinh vi nhất. Các công nghệ đặc trưng như là tiêu chuẩn là hệ thống phanh chống khóa ABS, phanh điện tử Force Distribution (EBD), vào cua phanh Control (CBC), cũng như Dynamic Stability Control (DSC) bao gồm Hill Start-Tắt Assistance.

Bất cứ khi nào cần thiết, DSC can thiệp cá nhân trong hệ thống phanh của xe và làm giảm sản lượng động cơ để cung cấp sự ổn định thêm, do đó ngăn ngừa các xe từ khi chuyển hướng ra ngoài tầm kiểm soát hoặc là ở phía trước hoặc ở phía sau trong điều kiện đặc biệt năng động và trên các bề mặt trơn trượt.

Các Brake Assistant cũng bao gồm trong gói DSC nhận ứng khẩn cấp của hệ thống phanh và ngay lập tức được xây dựng lên quyền lực phanh tối đa bất cứ khi nào cần thiết, giữ khoảng cách dừng của xe càng ngắn càng tốt.

Như một tùy chọn, Dynamic Traction Control (DTC) có thể làm tăng ngưỡng phản ứng của lái xe hệ thống kiểm soát ổn định của chiếc xe và cho phép trượt kiểm soát cẩn thận trên các bánh dẫn động. MINI thực sự là hãng xe duy nhất trên thế giới để cung cấp chức năng này trên một chiếc xe phía trước bánh xe-lái.

Để kích hoạt DTC, tất cả các trình điều khiển đã làm là một nút bấm, sau đó thiết lập ra trong MINI Convertible với các bánh xe hơi quay – ví dụ trên một con đường vì tuyết hay cát lỏng – hoặc đến gần giới hạn lái xe vật lý của xe thậm chí còn năng động hơn bất cứ khi nào cần thiết . Sau đó, khi đạt đến giới hạn, DSC sẽ cắt trong như bình thường còn trong chế độ DTC.

Như một tùy chọn lái xe có thể hoàn toàn tắt DSC bất cứ khi nào bạn muốn. Sau đó, trong chế độ DSC-Off, một chức năng một lần nữa hoàn toàn độc đáo trên xe bánh trước ổ đảm bảo quyền lực tối ưu ổ đĩa và lực kéo hoàn hảo ở khúc cua đặc biệt năng động. Đây là chức năng khóa điều khiển điện tử trên các trục khác biệt phía sau có sẵn như là một phần của chức năng DTC trên MINI Convertible mới. Gọi là điện tử Differential Khóa Control (EDLC), hệ thống công nghệ cao này phục vụ để áp dụng hệ thống phanh phù hợp trên một sợi bánh trong một uốn cong chặt chẽ, từ đó thúc đẩy sức mạnh ổ đĩa của xe và lực kéo mà không gây sức ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi chỉ đạo MINI Convertible, do đó mà mất uốn cong thậm chí êm hơn và nhanh hơn so với trước đây.

MINI Cooper Convertible và MINI Cooper S Cabrio chạy trên bánh xe hợp kim nhẹ 16-inch và 195/55 R 16 lốp runflat, cho phép người lái xe để tiếp tục ngay cả sau khi bị đâm thủng hoàn chỉnh với tổn thất toàn bộ áp lực.

Như một tùy chọn cả hai mô hình có sẵn với vành 17-inch trong Black Star Bullet Thiết kế phát triển dành riêng cho các MINI Convertible.

Tối ưu hóa an toàn người cư ngụ được đảm bảo bởi hệ thống an toàn rollover mới, bốn túi khí và các thiết bị điện tử an toàn trung tâm.

Công nghệ đình chỉ tinh vi và hệ thống ổn định lái xe tiên tiến nhất trong MINI Convertible mới giảm đáng kể nguy cơ xảy ra tai nạn. Biện pháp phòng ngừa thích hợp cũng được đưa cho các tình huống lái xe là không có khả năng gây ảnh hưởng, bao gồm: sự gia tăng trong khoang hành khách cứng bằng mười phần trăm so với mô hình trước đây, tải chống cấu trúc tàu sân bay cao, khu biến dạng xác định chính xác, đảm bảo dòng thích hợp và hấp thu năng lượng tác động trong trường hợp một đầu vào, phía này hay phía sau vụ va chạm.

Để đáp ứng nhu cầu cụ thể của một chiếc xe ngoài trời, các sàn xe mới được xây dựng, cũng như A-trụ cột và bên ngưỡng cửa, được gia cố để một tiêu chuẩn cao hơn cả trên mui cứng MINI – cung cấp thêm sức mạnh và sự ổn định.

MINI Convertible mới đến như là tiêu chuẩn với các túi khí phía trước và bên hông túi khí đầu / thân tích hợp trong hai cánh ngoài của ghế tựa lưng phía trước và bảo vệ phần đầu, thân trên và hông của những người cư ngụ từ chấn thương trong trường hợp của một phụ trên va chạm. Tất cả bốn chỗ ngồi có ba điểm thắt quán tính-reel chỗ ngồi với thêm bộ giới hạn lực đai và căng đai tối ưu hóa trên các ghế trước.

Tất cả các hệ thống giữ được kiểm soát bởi trung tâm thiết bị điện tử an toàn của xe và được kích hoạt như là một chức năng của các loại và mức độ nghiêm trọng của một vụ va chạm.

Các hệ thống an toàn trong MINI Convertible cũng bao gồm một cảm biến rollover kích hoạt thanh bảo vệ rollover mới được phát triển cũng như những căng dây đai chốt và các túi khí đầu / phần thân trên trong sự kiện của một rollover. Tương tác với các khung kính chắn gió thích hợp gia cố cho các Convertible, thanh bảo vệ rollover mới di chuyển lên electromechanically trong vòng 150 phần nghìn giây khi có yêu cầu hành vi như là một phần của tế bào hành khách đảm bảo an toàn tối đa và bảo vệ người cư ngụ.

Trong khái niệm an toàn toàn diện của nó, là MINI Convertible mới được thiết kế để thực hiện không chỉ các yêu cầu pháp lý trong tất cả các thị trường xe hơi quốc tế, mà còn để đạt được kết quả xuất sắc trong tất cả các thử nghiệm va chạm liên quan và an toàn của người tiêu dùng kiểm tra trên toàn thế giới.

Các nội thất: rộng rãi, biến, tinh vi.

Thông qua thiết kế và xây dựng của nó, thanh bảo vệ rollover mới không chỉ tăng cường an toàn người cư ngụ, mà còn đi hàng ngày cho phẩm chất của MINI Convertible mới. Làm bằng một mảnh duy nhất của nhôm, thanh bảo vệ rollover kéo dài trên toàn bộ chiều rộng của nội thất phía sau ghế ngồi phía sau. Hai đầu của các thanh bảo vệ rollover phần còn lại trong người giữ di chuyển lên các đơn vị toàn bộ an toàn electromechanically bất cứ khi nào cần thiết. Ở vị trí cơ bản của nó, mặt khác, thanh bảo vệ rollover là không cao hơn so với các tựa đầu phía sau, do đó còn lại ra khỏi tầm nhìn khi lái xe là ở nhìn về phía sau.

Được thiết kế như là một yếu tố duy nhất mảnh, thanh bảo vệ rollover tiếp tục phục vụ để tích hợp một cơ sở tải lớn giữa các hành lý và khoang hành khách, tạo cho các biến thêm MINI Convertible mới.

Tùy thuộc vào yêu cầu, phía sau chỗ ngồi tựa lưng – chia trung lộ – gập xuống hoặc là trong một phân khu 50:50 hoặc hoàn toàn từ phải sang trái. Với mái nhà đóng cửa, điều này làm tăng khả năng khoang hành lý đến 23.10 cubic, bàn chân, vượt khả năng sẵn có trong mô hình cũ bằng 1,93 feet khối. Tải trọng tối đa, đến lượt nó, là tăng 66 lb lên 948 £

Giống như người tiền nhiệm của nó, là MINI Convertible mới lại đi kèm với một hệ thống Easy-Load. Với nắp phía sau xoay xuống thuận tiện, toàn bộ nắp cũng phục vụ như là một khay lưu trữ có khả năng mang tải trọng lên đến £ 176

Một điểm quan trọng nữa là các khung mái nhà phía sau xoay lên khoảng 35 °, tạo nên một khoang hành lý rộng rãi mở đầu cho tải dễ dàng hơn nhiều của các đối tượng đồ sộ.

Với sự mở mái nhà, lần lượt, các MINI Convertible mới cung cấp năng lực hành lý 4,38 feet khối. Miễn là mái nhà được đóng lại, bưu kiện kệ – mà dựa trên hai ray dẫn hướng và giữ mái khi mở – xoay lên đến đỉnh, tăng năng lực hành lý đến 5.95 feet khối.

Như một tùy chọn, các MINI Convertible cũng có sẵn với một bộ cài đặt phía sau giá mới, với chủ sở hữu trong cản sau phục vụ đưa lên một hãng xe đạp có sẵn như là thiết bị đặc biệt.

Một lần nữa, điều này cho phép MINI Convertible mới một sự kết hợp độc đáo của niềm vui lái xe và chức năng. Và ngay cả những ảnh hưởng của gió ào ạt bằng với mái nhà mở có thể được điều chỉnh theo yêu cầu riêng thông qua làm lệch hướng gió tùy chọn có sẵn, mà phục vụ để làm giảm đáng kể dòng xoáy không khí bên trong nội thất. Được trang bị ở vị trí phía sau ghế trước, các lệch hướng gió di chuyển lên một cách nhanh chóng và dễ dàng trong một hoạt động đơn giản.

Chất lượng cao cấp và phong cách đa dạng trong nội thất.

Vượt lên trên những niềm vui ly kỳ của lái xe mới MINI Convertible, ấn tượng đầu tiên của MINI Convertible mới sẽ rời trên beholder nó được quyết định bởi chất lượng tăng cường đến một mức độ cao hơn so với trước đây; điều khiển hiện đại và các công cụ thiết kế; vật liệu chất lượng hàng đầu; và kết hợp màu sắc hấp dẫn.

Ngay cả trong cắt tiêu chuẩn, MINI Convertible biểu lộ rõ ​​ràng vị trí đặc biệt của nó là chỉ chuyển đổi cao cấp nhất thế giới trong phân khúc của nó. Sự đa dạng của sơn và mái nhà màu sắc, các biến thể trang trí nội thất và trang thiết bị đặc biệt chỉ đơn giản là đặt ra những người đam mê để có một cái nhìn sâu hơn về các xe – đặc biệt là bởi vì các MINI Convertible mới đi kèm với một sự lựa chọn đầy đủ các lựa chọn tùy biến rất đặc trưng của thương hiệu, làm cho mỗi và mỗi xe một cấu hình cá nhân một lần showpiece.

Cơ thể của MINI Convertible mới có sẵn trong không ít hơn 12 màu sơn, bao gồm Horizon Blue và Midnight Đen kim loại – đặc trưng cho lần đầu tiên, cũng như trao đổi vàng, đó là độc quyền cho xe tuyệt đẹp này. Những mái nhà mềm đi kèm như là tiêu chuẩn hoặc in Black hay cổ điển Hot Chocolate Brown. Như một tùy chọn đó cũng là Denim xanh mái nhà màu sắc, đặc trưng bởi một thể thao đặc biệt và sự tinh tế mạnh mẽ của các tài liệu, một hiệu ứng bạc được tạo ra bởi chủ đề bóng đan vào mái nhà, và các đường nối màu đỏ da cam.

Trong tỉa thường xuyên, nội thất của MINI Cooper Convertible đi kèm với màu đen / xám giả da, và khi ra lệnh với các tùy chọn Sport Seat, không có chi phí cho Carbon Black vải bọc. MINI Cooper S Cabrio, lần lượt, có ghế ngồi thể thao tiêu chuẩn trong hai màu đen / xám giả da hoặc Carbon Black rô vải.

Hơn nữa, cả hai MINI Cooper Convertible và MINI Cooper S Cabrio có sẵn với ba phiên bản của da trong Carbon Black, Tuscan Beige và Hot Chocolate. Ngoài ra, ba upholsteries kết hợp vải / da khác có sẵn: hai tông màu kem White / Black, Red Rooster / Đen và Interchange Vàng / Đen.

Các bề mặt nội thất cũng được hoàn thành với các tính năng cụ thể về từng mô hình: MINI Cooper Convertible tự hào có bề mặt trang trí trên bảng điều khiển, nhẫn cửa elliptic và bảy vòng cắt ở Mỹ trắng bạc; trong khi MINI Cooper S Cabrio đi kèm với rô cắt tại điểm giống nhau, với số lượng nhẫn cắt bạc tăng lên đến mười sáu.

Như một tùy chọn, các bề mặt nội thất trang trí cũng có sẵn ở Silver Lỏng, Piano Black, Brushed hợp kim và tiếng Anh Oak, cũng như trao đổi vàng và Horizon Blue – độc quyền cho MINI Convertible và tương ứng với các màu sắc cơ thể.

Cho đó là một tính năng tạo kiểu tóc, các tùy chọn Color Line làm nổi bật phần dưới của bảng điều khiển và các tay vịn trên cửa ra vào trong Dark Grey, Cream White, Red Rooster, Pacific Blue hay Hot Chocolate.

Tương tự như vậy có sẵn như là một tùy chọn trong trang trí nội thất, các gói Chromeline cung cấp một kết thúc bóng tinh vi xung quanh bảng điều khiển và điều khiển trung tâm, với các yếu tố chrome làm nổi bật thêm các nhân vật phức tạp của hệ thống thanh chống lật.

Sự chiếu sáng nội thất của MINI Convertible đặc trưng như là tiêu chuẩn cung cấp một hài hòa, chống chói mắt hiệu ứng ánh sáng và cho phép lái xe sử dụng các điều khiển và dụng cụ an toàn và không có vấn đề vào ban đêm. Vượt lên trên sự soi sáng của hộp găng tay và khoang hành lý, đèn đọc sách, bổ sung sự chiếu sáng nội thất trên khung mái nhà phía trước cũng đến như là tiêu chuẩn.

Bổ sung footwell và thoát đèn cũng như các nguồn ánh sáng xung quanh kín đáo điều khiển trung tâm là tiêu chuẩn.Chức năng chiếu sáng môi trường xung quanh lập một điểm nhấn đặc biệt trong nội thất của MINI Convertible, phục vụ để cung cấp một kín đáo “thác nước” hiệu ứng ánh sáng từ trên cao và gián tiếp chiếu sáng điều khiển trung tâm, túi cửa và tay nắm cửa vỏ, cũng như các mặt bên ở phía sau, để cho nội thất một bầu không khí thật sự độc đáo. Tại các liên lạc của một nút, người lái xe, hành khách có thể thay đổi tâm trạng cảm xúc được tạo ra bởi ánh đèn xung quanh từ màu cam ấm áp cho thể thao màu xanh.

Điều hòa tự động tùy chọn với một chế độ Convertible.

Như một tùy chọn MINI Convertible mới đi kèm với một trong hai nhãn hiệu máy điều hòa không khí (tiêu chuẩn) hoặc kiểm soát khí hậu tự động (tùy chọn). Các đơn vị tự động thậm chí bao gồm một chế độ Convertible đặc biệt kích hoạt tự động ngay sau khi các mái nhà được mở ra. Trong chế độ chuyển đổi nhiệt độ được thiết lập bởi người lái xe và hành khách luôn được duy trì ngay cả dưới ảnh hưởng của gió ào ạt bằng.

Bất cứ khi nào máy nén a / c không được sử dụng nó sẽ tự động tắt trong lợi ích của việc tăng cường hiệu quả. Và nhiệt độ bên ngoài thấp, sưởi ấm trong footwells được tự động tăng cường để cung cấp một khí hậu dễ ​​chịu trong xe càng nhanh càng tốt.

MINI Cooper S Cabrio
Bốn xi-lanh động cơ xăng với Twin-Scroll turbo tăng áp và phun nhiên liệu trực tiếp
Công suất: 1.598 cc, sản lượng tối đa: 172 mã lực tại 5.500 rpm.
Max mô-men xoắn 177 lb-ft từ 1,600-5,000 rpm (192 lb-ft với Overboost).
Tăng tốc 0-60mph: Manual 7.0 giây, 7.2 tự động
Tốc độ tối đa: 138 mph tay, 135 mph tự động
MINI Cooper Convertible
Bốn xi-lanh động cơ xăng với công nghệ Valvetronic
Công suất: 1.598 cc, sản lượng tối đa: 118 mã lực tại 6.000 rpm
Max mô-men xoắn 114 lb-ft tại 4.250 rpm
Acceleration (0-60 mph): Manual 8,9 giây, 10.2 Tự động
Tốc độ tối đa: 124 mph tay, 119 mph tự động

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *