Ford Focus ST- city ford binh trieu

Posted under Toyota On By admin

Bìa cuối cùng đã ra phiên bản sản xuất của các kịch tính mới tập trung ST năm cửa tại 2011 Frankfurt Motor Show, tiết lộ chiếc xe hiệu suất mà những người đam mê trên khắp thế giới đang chờ đợi.
Khách hàng Châu Âu cũng có thể chọn một phiên bản toa xe đầy phong cách của các tập trung ST, mà sẽ khởi động cùng với các mô hình năm cửa vào năm 2012.
Tập trung ST là xe thật sự toàn cầu hiệu suất đầu tiên của Ford, xây dựng trên các di sản của mô hình tập trung ST trước đó ở châu Âu và phát triển nó để cho phép trình điều khiển trên toàn thế giới để trải nghiệm và tận hưởng hiệu suất exhilarating, unrivaled xử lý, thiết kế gây nghiện âm thanh và cơ bắp thể thao huy hiệu ST đại diện cho.
Với thiết kế sáng tạo và các công nghệ trong suốt, ST tập trung mới sẽ mạnh mẽ hơn và đáng ngạc nhiên nhiên liệu hiệu quả, nâng cao thanh một lần nữa khi nói đến xử lý quá. Cho người lái xe người muốn tinh tế cho sử dụng hàng ngày, nhưng với exhilarating hiệu suất trên tap, niềm đam mê, sự nhiệt tình và chuyên môn của Ford của toàn cầu hiệu suất xe nhóm tỏa sáng qua và làm cho tập trung ST Mới đặt bổ ích và rõ ràng sự lựa chọn.
“Mới tập trung ST là một chiếc xe thực sự thú vị cho Ford,” nói Jost Capito, giám đốc của toàn cầu hiệu suất xe. “Đó là mô hình hiệu suất đầu tiên để xây dựng dựa trên những thiết kế và công nghệ thế mạnh của một trong xe sản xuất toàn cầu mới của chúng tôi. Nó là một chiếc xe được xây dựng cho các lái xe những người đam mê trên toàn thế giới và họ sẽ không phải thất vọng.”
Dưới lớp da của tập trung ST mới là một DNA chi tiết cho phạm vi ST, thành lập năm của Ford thú vị toàn cầu hiệu suất xe chiến lược. Làm việc cùng nhau, các loại xe hiệu suất toàn cầu nhóm – gôm Ford đội RS ở châu Âu và các đội xe đặc biệt (SVT) tại Hoa Kỳ, cùng với các đầu vào từ các chuyên gia Ford trong vùng châu á Thái Bình Dương và châu Phi – nghĩ ra một chiến lược mà tất cả các xe ô tô Ford hiệu suất toàn cầu trong tương lai sẽ tuân theo.
“Tập trung ST đã không đi xung quanh bởi cơ hội,” ông Capito. “Những gì đến đầu tiên là chiến lược toàn cầu hiệu suất của chúng tôi, mà đã được phát triển với Bắc Mỹ, Châu Âu và á cùng nhau. Với điều này, các thuộc tính DNA cốt lõi như các chỉ đạo, lái xe năng động, chất lượng âm thanh và các phụ kiện điện cho tất cả các mô hình ST có tất cả được định nghĩa đến mức mà kỹ sư của chúng tôi có thể lấy đó vân tay DNA toàn cầu và sử dụng nó để tạo mới tập trung ST.”
Giống như tất cả tương lai ST mô hình, mới tập trung ST có thuộc tính DNA vật lý quan trọng như tích cực nâng cao phía trước và phía sau bumpers, việc bổ sung một spoiler phía sau và sideskirts cộng với một màu chữ ký độc đáo.
Trong cả hai năm cửa và hình thức toa xe, cung cấp tập trung ST scintillating lái xe cùng một thuộc tính mà làm cho tất cả Ford ‘Thể thao công nghệ’ mô hình nổi bật giữa đối thủ cạnh tranh. Khung gầm, động cơ, âm thanh và thoải mái của chiếc xe được điều chỉnh hài hòa để cung cấp một kinh nghiệm thật sự thể thao với một mức độ tinh tế hiếm khi nhìn thấy trong lĩnh vực này của xe. Các thuộc tính này cùng sẽ tạo thành mã di truyền cho tương lai mô hình mang huy hiệu ST.
Xe hiệu suất toàn cầu đầu tiên của Ford
Cách tiếp cận một Ford để làm việc cùng nhau trên ranh giới địa lý đã thấy thành công ra mắt toàn cầu của Fiesta và tập trung mới cho công ty. Cách tiếp cận này là enabler tuyệt vời cho hiệu suất Phiên bản dễ dàng được phát triển cho một thị trường toàn cầu.
“Mới tập trung là một chiếc xe tuyệt vời để phát triển một mô hình ST,” nói Matthias tấn, kỹ sư trưởng chương trình cho ST. tập trung “nó là một vỏ rắn với các xử lý chính xác như là tiêu chuẩn, như các khách hàng trên toàn thế giới đã đã tìm ra. Nó không thỏa hiệp về bất kỳ khu vực nào ở bất kỳ khu vực của thế giới, và tập trung ST xây dựng khi rằng sức mạnh để cung cấp cho khách hàng toàn cầu hiệu suất xe họ muốn, họ đã yêu cầu cho xe.”
Theo Capito và tấn, hiệu suất xe khách trên toàn thế giới mong muốn những điều tương tự từ một chiếc xe không có vấn đề trên những loại đường hoặc trong điều kiện thời tiết những gì họ lái xe. Đây là cái nhìn sâu sắc của Ford toàn cầu hiệu suất xe nhóm đã đạt được và nó tạo thành các nguyên tắc hướng dẫn cho chiến lược của công ty toàn cầu hiệu suất xe hơi.
Mệnh để đạt đến hơn 40 thị trường trên sáu châu lục, năm cửa tập trung ST sẽ mang lại hiệu suất hàng ngày, giá cả phải chăng đến với thế giới. Chỉ các thay đổi nhỏ nhất – để đáp ứng với khu vực pháp luật – sẽ được thực hiện. Trong thực tế, không có vấn đề nơi trên thế giới một trình điều khiển được phía sau xe, mới tập trung ST năm cửa sẽ mang cùng một cảm giác của quyền lực, poise và sàng lọc đối với bất kỳ ai khác trên toàn cầu.
Đối với châu Âu, nơi phái sinh wagon đang rất phổ biến trong nhiều thị trường, cơ hội để phát triển một toa xe Ford Focus ST phong cách như là một mô hình thích hợp là không thể cưỡng lại.
“Chúng tôi biết nhiều người mua Châu Âu ủng hộ năng lực thực hiện của một toa xe, nhưng vẫn muốn lái xe hứng thú và hiệu suất năm cửa có thể cung cấp,” ông tấn. “Với như một toa xe đầy phong cách trong phạm vi tập trung mới, chúng tôi đã có cơ sở lý tưởng để tạo ra một mô hình duy nhất thích hợp cho các khách hàng – và nó sẽ thú vị để lái xe như năm cửa.”
Thêm sức mạnh và nền kinh tế
Đối với khách hàng toàn cầu, tập trung ST được cung cấp bởi động cơ 2.0-lít Ford EcoBoost cung cấp một sự pha trộn kiên quyết của hiệu suất và hiệu quả. Trọng lượng nhẹ của Ford, tất cả-nhôm EcoBoost động cơ cung cấp sức mạnh của một động cơ lớn hơn trong một lượng rẽ nước nhỏ hơn nhiên liệu hiệu quả, sử dụng ba công nghệ chủ chốt.
Phun trực tiếp áp lực cao, thấp-quán tính hệ và đôi độc lập biến Cam thời gian (Ti-VCT) tất cả giúp để tạo ra một hệ thống tiên tiến đốt cháy mà mang lại cho các cấp độ mới về hiệu suất và hiệu quả nhiên liệu của Ford xăng dầu động cơ.
Ford của toàn cầu hiệu suất xe nhóm đã đưa công nghệ này và phát triển bắt nguồn từ 2.0-lít động cơ Ford EcoBoost 250PS cao-đầu ra cho tập trung ST.
Hệ thống được thiết kế lại lượng và ống xả động cơ duy nhất hiệu chuẩn cung cấp mức độ lý tưởng của quyền lực và đáp ứng.
Động cơ có một sản lượng tối đa của 250PS và mô-men xoắn mạnh mẽ mức độ trong một đường cong mô-men xoắn rộng, căn hộ, đạt vị trí 360Nm. Đầu ra mô-men xoắn đáp ứng, một thương hiệu của động cơ Ford EcoBoost, được duy trì dù những con số ấn tượng cao điểm.
So với 5-xi lanh, 2.5 lít động cơ tại châu Âu trước thế hệ tập trung ST, động cơ 4 xi lanh mới cung cấp tăng hiệu suất, nhưng nhỏ hơn dung lượng và sáng tạo công nghệ của nó cũng cho phép nó là thêm nhiên liệu hiệu quả.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *