Ford Mustang Boss 302- city ford binh trieu

Posted under Toyota On By admin

Ford đã đưa ra ánh sáng màu xanh lá cây chỉ có một lần trước: Năm 1968, quản lý phê duyệt một Mustang đặc biệt – một chiếc xe mà hy sinh không có gì trong nhiệm vụ của mình là tất cả xung quanh máy tính hiệu suất đường đi tốt nhất từng được tạo ra bởi công ty Ford Motor. Xe đã trở thành 1969 Ford Mustang Boss 302, và nó vẫn là một trong những thế giới sau khi tìm kiếm các ví dụ về hiệu suất Mỹ nhất.

Bốn mươi hai năm sau đó, Ford đã đưa ra ánh sáng màu xanh lá cây một lần nữa.

Nhóm nghiên cứu của Ford kỹ sư, nhà thiết kế và tạo mẫu – tất cả những người đam mê Mustang đến cốt lõi – đó tạo ra các đột phá của năm 2011 Mustang GT đã cất một mô hình mới để dạng tinh khiết nhất của nó, củng cố, làm sáng và tinh chỉnh từng hệ thống để tạo ra một chiếc xe đua với một tấm giấy phép . Tên của nó: 2012 Mustang Boss 302.

“Các quyết định xây dựng một Boss hiện đại đã không nhập vào nhẹ nhàng,” Derrick Kuzak, phó chủ tịch nhóm, phát triển sản phẩm toàn cầu cho biết. “Toàn bộ đội ngũ của Ford cảm thấy thời gian đã đúng và với các thành phần bên phải, đẳng cấp thế giới 2011 Mustang có thể hỗ trợ một thành công, cuộc đua-lai, người kế nhiệm xứng đáng với Boss gốc 302. Đối với chúng tôi đó có nghĩa là một sản Mustang mà có thể lên một trong những tốt nhất thế giới – 2010 BMW M3 -. trong thời gian ghép tại Laguna Seca Chúng tôi đáp ứng mong đợi của chúng tôi “.

Để kỷ niệm di sản đua của Ford Mustang Boss 302 mới, Ford cũng sẽ cung cấp một số lượng hạn chế của mô hình Boss 302 Laguna Seca, đặt tên theo dõi, nơi Parnelli Jones giành được 1970 Trans-Am mùa mở tỉ số trong một Boss 302. Nhằm vào các tay đua quan tâm đến hiệu suất trên theo dõi hơn tiện nghi sinh vật nhiều hơn, các Boss 302 Laguna Seca đã tăng độ cứng cơ thể, một khung gầm vững chắc hơn thiết lập và một gói khí động học tiến hành trên gần như toàn bộ từ Ford Racing Boss 302R.

Triết học và hệ thống truyền động

“Ford Mustang Boss 302 mới hoàn toàn định nghĩa lại Mustang khả năng,” Mark Fields, chủ tịch Ford Châu Mỹ cho biết. “Đó là đội Mustang đã có thể đưa chiếc Mustang GT hiện nay – đã là một chiếc xe hiệu suất đẳng cấp thế giới – và tinh chỉnh nó hơn nữa để theo dõi hiệu suất cao điểm thể hiện cam kết của Ford có tới chiếc xe này và quân đoàn của người hâm mộ.”

Lái xe 2012 Ford Mustang Boss 302 được dự định ngay từ đầu để có một trải nghiệm nội tạng, đóng gói với hiệu suất thô, không kiềm chế trên quang phổ: Gia tốc, xử lý, phanh, và tốc độ tối đa được tất cả đều phù hợp cho sự cân bằng hoàn hảo trên một chiếc xe hoạt động trong khuôn khổ an toàn, tiếng ồn và khí thải quy định được xác định một cách hợp pháp.

“Nhóm nghiên cứu tại Ford muốn cung cấp đồng Mustang người đam mê một cái gì đó thực sự đặc biệt của họ – một cuộc đua xe xuất xưởng cân bằng đẹp mà họ có thể lái xe trên đường phố,” giải thích Dave Pericak, kỹ sư trưởng Mustang. “Ford Mustang Boss 302 không phải là một cái gì đó một chủ Mustang GT có thể mua tất cả các bộ phận cho ra khỏi một cửa hàng hoặc đó là một bộ chỉnh có thể có được bằng cách thêm một chip. Đây là một Mustang phía trước để trở lại thiết kế lại với mọi hệ thống được thiết kế để thực hiện một tuyệt vời lái xe tốt và một người lái xe tuyệt vời thậm chí tốt hơn. ”

Được dẫn dắt bởi Mike Harrison, nhóm nghiên cứu động cơ V8 tiếp cận Boss từ trên xuống: Với 412 mã lực từ 5.0 lít, động cơ 2011 GT đã là một diễn viên tuyệt vời. Nhưng để đạt được công suất cao-rpm rằng sẽ làm cho động cơ cạnh tranh trên đường đua, một lượng mới là điều cần thiết. Kết quả là người chạy-in-the-box Hội nghị lần / vận tốc đống kết hợp các nhóm cơ phát triển rất ấn tượng đủ rằng nó đã được bật đèn xanh sau một chặng đường ngắn.

Giúp lượng xây dựng điện, trục cam được sửa đổi bằng cách sử dụng một xay tích cực hơn được actuated với cùng đôi độc lập biến thiên thời gian trục cam (Ti-VCT) Cơ chế sử dụng trên chiếc Mustang GT. Hiệu chuẩn kiểm soát nhiều hơn tích cực mang lại 440 mã lực và 380 lb.-ft. mô-men xoắn, trong khi vẫn cung cấp một nhàn rỗi và thấp cấp mô-men xoắn mịn cho thoải mái xung quanh thị trấn lái xe.

Một ly hợp chủng tộc lấy cảm hứng với các vật liệu ma sát nâng cấp truyền năng lượng, trong khi một ngắn ném, gần bằng tỉ lệ tay sáu tốc độ truyền dẫn xử lý các nhiệm vụ thay đổi gear.

Điện năng được chuyển giao cho một phía sau trục tỷ lệ 3,73 sử dụng các tấm sợi carbon trong sự khác biệt hạn chế trượt để cải thiện xử lý mô-men xoắn và tuổi thọ. Đối với những người muốn thậm chí kiểm soát chính xác hơn giao quyền lực, mô-men xoắn-sensing (Torsen) hạn chế trượt khác biệt là một lựa chọn có sẵn cùng với Recaro ghế trước.

Âm thanh như các Boss

Trong khi các nhóm hệ thống truyền lực được xác định mục tiêu sản lượng sẽ mang lại một sự cân bằng lý tưởng với khung xe, một nhóm khác đã đảm bảo rằng chiếc xe làm các loại của chủ sở hữu và những người đam mê âm thanh mong chờ từ một Mustang Boss.

Lên phía trước, một hệ thống nạp Boss cụ thể được điều chỉnh để nuôi các động cơ với giới hạn tối thiểu. Một ống âm thanh cảm ứng retuned cung cấp bằng chứng về âm thanh cụ thể của những gì đang xảy ra dưới mui xe. Và, trong các kỹ sư hệ thống ống xả Boss thực sự đã có một số vui vẻ.

“Với một hệ thống ống xả, chúng ta phải xem xét ba khó khăn: hạn chế tiếng ồn pháp lý; backpressure, mà có thể cướp quyền lực và giải phóng mặt bằng, giải thích:” Shawn Carney, Mustang NVH kỹ sư. “Kể từ năm 2011 Mustang GT xả là được như vậy chảy tự – nó đến theo cách dưới tiêu backpressure của chúng tôi – chúng tôi đã có thành tích xuất sắc, chúng tôi đã có thể điều chỉnh hệ thống ống xả cho một âm thanh độc đáo kết hợp với các cao điểm của lượng,. hệ thống ống xả thực sự bao bọc lấy các trình điều khiển âm thanh động cơ V8.

Mỗi Boss có một hệ thống ống xả quad độc đáo: Hai cửa thoát trong tương tự phía sau để một Mustang GT tiêu chuẩn. Hai cửa hàng khác exit để hai bên của chiếc crossover xả, gửi thải thông qua một tập hợp các đĩa kim loại đóng vai trò như các yếu tố điều chỉnh trước ống chấm dứt ngay trước khi mở bánh xe phía sau. Nhìn bề ngoài tinh tế, các đường ống phía chảy thải rất ít nhưng rất nhiều âm thanh ống xả, cung cấp một trải nghiệm âm thanh không giống như bất kỳ Mustang khác – và đem lại cho nhà tuners một đại lộ thêm để sửa đổi.

“Chúng tôi đã thêm các đĩa suy giảm để đáp ứng các quy định pháp luật, nhưng chúng tôi biết người mua có thể vận hành những chiếc xe trong những tình huống mà các quy định tiếng ồn không phải là một vấn đề”, Carney nói. “Các đĩa có thể tháo rời và có một tấm đệm có kích thước để phù hợp với van bãi thải aftermarket Nếu chủ muốn thêm một tập hợp các van điện, họ chỉ cần lùi lại hai bu lông ở hai bên;. Đĩa và đệm trượt ra và van sẽ trượt Và ngay trong các đường ống bên được điều chỉnh để các lái xe có thể chạy rộng mở và mức độ âm thanh thoải mái -. rất hung dữ nhưng dễ sống cho tất cả-ngày theo dõi chuyến đi chơi “.

Carney giải thích thêm về suy nghĩ đằng sau những bước đi bất thường của một nới lỏng cài đặt phần aftermarket OEM. “Chúng tôi là kỹ sư của Ford, nhưng chúng tôi cũng đam mê,” ông nói. “Chúng tôi hiểu mods chủ sở hữu là một phần của kinh nghiệm Mustang, vì vậy chúng tôi cố gắng giúp đỡ, nơi chúng tôi có thể.”

Hệ thống treo và lái

Để phù hợp với nhiệm vụ Boss để cung cấp các Mustang tốt nhất xử lý bao giờ hết, hệ thống treo Mustang GT đã mạnh tiếp tục được tinh chế. Lò xo tỷ lệ cao hơn cuộn dây trên tất cả bốn góc, ống lót hệ thống treo cứng hơn và một phía sau thanh ổn định đường kính lớn hơn tất cả các đóng góp vào nhiệm vụ đường đua, và các mô hình Boss được hạ thấp 11 mm ở phía trước và 1 mm ở phía sau so với Mustang GT . Chìa khóa thực sự để xử lý, tuy nhiên, là trong những cú sốc có thể điều chỉnh và thanh chống, tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Mustang Boss.

“Chúng tôi đã cho trình điều khiển năm thiết lập cho những cú sốc của họ”, Brent Clark, giám sát của các nhóm động lực xe Mustang nói. “Một là mềm nhất, hai là thiết lập nhà máy và năm là chắc chắn nhất, và chúng tôi đã cung cấp một loạt các điều chỉnh. Một khách hàng có thể lái xe đến theo dõi về việc thành lập hai, quây nó lên đến năm để cải thiện phản ứng trên đường đua , sau đó quay xuống một người chở bạn thoải mái hơn gì là duy nhất là trình điều khiển sẽ tìm thấy -. nhờ cách đình chỉ hoạt động như một hệ thống hoàn chỉnh – thiết lập mềm nhất là không quá lỏng và các thiết lập chắc chắn nhất là không được kiểm soát quá ; từng bước chỉ cung cấp mức độ kiểm soát bổ sung “.

Ngoài ra duy nhất là phương pháp điều chỉnh sốc. Đã bỏ rơi trọng lượng và độ phức tạp của ma thuật điện tử, các đội Mustang chọn cho cuộc chạy đua theo phong cách thực hành truyền thống điều chỉnh được – tương tự như những cú sốc Gabriel sẵn trên Boss gốc 302.

“Việc điều chỉnh sốc là phải ở trên cùng của tháp sốc, được xây dựng vào que và dễ dàng truy cập từ dưới mui xe hoặc bên trong thân cây,” Clark nói. “Bạn chỉ mất một tuốc nơ vít phẳng đầu nhỏ, xoay vít điều chỉnh từ một đến năm, và đầu ra trên đường đua.”

Để bổ sung cho hệ thống treo, hệ thống lái điện tử tốc độ nhạy cảm đã được retuned để tối đa hóa thông tin phản hồi và đường cảm giác cho người lái xe. Các lái xe cũng được cung cấp tùy chọn tinh chỉnh hệ thống lái cảm thấy theo ý thích của mình bằng cách chọn một trong ba thiết lập thông qua menu cụm đồng: Comfort, chế độ bình thường và thể thao giúp đỡ phục vụ theo dõi điều chỉnh tay lái khi mong muốn mà không phải hy sinh tốc độ thấp khả năng cơ động trong tình huống bãi đậu xe và đi lại hàng ngày.

Tương tự như vậy, Boss nhận hệ thống duy nhất điều khiển lực kéo (TCS) và kiểm soát ổn định điện tử (ESC) cài đặt trình điều khiển để giúp đạt được hiệu suất tối đa cho dù trên đường phố hay ở đường đua. Cả hai hệ thống có thể hoàn toàn bị vô hiệu hóa trong các tình huống theo dõi kiểm soát nơi kỹ năng lái xe tối đa được sử dụng, hoặc tham gia đầy đủ cho sự an toàn tối đa trong quá trình lái xe bình thường hoặc trong điều kiện lực kéo ít hơn lý tưởng. Chế độ thể thao Trung cấp phép điều khiển để đẩy chiếc xe của họ chăm chỉ theo dõi mà không hoàn toàn vô hiệu hóa các hệ thống an toàn, cho phép lái xe hung hăng hơn trước khi hệ thống TCS và ESC can thiệp.

Phanh, bánh xe và lốp xe

Làm việc trong buổi hòa nhạc với những nâng cấp hệ thống treo, Ford Mustang Boss 302 nhận độc đáo, trọng lượng nhẹ 19-inch hợp kim màu đen bánh xe đua trong độ rộng so le: 9 inch ở phía trước, 9,5 inch ở phía sau. Pirelli PZero lốp mùa hè có kích thước đặc biệt cho mỗi đầu của xe, với các bánh xe phía trước nhận 255 / 40ZR-19 lốp xe trong khi phía sau vẫn được trồng nhờ 285 / 35ZR-19 cao su.

Việc kết hợp hệ thống treo và lốp gói cho phép Boss để đạt được tốc độ tối đa 155 mph và trở thành người đầu tiên không SVT Mustang bao giờ để đạt được hơn 1,0 g gia tốc bên.

Boss phanh cũng là một thách thức, sử dụng Brembo bốn piston calipers trước hành động trên 14-inch cánh quạt thông hơi lên phía trước. Ở phía sau, hệ thống phanh tiêu chuẩn Mustang GT được nâng cấp với một hiệu suất cao hợp chất pad Boss-cụ thể. Kết hợp với lá chắn phanh huyệt và duy nhất Anti-Khóa Hệ thống phanh (ABS) điều chỉnh, trình điều khiển Boss có được kiểm soát tối đa và nhanh chóng, lặp lại dừng fade-miễn phí tại đường đua và những tình huống như nhau.

Các đội Mustang đã dành thời gian đáng kể đảm bảo bàn đạp phanh cảm thấy đáp ứng sự mong đợi của các trình điều khiển hiệu suất. Boss nhận được đường phanh nén thấp duy nhất mở rộng lên đến 30 phần trăm ít hơn so với hệ thống phanh linh hoạt truyền thống, cho phép áp lực chất lỏng tối đa để đạt được calipers trong thời gian ngắn nhất, đem lại cho người lái một cảm giác đang được kết nối trực tiếp đến các má phanh.

“Chiếc xe này là xấu xa nhanh, vì vậy chúng tôi đặt rất nhiều nhấn mạnh vào cho nó có thể so sánh quyền lực ngăn chặn”, Clark nói. “Chúng tôi bắt đầu với một hệ thống phanh đua đã được kiểm chứng và điều chỉnh nó đặc biệt cho các đặc tính của Ford Mustang Boss 302 và sứ mệnh của mình. Họ là những hệ thống phanh tốt nhất từng được cài đặt trên một chiếc Mustang, và họ cung cấp cho phù hợp, hiệu quả phanh lặp lại trên đường phố và theo dõi. ”

Kết quả là 60-0 khoảng cách dừng lại cho Boss được cải thiện bằng cách khoảng ba feet so với Mustang GT với gói phanh có sẵn; kết hợp với hệ thống treo và động cơ cải tiến, Boss dự kiến ​​sẽ cho thấy khoảng một hai giây cải thiện thời gian lòng trong GT trên một trình đua đường điển hình. Nhưng những con số chỉ là một phần của câu chuyện.

“Chúng tôi đã đạt được những cải thiện có thể đo lường qua GT, mà đã là một trong những chiếc xe tốt nhất phanh mà chúng tôi từng thiết kế, giải thích:” Clark “, nhưng những gì là khó khăn hơn để định lượng được thế nào tốt các hệ thống phanh cảm thấy một trình điều khiển trong một hoàn cảnh cuộc đua. Giống như tất cả mọi thứ xe này, hệ thống phanh là nhiều hơn tổng của các bộ phận của họ: Họ đang điều chỉnh từ pad để bàn đạp để làm việc một cách hoàn hảo như một hệ thống, và sự khác biệt là đáng kể “.

Ngoại thất và thiết kế nội thất

Thay đổi để bên ngoài Mustang Boss là tinh tế nhưng không thể nhầm lẫn. Đúng như di sản đua lai của nó, mỗi thành phần có tiềm năng có thể hỗ trợ khí động học hoặc động cơ / phanh hiệu suất đã được kiểm tra để làm cho chiếc xe cạnh tranh hơn, trong khi thiết kế trưởng Darrell Behmer tinh chế các kiểu dáng để gợi lên 1969 Boss một cách đương đại.

“Chúng tôi tiếp cận này là giám tuyển của một huyền thoại,” giải thích Behmer. “Chúng tôi đã đưa tín hiệu thiết kế từ ’69 Boss xe đường phố và đe dọa cuộc đua xe Bud Moore / Parnelli Jones và cẩn thận được cập nhật chúng để cung cấp cho các năm 2012, đúng thái độ xấu-boy đó là không thể nhầm lẫn một Mustang Boss.”

Để thiết lập Boss ngoài, mỗi chiếc xe sẽ có cả một bảng điều khiển mái màu đen hoặc trắng, phối hợp với màu sắc của các bên C-sọc. Màu sắc bên ngoài có sẵn là cạnh tranh Orange, Performance White, Kona xanh kim loại, Yellow Blaze Tri-Coat kim loại và Race Red.

Lên phía trước, một fascia độc đáo và lưới tản nhiệt được làm nổi bật bởi các lỗ đèn sương mù bị chặn-off và splitter thấp hơn tích cực, một phiên bản của thiết kế được sử dụng – và đã được chứng minh – trên xe đua Boss 302R. Các splitter phía trước được thiết kế để hoạt động ở tốc độ cao bằng cách quản lý hiệu quả không khí dưới và xung quanh xe. Nó giúp giảm lực cản dưới thân xe và kết thúc trước khi nâng hiệu quả hơn không khí thổi qua các hệ thống làm mát Boss-cụ thể. Ở phía sau của xe, các spoiler đã được lựa chọn để bổ sung cho việc điều trị aero phía trước và giảm thiểu lực cản tổng thể.

“Những gì chúng tôi đang theo đuổi trên Boss đã giảm lực nâng tổng thể với sự cân bằng được cải thiện,” Pericak nói. “Chúng tôi cần phải giữ cho xe dán mắt vào những đường phố hay đường đua với tốc độ cao mà không làm tăng kéo hoặc ảnh hưởng đến tốc độ tối đa và sử dụng nhiên liệu. Kết quả cuối cùng là một gói aero sử dụng phía trước, phía sau và điều trị dưới thân xe không cho hiển thị, nhưng cho hiệu quả – sự cân bằng và ổn định của chiếc xe này tất cả các cách đến 155 mph tốc độ của nó chỉ là xuất sắc “.

Bên trong, một bánh lái Boss độc đáo được bao phủ hoàn toàn trong Alcantara lộn bổ sung những chỗ ngồi tiêu chuẩn, được viền vải với một trung tâm chèn lộn như để giữ vững cư ngụ tại chỗ. Khách hàng ông chủ người muốn trải nghiệm chỗ ngồi cuối cùng có thể lựa chọn một gói bao gồm Recaro xô, được thiết kế bởi Ford SVT trong hợp tác với Recaro cho hiệu suất cao mô hình Mustang, và chia sẻ giữa các ông chủ và GT500.

Một tối cụ kim loại bảng kết thúc, cụm đo và bảng điều khiển cửa cắt cũng phân biệt Boss từ Mustang chuẩn, trong khi một hồ bơi cue shifter bóng đen và “Powered by Ford” tấm sill cửa tiếp tục nhắc nhở khách hàng mà họ đang ở trong một chiếc xe đặc biệt.

The Boss nội thất được một quả phạt trực tiếp âm thanh nhờ vào những gì đã xóa. Eleven pound nguyên liệu cách âm đã được loại bỏ để cho người cư ngụ thêm hưởng thụ, động cơ và khí thải lưu ý.

“Boss là một từ thiêng quanh đây, và chúng tôi không thể đặt tên đó trên một chiếc Mustang mới cho đến khi chúng tôi chắc chắn tất cả mọi thứ đã được thực hiện để làm cho chiếc xe này một kế nhiệm xứng đáng,” giải thích Pericak. “Chúng tôi đã được hoặc sẽ làm điều đó đúng hay không làm điều đó cả – không ai trong nhóm đã đi để cho Boss trở thành một gói sticker và bánh xe.”

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *