Ford Focus ST- Ford ecosport

Posted under Toyota On By admin

Các thế hệ tiếp theo thú vị Ford Focus ST ra mắt toàn cầu của mình tại 2010 Paris Motor Show, cung cấp một bản xem trước đầu của mô hình hiệu suất cao mới sẽ được giới thiệu trên toàn thế giới trong năm 2012.

Đầu tiên mô hình hiệu suất cao toàn cầu của Ford và một điểm thu hút sao cho Ford tại Paris, mới Focus ST hiện chiếc xe mạnh mẽ đã được tiết lộ ngày hôm nay bởi Alan Mulally, Chủ tịch của Ford và Giám đốc điều hành, và Stephen Odell, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ford châu Âu.

Phạm vi-topping này Focus sẽ là hoàn toàn đúng với di sản mô hình ST của Ford, cung cấp những người đam mê lái xe một cocktail độc hại của hiệu suất và xử lý phấn khởi, một âm thanh gây nghiện và thiết kế thể thao cơ bắp.

“Các ST sẽ là kỳ hạm thực hiện loạt Focus mới của chúng tôi, và chúng tôi rất vui mừng để cung cấp cho khách hàng đam mê của chúng tôi với một bản xem trước đầu ở Paris,” Gunnar Herrmann, Global C-xe xe Dòng Giám đốc Ford Motor Company cho biết. “Các ST đại diện cho một biểu thức cuối cùng của Focus lái xe chất lượng và hiệu suất và chúng tôi tự tin rằng mô hình mới sẽ củng cố danh tiếng của di sản ST của Ford trong trình điều khiển người đam mê và thu hút người hâm mộ mới là tốt.”

Hiệu suất toàn cầu mẫu

Một phổ biến Ford Focus ST mô hình đang được phát triển cho tất cả các thị trường toàn cầu, với những chiếc xe nhắm mục tiêu cho ra mắt trong năm 2012. Đây sẽ là lần đầu tiên mà Ford đã sản xuất một trong những đánh giá cao mô hình hiệu suất cao cho khán giả toàn cầu.

Các chương trình phát triển Ford Focus ST đang được thực hiện bởi toàn cầu nhóm Xe Hiệu suất của Ford, trong đó bao gồm đội RS (Châu Âu) và SVT (USA) kỹ sư, người được dành riêng để phát triển và điều chỉnh các sản phẩm như RS Focus ghê gớm, Shelby GT500 và F-150 SVT Raptor.

Đối mới Ford Focus ST sự phát triển đang được dẫn dắt bởi các chuyên gia thực hiện đội RS có trụ sở tại Châu Âu, xây dựng trên kinh nghiệm của họ trong kỹ thuật sau khi tìm kiếm những chiếc xe như mô hình ST trước và RS huyền thoại series.

“Focus ST mới sẽ thực sự đầu tiên chiếc xe hiệu suất toàn cầu của chúng tôi và chúng tôi rất vui mừng về những cơ hội để cung cấp cho khách hàng trên toàn thế giới nhiều hương vị đầu tiên của họ về di sản ST nổi tiếng của Ford,” Jost capito, Giám đốc của Global Performance Phương tiện đi lại nói. “Giống như ST và RS mô hình trước đó, Ford Focus ST sẽ là kết quả của điều chỉnh tỉ mỉ xung quanh các đường cong của Nürburgring, cùng tốc độ cao autobahns Đức, và xuống cổ điển Anh B-đường giao thông.

“Đối với các trình điều khiển của châu Âu, Ford Focus ST sẽ mang lại những phẩm chất đặc biệt cùng một động lực tinh khiết và hiệu suất mà đã tạo ra sự hấp dẫn độc đáo của di sản ST của chúng tôi.

“Đối với những người đam mê ở Bắc Mỹ và châu Á đã được hỏi tại sao mô hình hiệu suất nhỏ gọn của chúng tôi là không có sẵn cho họ – sự chờ đợi là hầu như trên Ford mới Focus ST sẽ cung cấp chính xác cùng những trải nghiệm lái thú vị bất cứ nơi nào nó được bán”, thêm vào capito.

More Performance – và nhiều nền kinh tế – từ Ford EcoBoost điện

Tại trung tâm của sự hấp dẫn của các thế hệ tiếp theo Focus ST là một cao sản lượng 250 PS phái sinh của 2,0 lít mới Ford EcoBoost động cơ xăng bốn xi-lanh hiệu quả và tiên tiến.

Thành công 2,5 lít đơn vị năm xi-lanh tăng áp của các mô hình hiện tại châu Âu, độc đáo 250 PS Ford EcoBoost động cơ này đang được phát triển đặc biệt cho các mới Focus ST để đảm bảo rằng chiếc xe được thực hiện cơ bắp – và những âm thanh đầy cảm hứng – mà nó xứng đáng . Nó cũng đánh dấu các ứng dụng đầu tiên của bốn xi-lanh động cơ Ford EcoBoost trong một mô hình hiệu suất cao.

So với 2,0 lít của Ford EcoBoost công cụ được sử dụng trong các loại xe khác của Ford, các đơn vị PS 250 tính năng lượng tái thiết kế và hệ thống ống xả và một động cơ hiệu chuẩn duy nhất để cung cấp các mức độ mong muốn quyền lực và đáp ứng. Động cơ vẫn giữ được giao mô-men xoắn mạnh mẽ đó là một tính năng của thiết kế Ford EcoBoost, với một đường cong rộng, bằng phẳng cung cấp một đầu ra mô-men xoắn tối đa 360 Nm.

Một của một thế hệ hoàn toàn mới của nhỏ quy mô, hiệu quả cao, động cơ xăng-CO2 thấp từ Ford, 2.0 lít Ford EcoBoost là một, toàn bằng nhôm nhẹ thiết kế kết hợp ba công nghệ – cao áp phun trực tiếp,-quán tính thấp tăng áp và đôi độc lập cam biến thiên thời gian – để tạo ra một hệ thống đốt tiên tiến mang lại cấp độ mới về hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu cho nhiên liệu động cơ trong phạm vi quyền lực này.

Cực kỳ hiệu quả động cơ 250 PS này do đó không chỉ cung cấp hơn 10 phần trăm công suất và mô-men xoắn so với các đơn vị 2,5 lít hiện nay, nó được dự đoán là giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 của hơn 20 phần trăm.

Việc truyền tải chuẩn cho Ford Focus ST là một tay 6 cấp hộp số, tối ưu hóa với tỷ lệ thể thao hơn cẩn thận phù hợp với các đặc tính hiệu suất của động cơ.

Hiệu suất chính hãng và Xử lý

Ford đội RS chuyên xe hiệu suất có một nhiệm vụ: để đảm bảo rằng Ford Focus ST mới mang lại hiệu quả tinh khiết và xử lý tất cả mọi người mong đợi từ một chiếc xe Ford ST mô hình chính hãng.

So với Focus tiêu chuẩn, mô hình ST sẽ có một loạt các cải tiến bao gồm một khung xe hạ xuống 10mm, một hệ thống lái tỷ lệ biến khác nhau đáng kể, hệ thống phanh hiệu suất cao và điều chỉnh hệ thống treo độc đáo, sẽ cho phép các phương tiện để cung cấp những ST xử lý được đánh giá cao sự nhanh nhẹn và đĩnh đạc.

Đương nhiên, ST cũng sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến hiệu suất được phân phối bởi các kiến ​​trúc xe Focus thế hệ tiếp theo. Các tính năng như một cấu trúc mạnh mẽ cứng cơ thể, trước tối ưu hóa và thiết kế hệ thống treo phía sau, và một hệ thống điện mới hỗ trợ lái (EPAS) đều góp phần động cơ của phương vượt trội và cải thiện tinh tế.

Chưa từng Mức độ thông minh Technologies

Trình điều khiển Ford Focus ST cũng sẽ có thể tận dụng lợi thế của các cấp độ chưa từng có của các công nghệ mới thông minh tích hợp trong nền tảng C-xe toàn cầu mới nhất của Ford, bao gồm hỗ trợ tiên tiến mới lái xe, hệ thống truyền động, khung gầm và các tính năng an toàn chủ động.

Nhiều người trong số các tính năng này, chẳng hạn như là tiên tiến mới Torque Vectoring hệ thống điều khiển – đóng vai trò như một khác biệt mô-men xoắn tơ để tăng cường sự ổn định và vào cua nhanh nhẹn – có ảnh hưởng trực tiếp nâng cao chất lượng lái xe đến một mức độ cao hơn.

“Đây là thế hệ thứ ba của Ford Focus ST và chúng tôi đang xác định rằng chiếc xe mới sẽ tiếp tục di sản mạnh mẽ của giá cả phải chăng, hiệu suất cao ST mô hình trong tương lai”, Jost capito nói. “Các công nghệ trên cung cấp với nền tảng mới toàn cầu C-xe của Ford cũng sẽ giúp đảm bảo rằng Ford Focus ST cung cấp những người đam mê với một kinh nghiệm lái xe đặc biệt.”

Unique High-Performance Exterior

Focus ST mới có ngoại thất thể thao rất đặc biệt, cung cấp lợi ích chức năng và khí động học quan trọng và phân biệt rõ ràng các phái ST từ các mô hình khác trong gia đình Focus mới.

Trong khi chia sẻ các hồ sơ đã được kiểu dáng đẹp và năng động của Focus mới năm cửa, ST tính năng phía trước và phía sau thiết kế độc đáo, cùng với tấm rocker mở rộng cơ bắp và nổi bật bánh xe hợp kim mới dựa trên mô hình Y-nói ST cổ điển.

“Những thay đổi, chúng tôi đã thực hiện để cung cấp khí động học và chiếc xe hiệu suất cao đã làm cho Ford Focus ST mới thậm chí thể thao và đặc biệt hơn,” Martin Smith, Giám đốc điều hành Thiết kế giải thích. “Phương pháp điều trị mới thiết kế thú vị ở phía trước và phía sau cung cấp cho các ST một nhân vật nhiều năng động hơn và có mục đích, làm cho nó rất rõ ràng rằng điều này chắc chắn là một Focus thể thao.”

Các ngôn ngữ thiết kế thể thao hơn là đặc biệt rõ ở cuối phía trước, nơi mà các lưới trên và dưới đôi của xe tiêu chuẩn được thay thế bằng một thiết kế mới một mảnh nổi bật.

Đại diện cho các định nghĩa thể thao nhất nhưng các hình thang chữ ký lưới tản nhiệt của Ford, đậm thiết kế một mảnh được đặt cao hơn trên mũi của chiếc xe, và kết hợp một lưới hình lục giác đặc biệt hoàn thành trong bóng đen cao.

Các spoiler phía trước có một cấu hình hoàn toàn mới, với một splitter trung sâu đóng khung bởi lưỡi spoiler motorsport lấy cảm hứng từ nhỏ ở hai bên, mà quét tròn và bao gồm các đèn sương mù. Các cánh lướt gió được liên kết với phần còn lại của các đường nét cơ thể thông qua cấu trúc lưới tản nhiệt, đó là gợi nhớ của việc điều trị tương tự như trong mô hình Focus RS hiện hành.

Các quyết đoán hơn, nhân vật thể thao của các đầu xe được hoàn thành bởi các chi tiết như hoàn thiện sáng bóng màu đen để bezels đèn pha, và ST huy hiệu màu đỏ đậm trên một mảnh lưới tản nhiệt.

Từ phía bên, tấm rocker mở rộng cơ bắp nhấn mạnh khung xe hạ xuống, và các vòm bánh xe in đậm được làm đầy với bánh xe hợp kim 19-inch mà là sự phát triển mới nhất của các cổ điển Y-ST nói bánh xe.

Năng động, sau điều trị End

Cản sau và fascia thấp cũng là hoàn toàn mới, với lỗ thông hơi khuếch tán theo phong cách nổi bật ở hai bên mà gương mẫu của các cánh lướt gió phía trước. Đèn phía sau với một tối hun khói tint tăng cường cảm giác thể thao.

Ford Focus ST mới có một hệ thống ống xả hiệu suất cao, mà thoát ra khỏi xe thông qua một ổ cắm dual-ống trung tâm. Các ổ cắm ống xả đã được điều trị bằng thiết kế được đánh giá cao đặc biệt với một hình thức động mạnh mẽ để mô phỏng các chủ đề thiết kế trên phần còn lại của chiếc xe.

Gói khí động học của xe được hoàn thành bởi một spoiler mái nhà tích hợp có hiệu quả cao, mà đã được tối ưu để cải thiện được sự ổn định tốc độ cao và làm giảm lực cản. Với một thiết kế phóng đại hơn lớn hơn spoiler vào hiện tại Ford Focus ST, nó kết hợp ống dẫn đến màn hình phía sau và đã được tích hợp một cách cẩn thận với các cổng sau xe và mái nhà.

Kịch Body New Màu

Việc xem trước xe Paris được hoàn thành trong một màu sắc ấn tượng mới ‘Tangerine Scream’ cơ thể, trong đó phản ánh các nhân vật mới thú vị và tràn đầy năng lượng của Ford Focus ST.

Một kế tinh thần cho chữ ký điện Orange kết thúc của dòng Ford Focus ST, Tangerine Scream là một cao độ bão hòa kim tone màu vàng-vàng rất mãnh liệt và sôi động được tạo ra bằng cách sử dụng một quá trình thử nghiệm với nhiều lớp sơn mài màu.

“Chẳng hạn một chiếc xe thú vị mới xứng đáng là một kết thúc mới thú vị và chúng tôi tin rằng màu sắc mới sôi động này sẽ chứng minh chỉ là đáng nhớ như điện Orange,” Martin Smith nói. “Bạn có thể mong đợi để nhìn thấy một bóng rất giống khi ST đạt đến các phòng trưng bày.”

Để bổ sung các màu sắc bên ngoài sôi động, các bánh xe hợp kim 19-inch có một ấm áp, anodised thúc Graphite vàng. Thiết kế năm chấu tinh vi của họ được đối bởi các calipers phanh được sơn màu sáng trong màu sắc cơ thể.

Bold cao tương phản thể thao Cockpit

Các chủ đề hoạt động từ bên ngoài đang vang vọng bên trong xe, với một buồng lái thể thao cao độ tương phản rất đậm đặc trưng ghế Recaro, thiết bị độc đáo và hiện đại, hoàn thiện kỹ thuật cao.

Đáng kể, củng cố và Recaro bọc da và vải phía trước chỗ ngồi biểu tình lấy cảm hứng từ cung cấp một sự cân bằng lý tưởng giữa hỗ trợ thể thao và thoải mái đường dài, và hình thành các trung tâm của các cabin.

Những chiếc ghế được hoàn thành trong chất lượng cao Charcoal Black da, bù đắp bằng các tấm vàng cam đậm bằng các loại vải cao su tổng hợp và sôi động khâu tương phản màu vàng-vàng. Các Charcoal Black tấm vải ghế trung tâm có thiết kế nổi gồ ghề trong phong cách của một mô hình hiệu suất lốp lốp. Những chiếc ghế Recaro phía sau được hoàn thành trong phong cách đặc trưng giống nhau.

Trong suốt cabin, chi tiết độc đáo đảm bảo rằng Ford Focus ST rõ ràng báo hiệu ý định thể thao của nó. Ba đồng hồ đo bổ sung để tăng turbo, áp suất dầu và nhiệt độ dầu được chứa trong một binnacle chuyên dụng trên bảng điều khiển phía trên; các cụm công cụ tính năng độc đáo ST đồ họa thể thao với con trỏ kim màu đỏ; và điều khiển trung tâm có một kết thúc carbon-hiệu quả kỹ thuật.

Nội thất có chữ ký ST trị của một môi trường nội thất tối, với quảng cáo rầm rộ đen, tay lái bespoke và cần số mang logo ST, cộng với bàn đạp đua bằng kim loại.

Cảm giác thể thao cao cấp của cabin được tăng cường bởi một sử dụng rộng rãi của than đen da rực khâu tương phản màu vàng-vàng trên nhiều bề mặt nội thất, bao gồm cả các ghế, tấm cửa, tay vịn trung tâm, vô lăng, sang số ghết và đỉnh các binnacle cụ.

“Ford Focus ST sẽ là một máy lái xe nghiêm trọng, và chúng tôi đã phát triển một bên ngoài có mục đích kết hợp với một buồng lái pha trộn chức năng thể thao với sự thoải mái ấn tượng,” Stephen Odell nói. “Cách tiếp cận của hình thức chức năng sau đây là một phần quan trọng của ST DNA, và chúng tôi vẫn còn đúng với cả hai bên trong và bên ngoài xe.”

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *