Ford ecosport phiên bản lôi cuốn

Posted under Toyota On By admin

Trong tiếng Nhật, từ Hakaze (phát âm Hah-kah-zay) xuất phát từ “ha” cho “lá” và “kaze” có nghĩa là “gió”, một sự kết hợp phù hợp cho một chiếc xe trông giống như nó được dễ dàng cắt qua trong khi không khí đứng yên. Mazda Hakaze có tỷ lệ rất nhỏ gọn. Tại 4.420 mm, nó là khoảng cùng độ dài (15 mm) khi hatchback Mazda3 – đảm bảo nhanh nhẹn, xử lý thể thao – nhưng là rộng hơn (1.890 mm, + 135 mm), và cao hơn (1.560 mm, + 95 mm) với một vị trí ngồi cao, một khu vực thủy tinh rất lớn và đi du lịch treo lớn -tất cả các thuộc tính thường được kết hợp với một chiếc SUV C-segment.

Gói sâu sắc này được mặc trong một công việc cơ thể modernistic không có tay nắm cửa và không có gương – máy ảnh bên ngoài thay thế các tỷ lệ -Rất nhỏ gọn và chảy dòng tính năng chính và kết cấu bên đó tạo ra một cái nhìn cơ bắp và giảng dạy. Mazda Hakaze không có B-trụ cột hoặc phía sau và hai phần ba của mái nhà kính có thể được đưa ra trong hai phần và được lưu trữ trong một ngăn trượt ở cản sau. Hạ bốn cửa sổ không khung của chiếc xe sau đó chuyển đổi các khái niệm thành một niềm vui lái xe, bốn chỗ ngồi coupe với roadster cảm.

Thiết kế bên ngoài Mazda Hakaze là một nỗ lực hợp tác xã từ bộ đôi thành công giống như thiết kế của Mazda Sassou, trình bày tại 2005 Frankfurt Motor Show:. Mickael Loyer, mà thiết kế được lựa chọn thời điểm này để đề nghị cuối cùng, sự hỗ trợ của Luca Zollino “Đội ngũ thiết kế lấy cảm hứng từ thể thao và các hoạt động ngoài trời trong gió hoặc trong nước cho cảm giác được tự do và cho phép chúng tôi để phá vỡ ranh giới “, Mickael Loyer nói,” như diều lướt, bay, lặn biển, lái máy bay phản lực trượt tuyết hoặc một chiếc xe máy . Chúng tôi đang tìm kiếm các hình dạng đúc bởi các yếu tố tự nhiên, và làm thế nào gió hình dạng cát là một yếu tố quan trọng trong thiết kế bên ngoài của khái niệm này. ”
Mazda Hakaze Concept (2007)
2007 Mazda Hakaze Concept

phía trước, họ đẩy ra ý tưởng thiết kế của Mazda Sassou -Với một thiết kế lưới tản lớn có hình chữ V phía trước chỉ số và đèn pha -để mà họ đã thêm vào dòng chảy nagare. Ở phía sau của chiếc xe, một hệ thống chiếu sáng độc đáo được sử dụng với ánh sáng chảy trực tiếp vào phần dưới của cửa sổ phía sau. Bởi vì đèn phía sau có hình dạng chảy tích hợp vào các thiết kế ở đây, điều này tạo ra một ấn tượng của ánh sáng nổi. Hình bóng Mazda Hakaze của tính năng dòng chảy nagare ở phía trước của bảng điều khiển cửa, với một liên kết trực quan với mặt trước của chiếc xe được tạo ra bởi một dòng rơi xuống trên đầu của giếng bánh xe phía trước và vào bảng phụ. Chúng được kết hợp với một beltline tăng mở rộng thành cửa hatchback, một kính chắn gió dốc góc cạnh tương tự như sự giao nhau của Mazda SUV CX-7 và một dòng mái cung cấp cho Hakaze một hình dạng cơ thể hiện đại kết hợp những cái nhìn mạnh mẽ của một thanh kiếm Samurai khi nhìn từ bên hông .

Dòng chảy nagare tất cả các khái niệm của kết hợp để hình dung phong trào bằng cách làm cho nó có vẻ như là nếu gió chính nó đã khắc dòng chảy tự nhiên vào bề mặt car’s. Ngay cả khi chưa sử dụng, Mazda Hakaze trông như thể nó đang di chuyển -Như nếu gió thổi qua các giếng bánh xe phía trước, xuống và dọc theo mặt bên và trên dưới cùng của cửa sổ phía sau.

Mazda Hakaze không chỉ lấy cảm hứng từ nagare dòng chảy tự nhiên, mà còn từ các đối tượng công nghệ như máy bay trực thăng, tàu thuyền tốc độ, jetfighters. Những liên quan chặt chẽ đến dòng chảy và các ví dụ về giao diện con người để di chuyển nhanh chóng thông qua các yếu tố tự nhiên. Đội ngũ thiết kế kết hợp các loại hình thức với hình trực tiếp đúc bởi dòng chảy trong cát và nước. Ví dụ này là mái nhà kính buồng lái Hakaze và thiết kế bánh xe 20-inch của nó. Các bánh xe sử dụng một hỗn hợp của các hình thức lấy cảm hứng từ những đụn cát và hình dạng cánh quạt để thể hiện phần mở rộng dòng chảy và chuyển động-bao gồm các thiết kế chấu vào cao su lốp giáp -và bánh thêm độ sâu ba chiều để cho vay của Mazda mới cho thấy một chiếc xe hơi hiện đại phức tạp .

“Các Hakaze là một chiếc coupe nhanh nhẹn nhưng khó khăn đó sẽ đưa bạn bất cứ nơi nào bạn muốn đi,” Luca Zollino nói. “Thiết kế của nó cũng là duy nhất vì hình dạng độc đáo của nở của nó liên tục của beltline qua cửa sập cho phép chúng tôi để đóng tất cả các khối ở trên nó:.. Này cùng với kính chắn gió rất góc cạnh và dài tăng cường chặt của tỷ lệ của nó”

Ngoại thất màu và Vật liệu – nagare Xử lý bề mặt nâng cao bằng kỹ thuật “flop”

Hình thức bên ngoài của Mazda Hakaze được kết hợp với màu sắc, vật liệu và xử lý bề mặt mà còn thể hiện nagare dòng chảy. Một hình ảnh sa mạc là nguồn gốc cho màu vàng của nó, gợi nhớ đến một sa mạc vào lúc hoàng hôn.

“Các bên ngoài màu sắc đã được lựa chọn để hỗ trợ các ngôn ngữ bề mặt, phát âm và kết cấu của nó,” Maria Greger, thiết kế cao cấp cho màu sắc và vật liệu cho biết, “để lại ấn tượng toàn bộ bề mặt là một trong những dòng chảy tự nhiên. Chúng tôi muốn có một cảm giác cát. Vì vậy, nếu bạn nhìn gần hơn vào màu sắc, bạn sẽ thấy các hạt nhỏ như cát. ”

Những cái nhìn tự nhiên với bề mặt bên ngoài được tiếp tục nhấn mạnh bằng cách sử dụng một kỹ thuật “flop” trong điều trị màu sắc của tất cả các bảng được uốn cong ở một góc để tạo thành hai phần với một cạnh trơn tru giữa chúng. Các sơn dùng cho tấm như vậy được thiết kế để cung cấp cho phần trên của bảng điều khiển cảm giác minh bạch hơn, được tạo ra bởi một lớp trong suốt trên các màu sắc. Sau đó, các màu sắc “flops” về phía một ấn tượng đậm dưới đây cạnh, một hiệu ứng đạt được bằng phụ gia cho sơn và bằng cách sử dụng một hơi khác nhau của các hạt trong sơn. Các hiệu ứng cuối cùng là tương tự như một đụn cát hay một làn sóng trong cát, mà là nhẹ hơn ở trên và tối hơn bên dưới.

Một môi trường tự nhiên

Nội thất của Mazda Hakaze là một thắng lợi của hình thức, kết cấu và chức năng. Hai, cửa sổ pop-up lớn của nó là không cần chìa khóa, một chạm và cung cấp cho một mở rộng vào một trong bốn ghế xô nó. Một khi bên trong, nội thất của Hakaze cho một cảm giác mãnh liệt mở, ngay cả với các mái nhà trên. Kính chắn gió kéo dài đến phía sau những người cư ngụ trước, tạo ra một góc nhìn rất lớn. The A-pillar lặn vào trong bảng điều khiển ngay trước cửa, làm cho cảm giác này thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

“Nagare là nhìn thấy trên bên trong bề mặt chính, đó là một sự kết hợp nhẹ nhàng chảy khối lượng với các cạnh mà từ từ biến mất,” Jo Stenuit, thiết kế trưởng Trợ lý người, cùng với Masato Ogawa, Designer chì từ Hiroshima, thiết kế Mazda Hakaze cho biết nội thất. “Cảm hứng được lấy từ một cảnh quan đồi cát với các bộ phận kỹ thuật, giống như tay lái, bị đẩy vào bề mặt giống như một vỏ đó là một phần bảo hiểm trong cát trên bãi biển. Ngoài ra các kết cấu theo dòng chảy nhẹ nhàng này của mẫu trong một tự nhiên cách. Tất cả điều này tạo ra một cảm giác gợi cảm cho phần nội thất và làm cho ngồi ở Hakaze như đang ngồi trong một môi trường tự nhiên. ”

Các thiết kế nội thất, và đặc biệt là bảng điều khiển, là không đối xứng với một tập trung mạnh vào các trình điều khiển. Buồng lái bọc xung quanh có đơn vị chỉ đạo dài cho một cảm giác thể thao và chiều sâu. Nó có màu cam ánh sáng mét về mỗi bên của -speedometer lăng và tachometer -và ở trung tâm của các tay lái là một màn hình LCD với thông tin dẫn đường, hình ảnh từ phía sau xem và phía máy ảnh của chiếc xe và chỉ số cảnh báo -all trong đó cung cấp cho một cảm giác tăng cường kiểm soát để các lái xe. Các trung tâm của lăng là cố định, chỉ rim và cánh tay dưới có thể xoay.

Ngoài ra còn có các điều khiển trượt độc đáo bên phải của trình điều khiển trên giao diện điều khiển trung tâm, mà theo ba dòng chiếu sáng trên bề mặt. Những dòng này có một thiết kế sóng cồn để làm cho nó dễ dàng cho người lái xe để trượt ngón tay lên hoặc xuống dọc theo bề mặt. Làm như vậy sẽ điều chỉnh vị trí ghế, sưởi ấm, âm thanh và các thiết bị đa phương tiện, với ánh sáng bên dưới bề mặt di chuyển lên hoặc xuống với những ngón tay. Các xa dải sóng từ người lái xe có các điều khiển cho ổ đĩa cứng của hệ thống đa phương tiện của chiếc xe và một màn hình LCD mà điện tăng lên và ra khỏi bề mặt bảng điều khiển ở phía bên hành khách. Màn hình này có thể được quay bằng tay để người lái xe cũng có thể nhìn thấy nó khi chiếc xe đang đỗ.

Dữ liệu có thể được chuyển đến và đi từ máy tính của chiếc xe với một cá nhân “dữ liệu vỏ”, mà là một phát triển hơn nữa của các khái niệm thanh USB được sử dụng trên các thiết kế xe hơi Mazda Sassou.

Nó là một thiết bị không dây cho phép người lái xe để mở xe chỉ đơn giản bằng cách thực hiện nó trong túi của mình, và cũng cho phép anh ta để lưu các thiết lập cá nhân của mình lái xe và dữ liệu từ máy tính của mình (tuyến đường, âm nhạc, phim). Sau khi nhận được trong xe, người lái xe đẩy chuyển đổi ở mặt bên của “vỏ dữ liệu” gây ra các kết nối để bật ra (theo cách tương tự như một chìa khóa). Ông này dính vào một khe được chỉ định trong điều khiển trung tâm và nó sẽ tự động tải các thông tin lưu trữ không dây sử dụng công nghệ Bluetooth và cung cấp đánh lửa. Một bước nữa, “vỏ dữ liệu” cũng có chức năng như cần chuyển số cho hộp số tự động của khái niệm. Mazda Hakaze khái niệm cũng có một sạc pad không dây nằm trong hộp găng tay (cũng sử dụng Bluetooth) để sạc pin của một chiếc điện thoại di động, PDA, máy ảnh hoặc máy nghe nhạc MP3. Giải pháp sâu sắc này không đi với cáp treo gây phiền nhiễu ở khắp mọi nơi, và giữ cho thiết bị ra khỏi tầm nhìn và an toàn trong khi nó tự động sạc.

Tất cả các ghế Mazda Hakaze của được gắn trên các đường hầm trung tâm và được điều chỉnh bằng điện, trượt phía trước và phía sau. Đối với phòng ở những khởi động, hàng ghế sau trượt về phía trước với đệm của họ thấp hơn dưới các ghế trước, trong đó cung cấp không gian rộng rãi trong các hầm cho tất cả các loại thiết bị cần thiết cho một ngày tại bãi biển. Với các cửa sổ xuống và đầu ra, có một chiếc roadster thực cảm thấy bất cứ nơi nào bạn xảy ra để được ngồi trong xe.

Màu sắc và vật liệu trang trí nội thất

“Chúng tôi muốn các nội thất để có một trải nghiệm cảm ứng cao đầy đủ các bề mặt tự nhiên, cảm giác. Tự nhiên trong ý nghĩa rằng bạn đến chiếc xe và bạn có một ấn tượng. Khi bạn nhìn một lần thứ hai, bạn sẽ thấy những điều mới xảy ra ở khắp mọi nơi,” nói Luciana Silvares, Designer cho màu và Vật liệu người, cùng với Maria Greger, thiết kế màu sắc và vật liệu cho Mazda Hakaze.

Màu sắc ở bên trong của Mazda Hakaze đã được lựa chọn để tăng cường các hình thức dòng chảy tự nhiên và để nhấn mạnh chức năng diều lướt của xe. Họ phản ánh các đại dương, tiếp tục với chủ đề bãi biển và cồn cát, với sàn một màu nâu sẫm, trim, bảng điều khiển, cửa ra vào và trung tâm bảng điều khiển màu be màu xanh lục, bốn chỗ ngồi trong một màu xanh sâu. Điều này được kết hợp với kết cấu độc đáo của vật liệu có nghĩa là để tăng cường các chiến lược dòng nagare với bề mặt cảm giác tự nhiên và các mẫu. Nhiều vật liệu nội thất của khái niệm được sử dụng công nghệ hạt Flotek® mới, có thể tạo ra các kết cấu khác nhau trên một bề mặt. Trước đây, vật liệu phải được in nổi bằng cách sử dụng các mô hình lặp đi lặp lại tương tự. Với công nghệ tạo hạt mới này, các màu và nhóm vật liệu đã có để làm cho bề mặt không đối xứng và sáng tạo khuôn mẫu mà bắt chước những vi phạm tự nhiên.

Các sàn, ví dụ, được làm bằng soft, -Great da tự nhiên cho đôi chân trần chỉ cần ra khỏi bãi biển -embossed trong một mô hình dòng chảy với một lớp gỉ kết cấu khác nhau và không hoàn hảo nhẹ mà cung cấp cho một cảm giác tự nhiên so với vật liệu nhân tạo đồng nhất như thảm. Các bảng điều khiển cũng có một hạt đặc biệt hơn nó mà cảm thấy cát ở một số nơi và có kết cấu đường ở những người khác, trong đó tăng cường các hình thức nagare chảy bằng cách làm cho họ không chỉ trông tự nhiên, nhưng cảm thấy tự nhiên là tốt.

Trải nghiệm cảm ứng này cũng kéo dài đến chỗ ngồi của Mazda Hakaze, được làm bằng mịn, da công nghệ cao với một lớp phủ bề mặt để làm cho họ cảm thấy tương tự như vật liệu sử dụng cho phù hợp với ẩm ướt, nhưng với một chất lượng cao hơn. Chỗ ngồi của người lái xe được bao bọc trong một buồng lái kén giống và tiếp tục kháng cáo diều lướt sóng với ướt khâu phù hợp và badging trong kịch bản Kanji cam, trong khi ba chỗ ngồi khác có giọt nước in trên đó cho một cái nhìn ướt và hoang dã. Các kết quả của tất cả những nỗ lực này là một, bề mặt nội thất thậm chí gợi cảm rất tương tác, nơi hành khách có thể khám phá những cảm giác cảm ứng mới mỗi khi họ nhận được vào xe.

Sẵn sàng cho Off-road Fun

Khái niệm thiết kế Mazda Hakaze đã được hình thành để được trang bị với một trong hai động cơ xăng Disi * mạnh mẽ hay một động cơ diesel. Các MZR 2.3 lít Disi xăng là một động cơ tăng áp hiệu suất cao với hệ thống phun trực tiếp mà là cùng với Mazda của hoạt động mô-chia truyền tất cả các bánh lái. Đây là công nghệ hệ thống truyền động xăng MZR mới nhất của Mazda và là một kết hợp lý tưởng với tính chất mạo hiểm và vui vẻ của Mazda Hakaze. Nó cung cấp mô-men xoắn cao và sức mạnh, 6 tốc độ truyền dẫn tự động thể thao và bãi biển đã sẵn sàng bốn bánh bám đường.

Kết hợp với hình dạng khí động học và cơ thể nhẹ Mazda Hakaze của, động cơ sẽ không chỉ là niềm vui lái xe, nhưng cũng sẽ sử dụng số tiền chấp nhận được xăng. Nó có thanh chống MacPherson phía trước và đa liên kết hệ thống treo sau cho nhanh nhẹn, xử lý Zoom-Zoom, cho dù tại bãi biển hoặc trong thành phố.

Dữ liệu kỹ thuật

Kích thước
Tổng chiều dài: 4420 mm
Tổng chiều rộng: 1890 mm
Tổng chiều cao: 1560 mm
Chiều dài cơ sở: 2650 mm
Số chỗ ngồi: 4
Lượng khởi động: 400 l
Loại động cơ: 2.3 MZR Disi tuabin xăng
Loại truyền động: 6 tốc độ điều khiển điện tử thể thao hộp số tự động. Mazda của hoạt động mô-chia tất cả các hệ truyền động bánh lái.
Lốp & Wheels: Dunlop 255/50 R 20, 20 “x 9 J

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *