Ford ecosport kiểu dáng đẹp

Posted under Toyota On By admin

Sản xuất xe John Cooper Works chỉnh được tất cả các thiết lập để tiếp tục tại nhà máy Oxford MINI sau sự ra mắt của thế hệ thứ hai MINI Cooper S Hatch và mới MINI Clubman. Từ tháng 7 năm 2008, khách hàng sẽ có thể đặt hàng Minis xuất xưởng sản xuất 211hp và hoàn thành một nước rút 0-62mph trong 6,5 giây.

Xe thể thao đã ảnh hưởng nặng nề các kỹ thuật và phát triển của các Minis mới có tính năng một turbo tăng áp twin-scroll lớn hơn và phun xăng trực tiếp với đường sắt thông thường. Các động cơ bốn xi-lanh đã có những sửa đổi tương tự như các cuộc đua xe MINI CHALLENGE, cùng với hệ thống phanh tái chế, đình chỉ và đòn bẩy tài chính tăng cường. Mỗi lần nâng cấp kết hợp để cung cấp cho xe một sản lượng đáng chú ý của 132hp mỗi lít kết hợp với 40mpg.

Giá dự kiến ​​trên-the-road là £ 20.500 cho MINI Cooper John Cooper Works và £ 21.700 cho MINI Clubman John Cooper Works. Những chiếc xe sẽ được công bố lần đầu tiên trước công chúng tại Geneva International Motor Show tháng 3 năm 2008.

Động cơ

Các công cụ phát triển đặc biệt cho các cuộc đua xe MINI CHALLENGE được trang bị cho các MINI John Cooper Works xe. Các đơn vị cơ bản là nhà máy điện 1,6 lít cung cấp trong tiêu chuẩn MINI Cooper S, nhưng sửa đổi đã được thực hiện cho các bộ lọc không khí, đồng hồ đo khối không khí, hệ thống ống xả và chất xúc tác. Cung cấp khí cho các turbo tăng áp lớn hơn đổi được tăng lên thông qua đồ đạc của một ống hút khí lớn hơn, do đó tạo ra một giai đoạn nhanh hơn cảm ứng.
Mini Cooper John Cooper Works (2009)
2009 Mini Cooper John Cooper Works

Các công cụ trình từ Hams Hall cũng đi kèm với cốt thép, piston đặc biệt đánh bóng, cũng như một đầu xi-lanh tăng cường cho sự ổn định và tối ưu hóa một xi lanh gasket sửa đổi. Van nạp và vòng van cũng đã được nâng cấp với các vật liệu mạnh mẽ và khả năng chống. Điều này làm giảm tỉ số nén của động cơ.

Các hệ thống ống xả thể thao mới được nhận biết ngay lập tức thông qua ống xả bằng thép không gỉ được đánh bóng đôi lớn. Sửa đổi hệ thống ống xả cũng đã giúp làm giảm phản áp tại các điểm của khí thải tuần hoàn. Ống trong ống xả và bộ tăng áp được phân chia giữa hai chai mỗi. Do đó tắc nghẽn được giảm thiểu khi không khí được giới thiệu đến các turbo tăng áp và “turbo lag” là hầu như bị loại.

John Cooper Works Minis là mô hình đầu tiên trong phạm vi để thực hiện tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn khí thải EU5 châu Âu có hiệu lực vào năm 2009.

Các vật liệu được sử dụng trong gia công các tuabin đã được nâng cấp đặc biệt cho động cơ Công trình, với áp lực tối đa tăng phí 0,9-1,3 bar, để duy trì nhiệt độ cao nhất có thể trong một thời gian dài trong buồng đốt. Kéo dài này của quá trình đốt giúp để đạt được các đường cong mô-men xoắn cao hơn của chiếc xe trình tại 260Nm tại chỉ 1,850rpm. Các chức năng Overboost một thời gian ngắn kéo dài này hơn nữa để 280nm. Điều này phù hợp với tính cách của một chiếc xe hơi John Cooper Works hoàn hảo như Overboost là kinh nghiệm độc quyền thông qua tăng mô-men xoắn, không phải trên đầu ra của động cơ.

An toàn và Driving Dynamics

MINI đã luôn luôn có tinh vi hệ thống ổn định lái xe theo tiêu chuẩn. Chúng bao gồm phanh ABS, EBD Electronic Brake Force Distribution, cua CBC điều khiển phanh, EDL Electronic Differential Lock, cũng như DSC động Stability Control Assist và Hill. Lần đầu tiên, DTC động Traction Control được thêm vào danh sách.

DTC cho phép kiểm soát trượt trên các bánh dẫn động. Ví dụ, trên một bề mặt trơn trượt, người lái xe có thể nhận tốc độ trong một cách có kiểm soát với các bánh xe phía trước quay nhẹ. Khi đạt đến giới hạn trên, DSC sẽ can thiệp như bình thường. Nhưng người lái xe có thể tắt hệ thống DSC / DTC nếu muốn bằng các liên lạc của một nút.

Trong chế độ DSC-off, các tiêu chuẩn điện tử Differential Lock có thể được kích hoạt và điều khiển vào cua ở tốc độ cao hơn. Nếu một bánh xe mất độ bám, ổ đĩa được chuyển giao cho các bánh xe với độ bám tốt hơn thúc đẩy lực kéo của xe và kéo lực.

Chassis

Đình chỉ Sports đã được điều chỉnh cụ thể cho các mô hình trình. Tuy nhiên, khung gầm cứng lớn hơn có thể đạt được bằng cách đặt hàng thông qua đại lý của John Cooper Works đình chỉ mà làm giảm toàn bộ xe bằng 10mm.

Phanh đĩa cực lớn trang trí bằng compa đỏ uprated được trang bị cho chiếc xe trình. Ngoài ra, đĩa bên trong huyệt ở ngay phía sau bánh trước. Các đĩa phía trước là 17 “đường kính trong khi tập biện pháp sau 16”. Các đĩa phanh khoảng 22mm lớn hơn trên chuẩn Cooper S.

Nội thất

Các tùy chọn bao gồm như là tiêu chuẩn trên John Cooper Works bao gồm tay lái thể thao bọc da, điều hòa không khí, nội thất trang trí trong bóng đen Piano và một mái nhà lót Anthracite.

Một hệ thống âm thanh nâng cấp cũng được bao gồm trong gói JCW và có 10 loa và một bộ khuếch đại tám kênh để tăng niềm vui tai. Lần đầu tiên, các speedo MINI đã được tăng lên đến 160mph trên mặt số để phù hợp với tốc độ tối đa cao hơn của JCW.

Các tay sáu tốc độ hộp số đã được tăng cường để xử lý động cơ mới mạnh mẽ.

Nút thể thao tiêu chuẩn, nằm ở phía trước của cây gậy bánh răng, kích hoạt một bản đồ điều khiển động cơ riêng biệt trong đó sản xuất thậm chí hiệu suất năng động hơn và cảm giác lái sắc nét hơn.

Ngoài

Các trình Minis đến với độc quyền bánh xe 17 “hợp kim nhẹ trong thiết kế CHALLENGE JCW Cross-nan, shod với lốp Run-flat, và cân nhắc từng ít hơn 10 kg.

Các mô hình trình có thể được xác định bởi các thiết kế mới John Cooper Works logo trên khởi động và lưới tản nhiệt và bánh xe, cũng như trên các trim cửa.

Thông số kỹ thuật

MINI Cooper John Cooper Works
Đầu ra 211 mã lực
Mô-men xoắn 260 Nm
0-62mph 6,5 giây
Tốc độ tối đa 148 mph
CO2 165 g / km
Kết hợp nhiên liệu 40,9 mpg
MINI Clubman John Cooper Works
Đầu ra 211 mã lực
Mô-men xoắn 260 Nm
0-62mph 6,8 giây
Tốc độ tối đa 148 mph
CO2 167 g / km
Kết hợp nhiên liệu 40,4 mpg

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *