Ford ecosport kiểu dáng hầm hố

Posted under Toyota On By admin

Hai thập kỷ sau khi bản gốc Nissan Altima cách mạng cỡ trung phân khúc sedan truyền thống ở Bắc Mỹ, xe bán chạy nhất của Nissan là về để rung lên các thể loại trên một lần nữa. Sau khi ra mắt thế giới tại 2012 New York International Auto Show, Nissan Altima 2013 lại một lần nữa sẵn sàng để trở thành chuẩn mực mới trong phân khúc tranh cãi sôi nổi khi nó đi bán tại Nissan bán lẻ trên toàn quốc vào mùa hè năm 2012.

2013 Altima cung cấp nhiều phân đoạn xác định các thuộc tính nâng cao kinh nghiệm sở hữu và cung cấp cho khách hàng giá trị thực, bao gồm:

Nhắm mục tiêu tốt nhất trong phân khúc 38 mpg đường cao tốc tiết kiệm nhiên liệu (2,5 lít)
Kiểu dáng ngoại thất cao cấp với một sự hiện diện mạnh mẽ và cải thiện khí động học
Nội thất cao cấp sang trọng cao cấp sánh với dòng xe sedan, bao gồm NASA lấy cảm hứng từ “không trọng lượng” chỗ ngồi, Advanced Drive-Assist ™ Display và hệ thống âm thanh Bose® cao cấp
Một số dư của đi xe thoải mái, ổn định và thái độ vui vẻ cho người lái, bao gồm cả dự nhất cấp tốc
Chuẩn Bluetooth Hands-miễn phí hệ thống điện thoại và âm thanh qua Bluetooth streaming
NissanConnectSM và NissanConnectSM Navigation với một bộ các tính năng kết nối Bluetooth điện thoại, bao gồm cả văn bản tích hợp tay-miễn phí tin nhắn, Pandora® phát lại, thời gian thực Google® POI tìm kiếm và nhiều hơn nữa
Thế hệ tiếp theo an toàn Lá chắn Technologies, bao gồm Blind Spot Warning (BSW), Lane Departure Warning (LDW) và Di chuyển Object Detection (MOD) hệ thống
Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) với Easy Fill Tire Alert

Nissan Altima Sedan (2013)
2013 Nissan Altima Sedan

“Trong một phân đoạn quan trọng như này, với biển hiệu lâu năm và thách thức mới đấu tranh cho mỗi lần bán, nó không đủ để chỉ nhắm mục tiêu các đối thủ cạnh tranh Bạn phải suy nghĩ bên ngoài -. Và đến nay trên – phân khúc này,” Brian Carolin, phó chủ tịch cấp cao cho biết , Bán hàng và Marketing, Nissan Bắc Mỹ, Inc. “Chúng tôi tạo ra các Altima mới để thiết lập một chuẩn mực công nhận rõ ràng trong nhiều năm tới.”

Sáng tạo nhất Nissan Altima Ever

2013 Altima là một trong năm mẫu xe Nissan toàn mới thiết lập để giới thiệu trong 15 tháng tiếp theo, và là chiếc xe thứ hai bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2011, nhiều phần được cưỡi trên thế hệ thứ năm mới Nissan Altima.

“Điều an toàn để làm sẽ được làm theo ô tô khác ‘con đường, thận trọng phát triển các Altima để không làm đảo lộn cơ sở chủ sở hữu hiện tại. Nhưng điều đó sẽ không phù hợp với Nissan của’ Đổi mới cho tất cả các triết học”, “giải thích Carolin. “Chúng tôi đã lấy mô hình thành công nhất của chúng tôi và thay đổi gần như mọi thứ – những cái nhìn, những cảm nhận, những kinh nghiệm lái xe và, tất nhiên, công nghệ này xuống để ngay cả những đèn pha và cần gạt nước kính chắn gió.”

Kết quả là một chiếc xe được xây dựng trên danh tiếng chính mạnh, kiếm được hơn bốn thế hệ và hai thập kỷ, cho chất lượng và độ tin cậy và cho biết thêm cấp độ mới của sự đổi mới, tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất năng động và phong cách cao cấp.

“Chống lại một tập cạnh tranh phân mảnh, Nissan Altima mới là bàn tay xuống chiếc xe hấp dẫn nhất, có mục đích và tràn đầy năng lượng trong lớp”, Carolin nói. “Nếu bạn đã thích Altima trước đó, bạn sẽ thấy tình yêu này thậm chí còn nhiều hơn. Và nếu bạn chưa bao giờ lái một Altima trước, chuẩn bị sẵn sàng để có khái niệm của một chiếc sedan cỡ trung xác định lại.”

Một sự có mặt cao cấp

Trong số rất nhiều các tính năng mới của Altima mới, có lẽ là một mà đứng ra nhất là hấp dẫn của nó “lớp trên”, mà là rõ ràng ở cái nhìn đầu tiên và cảm ứng đầu tiên của cả hai hành nội và ngoại thất.

“Mid-size mua sedan truyền thống được thúc đẩy đầu tiên và trước hết bởi các khía cạnh hợp lý của các quyết định mua – giá trị tuyệt vời, độ tin cậy và thoải mái, mà Nissan Altima cổ phiếu với một số nhãn hiệu xe khác mua Nhưng Altima chưa bao giờ hài lòng với việc sở hữu chỉ là một. nhàm chán cỡ trung sedan, “Carolin nói. “Các Altima mới đáp ứng tất cả những lý do mua hợp lý, nhưng mang chúng theo một cách mà còn là tình cảm đáng. Và nó làm như vậy thông qua cả hai xuất hiện năng động của nó và khả năng vận hành năng động.”

Thiết kế bên ngoài hoàn toàn mới 2013 Altima của bắt đầu với rộng, lập trường tích cực của nó và kịch tính kết thúc trước kiểu dáng. Mặc dù vẫn giữ chiều dài cơ sở giống như các thế hệ trước Nissan Altima, nó có một mặt trận rộng lớn hơn và theo dõi phía sau (1,4 inch) và chắn bùn sâu hơn (0,8 inch mỗi bên) – mà kết hợp với một thiết kế sắc nét mới lưới tản nhiệt, cản liền mạch và projector- gõ đèn pha để tạo ra một đậm, xuất hiện tinh vi.

“Tỷ lệ phí bảo hiểm” mới Nissan Altima tiếp tục với phía sau roofline còn dốc và lớn lên thân cây mà kết hợp để tạo ra một hình bóng nhiều hơn chất lỏng. Các góc A-pillar tại là dốc hơn một chút, và đường sắt nhỏ giọt đã được hạ xuống và vòng eo lớn lên. Ngoài ra, thân cây sâu đóng dấu đã được nâng cao và mở rộng. Các thiết kế mới cho cơ thể bị chặn bởi đèn hậu lớn (với đèn hậu LED tiêu chuẩn trên các mô hình SL) chảy từ phía sau vào bodysides. Chrome cắt và tay nắm cửa giọng bảng màu có sẵn của tám màu sắc ngoại thất phong phú. Chú ý đến khí động học tinh chỉnh cho Altima mới có hệ số thấp hơn kéo.

“Các Altima mới đại diện cho một sự chuyển đổi đáng kinh ngạc -. Tươi nhưng vẫn tinh khiết Altima, hung hăng và cao cấp cùng một lúc Cái nhìn mới là phù hợp và thể thao, chỉ cần các ổ đĩa Altima cách,” thêm Carolin. “Và bên trong, bên trong là không có gì ngắn của một cuộc cách mạng -. Với một trong các makeover năng động nhất, liên quan và đầy đủ Nissan nội thất thiết kế bao giờ hết”

Nội thất của Nissan Altima mới của bất chấp kích thước giữa sedan ước, sánh với những chiếc sedan hạng sang cao cấp trong không khí và tinh tế. Cũng giống như bên ngoài, có một cái nhìn và cảm nhận cao cấp – từ của người lái xe phía buồng lái đến các khu vực hành khách và chỗ ngồi phía sau phía trước – với việc sử dụng rộng rãi trong cao cấp, vật liệu mềm cảm ứng và sự chú ý của nghệ nhân giống đến từng chi tiết.

“Nội thất của Altima mới chỉ cung cấp sự cân bằng tinh tế trưởng thành với một cạnh rất năng động và tình cảm. Đó là tinh tế, không phô trương, với các tính năng mà bạn mong muốn tìm thấy trên một chiếc xe đắt hơn nhiều,” Carolin nói.

NASA-Lấy cảm hứng từ “Zero-Gravity” Ghế, Quiet Cabin

Trong mong muốn giúp làm giảm sự mệt mỏi kinh nghiệm trong quá trình đi lại dài hoặc các chuyến đi đường mở rộng, Nissan quay lại chỗ ngồi và nghiên cứu tư thế từ Cơ quan hàng không và không gian quốc gia (NASA). Theo NASA, các ghế ngồi mệt mỏi nhất là những người đến gần nhất với một “tư thế trung lập” – một vị trí thoải mái mà cơ thể con người mất trong một môi trường không trọng lượng.

Bằng cách sử dụng một hình dạng chỗ khớp nối mới với sự hỗ trợ liên tục từ xương chậu đến ngực và phân phối các đặc điểm biến dạng cục bộ, các “không trọng lượng” Nissan Altima ghế giúp giảm tải cơ bắp và xương sống, và cải thiện lưu lượng máu – qua đó giúp giảm mệt mỏi trong thời gian dài sau tay lái. Thủng bề mặt Seat cung cấp tăng thông gió, thoáng và thoải mái. Ghế trước có sưởi cũng có sẵn.

“Giảm mệt mỏi lái xe là một cái gì đó mà không nên được giới hạn loại xe sang trọng, đặc biệt là khi người Mỹ đang làm cho đi lại lâu hơn và tìm kiếm giải pháp thay thế để bay cho các chuyến đi kinh doanh hoặc các kỳ nghỉ gia đình”, Carolin nói.

Cùng với cao cấp chỗ ngồi thoải mái, Altima mới cung cấp sự yên tĩnh cao cấp thông qua các nỗ lực để làm giảm tiếng ồn cabin đến từ các hệ thống truyền lực (động cơ mới và ống xả gắn kết thiết kế), hệ thống khí hậu (tăng HVAC gắn cứng) và cơ thể (tăng độ cứng cơ thể) so với trước đó Altima thiết kế. New vật liệu hấp thụ tiếng ồn với một sự gia tăng 30 phần trăm trong khả năng hấp thụ (so với Altima trước đó) cũng được sử dụng trong suốt cabin, bao gồm các lĩnh vực như mái nhà trim, bảng điều khiển và sàn thảm.

2013 Nissan Altima cung cấp chỗ ngồi tiêu chuẩn vải với ghế lái 6 chiều và 4 chiều điều chỉnh phía trước ghế hành khách, 60/40 chia gấp hàng ghế băng ghế phía sau với tay vịn, và đen Piano nội thất trim với điểm nhấn crom.

Cũng có sẵn, tùy thuộc vào mô hình, là ghế da-bổ nhiệm và trim, ghế 8-cách điện có thể điều chỉnh lái xe với sự hỗ trợ điện thắt lưng, và kết cấu kim loại (Charcoal nội thất) hoặc tone gỗ (Blond nội thất) cắt đòn kết thúc kết.

Hệ thống âm thanh sẵn có bao gồm một thiết kế AM / FM / CD với RDS, MP3, aux-in và sáu loa, cùng với một hệ thống âm thanh cao cấp với Bose® chín loa (bao gồm loa trầm), được thiết kế kết hợp với các kỹ sư Bose® trong phát triển xe để cung cấp âm thanh phong phú và âm thanh. Altima mới có sẵn với SiriusXM ™ Satellite Radio (SiriusXM ™ yêu cầu đăng ký, được bán riêng), và khả năng phát thanh Pandora® (yêu cầu điện thoại thông minh có khả năng).

“Với phạm vi của các tính năng âm thanh có sẵn, sự yên tĩnh Nissan Altima cabin là một nơi lý tưởng để thưởng thức bộ sưu tập âm nhạc khác nhau – cho dù bạn cắm iPod ® của bạn, đồng bộ với Pandora® để khám phá những giai điệu mới, hoặc để cho người DJ từ ghế sau với Bluetooth® Streaming Audio “, Carolin nói.

New NissanConnectSM và NissanConnectSM với Navigation

Cùng với thiết kế ghế mới, hai mặt hàng khác mà đặt 2013 Altima nhau là mới NissanConnectSM và Advanced Drive-Assist ™ Display (Adad).

2013 Altima là chiếc xe Nissan đầu tiên cung cấp NissanConnectSM, trong đó cung cấp Bluetooth Hands-free hệ thống điện thoại và audio thông qua Bluetooth, cùng với tích hợp sẵn Hands-Free Tin nhắn Assistant, Pandora® tích hợp, kết nối USB cho giao diện iPod® và khác các thiết bị tương thích và SiriusXM ™ Satellite Radio (SiriusXM ™ yêu cầu đăng ký, được bán riêng). Nó bao gồm một 5,0-inch hiển thị âm thanh màu sắc với SV và SL mô hình.

Với Hands-miễn phí có sẵn Text Messaging Assistant (một phần của NissanConnectSM), trình điều khiển có thể quản lý các tin nhắn văn bản gửi đến thông qua điều khiển bằng giọng nói mà không cần dùng tay của họ từ các bánh xe hoặc mắt khỏi đường. Trình điều khiển cũng được báo cho một văn bản gửi đến và, sau khi bắt đầu hệ thống, có thể nghe đọc văn bản thành tiếng và trả lời thông qua nhận dạng giọng nói, hoặc thông qua các tay lái chuyển mạch bằng cách sử dụng câu trả lời thiết lập sẵn như “lái xe, có thể không phải văn bản”, ” trên con đường của tôi “,” chạy cuối, “” không sao “hoặc một thông báo tùy chỉnh.

Các NissanConnectSM với hệ thống Navigation tương tự, được đóng gói với một loạt tính năng phong phú và là cực kỳ dễ sử dụng với 7,0-inch màn hình cảm ứng của nó, bản đồ 3D xem hiệu ứng, nhận dạng giọng nói, và turn-by-turn navigation tích hợp vào ổ nâng cao -Assist ™ Display. Với khả năng tìm kiếm địa điểm thông qua Google®, dữ liệu POI sẽ không bao giờ được ra khỏi ngày. Tính năng điều hướng mới khác thế hệ tiếp theo bao gồm giới hạn tốc độ hiển thị, bản đồ sinh thái lái xe, cảnh báo đường cong, và màn hình hiển thị màn hình kép.

Nâng cao Drive-Assist ™ Display

Các chi tiết mới Drive-Assist ™ Display có tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình và có thể tùy biến, dễ sử dụng và tích hợp thông tin quan trọng ngay trước mặt của người lái xe.

Nằm ở trung tâm của màn hình hiển thị cụ giữa các máy đo tốc độ và đồng hồ tốc độ, nó có màn hình màu 4,0 inch, lớn hơn 400 phần trăm so với màn hình hiển thị thông tin xe thế hệ trước Nissan Altima của. Bằng cách sử dụng đồ họa 3D hiệu ứng tự nhiên hơn, nó giúp người lái xe để giữ cho đôi mắt của mình trên con đường dài hơn một màn hình trung tâm thông tin-stack truyền thống.

“Trình điều khiển hiện nay đang tràn ngập với một lũ của thông tin từ các thiết bị bên ngoài, có thể đánh lạc hướng sự chú ý của họ từ đường tại bất kỳ thời điểm nào,” Carolin nói. “Việc nâng cao Drive-Assist ™ Display là một tính năng trực quan và đầy ý nghĩa để giúp làm cho cuộc sống trong một Altima một chút dễ dàng hơn.”

Hệ thống này là tùy chỉnh và điều chỉnh bằng cách sử dụng điều khiển vô lăng, do đó trình điều khiển có thể xem các thông tin đó là quan trọng nhất đối với họ, bao gồm:

Màn hình hiển thị hệ thống âm thanh
MPG tức
Máy tính chuyến đi
Tire Pressure Monitoring System (TPMS) với lốp xe có readouts áp
Hệ thống định vị (nếu được trang bị), với điểm đến turn-by-turn thông tin và la bàn, và khả năng để phù hợp với hình ảnh chiếc xe trên màn hình với màu xe thực tế

Màn hình hiển thị màu LCD của Adad tương tự như được sử dụng trong các thiết bị điện tử tiêu dùng di động, với sự nhận thức nâng cao bởi độ sâu và độ nghiêng của màn hình.

Ba màn hình luôn có sẵn (CarView, Cài đặt xe và cảnh báo xe Active) và người lái xe cũng có thể chọn bốn màn hình hoạt động khác trong số bảy màn hình có sẵn khác.

Trên xe có trang bị NissanConnectSM hoặc NissanConnectSM với Navigation, Advanced Drive-Assist ™ hiển thị cho thấy đích chuyển hướng turn-by-turn thông tin, Pandora® thông tin bài hát và nhiều hơn nữa.

Lá chắn an toàn Technologies

Ngoài ra còn nhiều chức năng khác của nó, là Drive-Assist tiết ™ hiển thị có thể được liên kết với ba tính năng an toàn mới có sẵn – Blind Spot Warning (BSW), Lane Departure Warning (LDW) và Di chuyển Object Detection (MOD) – thường được cung cấp chỉ trên xe cao cấp hơn. Đây là lần đầu tiên mà LDW và MOD sẽ được cung cấp trong phân khúc này. Ba hệ thống là một phần của công nghệ trọn gói tùy chọn, mà còn bao gồm các NissanConnectSM với Navigation với màu sắc màn hình cảm ứng và hệ thống dẫn đường vô lăng điều khiển 7.0-inch. Nhờ việc sử dụng các camera chiếu hậu tiên tiến, thế hệ tiếp theo của hệ thống, BSW, LDW và MOD được tích hợp, trực quan và giá cả phải chăng.

Hệ thống cảnh báo điểm mù sử dụng các camera chiếu hậu để quét các điểm mù và cảnh báo người lái xe của Altima nếu có một chiếc xe trong khu vực. Người lái xe sau đó được thông báo với các chỉ số âm thanh và hình ảnh. Trong cùng một cách, Lane hệ thống cảnh báo chuyển sử dụng các camera chiếu hậu để theo dõi dấu hiệu làn đường và cảnh báo người lái xe nếu chiếc xe vô tình đi qua các điểm đánh dấu. Moving Object Detection phát hiện đối tượng chuyển động, chẳng hạn như các loại xe khác, khi camera chiếu hậu được tham gia khi sao lưu và cảnh báo người lái xe với tín hiệu thị giác.

“Giống như nhiều tính năng khác trên Nissan Altima mới, những an toàn Lá chắn Technologies được thiết kế để giúp giảm bớt lo âu của cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, đậu xe song song bên ngoài trường học, các máy ảnh không chỉ giúp bạn nhìn thấy phía sau, nhưng cũng có hướng dẫn di chuyển mà giúp đỡ bạn vào không gian chật hẹp. Tại một trung tâm mua sắm sầm uất, camera có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn 180 độ side-to-side và các hệ thống MOD có thể giúp cảnh báo bạn để di chuyển khi rút lui, “Carolin nói.

“Và nhận được trên một đường cao tốc, A-pillar gắn chỉ số ánh sáng, cùng với tiếng bíp âm thanh, cho bạn biết nếu có một chiếc xe trong điểm mù của bạn. Chúng tôi tự hào cung cấp các công nghệ phân đoạn đầu tiên để chủ Altima phù hợp với sự thật tinh thần “Đổi mới cho tất cả.” Tại Nissan, chúng tôi tin rằng các tính năng này không nên được giới hạn cho người mua xe chỉ cao cấp, “ông tiếp tục.

Thông minh, Dynamic Performance

“Dynamic Performance, được định nghĩa như là xử lý xuất sắc, tự tin lái xe và sự phấn khích lái xe, luôn luôn là một phần của giá trị cốt lõi của Nissan – từ đầu Datsun 510 sedan và 240Z xe thể thao đến ngày nay 545 mã lực Nissan GT-R Trường hợp đổi mới đến. là ở chỗ có thể cung cấp cho nền kinh tế nhiên liệu và tăng tốc phản ứng mà không ảnh hưởng hoặc là, “Carolin nói.

Một chìa khóa để đạt được hiện đại One-Two đấm này được tìm thấy không phải trong hệ thống truyền lực, nhưng xung quanh nó – thiết kế thân mới là khoảng £ 80 nhẹ hơn so với cơ thể trước đó, mà đã là một trong những sáng nhất trong lớp. Cơ thể mới nhẹ hơn và chặt chẽ hơn là đạt được thông qua việc tăng sử dụng cường độ cao và siêu thép cường độ cao, việc bổ sung thêm một thanh chống giằng tháp phía trước lớn hơn (như được sử dụng trong xe hơi thể thao như Nissan 370Z), và hỗ trợ cấu trúc phía sau mới được xây dựng vào phía sau pass-thông qua thềm / bưu kiện.

Đối với các công cụ, một sự lựa chọn của hai nhà máy điện đã được chứng minh Altima – 2,5 lít DOHC 4 xi-lanh và 3,5 lít DOHC V6 – lại một lần nữa được cung cấp cho các model của năm mới.

Các động cơ QR25 2,5-lít đã được thiết kế lại để được nhẹ hơn và hiệu quả hơn. Nó bây giờ bao gồm điều khiển van biến trên cả hai ống xả và lượng trục cam, và các hệ thống nạp mới mở các van ở một rpm cao hơn để giúp giữ các đường cong mô-men xoắn phẳng. Với công nghệ tiên tiến như một nhựa nhiệt dẻo lượng nhựa đa dạng mới, động cơ này đồng thời sản xuất năng lượng nhiều hơn mặc dù là nhẹ hơn. Mã lực đã tăng từ bảy đến khoảng 182 mã lực (từ 175 mã lực), mô-men xoắn trong khi vẫn giữ nguyên ở mức 180 lb-ft (est.). Tiên tiến, từng đoạt giải thưởng VQ35DE 3.5 lít V6 vẫn đánh giá ở 270 mã lực (est.) Và 258 lb-ft mô-men xoắn (est.).

Mục tiêu hàng đầu lộ Class-Fuel Economy

Giúp nền kinh tế tăng nhiên liệu với cả hai động cơ là thế hệ tiếp theo Xtronic CVT® (Transmission Liên tục biến). Nissan là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong truyền CVT, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế và kỹ thuật CVT. Đối với thiết kế thế hệ tiếp theo này, 70 phần trăm đầy đủ các bộ phận đã được thiết kế lại và nội ma sát giảm tới 40 phần trăm (so với các thiết kế trước đó). Nó cũng có tính năng điều khiển logic mới và mở rộng phạm vi bảo hiểm tỷ lệ bánh răng, giúp giảm tiếng ồn và mức tiêu thụ nhiên liệu trong khi cải thiện khả năng lái và đáp ứng.

“Với ít bộ phận chuyển động, ma sát ít hơn và ít hơn hệ thống truyền lực sốc đến các bộ phận khác, Xtronic CVT® Altima của cung cấp tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, tăng tốc tốt hơn và độ bền tốt hơn so với một hộp số tự động thông thường”, Carolin nói. “Nó chuyển ý định của lái xe một cách hiệu quả nhất có thể, duy trì ‘khi xe đi’ cho mọi tình huống -. Tạo một cảm giác lái rất bổ ích”

Mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu cho Nissan Altima 2,5 lít 4 xi-lanh kết hợp / CVT là 27 mpg trong thành phố, đường cao tốc và 38 mpg và 31 mpg kết hợp. Nền kinh tế nhiên liệu cho 3,5 lít V6 / CVT Altima được đánh giá ở mức 22 mpg trong thành phố, quốc lộ 30 mpg và 25 mpg kết hợp. Cũng góp phần vào việc cải thiện hiệu quả nhiên liệu được lốp giảm lực cản lăn và một phát điện tái sinh mới chỉ hoạt động khi xe đang xuống dốc.

Hiệu suất năng động Lái xe

Xây dựng trên danh tiếng của Altima cho hiệu suất năng động vượt trội, 2013 Altima cung cấp một liên kết đa hệ thống treo sau định nghĩa lại chuẩn với những chiếc sedan thể thao hàng đầu châu Âu.

Các tính năng thiết kế độ cứng cao bên treo, cải thiện kiểm soát góc ngón chân (với việc bổ sung các trục kết nối mới) và cải thiện kiểm soát góc độ cong dưới tải (cho gia tăng liên lạc lốp với mặt đường khi vào cua) so với thế hệ trước Nissan Altima. Hệ thống treo cũng sử dụng một thiết kế giảm xóc mới của ZF SACHS, tương tự như được sử dụng trên những chiếc sedan hạng sang cao cấp, cung cấp kiểm soát cơ thể của sao và phản ứng, trong khi đồng thời cung cấp một sang trọng, thoải mái đi xe. Hệ thống treo trước 2013 Altima của sử dụng một thiết kế thanh chống độc lập phía trước. Thanh ổn định được sử dụng phía trước và phía sau.

Ngoài ra sử dụng lần đầu tiên trên một chiếc xe Nissan và trong phân khúc này là một Active hệ thống understeer điều khiển mới, trong đó sử dụng thiết bị truyền động phanh logic điều khiển thông minh và cao đáp ứng với phanh các bánh xe phía trước bên trong khi vào cua (theo yêu cầu) để tăng yaw-na . Sử dụng động điều khiển xe (VDC) / Hệ thống điều khiển chống trượt (TCS) là cơ sở của nó, Active understeer kiểm soát là gần như không thể phát hiện khi nó hoạt động. Nó được thiết kế chủ yếu cho các hoạt động hàng ngày chứ không phải là cuộc diễn tập chạy khẩn cấp.

“Mục tiêu của chúng tôi, mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt được, là để cung cấp mức độ nổi bật của việc xử lý và thoải mái. Các an toàn hơn và đáp ứng việc đình chỉ, sự căng thẳng ít người lái xe nên cảm thấy trong hầu hết các tình huống lái xe,” thêm Carolin.

Chỉ đạo đáp ứng được cung cấp bởi một hệ thống mới chỉ đạo điện thủy lực Power-Assisted (EHPS) mà bảo cảm giác của thủy lực tay lái giá khi sản phẩm có hiệu quả của một điện tay lái trợ lực thiết lập.

Hệ thống phanh đĩa 4 bánh trợ lực của Altima cũng được tái thiết kế sử dụng các nghiên cứu ergonomic con người để tối ưu hóa bàn đạp du lịch và lực, cung cấp một sự pha trộn cao cấp đáp ứng ngay lập tức, phanh tự tin và giảm mệt mỏi. Hệ thống chống bó phanh (ABS) và phân phối lực phanh điện tử (EBD) là tiêu chuẩn.

Một lựa chọn của bánh xe và lốp xe được cung cấp trên 2013 Nissan Altima, bao gồm cả 16-inch bánh xe thép với nắp đầy đủ và 215 / 60R16 tất cả các mùa lốp xe, hoặc bánh xe hợp kim nhôm 17-inch với 215 / 55R17 V-đánh giá tất cả các mùa giải lốp xe, trên các mô hình 2,5-lít. New 18-inch bánh xe hợp kim nhôm với 235 / 45R18 V-đánh giá tất cả các mùa lốp tiêu chuẩn trên mô hình động cơ V6 được trang bị 3.5 lít.

Chi tiết đó làm nên sự khác biệt

Các đội phía sau sự phát triển của thế hệ thứ năm mới Altima không dừng lại với các thành phần chính và hệ thống – họ cũng đã nhiều lần, cải tiến gần như không thể nhận thấy gần như mọi khía cạnh của kinh nghiệm lái xe.

Tự động-on chức năng đèn pha “, ví dụ, cung cấp một chức năng hai giai đoạn hoàn thiện. Trong tình huống ánh sáng thấp hơn vào ban ngày, đèn pha chiếu sáng tự động – nhưng đồng hồ đo lại trong chế độ ánh sáng ban ngày. Trong điều kiện tối / đêm, đèn pha vẫn sáng và đồng hồ đo trở lại ánh sáng vào ban đêm.

Ngoài ra, nhiều quốc gia hiện nay đòi hỏi các đèn pha được chiếu sáng trong điều kiện mưa. Trong Altima toàn mới, sau bốn đường chuyền của cần gạt nước kính chắn gió, đèn pha tự động bật. Nếu xe bị tắt với cần gạt nước trong chuyển động, thay vì dừng lại giữa chuyển động, họ sẽ tự động hoàn thành một chu kỳ đầy đủ – vì vậy họ không nhận được đông lạnh vào kính chắn gió trong điều kiện đóng băng hoặc tuyết.

Nhóm nghiên cứu thậm chí còn trả thêm sự chú ý đến các tay vịn, trang bị cho họ với sâu, đệm sang trọng nhằm tăng cường sự thoải mái dặm sau khi dặm.

Nissan Altima mới có tính năng Easy Fill Tire Alert chức năng, đầu tiên được giới thiệu trên Nissan Quest, cho hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS). Khi làm lốp xe với không khí, đèn flash để gây nguy hiểm cho người điều khiển biết hệ thống đang hoạt động. Khi áp suất chính xác được đạt tới, một tiếng bíp của sừng cung cấp thông báo. Không giống như nhiều loại xe cạnh tranh, giám sát áp suất lốp và readout hệ thống cá nhân của Altima cung cấp áp suất lốp tại mỗi địa điểm cá nhân và tự động điều chỉnh vị trí khi lốp xe được luân chuyển trong quá trình dịch vụ. Các thông tin được tích hợp vào Advanced Drive-Assist ™ Display,

Có sẵn từ các lớp SV là một nhà máy được cài đặt Remote Engine Start System, cho phép chủ sở hữu để làm nóng hoặc làm mát xe sự thoải mái của ngôi nhà từ. Altima phải được khoá cho sự bắt đầu từ xa để hoạt động (lên đến 10 phút). Khởi động từ xa của Altima là người đầu tiên được cung cấp với một chiếc xe Nissan.

2013 Altima cung cấp một danh sách dài các tính năng an toàn tiêu chuẩn, bao gồm Nissan Advanced System Air Bag (AABS) với giai đoạn kép bổ sung túi khí phía trước với các cảm biến dây an toàn và một bộ cảm biến phân loại người cư ngụ, tác động bên ghế gắn trên túi khí phụ phía trước, và mái nhà rèm -mounted túi khí bên hông xe bổ sung cho phía trước và phía sau chỗ ngồi bảo vệ đầu người cư ngụ.

Bảy Models Well-trang bị

Các bài mới 2013 Nissan Altima được cung cấp trong bốn động cơ được trang bị mô hình 2,5-lít, 2.5, 2.5 S, 2.5 SV và 2.5 SL, cùng với ba mô hình 3.5-lít V6 được trang bị, 3.5 S, 3.5 và 3.5 SL SV.

Nissan Altima mô hình 2.5 S bao gồm chỗ ngồi 6-cách điện có thể điều chỉnh bằng lái xe, Advanced Drive-Assist ™ Display, chỉ đạo gắn trên bánh xe điều khiển âm thanh, điều khiển hành trình, Nissan Intelligent Key®, sáu loa, tự động bật / tắt đèn pha, trong cabin vi lọc, áp suất lốp Hệ thống giám sát áp suất lốp với readouts cá nhân, và nhiều hơn nữa. Altima 3.5 S thêm bánh xe 18-inch và lốp xe, cộng với mái chèo sang số với chế độ hướng dẫn.

Mô hình Nissan Altima SV bao gồm hai vùng tự động Nhiệt độ điều khiển, Remote Engine Start System, da bọc bánh xe, bánh xe hợp kim nhôm (17-inch trên 2,5 SV, 18-inch trên 3,5 SV), chiếu hậu Monitor, NissanConnectSM với Pandora® phát thanh khả năng, SiriusXM ™ Satellite Radio (SiriusXM ™ yêu cầu đăng ký, được bán riêng), 5,0-inch hiển thị âm thanh màu sắc, cổng USB kết nối với iPod ®, Hands-Free Tin nhắn Assistant và nhiều hơn nữa. 3,5 SV cũng cho biết thêm một moonroof, đèn sương mù và HomeLink® phổ Transceiver.

Mô hình Altima SL bao gồm ghế ngồi bọc da-bổ nhiệm, Bose® Hệ thống âm thanh cao cấp với chín loa (bao gồm loa trầm), ghế điện điều khiển 8-cách, ghế trước có sưởi và vô-lăng, gương nước nóng bên ngoài, đèn hậu LED, đèn LED bên ngoài tín hiệu gương lượt, cao cấp Nội thất trang trí, điện trượt moonroof, tự động mờ gương chiếu hậu, và HomeLink® phổ Transceiver và nhiều hơn nữa.

Chỉ ba tùy chọn gói có sẵn: một gói Convenience (2.5 SV), Navigation Package (SV) và Công nghệ trọn gói (SL) – cùng với các Bắt đầu từ xa tùy chọn và sau Spoiler.

Nissan Altima mới, giống như các thế hệ trước, sẽ được lắp ráp tại Smyrna, bang Tennessee. Và Canton, Hoa hậu., Với động cơ sản xuất tại Decherd, Tenn.

“Hoàn toàn mới 2013 Nissan Altima cung cấp trọn gói – thiết kế thời trang trong và ngoài, đi xe xuất sắc, xử lý, tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu, NissanConnectSM và công nghệ chu đáo giải pháp mới hiện nay không tìm thấy trong phân khúc này,” kết luận Carolin. “Đối với những người thích trải nghiệm cuộc sống với đầy đủ, chúng tôi có phí bảo hiểm mới cỡ trung sedan chỉ cho họ.”

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *