ford luôn là dòng xe phù hợp với túi tiền người tiêu dùng

Posted under Toyota On By admin

 ford  North American Operations (MNAO) ra mắt năm 2007 Mazda CX-9 bảy chéo -passenger thể thao đa dụng xe (SUV) tại New York International Auto Show. Khi đến Mazda đại lý vào đầu năm 2007, CX-9 được thiết kế và chế tạo đặc biệt cho khu vực Bắc Mỹ. Mazda CX-9 cung cấp thiết kế Mazda độc đáo và hiệu suất năng lượng cũng như trang trí nội thất lên thị trường với không gian đẳng cấp hàng đầu và tính linh hoạt chưa từng có.

Giống như  ford   trình bày trước đây trong năm nay, CX-9 là một break sạch từ SUV vuông vức truyền thống tràn ngập thị trường Mỹ. Trong khi kiểu dáng vang CX-7, CX-9 không phải là một kéo dài ba hàng CX-7 và CX-7 không phải là một chiều dài cơ sở ngắn hơn-CX-9. Được thiết kế với “Linh hồn của một Sportscar” chữ ký của Mazda, CX-9 khéo léo pha trộn tinh thần lái xe thể thao với bảy hành khách SUV thực tiễn. Đứng ra từ xe SUV chéo hiện tại – những chiếc xe SUV mang tính thực tiễn với một hành khách xe kinh nghiệm lái xe – Mazda CX-9 là giải pháp sâu sắc không chỉ cho nhu cầu phức tạp của các gia đình hiện đại nhưng cũng để mong muốn người lái xe của người đam mê. Một thứ tất nhiên Zoom-Zoom là tiêu chuẩn.

“Các thị trường Bắc Mỹ tiếp tục đóng một vai trò hàng đầu trong tương lai toàn cầu của Tập đoàn Mazda Motor và sức khỏe tài chính”, nhấn mạnh Jim O’Sullivan, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, MNAO. “Hoàn toàn mới CX-7 và CX-9 được thiết kế đặc biệt dành cho Bắc Mỹ để giúp chúng tôi thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng. Các CX-9 đại diện cho tất cả mọi thứ một Mazda SUV nên, cung cấp sức mạnh dồi dào, tấn công xuất hiện, niềm vui cho người lái sức sống , chính xác chất lượng xây dựng và tính linh hoạt bất ngờ. Trong khi các xe khác trong thể loại này chỉ tập trung vào những gì đằng sau ghế lái xe cho các gia đình, chúng tôi đã thiết kế một giải pháp duy nhất là bằng nhau như thú vị cho người lái xe. ”

Mazda C X-9 mục tiêu y cặp vợ chồng oung và gia đình hiện đại. Những gia đình bề ngoài tập trung đã không bị mất ham muốn của họ cho các hoạt động giải trí, cường độ cao, kinh nghiệm và sự tương tác xã hội học tập. Đó cũng là lý tưởng cho các cặp vợ chồng có con đã trưởng thành người theo đuổi một lối sống năng động. Mazda CX-9 được thiết kế đặc biệt để thực hiện những mưu cầu phức tạp như dễ dàng và thú vị như càng tốt.

SPACE để căng

Mazda CX-9 cưỡi trên một trong những wheelbases dài nhất trong phân khúc này, dễ dàng tới các chỗ ngồi ba liên tiếp của nó. Có phòng dư dật cho người lớn ở mọi vị trí và không gian vận chuyển hàng hóa đủ để chứa các gia đình Mỹ hiện đại. Dưới bên ngoài kiểu dáng đẹp là một nội thất sẽ gây ấn tượng với khách hàng yêu cầu với các tính năng không gian, tiện ích, linh hoạt và cao cấp.

Để dễ dàng cho tất cả các phòng điều khiển, ghế lái và cột của lái xe di chuyển một cách nhanh chóng và dễ dàng trên một dải dài các điều chỉnh. Các 60-40 chia hàng thứ hai không chỉ mang theo ba thoải mái, nó cũng cung cấp khoảng five- inch trước và sau trượt đi lại và tựa lưng ngả. Trong 50-50-split hàng thứ ba, vị trí chỗ ngồi và chỗ để chân là cả hai đẳng cấp hàng đầu về số lượng và thoải mái thực sự. Nhập cảnh vào hàng thứ ba là dễ dàng, với gần 26 inch của không gian truy cập giữa các ghế thứ hai hàng ghế gấp và các cột C. Ngay cả với hàng ghế thứ ba chiếm đóng, CX-9 cung cấp 17,2 feet khối sức tải hàng hóa, làm lu mờ nhiều sedan thân lớn. Cả hai ghế thứ hai và hàng thứ ba gấp căn hộ để cho phép lưu trữ bổ sung tất cả các con đường lên đến mặt sau của ghế trước.

Suy nghĩ thêm được đầu tư vào các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như làm thế nào chỗ ngồi phiên bản CX-9 được cấu hình. Ví dụ, giải phóng hàng ghế thứ hai để nhập hàng thứ ba chỉ cần một động tác tay đơn giản để mở chốt cửa ra ghế và di chuyển nó về phía trước. Tương tự như vậy, một dây đeo thông minh gắn phía sau tựa lưng hàng ghế thứ ba phục vụ như là cả một bản phát hành gấp ghế và một phương tiện kéo nó trở lại cương cứng một lần nữa.

EXTERIOR tạo kiểu tóc A ƯU TIÊN

Nhiều SUV Crossover cỡ trung phấn đấu cho cái nhìn thực dụng. Mazda CX-9, tuy nhiên, được thiết kế để gợi lên một niềm tự hào của quyền sở hữu. Mà không phải hy sinh tính linh hoạt hay hiệu quả, CX-9 phấn đấu cho sự xuất hiện tinh vi của một chiếc xe trị giá 2-3 lần nhiều hơn. Trơn tru và hình bóng của nó, bánh xe nổi bật và lốp xe, chắn bùn cơ bắp và kính chắn gió dốc góc cạnh và đèn nền cho CX-9 một cái nhìn ấn tượng-nhưng-tinh.

Kết thúc trước CX-9 là không lẫn đi đâu Mazda, với lưới tản nhiệt thể thao thanh lịch điêu khắc năm điểm của nó và rộng, đậm bội thu. Một vệt ngang của chrome nổi trên thanh lưới tản nhiệt phía trước, cho một cảm giác đặc biệt và chất lượng cao. Cửa sổ S ide tạo thành một hiệu ứng nhà kính chảy, cởi mở và hiện đại, cho phép tầm nhìn rõ ràng từ tất cả các vị trí ngồi. Ống xả hình thang chrome độc ​​đáo làm nổi bật các chi tiết đẹp đưa vào thiết kế.

NỘI THẤT tạo kiểu tóc nổi bật

Một khi bên trong CX-9, t ông lái xe được chào đón bởi một sự kết hợp gọn gàng có tổ chức của các hình dạng hình trụ và dụng cụ bôi đen-ra trên một bảng công cụ hình chữ T. Đồng hồ đo sáng lưỡi với kim loại nhìn trim và gián tiếp chiếu sáng màu xanh thiết lập một tâm trạng mát mẻ. Ánh sáng gián tiếp cũng được nhúng trong trang trí cửa trước và phía sau và trần cho một ánh sáng ấm áp. Yếu tố ngang trong các lĩnh vực như trung tâm bảng điều khiển, cửa trang trí và thiết kế chỗ ngồi giao nhau với điểm nhấn dọc để tạo ra các mặt hài hòa cùng trong đồ nội thất tốt.

Nghề thủ công trang trí nội thất và sự chú ý đến chi tiết là có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi. S oft cắt được cấu hình thanh lịch và xây bằng vật liệu chất lượng hàng đầu và chỗ ngồi có mời chưa nhìn thể thao và cảm thấy thích hợp với loại xe này. Các bảng dash nhà lớn, vui chơi giải trí và khí hậu điều khiển rõ ràng được đánh dấu. Khâu tinh tế và các kim loại nhìn của cửa nổi cắt-hiểu thấu lộ mắt tốt của người thiết kế để xem chi tiết.

Powertrain năng động và tinh chế

Tại trung tâm của mỗi Mazda nằm một công cụ tinh thần. CX-9 được hỗ trợ bởi một 3,5 lít mới V-6 với một đánh giá sơ bộ của 250 mã lực. Các tính năng tiên tiến bao gồm trục cam kép trên không, bốn van mỗi xi lanh, van biến thiên thời gian, tỷ số nén cao và điều khiển bướm ga điện tử. Trong khi hộp số tự động sáu tốc độ đã cho đến nay vẫn độc quyền cho chiếc SUV cao cấp giá rẻ, CX-9 quy định rằng tính năng mong muốn như là thiết bị tiêu chuẩn. Những lợi ích trực tiếp cho khách hàng Mazda là tăng tốc tối ưu và vượt qua hiệu suất, cùng với hiệu quả nhiên liệu đường cao tốc tuyệt vời.

Drive là một trong hai thông qua các bánh xe phía trước hoặc thông qua tiên tiến A T orque -S PLIT A ll- W gót hệ thống D rive ctive của Mazda. Với các model all-wheel-drive, cảm biến khác nhau tín hiệu module điều khiển để tự động phân bổ mô-men xoắn cho những bánh xe có khả năng nhất để cung cấp lực kéo rắn. Một khớp nối máy tính điều khiển, kết nối với vi sai cầu sau, tự động điều chỉnh phân phối mô-men xoắn, cho phép lên đến 50 phần trăm của ổ điện phải được gửi đến các bánh sau, tùy thuộc vào điều kiện sức kéo. Hệ thống lái tất cả các bánh xe này đã được đón nhận ở MAZDASPEED 6 và CX- 7 ứng dụng.

SURE chân CHASSIS & BODY

Unibody cứng của Mazda CX-9 cung cấp một nền tảng vững chắc cho một đi xe điềm đạm và xử lý nhanh nhẹn. Phân tích máy tính hỗ trợ kỹ thuật được sử dụng để tối ưu hóa cấu trúc này, mang xoắn cao và uốn độ cứng với trọng lượng tối thiểu. Mối hàn laze thêm và kết dính mối hàn liên kết đã được áp dụng trong các lĩnh vực quan trọng để tăng cường độ cứng. Tấm Damping áp dụng cho các khu vực sàn và acoustic bọt phụ thêm vào khoang cơ thể đảm bảo yên tĩnh, môi trường cabin chất lượng cao.

Ở phía trước, khung vành đai gắn với unibody qua sáu cách điện cao su hỗ trợ các hệ thống truyền lực, các rack-and-pinion lái sức mạnh động cơ tốc độ nhạy cảm, và một ma sát strut-loại hệ thống treo thấp, sử dụng lò xo cuộn. Hệ thống treo sau multilink gồm một cánh tay trailing và hai thành viên định vị bên mỗi bên. Để giảm thiểu sự xâm nhập hàng hóa ngăn và cho phép tải một không gian rộng hơn, lò xo cuộn phía sau là vị trí giữa các thành viên bên dưới và unibody. Một van điều tiết được đặt càng gần càng tốt để mỗi bánh xe phía sau để cung cấp điều khiển chuyển động tuyệt vời với ma sát tối thiểu. Thanh chống lật ở cuối mỗi tối đa hóa tính linh hoạt và kiểm soát trong quá trình lái xe quyết đoán.

Hai mươi-inch, V-đánh giá, hồ sơ thấp lốp radial (P 245 / 50R – 20) là thiết bị tiêu chuẩn trên các model Grand Touring đầu trong khi thể thao và các phiên bản Touring lăn trên P 245 / 60R – 18 lốp xe. Kết quả là, CX-9 trông và cảm thấy nhanh nhẹn bất thường đối với kích thước của nó và là lớp trưởng rõ ràng cho niềm vui lái xe.

AN TOÀN VỚI CÔNG NGHỆ ADVANCED

Các tính năng an toàn của Mazda CX-9 được đánh dấu bằng một hệ thống tiên tiến cuốn Stability Control (RSC) có sử dụng các cảm biến tốc độ cơ thể cả hai-roll và tốc độ bánh xe để xác định khi hành động khắc phục là cần thiết. Một mô-men xoắn giảm tạm thời, kết hợp với một ứng dụng phanh tự động, hỗ trợ trong việc khôi phục các CX-9 đến một thậm chí keel.

Bốn bánh đĩa thông gió phanh bao gồm Anti-lock Hệ thống phanh (ABS) để ngăn chặn giam trong trường hợp khẩn cấp. Khi trượt bánh xe quá mức được phát hiện, một T raction C ontrol S ystem (TCS) sẽ tự động giảm driveline mô-men xoắn để giúp khôi phục lại sức kéo. Năng động, S tability C ontrol (DSC) làm giảm driveline mô-men xoắn và tự động áp dụng một hoặc nhiều hệ thống phanh để giảm thiểu rửa non hay quá-chỉ đạo trong thời gian diễn tập khẩn cấp.

Bảo vệ bổ sung được cung cấp bởi bộ cảm biến kích hoạt túi khí bên rèm mà kéo dài từ đầu đến hàng thứ ba. Những hạn chế inflatable triển khai trong trường hợp của một vụ va chạm bên hoặc một rollover để giảm khả năng chấn thương và chân tay hoặc đầu phun. Lạm phát được duy trì trong khoảng sáu giây cho hiệu quả tối đa, mặc dù cách duy nhất các hệ thống làm việc đúng là khi được sử dụng kết hợp với dây an toàn. Thiết bị tự động loại bỏ Pretensioner chùng từ các hệ thống băng ngay lập tức sau khi một vụ va chạm trực diện và tải bộ giới hạn trung bình hoặc lớn hơn được kết hợp để cung cấp một số cung cấp cho người cư ngụ như di chuyển về phía trước. Tựa đầu phía trước CX-9 ‘s kết hợp các tính năng thiết kế mới được thiết kế chủ yếu để giảm chấn thương cổ trong tác động phía sau.

Unibody mạnh mẽ CX-9 ‘s sử dụng phân phối và hệ thống hấp thụ Mazda nâng cao tác động-Energy để giúp bảo vệ cabin của nó từ biến dạng hại trong trường hợp có va chạm. Một sự kết hợp của các thành viên lớn phần, một số được làm từ thép cường độ cao, phong bì khoang hành khách để hấp thụ năng lượng tác động bảo vệ chống lại sự xâm nhập, trong khi.

TRIM VÀ GIẢI TRÍ ĐẶC

CX-9 được cung cấp trong ba mức độ cắt: Sport, Touring và Grand Touring.

Chi tiết về nội dung mô hình cụ thể sẽ có sẵn gần hơn để khởi động, nhưng các tính năng tiêu chuẩn trên tất cả các họa tiết bao gồm máy điều hòa không khí, cửa sổ điện, khóa cửa điện từ xa keyless entry với, kiểm soát hành trình, và sáu túi khí. Để tránh tai nạn, tất cả CX-9 được trang bị tiêu chuẩn với D SC, RSC và ABS với phân phối Brakeforce. Một vận hành bằng điện tùy chọn có sẵn cửa thang máy cung cấp một chạm mở và đóng cửa truy cập vào các hầm hàng.

Các tính năng có sẵn trong các mô hình và các gói bao gồm trang trí nội thất da, điều chỉnh điện cho ghế trước, cường độ cao đèn pha phóng với, cần gạt nước mưa cảm biến, các chỉ số lần lượt gương gắn tự động-on và bộ nhớ driver’s chỗ ngồi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *