Ford Escape- Ford ecosport

Posted under Toyota On By admin

Các Ford Escape hoàn toàn mới mang tính linh hoạt và khả năng vận chuyển hàng hóa SUV khách hàng mong đợi với một thiết kế thể thao lấy cảm hứng từ họ mong muốn.

“Ngoại hình đẹp thể thao thoát của là không có tai nạn,” Martin Smith, giám đốc điều hành Thiết kế Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương và châu Phi nói. “Chúng tôi muốn tạo ra ấn tượng về một vận động viên như một vận động viên hoặc động viên bơi lội trong cơ thể mới – phải xuống đến các cơ bắp được định nghĩa truyền đạt sự chuyển động và năng lượng.”

Chiếc SUV mới sẽ được bán như Escape Ford tại Bắc Mỹ và sẽ được tung ra vào cuối đeo một huy hiệu Kuga ở nhiều thị trường trên thế giới.

Chức năng sau dạng như thiết kế kiểu dáng đẹp cho phép khối lượng hàng hóa mà vượt qua Ford Escape đi – với 68,1 feet khối không gian phía sau hàng đầu tiên và 34,3 feet khối phía sau hàng ghế thứ hai. Các Kuga mới sẽ hơi lâu hơn so với mô hình hiện tại, thêm không gian hành lý.

Ghế thoát hiểm của, mới nhất của Ford, giảm cân trong khi thêm khách hàng thuận tiện. Cấu trúc ghế đã đổ gần 3 pound trong khi ghế mình đã thêm nhiều chức năng hơn – hai chiều ngả điện và hai chiều hỗ trợ điện thắt lưng. Đây là ngoài sáu cách quen thuộc điều chỉnh được.

Một chỗ ngồi thể thao, với bolsters cao hơn và một phong cách may riêng biệt, cũng có sẵn.

Các hạn chế đầu phía trước cung cấp bốn chiều điều chỉnh được cho lần đầu tiên. Cả hai tựa đầu và hàng ghế sau đã được nâng cấp để cho phép gấp dễ dàng hơn và được làm từ đậu nành bọt.

Mức độ cao hơn của nghề thủ công

Các khách hàng gần hơn đến được với các Ford Escape hoàn toàn mới, họ sẽ càng yêu nó, nói Peter Bejin, giám đốc toàn cầu của nghề thủ công.

Vật liệu và thực hiện cải tiến nổi bật với nội thất, bao gồm:

Một bảng điều khiển mềm cảm ứng
Bọc, đệm và khâu tay vịn cửa
Đệm sâu vào giao diện điều khiển tay vịn
Các cuộn phía trên mềm trên cửa
Loại bỏ các ốc vít tiếp xúc trong hộp găng tay và trục tấm che nắng
Sẵn da tỉa ghế ngồi thể thao với đường ống trên tăng cường diện tích và độ tương phản khâu

“Nhà thiết kế của chúng tôi đã tạo ra một chiếc xe đẹp cân đối đó là cảnh quan tuyệt đẹp từ khoảng cách 20 feet,” Bejin nói. “Chúng tôi muốn cung cấp trên lời hứa thiết kế ở phía bên khéo léo để khi khách hàng bước lên và mở cửa, ngồi bên trong và bắt đầu tương tác với Escape mới, nó gây ra cùng một cảm xúc từ 2 feet, 1 inch đi hoặc 1 mm đi. ”

Nêu bật những lựa chọn màu sắc ngoại thất mới tại Bắc Mỹ là Ginger Ale, một giai điệu kim loại ánh đỏ hơi xanh hơn gừng vào một chiếc kính trong suốt.

Ginger Ale dẫn một bảng màu mở rộng các lựa chọn bên ngoài mới bao gồm Ruby Red, White Platinum Tricoat, Frosted Glass kim loại, Deep Blue Tác động và Kodiak Brown, cùng với Tuxedo Black, Sterling xám kim loại, miếng bạc kim loại và Oxford trắng.

Nội thất nổi bật

Các, hình dáng bên ngoài định nghĩa cơ bắp được bổ sung bởi một năng động, trang bị đầy đủ nội thất có tính năng cấp độ mới của nghề thủ công và công nghệ.

“Các thiết kế nội thất của Escape hoàn toàn mới là hiện đại và tinh vi,” Ruth Pauli, thiết kế trưởng, Color và Vật liệu cho biết. “Nó bắt các thiết kế ấn tượng và chức năng nâng cao của chiếc xe.”

Đội ngũ thiết kế nội thất đặc biệt là xem xét sự giàu có của các tính năng độc quyền không có đối thủ cạnh tranh có thể phù hợp khi tạo Ford toàn mới Escape, do có sẵn SYNC® với nâng cấp trình điều khiển MyFord Touch® kết nối công nghệ.

Nội thất lựa chọn môi trường bao gồm Charcoal Black Charcoal Black hoặc Charcoal Black trên vừa nhẹ Stone hoặc Sâu Stone.

Động cơ EcoBoost tiên tiến

Lần đầu tiên, Ford Escape mới sẽ có hai động cơ EcoBoost® khác nhau. Ford công nghệ động cơ này từng đoạt giải thưởng, trong đó sản xuất hiệu suất lái xe vượt trội và tiết kiệm nhiên liệu dự kiến ​​sẽ tốt hơn so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh, có sẵn trong một 2,0-lít bốn xi-lanh và lần đầu tiên ở Mỹ, một 1.6 lít bốn xi-lanh.

Mỗi động cơ mới sử dụng công nghệ lõi EcoBoost của phun nhiên liệu trực tiếp và tăng áp và cho biết thêm đôi độc lập biến trục cam thời gian (Ti-VCT). Với công nghệ này, các cơ EcoBoost 2.0 lít được dự để sản xuất mô-men xoắn hơn động cơ V6 lớn hơn trong của Toyota RAV4, và 1,6 lít dự để sản xuất phân khúc dẫn đầu nền kinh tế nhiên liệu trong xe SUV nhỏ gọn và lên đến 5 mpg tốt hơn so với đi Bỏ trốn.

EcoBoost đã là một lựa chọn phổ biến giữa các khách hàng kể từ khi EcoBoost V6 được giới thiệu vào năm 2009 tại Taurus SHO Ford và Lincoln MKS.

Động cơ EcoBoost là nền tảng cho chiến lược Ford cung cấp công nghệ tiên tiến, công suất cao, hệ truyền động nhỏ thuyên mà cung cấp tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và hiệu suất vượt trội cho hàng triệu lái xe trên toàn thế giới. Đến năm 2013, hơn 90 phần trăm của dòng sản phẩm của Ford Bắc Mỹ sẽ có sẵn với công nghệ EcoBoost. Ford nắm giữ hơn 125 bằng sáng chế về công nghệ động cơ EcoBoost của nó.

“Cho khách hàng hai lựa chọn động cơ EcoBoost bổ sung hoàn hảo mảng thông minh, tính năng công nghệ cao có sẵn trong Ford Escape mới”, Roger Maynard, Powertrain giám sát cho biết. “Cả 2.0 lít và 1.6 lít động cơ EcoBoost sẽ cung cấp hiệu suất lái xe tinh thần khi tối ưu hóa nền kinh tế nhiên liệu.”

2.0 lít bốn xi-lanh EcoBoost dự để cung cấp 250 lb.-ft. mô-men xoắn 237 mã lực. 1,6-lít bốn xi-lanh EcoBoost dự để cung cấp 177 lb.-ft. mô-men xoắn 173 mã lực.

Mỗi động cơ EcoBoost mới được giao phối với một số sáu tốc độ SelectShift Automatic ™ hiệu chuẩn đặc biệt, đó là tiêu chuẩn và cho phép điều khiển để tự kiểm soát lựa chọn thiết bị chuyển đổi từ một phía bên tay trái của shifter.

Hộp số có biến mô mới để cải thiện cảm giác lái, ca mượt mà và tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. Các kỹ sư cũng được cài đặt tỷ số truyền động sửa đổi cho một cảm giác lái cân bằng trong mọi tình huống. Tỷ lệ mới bổ sung cho bộ chuyển đổi mô-men xoắn được sửa đổi.

“Các EcoBoost 2.0 lít, giống như tất cả các động cơ EcoBoost, sẽ cung cấp mô-men xoắn cao điểm trên một băng rộng”, Maynard nói. “Điều đó có nghĩa là trình điều khiển sẽ được đáp ứng nhanh chóng khi họ đặt xuống điện -. Mà không hy sinh nền kinh tế nhiên liệu”

1.6 lít EcoBoost đến Bắc Mỹ

Cũng sẵn sàng cho lần đầu tiên ở Bắc Mỹ là động cơ EcoBoost 1.6 lít của Ford. Giống như người đồng 2,0 lít của nó, là EcoBoost 1.6 lít được dự để cung cấp mô-men xoắn tốt hơn so với Toyota và Honda đối thủ cạnh tranh hiện tại và dự kiến ​​nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn so với cả hai.

“Các EcoBoost 1.6 lít sẽ lãnh đạo nền kinh tế nhiên liệu cho Ford Escape mới và sẽ cung cấp tiết kiệm nhiên liệu vượt trội với động cơ cao đáp ứng,” Maynard nói.

Những nỗ lực để cải thiện tiếng ồn không mong muốn trên cơ EcoBoost 2.0 lít đã được mang sang 1.6 lít EcoBoost, có thêm một van bypass điều khiển điện tử.

Điều này giúp giảm thiểu van tăng áp đầu vào và đầu ra tiếng động, dẫn đến một âm thanh mượt mà ra của động cơ khi những lời khuyên khách hàng ra khỏi ga. Van làm mềm ra âm thanh bằng cách cân bằng áp suất không khí trong ống hút.

Nhẹ hơn, hiệu quả hơn 2,5 lít

Các công cụ cơ bản cho Ford Escape hoàn toàn mới là một phiên bản cập nhật của 2,5-lít bốn xi-lanh, chia sẻ nhiều thành phần với động cơ EcoBoost 2.0 lít để giảm trọng lượng, nâng cao chất lượng và tăng cường nền kinh tế nhiên liệu.

Nêu bật những cải tiến là thấp-căng front-end đai phụ kiện mới trên toàn cầu. Với vành đai tại một căng thẳng thấp, ma sát trong toàn bộ hệ thống được giảm. Ít ma sát làm giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Đó là cải tiến, kết hợp với thay đổi điều khiển động cơ và tiến bộ khác, góp phần làm tăng sự cải thiện 2 mpg trong nền kinh tế nhiên liệu cũng như tốt hơn cấp thấp cho mô-men xoắn tăng cường cảm giác hiệu suất.

Ngoài việc cải thiện nền kinh tế nhiên liệu là Grille Shutter hoạt động hệ thống, giúp giảm sức cản không khí và trên tất cả các mô hình với động cơ EcoBoost 1.6 lít và 2.5 lít bốn xi-lanh.

Active Grille Shutter Hệ thống sẽ mở ra những thanh lưới tản nhiệt khi không khí làm mát thêm động cơ là cần thiết, chẳng hạn như tốc độ thấp dừng-và-đi lái xe. Khi bay trên đường cao tốc ở tốc độ ổn định, những thanh lưới tản nhiệt tự động đóng lại để cải thiện khí động học và hiệu quả nhiên liệu.

Hoạt động Grille Shutters đã được sử dụng trên chiếc Ford Focus, Ford Taurus và Ford Edge ở Bắc Mỹ và sẽ được bổ sung dần dần để nhiều xe.

Hệ truyền động toàn cầu

Trong các thị trường ngoài Bắc Mỹ, nơi SUV mới nhất từ ​​Ford sẽ đeo một huy hiệu Kuga, một số hệ truyền động bổ sung, bao gồm một động cơ diesel mới, sẽ được cung cấp. Chi tiết sẽ được cung cấp khi Kuga mới ra mắt tại Geneva Motor Show tháng 3 năm 2012.

Chai nhựa tái chế, bông phế liệu tìm thấy sự khởi đầu mới

Một bộ rộng của vật liệu chịu trách nhiệm hoặc tái chế môi trường – bao gồm chai nhựa và bông, đến một vài tên – được tìm thấy trong nội thất của Ford toàn mới Escape.

“Các Ford Escape hoàn toàn mới có một câu chuyện trách nhiệm môi trường mạnh mẽ để nói,” Sue Cischke, phó chủ tịch nhóm, tính bền vững, Môi trường và Kỹ thuật An toàn cho biết. “Với hai động cơ EcoBoost hoàn toàn mới mỗi cung cấp lượng khí thải CO2 ít hơn so với động cơ thông thường tương tự, và việc sử dụng rộng rãi các vật liệu tái chế hoặc tái tạo, các Ford Escape hoàn toàn mới là hơn thân thiện môi trường.”

Các Ford Escape hoàn toàn mới chứa thậm chí vật liệu bền vững hơn người tiền nhiệm của nó. Vật liệu được tái chế, tái tạo và giảm thiểu tác động đến môi trường bao gồm:

Thảm được làm từ một trong hai hậu của người tiêu dùng hoặc hậu công nghiệp vật liệu. Một ví dụ về một loại vật liệu sau người tiêu dùng là nhựa đó là được tái chế, như từ vỏ chai nước uống. Các nguồn cho polyester lót thảm là khoảng một phần ba hậu của người tiêu dùng và hai phần ba hậu công nghiệp
Khoảng 25 chai nhựa 20-ounce tổng số là trong thảm
Bọt đậu nành trong ghế và tựa đầu
Undershields Powertrain làm từ 100 phần trăm tái chế nhựa
Hơn 10 pound bông phế liệu tái chế từ quần jean, áo len, áo thun và các mặt hàng khác nếu không gửi đến một bãi rác được sử dụng trong vật liệu hấp thụ âm thanh-
Miếng đệm điều khiển khí hậu làm từ lốp xe tái chế
Sử dụng công nghiệp đầu tiên của microcellular (MuCell) công nghệ trong quá trình ép phun của bảng điều khiển, giảm cân bằng cách £ 1 và góp phần cải thiện nền kinh tế nhiên liệu. Công nghệ này sẽ tiêm nhiễm các tế bào dưới kính hiển vi để giảm cân mà không phải hy sinh toàn vẹn chiều
Trims ống xả được làm từ thép không gỉ được đánh bóng thay vì cắt tỉa crom-mạ thân thiện môi trường phổ biến hơn và ít

Sử dụng rộng rãi của nhiều vật liệu thân thiện môi trường, tái chế và tái sử dụng bổ sung cho các dự tốt nhất-trong-lớp nền kinh tế nhiên liệu của Ford toàn mới Escape, củng cố thêm thông tin chịu trách nhiệm với môi trường của xe. Các Ford Escape hoàn toàn mới đáp ứng được mục tiêu hợp tác tái chế USCAR Vehicle rằng 85 phần trăm của chiếc xe có thể tái chế.

Đậu nành bọt thêm vào đầu hạn chế

Sự mở rộng của việc sử dụng đậu nành bọt tiếp tục trong Escape hoàn toàn mới. Ngoài nội dung sinh bọt trong đệm ghế và lưng, mới cho Escape là đầu kiềm chế bọt đó là 5 phần trăm từ đậu nành.

Vật liệu thảm được làm từ một trong hai hậu của người tiêu dùng (nhựa đó là được tái chế, ví dụ, từ vỏ chai nước uống) hoặc hậu công nghiệp (phế liệu từ các công ty mà làm cho quần áo, ví dụ) nguồn. Trong Ford Escape mới, nguồn cho thảm polyester là khoảng một phần ba hậu của người tiêu dùng và hai phần ba hậu công nghiệp.

Kỹ sư của Ford tính rằng khoảng 25 chai nhựa 20-ounce sẽ được sử dụng trong việc sản xuất các tấm thảm của từng thoát mới ở Bắc Mỹ. Ở mức độ bán hàng hiện tại, đó là hơn 4 triệu chai nhựa tái chế mỗi năm.

“Chúng tôi tin tưởng rằng Ford Escape hoàn toàn mới sẽ cung cấp tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và sử dụng thông minh của vật liệu mà nếu không sẽ lên trong một bãi rác,” Cischke nói. “Khách hàng của Savvy sẽ đánh giá cao như thế nào, chúng tôi đã thực hiện thoát cả xanh hơn và thông minh hơn.”

Sự an toàn

Các Ford Escape hoàn toàn mới kết hợp các tính năng an toàn và công nghệ cho khách hàng thực sự muốn, bao gồm một cơ thể thép cường độ cao và hệ thống túi khí thông minh hơn mới mà không có Mời xuất ô tô khác.

“An toàn là quan trọng hàng đầu cho khách hàng các loại xe thể thao đa dụng nhỏ, và Ford Escape mới mang lại,” Jason Sprawka nói, Escape quản lý Marketing. “The Escape mới đã được rơi 5.000 lần trong các bài kiểm tra thực tế và ảo để giúp cải thiện an toàn.”

Các Ford Escape mới bổ sung thêm khoảng bốn lần so tiên tiến thép cường độ cao và thép siêu cao sức mạnh khi xe đi. Gần một phần ba của thép trong Escape unibody hoàn toàn mới bao gồm nâng cao độ bền cao và thép siêu cao sức mạnh, giúp bảo vệ tốt hơn người cư ngụ trong các sự kiện của một vụ tai nạn.

Escape mới cũng có tính năng tăng cường An Toàn Cá Nhân System ™ với công nghệ dây đai an toàn mới và bảy túi khí.

Các hệ thống an toàn cá nhân là một mạng lưới các thành phần làm việc với nhau để chỉnh kích hoạt các túi khí phía trước trong quá trình va chạm trực diện. Các mô-đun kiểm soát kiềm chế (RCM) dịch các thông tin được thu thập bởi các cảm biến va chạm phía trước, phía trước phía ngoài khóa chuyển đổi dây đai an toàn, lái xe chỗ ngồi vị trí theo dõi và cảm biến trọng lượng hành khách chỗ ngồi và các thẩm phán nhanh như thế nào chiếc xe bắt đầu giảm, và nếu người lái xe và / hoặc hành khách đang vênh.

Với thông tin này, các RCM kích hoạt pretensioners vành đai an toàn và xác định cách phía trước túi khí kép giai đoạn sẽ triển khai.

Mới cho Ford Escape tiếp theo là pretensioners tại các điểm neo phía ngoài phía trước và lưỡi crash khóa. Những công nghệ này giúp kéo vành đai chặt chẽ hơn hông trong một phần nhỏ của một giây trong tai nạn nghiêm trọng hơn.

Các túi khí bên mới triển khai thấp hơn trong khu vực xương chậu ngoài ngực và kết hợp công nghệ thông gió mới, mà thoát mang đến cho độc quyền cho các phân khúc SUV nhỏ.

Công nghệ thông gió phía bên túi khí của sẽ đưa vào tài khoản kích thước của người cư ngụ, cách thay đổi áp lực như vậy người cư ngụ nhỏ chịu được áp suất thấp hơn.

“Trong một tác động phụ, một áp suất cao bị túi khí cho người lớn và áp suất thấp hơn cho một người nhỏ hơn những gì ưa thích là,” Sean Ryan, Restraints giám sát cho biết. “Điều đó là không thể với các hệ thống trước đó. Trên Ford Escape mới, các lỗ thông hơi thích ứng cho phép chúng tôi để tối ưu hóa các áp lực trong các túi khí bên.”

Các lỗ thông hơi hầm được lót lên với vùng vai của người cư ngụ. Trên hành khách lớn, vai tham gia vào các lỗ thông hơi và giữ cho nó khỏi trút vậy khí ở bên trong các túi khí. Trên hành khách nhỏ hơn, hiệu quả là điều ngược lại: Bởi vì vai của người cư ngụ dưới lỗ thông hơi, khí trút ra của túi khí.

Túi khí của người lái xe sử dụng hệ thống tether đường cong hình chữ cấu hình lại mà kéo theo cả phần dưới để tạo một túi để giúp giảm bớt tác động của túi khí trên ngực và xương sườn của người lái xe trong tai nạn phía trước. Triển khai đồng thời là túi khí đầu gối lái xe – được cung cấp trên Ford Escape cho lần đầu tiên.

Các Ford Escape mới cũng bao gồm các hệ thống an toàn quen thuộc Canopy®, kết hợp túi khí bên rèm và một cảm biến rollover để giúp cung cấp sự bảo vệ cho hành khách phía ngoài trong quá trình tác động phụ.

Inflators cho túi khí nằm gần đường sắt mái giữa các trụ cột bên cạnh, trong khi cảm biến bên hông xe được đặt trên mỗi bên của chiếc xe. Các cảm biến rollover phát hiện một rollover tiềm năng và kích hoạt hệ thống Canopy an toàn. Các túi khí ở lại thổi phồng lên đến sáu giây để giúp làm giảm thương tích từ nhiều tác động hoặc Rollover.

Công nghệ

Các Ford Escape hoàn toàn mới có thể là phương tiện hữu ích nhất từng được sản xuất bởi Ford. Sử dụng công nghệ rảnh tay nhất từng được cung cấp trong một chiếc Ford, Escape mới giúp khách hàng tải hoặc thiết bị dỡ bỏ qua cửa sập phía sau mà không cần dò dẫm cho một phím, kết nối, công viên song song và tránh va chạm trong một bãi đậu xe.

Thêm vào đó, trên đường, Ford-thiết kế hệ thống dẫn động 4 bánh thông minh hoàn toàn mới giúp cung cấp xử lý xuất sắc và bám đường off-road khi tài xế muốn rời khỏi vỉa hè.

Ngoài ra, các công nghệ độc quyền mà không có đối thủ cạnh tranh có thể phù hợp để tự động làm chậm lại chiếc xe khi vào cua quá nhanh (Đường cong Control) hoặc giúp thúc đẩy thông qua một lượt (Torque Vectoring Control) được nối với nhau lần đầu tiên trong một chiếc SUV trong Ford Escape mới.

“Khách hàng muốn công nghệ mà làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn,” Jason Sprawka nói, Escape giám đốc tiếp thị. “The Escape mới có một sự giàu có của công nghệ trực quan có sẵn cũng như những hỗ trợ đó là hoàn toàn liền mạch.”

Bắt một tung ra công nghệ thông minh mới

Hàng đầu, các tính năng thông minh phân khúc đầu tiên khách hàng tập trung cho Ford Escape hoàn toàn mới là tay-miễn phí có sẵn điện xe bốc dở. Một chuyển động đá nhẹ dưới trung tâm của cản sau sẽ kích hoạt hệ thống, sau đó mở ra và làm tăng xe bốc dở.

Điều này cho phép truy cập nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện đến khu vực hàng hóa mà không cần cài đặt xuống gói hay đào ra chìa khóa để mở cửa sập phía sau. Quá trình này cũng đóng cửa hầm là tốt.

Các xe bốc dở rảnh tay xây dựng tắt truy cập thông minh của Ford với push-nút khởi động, cho phép khách hàng để mở khóa và bắt đầu xe của họ mà không cần phải đưa ra các chính. Khi fob chính là sở hữu của họ – giữ trong một chiếc túi, áo, túi xách hay vali – một pull đơn giản trên tay nắm cửa mở ra xe. Một khi bên trong, người lái xe chỉ đơn giản là nắm giữ xuống bàn đạp phanh và nhấn nút nguồn để khởi động xe.

Đối với các tay-miễn phí điện xe bốc dở, hai bộ cảm biến tích hợp vào các hệ thống truy cập thông minh nằm ở cản sau. Một phát hiện ống chân của người lái xe, và người kia phát hiện các chuyển động đá để cho phép các tay-miễn phí điện xe bốc dở.

Sự kết hợp của các hệ thống phát hiện fob chính và ống chân và chuyển động chân là cần thiết để mở khóa và mở xe bốc dở, bảo vệ chống lại bất kỳ mở ngẫu nhiên.

“Động vật chạy theo xe, đâm va chạm trên đường hoặc có lá xoáy bên dưới chiếc xe trên đường sẽ không vấp các xe bốc dở,” Michael Becker, kỹ sư hệ thống cho biết. “Chúng tôi đã thiết kế hệ thống để các xe bốc dở sẽ mở ra khi bạn muốn nó.”

Ngoài ra, chiều cao xe bốc dở có thể được lập trình hoặc điều chỉnh bằng tay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cụ thể. Các xe bốc dở mở ra từ khoảng 4 feet đến tối đa là khoảng 7 feet so với mặt đất.

Phiên bản mới của SYNC với MyFord Touch

Phiên bản mới nhất của SYNC® với lái MyFord Touch® kết nối công nghệ cho thoát mới làm cho nó dễ dàng hơn để quản lý thông tin, tính năng kiểm soát và điều chỉnh các thiết lập.

“Chúng tôi đã lắng nghe khách hàng của chúng tôi và đã cải thiện những gì họ yêu thích về MyFord Touch,” Kenneth Williams, kỹ sư tích hợp hệ thống cho biết. “Trong bản nâng cấp này, các màn hình có một màn hình hiển thị sạch hơn, rõ ràng hơn. Các chữ trên màn hình lớn hơn và dễ đọc hơn, các khu vực pressable trên màn hình nhìn giống như các nút, và chúng tôi đã thực hiện các chức năng rõ ràng hơn để điều hướng nhanh hơn.

“Điều gì ngăn cách MyFord Touch là có rất nhiều cách để khách hàng để quản lý và kiểm soát những gì họ muốn thông qua lệnh bằng giọng nói, các menu truy cập thông qua các điều khiển vô lăng, màn hình cảm ứng, nút hoặc nút bấm, bất cứ điều gì họ thích.”

Bây giờ, màn hình góc chính – Điện thoại, Di chuyển, Giải trí và khí hậu – được dán nhãn là như vậy, thêm vào các mã màu của họ. Các biểu tượng có một cái nhìn mới mà xác định tốt hơn các chức năng hoặc tính năng.

MyFord Touch bao gồm một màn hình 4-inch tiêu chuẩn trong các cụm máy trên tất cả các mô hình dòng Ford Escape. Một màn hình 8-inch ở trung tâm ngăn xếp là tiêu chuẩn trên SEL và Titanium mô hình. All-mới thoát cũng có các phiên bản mới nhất của SYNC, trong đó bao gồm:

Hands-free, gọi điện thoại bằng giọng nói qua điện thoại di động kết nối Bluetooth®-
, Điều khiển bằng giọng nói Hands-free của một máy nghe nhạc kỹ thuật số USB kết nối
911 Assist ™, các dịch vụ gọi điện thoại cấp cứu tự động đó là miễn phí cho cuộc sống của các xe
Báo cáo Y tế xe, các dịch vụ thông tin theo yêu cầu chẩn đoán và bảo trì

Tiêu chuẩn với MyFord Touch là một thuê bao dịch vụ SYNC, mà mở rộng các tính năng giọng nói điều khiển bao gồm một mạng lưới dựa trên đám mây của dịch vụ. Chúng bao gồm turn-by-turn hướng, báo cáo lưu lượng truy cập và tìm kiếm thông tin kinh doanh với dịch vụ hỗ trợ trực tiếp điều hành, nếu cần thiết.

MyFord Touch là có sẵn với hệ thống định vị và âm thanh với Sony thương hiệu với 10 loa và một Sony thiết kế bảng điều khiển điện tử kết thúc.

New gói công nghệ đậu xe

Sẵn sàng cho lần đầu tiên cho Ford Escape là một gói công nghệ đậu xe có thể giúp lấy sự lo lắng ra khỏi bãi đậu xe song song và giúp tránh tai nạn. Bao gồm trong gói là:

Công viên tích cực hỗ trợ
Hệ thống thông tin điểm mù (BLIS®) với cảnh báo qua giao thông
Cần gạt nước mưa cảm biến
Công viên phía trước hỗ trợ
Công viên phía sau hỗ trợ
Camera quan sát phía sau

Động viên hỗ trợ hệ thống của Ford giúp làm cho bãi đậu xe song song căng thẳng-miễn phí. Với báo chí đơn giản của một nút và kích hoạt bởi các EPAS (lái trợ lực điện) hệ thống, công viên tích cực hỗ trợ sẽ phát hiện một không gian đậu xe song song có sẵn bằng cách sử dụng 10 bộ cảm biến và tự động lái xe vào không gian, không có trình điều khiển cần chạm tay vào tay lái. Người lái xe điều khiển các máy gia tốc, hộp số và phanh.

Công nghệ cảm biến dựa trên các công viên tích cực hỗ trợ các công viên trên lớp, trong không gian chặt chẽ hơn, gần gũi hơn với các lề đường, và là nhanh hơn và chính xác hơn so với các hệ thống máy ảnh dựa trên đối thủ cạnh tranh. Escape mới có thể song song công viên vào một không gian dài dưới 18 feet – chiều dài của xe (một chút ít hơn 15 feet) cộng với 3 feet.

Blis với cảnh báo qua giao thông giúp trình điều khiển thay đổi làn đường hoặc quay trở lại ra khỏi một chỗ đậu xe tự tin hơn. Blis cảnh báo khi một chiếc xe được phát hiện vào một điểm mù, cảnh báo và cross-giao thông cảnh báo về giao thông phát hiện gần từ hai bên, chẳng hạn như sao lưu ra một chỗ đậu xe.

On-road kinh nghiệm lái xe cải thiện đáng kể

Phần mềm tiên tiến Ford phát triển đằng sau hệ thống thông minh 4WD các Ford Escape mới trước emptively đánh giá lại điều kiện khoảng 20 lần nhanh hơn nó cần để chớp mắt, điều chỉnh sự phân chia quyền lực để cung cấp cho người lái sự pha trộn chính xác của việc xử lý và lực kéo ở tất cả các lần.

Sử dụng phần mềm tiên tiến và các bộ cảm biến, hệ thống tập hợp dữ liệu từ 25 tín hiệu bên ngoài, bao gồm cả tốc độ bánh xe, vị trí bàn đạp ga và góc vô lăng, cho hiệu quả lái xe xuất sắc trong cả hai điều kiện ẩm ướt và khô cũng như xuất sắc off-road lực kéo.

Tự tin hơn khi bước vào và lái xe thông qua lần lượt được kích hoạt bởi các công nghệ Torque Vectoring kiểm soát và Curve Control, trong đó có sẵn cùng nhau lần đầu tiên trong một chiếc SUV trong Ford Escape hoàn toàn mới.

Hệ thống luôn luôn trước emptively chia mô-men xoắn được sản xuất bởi các hệ thống truyền lực giữa phía trước và trục sau. Tách các mô-men xoắn cung cấp nhiều lợi ích cho người lái xe. Đầu tiên, nó chuyển quyền lực, có nghĩa là khi một trình điều khiển góc cứng, chiếc xe sẽ tốt hơn theo con đường lái dự định. Ví dụ, nếu chiếc xe là understeering – xu hướng đi thẳng khi vào cua – hệ thống sẽ tự động phân chia mô-men xoắn tới bánh sau để giúp chống lại tác động đó và cung cấp chỉ đạo trung tính hơn.

Thứ hai, và mới cho SUV hoàn toàn mới này, là những cảm biến thông tin phản hồi và phần mềm tính toán, dựa trên góc lái của lái xe, nơi người lái xe muốn đi so với những nơi xe đang đi, và làm cho sự phân chia thích hợp.

Một loại mini-siêu máy tính sử dụng tất cả các yếu tố đầu vào từ một loạt các cảm biến và dữ liệu – chẳng hạn như tăng tốc bên, nhu cầu lái xe và góc lái – và xử lý thông tin đó để có được chiếc xe để chuyển hướng người lái xe muốn nó tới. Hệ thống Ford xây dựng dựa trên các hành động ưu tiên mua bằng cách thêm và mô-men xoắn trừ khi cần thiết thông qua một ly hợp điện từ.

Nếu, ví dụ, mặt trước của chiếc xe này là trên băng và phía sau là trên vỉa hè, hệ thống all-wheel-drive có thể gửi tất cả các mô-men xoắn của hệ thống truyền động có thể sản xuất ra phía sau, đưa sức mạnh đó trình điều khiển cần nó.

Tất cả những điều chỉnh, sửa chữa và tính toán được thực hiện trong khoảng 16 phần nghìn giây, nhanh hơn chớp mắt khoảng 20 lần.

Cả hai bộ não (phần mềm điều khiển) và bắp (trục sau) đã được phát triển trong nhà của Ford.

Hệ thống phanh nâng cấp, công nghệ mới thêm một mức độ tự tin

Làm việc trong sự hài hòa với hệ thống dẫn động 4 bánh thông minh mới của Ford là một phiên bản nâng cao của Torque Vectoring Control, triển khai lần đầu tiên với một chiếc xe bốn bánh lái.

Giới thiệu trên toàn cầu mới của Ford Focus hoàn toàn nhưng retuned và hiệu chuẩn lại cho Escape mới, Torque Vectoring kiểm soát thêm một mức độ tự tin cho người lái. Trong một tình huống khi bánh xe trượt được phát hiện – mất độ bám trên bánh xe bên trong, ví dụ – Torque Vectoring điều khiển chuyển mô-men xoắn trên trục vào bánh xe bên ngoài.

Torque Vectoring Control được tham gia khi người lái xe là trên máy gia tốc, và sử dụng cảm biến và phần mềm để tính toán yaw chuyển động của xe, hoặc xu hướng của nó để di chuyển sang trái hoặc phải.

Thường hơn được tìm thấy trên chiếc xe hiệu suất cao, Torque Vectoring kiểm soát sử dụng hệ thống phanh của xe để bắt chước tác dụng của một khác biệt hạn chế trượt, liên tục cân bằng sự phân bố mô-men xoắn động cơ giữa các bánh trước khi vào cua, giúp nâng cao tay nắm và tay lái và giảm cơ hội understeer.

Hệ thống hoạt động bằng cách sử dụng mô-đun kiểm soát ổn định của xe và theo dõi tình hình 100 lần mỗi giây. Khi xe tăng tốc thông qua một góc, hệ thống phát hiện khi các bánh xe phía trước bên đang bắt đầu trượt và áp dụng một số tiền không thể nhận thấy của phanh cho bánh xe. Điều này ngăn cản bánh xe quay và có tác dụng chuyển giao mô-men xoắn động cơ đến các bánh xe bên ngoài, trong đó có grip hơn, do đó duy trì lực kéo và chỉ đạo kiểm soát.

Không giống như một hệ thống kiểm soát lực kéo mà làm giảm công suất động cơ, can thiệp Torque Vectoring Control là cực kỳ tinh tế và thậm chí có thể không được chú ý cho lái xe.

Công nghệ hữu ích khác thêm vào Ford Escape mới bao gồm công viên tích cực hỗ trợ, đồi bắt đầu hỗ trợ phanh khẩn cấp và hỗ trợ, bổ sung cho cốt lõi như công nghệ và thoát quen thuộc như cuốn Stability Control ™ và kiểm soát Trailer ảnh hưởng.

Phanh cung cấp kiểm soát tốt hơn khi vào cua

Hệ thống phanh mới cũng giúp giữ cho các trình điều khiển trong kiểm soát khi vào cua. Tương tự như các tính năng điều khiển đường cong được giới thiệu trên Explorer mới, hệ thống phanh mới trong Escape có thể áp dụng phanh bốn bánh tự động để giúp người lái khi vào cua quá nhanh trên một đường cong, và luôn luôn năng động.

Hệ thống này sẽ hỗ trợ trong tốc độ cắt bằng cách giảm mô-men xoắn của động cơ và bốn bánh phanh, giúp tránh tai nạn. Freeway off-đường dốc và trên đường dốc là những tình huống thông thường mà xe cộ có thể xảy ra quá nhanh đối với các đường cong. Hệ thống này là hoàn toàn tự động và có khả năng làm chậm chiếc xe một cách nhanh chóng hơn so với hầu hết các trình điều khiển có thể phản ứng – tốc độ có thể giảm khoảng 10 mph trong khoảng một giây, cho phép các phương tiện để duy trì đường đi của nó.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *