Ford ranger phiên bản được bán chạy nhất

Posted under Toyota On By admin

Làm thế nào tinh thần Zoom-zoom của Ford ranger  sẽ đạt được hình thức và chất trong tương lai? Laurens van den Acker, Design Division Tổng Giám đốc cho Hiroshima, Ford ranger C orporation của Nhật Bản, xáo trộn các nguyên trạng và thách thức mỗi nhà thiết kế trong ba hãng phim toàn cầu của mình với câu hỏi đó khi đến nơi mình ở Mazda đầu năm ngoái.

Sau nhiều tháng tìm kiếm linh hồn, hàng trăm bản phác thảo và hàng ngàn các cuộc thảo luận, hội họp, lập luận và sửa đổi, phần đầu tiên của câu trả lời đã được công bố gần đây tại Los Angeles Auto Show. Khiêu khích nagare Mazda (phát âm là “nah-gah-Reh”) – Nhật Bản cho “dòng chảy” – khái niệm đã giới thiệu một ngôn ngữ bề mặt mới mà gợi lên những cảm xúc của chuyển động trong một ô tô đứng yên.

Nagare là một trong một trăm hoặc nhiều từ Nhật Bản mô tả hiện thân của chuyển động – chẳng hạn như làm thế nào gió hình dạng cát sa mạc, cách dòng khuấy động sàn của đại dương hoặc cách sóng lap ở bờ hồ. van den Acker giải thích, “nagare là cố tình cảm và biểu cảm Bất cứ ai nhìn thấy nó được rút ra cho một cái nhìn gần gũi hơn;. họ đang di chuyển để vuốt ve bề mặt lấy cảm hứng từ thiên nhiên, để hiểu làm thế nào họ có thể làm việc trên một chiếc ô tô.

“Nhưng chúng tôi muốn để có những ý tưởng hơn nữa,” van den Acker tiếp tục. “Khái niệm Ryuga chúng tôi đang trình bày tại Detroit là bước tiếp theo của chúng tôi trong quá trình tiến hóa của nagare. Đây là một nghiên cứu thiết kế thăm dò đó là thực tế hơn nagare và do đó hữu ích hơn nữa để đánh giá phản ứng từ những người nhìn thấy nó.

“Để đưa điều này trong điều kiện thời trang, nếu nagare là haute couture (một tùy chỉnh thiết kế và may mặc thiết kế), Ryuga là Pret-a-porter (ready-to-wear, không có một không hai).”

“Ryuga kỷ niệm tinh chế và kiểm soát chuyển động,” van den Acker tiếp tục. “Nagare là một giấc mơ hay một cảm xúc đó chỉ là bắt đầu hình thành; Ryuga mở rộng ý tưởng đó bằng cách thêm định nghĩa.

“Vạch ra ngôn ngữ bề mặt mới này chặt chẽ hơn trong thời gian tới một chiếc xe Mazda sẽ sản xuất để bán, chúng tôi đã thêm các chi tiết nội thất và hệ thống truyền động mà là cố ý vắng mặt nagare.

“Mazda là một thương hiệu phát triển mạnh về thiết kế đặc biệt. Chúng tôi đang đứng lên để được công nhận về sự táo bạo và độc đáo. Chúng tôi có can đảm để giả mạo lãnh đạo trong các lĩnh vực được lựa chọn như hiệu suất năng động và thiết kế ấn tượng. Kết hợp, những thuộc tính cho mỗi sản phẩm của chúng tôi linh hồn của một chiếc xe thể thao. Các biểu thức dòng chảy đó nagare và Ryuga thể hiện sẽ được nhìn thấy cả hai trong thời gian gần đây trên chiếc xe khái niệm khác và trong dài hạn trên các mô hình sản xuất.

“Chúng tôi đang làm việc trên mặt của Mazda để làm cho nó phân biệt hơn và ngay lập tức nhận ra. Chúng tôi có thể điều chỉnh ngôn ngữ bề mặt mới này cho phù hợp với mô hình khác nhau trong gia đình Mazda. Sự thành công gần đây của dòng sản phẩm của chúng tôi đã cho chúng ta sự tự tin để nắm bắt này trông như là của riêng của chúng tôi.

Duyên dáng FLOW – MOTION SINH TRONG THIÊN NHIÊN

Bánh xe lớn đặt ở góc xa của ngoại thất Ryuga của cho vay một rất ổn định, lập trường cân bằng. Hình dạng nêm tích cực truyền đạt chuyển động ngay cả khi chiếc coupe thể thao này là chưa sử dụng. Khối lượng được nhỏ ở phía trước, lớn hơn ở phía sau, quấn quanh và trên các bánh xe để cung cấp cho các căng thẳng và hướng ngoại.

“Sau khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu hiện tượng tự nhiên cho cảm hứng, nhà thiết kế Mazda đã lưỡng lự khi áp dụng kết quả nghiên cứu của họ, nhưng tôi khuyến khích họ để pha trộn vẻ đẹp nghệ thuật và điêu khắc để xem nơi nó dẫn. Một khi chúng ta đã làm, kết quả là cả hai ban đầu và ngay lập tức hấp dẫn. Trong khi Sáng kiến ​​này bắt đầu với kết cấu lấy cảm hứng từ thiên nhiên, nó đi sâu hơn nhiều hơn thế. Chúng tôi đang tìm kiếm những cử chỉ lớn mà quấn trên tất cả các xe bên ngoài và trong suốt bên trong. Một số tỷ lệ được đáng kể lộng gió. Có kịch tại mỗi lần lượt . Không có góc vuông. ”

Yasushi Nakamuta, thiết kế trưởng cho dự án này, trước đó đứng đầu các thiết kế của Mazda của thế hệ thứ ba ngay lập tức thành công 2006 MX-5 Miata. Nakamuta nói, “kết hợp phương pháp điều trị Ryuga thiết kế thanh lịch và tinh tế đó thể hiện các chủ Nhật Bản của vẻ đẹp bí ẩn và trí thông minh, dựa trên các chủ đề thiết kế mới mà bắt đầu với khái niệm xe nagare ra mắt tại LA Auto Show.”

Tiến hành một tour du lịch hướng dẫn của bên ngoài, Nakamuta chỉ ra một số tính năng chính:

Các bề mặt bên của Ryuga đã được lấy cảm hứng từ karesansui (vườn khô Nhật Bản). Các viên sỏi cào cẩn thận trong các vườn của đại diện cho hòa bình gợn sóng gây ra bởi một làn gió trong một bể nước. Hình ảnh con người tạo ra của karesansui của dòng chảy tự nhiên được thể hiện trong kết cấu bề mặt của Ryuga để thể hiện sự đơn giản và tinh tế.
Hình dạng đèn pha giống như dòng chảy của buổi sáng sương rơi từ lá tre. LED tiên tiến và công nghệ ống huỳnh quang sẽ cho phép một thiết kế đáng kể như vậy được sử dụng trên một chiếc xe sản xuất trong tương lai gần.
Để truyền đạt chuyển động, các nan hoa bánh xe 21-inch – khác nhau ở bên trái và bên phải – hơi xoắn như thể chúng tôi đang phân phối mô-men xoắn. Để truyền tải cảm xúc của cánh tuabin khí, các cạnh đuôi của nan hoa bánh xe đang có dấu với một ánh của màu sắc cơ thể.
Chảy nham thạch lấy cảm hứng từ cả hai hue ngoài Ryuga và thiết kế đuôi đèn. Tùy thuộc vào ánh sáng tới bề mặt Ryuga dường như là sắc thái của màu vàng, đỏ và xanh dương, chính xác như nóng chảy, chảy dung nham. Ghi chú van den Acker: “Việc hoàn thành màu đỏ nóng đi thẳng vào trái tim của bạn.”
Các đúc mái thắt chặt lên cabin chảy và cung cấp cho một giọng với kiểu dáng cơ thể là tốt. Máy ảnh nằm ở cuối phía trước của mỗi đúc truyền đạt quan điểm sau để một màn hình hiển thị trung tâm buồng lái. Tín hiệu lần lượt cũng được tích hợp vào các dấu lồi.

Phản ánh nguồn gốc Nhật Bản của mình, Ryuga là cả đơn giản và phức tạp. Trong khi các chủ đề dòng chảy chủ đạo là đơn giản, các chi tiết – như các bề mặt bên và bánh xe – là phức tạp. Độ bền và tính lưu sống ở đây với nhau, trong sự hòa hợp.

Chảy qua NỘI

Nhờ chuyên môn bao bì sáng tạo của Mazda, Ryuga là ngắn hơn đáng kể và thấp hơn so với bốn chỗ RX-8 chiếc xe thể thao ngày nay, nhưng nó quá sức chứa bốn hành khách trong thoải mái rộng rãi. Một tương đối dài (110,2-inch) và trục cơ sở hai cánh cửa gull-wing lớn cung cấp một lời mời rộng mở vào bên trong.

Khi cửa tăng để lộ nội thất của Ryuga và cho phép dễ dàng trượt trong truy cập, các hành khách đều có sự hợp nhất của một buồng lái – được thiết kế để tối đa hóa sự kết nối cảm xúc giữa xe và lái xe – với bầu không khí xã hội của không gian hành khách phía sau , nơi thoải mái sảnh giống như được đảm bảo thông qua không gian rộng và thiết kế lấy cảm hứng từ nagare.

Những chiếc ghế xô phía trước hỗ trợ bên dư dật để lái xe năng động với kiểu dáng ghế ngồi tạo một ấn tượng của phong trào đó là tiếp tục nhấn mạnh bởi các mô hình trong vật liệu.

Các thử nghiệm ‘nổi’ cụm trung tâm cho phép một mức độ cao của giao diện giữa người lái và đa chức năng màn hình cảm ứng mà không cần phải rời mắt của một người đi đường phía trước. Thông tin cần thiết cho việc lái xe an toàn và năng động có sẵn để người lái xe với RPM và tốc độ (được thể hiện trong cả analog và kỹ thuật số định dạng s) được hiển thị trên trục cùng.

Chảy trở lên, các cụm trung tâm tự động xâm nhập vào bảng điều khiển phía trước thông tin phản ánh Zoom-zoom thiết kế tương lai và thể thao khéo léo, cũng như một giao diện tích hợp giữa con người và máy. Vỏ quả thuôn dài cho độ sâu buồng lái trong khi mang lại những thông tin gần gũi hơn với đôi mắt của người lái xe. Một tay lái mở đầu cung cấp tăng cường các đường ánh sáng cho các dụng cụ và con đường phía trước.

Kết cấu dòng chảy được nhấn mạnh trong các cửa trim với dòng bắt đầu ở trung tâm của Mazda-nhãn hiệu grille năm cánh Ryuga và quét về phía sau thông qua các bề mặt nội thất. Sự kết hợp giữa nghệ thuật của da, nhôm đánh bóng và nhựa mờ cho nội thất ánh sáng ấm áp gợi nhớ của chiếu sáng chủ đề đã được sử dụng trong các sản phẩm hiện tại của Mazda.

Lái xe THI – TECHNOLOGIES MÔI TRƯỜNG VÀ AN TOÀN ĐỂ HỖ TRỢ ZOOM-ZOOM

Mazda đang làm việc trên các công nghệ khác nhau để cung Zoom-zoom lái xe trong tương lai, bao gồm cả công nghệ và con người thân thiện với các công nghệ an toàn môi trường trái đất thân thiện. Là một phần của sáng kiến, một / Xăng động cơ nhiên liệu FLEX E85 chạy trên nhiên liệu sinh học bền vững có thể được sử dụng trong Ryuga. Động cơ này cung cấp mô-men xoắn và công suất, cân bằng lái xe và môi trường. Các tính năng quan trọng khác sẽ hỗ trợ lái xe an toàn là Device (CCD) camera Charge-Coupled cài đặt cho hệ thống giám sát phía sau và hệ thống giám sát điểm mù. Các chất này giúp đảm bảo lái xe an toàn trong khi thay đổi làn xe và cho phép dễ dàng nhận dạng của những trở ngại tiềm năng.

Để đảm bảo chiếc xe cung cấp một kinh nghiệm lái xe Zoom-Zoom, đó là cơ sở đằng sau tất cả các tính năng khác, một tay lái mở hàng đầu là làm việc với các thiết lập độ nhạy cao để đáp ứng với đầu vào nhỏ nhất của lái xe. Chiếc xe cũng có tính năng chỉ đạo-by-wire công nghệ và máy đo đó cung cấp thông tin tuyệt vời rõ ràng đối với người lái xe. Các bánh xe đầy kịch tính với TOYO Proxes 245 / 35R-21 lốp hoàn thành kinh nghiệm lái xe, và gai lốp nguyên bản tinh vi hoàn toàn phù hợp khái niệm thiết kế của Ryuga.

FLOW, AS A NHÀ NƯỚC TÂM

“Ý nghĩa thực sự của cả hai nagare và Ryuga,” lưu ý van den Acker, “là nó là lần đầu tiên Mazda đã mạo hiểm ra trong tìm kiếm của một motif thiết kế đó là không thể phủ nhận mới. Cả hai khái niệm là các nghiên cứu thăm dò và không được lên kế hoạch sản xuất. Trong khi Mazdas của quá khứ và hiện tại dòng chảy đã chấp nhận theo những cách khác nhau, đó là ý định của chúng tôi để tăng cường rất nhiều nhân vật trong tương lai. “

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *