Ford ranger nổi trội giữa đám đông

Posted under Toyota On By admin

Sau khi trình bày ba chiếc xe khái niệm mang tính đột phá trong mùa 2005-2006 lãm ôtô  Ford ranger toàn cầu – Sassou tại 2005 Frankfurt Motor Show, Senku tại 2005 Tokyo Motor Show và Kabura tại 2006 Detroit Auto Show – Đội ngũ thiết kế toàn cầu của Mazda đã không về nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình. Để giữ cho mức năng lượng tràn trề, và để bắt đầu quá trình phát triển thiết kế và bề mặt ngôn ngữ của Mazda cho xe Zoom-zoom tương lai, bộ phận thiết kế của Mazda đã phát minh ra một ngôn ngữ bề mặt mới được gọi là nagare cho giới thiệu năm nay tại Los Angeles International Auto Show.

Nagare: (phát âm là “na-ga-Reh”) của Nhật Bản cho “dòng chảy” và hiện thân của chuyển động.

Dưới sự chỉ đạo của Mazda của Tổng Giám đốc mới của Sư đoàn Thiết kế, Laurens van den Acker, thách thức cho các nhóm nghiên cứu đã phát minh ra một phương tiện mới đăng ký chuyển động trong xe cho dù họ đang di chuyển hay vẫn còn. Nagare đạt được mục tiêu đó, trong khi cũng báo hiệu một hướng thiết kế mới cho xe Mazda trong tương lai.

Nagare là lần đầu tiên của một loạt các khái niệm thiết kế – một số gần với xe sản xuất thực tế hơn những người khác – mà Mazda sẽ giới thiệu mùa lãm ôtô toàn cầu này, bao gồm Los Angeles, Detroit, Geneva và Tokyo.

Franz von Holzhausen, Mazda North American Operations ‘(MNAO) Giám đốc thiết kế, và người đàn ông chịu trách nhiệm hàng đầu của đội ngũ thiết kế trụ sở tại Mỹ đã phát triển chiếc xe này, giải thích: “Chúng tôi đang tìm kiếm cũng xuống đường với nagare. Chúng tôi muốn đề nghị nơi thiết kế Mazda sẽ được vào năm 2020. Để làm điều đó, chúng tôi xác định lại tỷ lệ cơ bản và ý tưởng của lái xe mà không mất đi sự tham gia tình cảm. tinh thần lái xe của Mazda sẽ được tăng cường và tăng cường bởi nagare “.

“Mazda không sản xuất xe khái niệm để quay bánh xe của nó, và trong khi một số rất đáng mong đợi hơn những người khác, chúng tôi chỉ đơn giản là không tạo ra các chuyến bay tinh khiết của tưởng tượng. Chúng tôi phát triển những ý tưởng này để chứng minh những gì chúng ta thực sự có ý định xây dựng và bán. Nó mất linh hồn tìm kiếm cùng với nghiên cứu cơ bản để phát minh ra ngôn ngữ bề mặt mới, chúng tôi đang gọi điện thoại nagare. Những phẩm chất năng động của sản phẩm Mazda đã làm một công việc tuyệt vời của chụp tinh thần của chuyển động vì vậy mục tiêu của chúng tôi là để di chuyển ngôn ngữ thiết kế của chúng tôi một bước tiến quan trọng ngoài những gì chúng ta đã chứng minh với Sassou, Senku, và Kabura. ”

Von Holzhausen tiếp tục, “Chúng tôi bắt đầu bằng cách nghiên cứu chuyển động và ảnh hưởng của nó lên môi trường tự nhiên: làm thế nào gió hình dạng cát trong sa mạc, cách nước di chuyển qua đáy biển, và cái nhìn của dung nham chảy xuống một sườn núi chuyển động tự nhiên đăng ký một ấn tượng. trong bộ não của bạn và đó là những gì chúng tôi hy vọng sẽ nắm bắt với ngôn ngữ bề mặt nagare mới. ”

“Khi chúng tôi bắt đầu phác thảo ý tưởng của chúng tôi, chúng tôi đã không ngạc nhiên khi thấy các nhiệm vụ tương tự được tiến hành trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm khác. Chúng tôi tìm thấy những ví dụ về chuyển động ảnh hưởng đến hình dạng và bề mặt của đồ nội thất, kiến ​​trúc, trang phục, và tác phẩm nghệ thuật. Nagare chắc chắn chứng tỏ sự tự tin của chúng tôi trong xác định một ngôn ngữ hình ảnh mới và thú vị cho Mazda như chúng tôi dẫn đầu trong việc xác định sự tương tác chuyển động và dòng chảy trong ô tô bề mặt. ”

“Chúng tôi bắt đầu bằng cách phát triển một bề mặt hoặc ngôn ngữ kết cấu mô tả dòng chảy. Sự chuyển động của xe được xác định bởi, và hiển nhiên trong, cấu trúc của bề mặt bên trong và bên ngoài của nó. Không có đúng hay sai để nắm bắt được ấn tượng về sự chuyển động, do đó, mỗi trong những khái niệm chúng tôi trình bày trong suốt mùa giải chương trình toàn cầu này sẽ thể hiện một cách giải thích khác nhau về ngôn ngữ bề mặt mới của chúng tôi. ”

KHÁI NIỆM A CONCEPT

Von Holzhausen mô tả nagare là “một khái niệm về một khái niệm.” Đó là một kỷ niệm của cố tỷ lệ và ngôn ngữ bề mặt đó sẽ phát triển trong các thiết kế tiếp theo kế hoạch để trình bày tại chương trình tự động trong tương lai trong mùa giải này. Nói cách khác, thiết kế đầu tiên, kỹ thuật sau đó tại thời điểm này trong quá trình này, trái ngược với sự cổ điển ‘form-sau-chức năng’ cách tiếp cận. ”

Thêm van den Acker, “Điều quan trọng là phải bắt đầu với tầm nhìn đầu tiên: nagare là tác phẩm điêu khắc trên bánh xe, tầm nhìn của chúng ta về những gì xe ô tô Mazda có thể trông giống như trong năm 2020. Các khái niệm chúng ta sẽ trình bày tại Detroit là đủ thực tế để sản xuất trong thập kỷ tới , trong khi mô hình được phát triển cho Geneva sẽ thể hiện ý tưởng thiết kế, chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện trong tương lai rất gần. ”

GÓI

Giống như tất cả các sản phẩm Mazda, nagare có linh hồn của một chiếc xe thể thao. Hình dạng của nó có kiểu dáng đẹp và khí động học hiệu quả, như bạn mong muốn của một tàu tuần dương đô thị trong tương lai. Bánh xe được đặt ở góc xa của phong bì cho cảm giác lái nhanh và cơ động nhanh nhẹn. Không có một ounce của nhô ra lãng phí.

Truy cập vào các nội thất bốn chỗ được cung cấp bởi hai cánh cửa đôi chiều dài xoay quanh về phía trước và lên như đôi cánh của một con bướm. Các trình điều khiển được đặt ở trung tâm, giống như một một chỗ ngồi xe đua thể thao, để kiểm soát tối ưu và khả năng hiển thị. Kể từ khi các trình điều khiển được đặt dưới phần cao nhất của mái nhà, có nhiều khoảng không với một tựa lưng thoải mái ngả. Sắp xếp chỗ ngồi sáng tạo là một đặc Mazda, dưới sự chứng kiến ​​của RX-8 bốn chỗ chiếc xe thể thao thành công và bao bì thông minh trong CX-9 ba liên tiếp sắp tới, bảy hành khách crossover SUV.

Khoang phía sau nagare là một phòng chờ bọc xung quanh cung cấp chỗ ở thoải mái cho ba hành khách. Ghế trung tâm phía trước và mở rộng cánh cửa mở ra thuận tiện cho việc dễ dàng để trang trí nội thất rộng rãi đáng ngạc nhiên.

Thừa nhận rằng một khái niệm thiết kế tiên tiến cần một hệ thống truyền động tiên tiến, có thể hình dung được nagare trang bị động cơ rotary hydro nhiên liệu. Công việc của Mazda trên công nghệ tiên tiến này hệ thống truyền động là trong số tiên tiến nhất trên thế giới, với hydro / rotaries xăng nhiên liệu cung cấp năng lượng RX-8 hiện đang phục vụ tại Nhật Bản.

MẶT TEXTURE ĐĂNG KÝ LƯU MOTION

Các bề mặt bên nagare cung cấp một phương tiện hình dung không khí chảy dọc và trên xe là nó tăng tốc độ thông qua bầu khí quyển. Ánh sáng và bóng tối kết hợp để truyền đạt cảm giác này của chuyển động ngay cả khi xe đang đứng yên. Gợi ý tương tự của dòng chất lỏng là điều hiển nhiên trong mui xe, vòm bánh xe, đèn LED sở chính và phương pháp điều trị đuôi đèn. Các ngôn ngữ cùng một bề mặt đóng suốt nội thất nagare của; bảng điều khiển, bảng điều khiển trung tâm, và các tấm cửa tất cả dường như đang chịu ảnh hưởng của dòng chảy.

“Vẻ đẹp không phải là một tờ giấy trắng,” von Holzhausen của chiếc xe cho biết. “Ảnh hưởng chuyển động kết cấu bề mặt của nagare khen thuộc tính năng động của nó. Bởi vì bản chất thể thao của Mazda, chúng tôi không bao giờ quấn khách hàng của chúng tôi trong các hộp.

“Ngôn ngữ bề mặt mới của chúng tôi là xe trung tâm. Sau khi nghiên cứu các phương pháp tiếp cận kiến ​​trúc, mà có xu hướng được nghiêm túc cứng nhắc, và các phương pháp hữu cơ, mà là rất chất lỏng, chúng tôi tạo ra nagare để đứng trụ trên những hai ngành. Nó là chất lỏng, duyên dáng và năng động . Nhưng thông điệp, nó đăng ký vào khán giả là dòng chuyển động. ”

NỖ LỰC DESIGN GLOBAL

Để cung cấp cho các sản phẩm Mazda bán tại các thị trường toàn cầu khác nhau một chủ đề thiết kế chung, ba hãng thiết kế toàn cầu – đặt tại Irvine, California, Frankfurt, Đức và Yokohama, Nhật Bản – được truyền cảm hứng, hướng dẫn và khuyến khích bởi Laurens van den Acker, thiết kế toàn cầu của công ty Giám đốc người được đặt tại trụ sở chính của công ty ở Hiroshima, Nhật Bản. Khái niệm tương lai ôm kỷ luật thiết kế dòng chảy nagare sẽ phát triển dưới sự giám sát van den Acker như mùa chương trình năm nay mở ra.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *