Fiat 1800 ( 2016) – Ford ranger

Posted under Toyota On By admin

Ford ranger (“cinquecento” từ tiếng ý có nghĩa là “500”) là một chiếc xe được sản xuất bởicông ty Fiat ý từ năm 1957 đến năm 1975 (lưu ý, Fiat 500 K một mình được sản xuấtcho đến năm 1977).

Đưa ra như là Nuova 500, nó được tiếp thị như một chiếc xe giá rẻ và thực tế thị xã đểchống lại các mức độ cao của tắc nghẽn trong thành phố ý. Đo chỉ 2,97 m (9 ft 9 in)dài, và ban đầu được hỗ trợ bởi một nhỏ 479 cc hai xi-lanh, aircooled động cơ, 500định nghĩa lại thuật ngữ “chiếc xe nhỏ” và được coi là một trong những chiếc xe đầu tiên của thành phố.

Lịch sử

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường thời hậu chiến gọi là cho xe ô tô của chi phí rấtthấp, thị trấn này có Fiat 500 được trang động cơ phía sau trên các mô hình củaVolkswagen Beetle. Một số các nhà sản xuất xe hơi theo mô hình bây giờ gần nhưbiến mất này lúc đó và đã khá thành công. Nhưng chỉ Fiat 500 được sử dụng làm mẫucho nhà sản xuất xe hơi khác ở châu Âu. Các công ty Neckar của Đức và Steyr-Puchtrong áo thành xe ô tô hợp pháp dựa trên Fiat 500.

Mặc dù kích thước nhỏ bé, 500 đã chứng tỏ là một phương tiện rất thực tế và phổ biến trên khắp châu Âu. Đó là cũng có sẵn như là “Giardiniera” hoặc station wagon;Phiên bản này giới thiệu các công cụ tiêu chuẩn đặt trên mặt của nó, chiều dài 10 cm(4 inch) mang lại một chỗ ngồi phía sau có thể sử dụng, một cửa sổ trời đầy đủ độ dài, và lớn hơn phanh từ Fiat 600.

Sản xuất của 500 kết thúc vào năm 1975, mặc dù thay thế nó, Fiat 126, được tung rahai năm trước đó. 126 người đã không bao giờ là phổ biến như người tiền nhiệm của nó tại ý, nhưng đã (và vẫn là) rất phổ biến trong các quốc gia khối Đông cũ, nơi nónổi tiếng với độ bền cơ học và kinh tế.

Đã có sáu mô hình chính của Fiat 500 được sản xuất bởi Fiat mình:

Nuova – (1957 – 60) – 500 ban đầu, Nuova có một động cơ nhỏ hơn so với tất cả các mô hình mới hơn, chỉ 479cc. Bản gốc mẫu tính năng một mái nhà gấp tất cả con đường trở lại về phía sau của xe, như là của một 2CV chứ không phải là mái nhà sau đó thiết kế những nếp gấp chỉ một nửa con đường trở lại dọc theo mái nhà. Nuova là một trong ba mô hình hợp tác với “tự tử cửa”. Đó cũng là một phong cách thể thao Phiên bản của Nuova, nơi đặc trưng với một sọc màu đỏ đặc biệt.
D – (1960-69) – thay thế Nuova ban đầu năm 1960, chiếc D trông rất giống với Nuova, nhưng có hai sự khác biệt quan trọng. Một là kích thước động cơ (D tính năng một động cơ 499cc) và khác là mái nhà (mái nhà D không gấp trở lại như xa như mái nhà trên Nuova). Các D cũng có tính năng “tự tử cửa”.
K hay Giardiniera – (1960 – 77) – dài nhất chạy mô hình, đây là phiên bản động sản của Fiat 500. Động cơ được đặt dưới sàn nhà của khởi động để tạo ra một căn hộ tải bề mặt. Mái nhà trên mô hình này cũng trải dài đến phía sau, không dừng lại ở trên các hành khách lái xe và phía trước như trong các mô hình khác của cùng kỳ. Rất hữu ích nếu bạn cần phải mang theo một tải trọng “cao”! K cũng đặc trưng với “tự tử cửa” và là mô hình duy nhất để tiếp tục thể thao kiểu này cửa trong thập niên 1970.

F hay Berlina – (1965 – 72) – The F kéo dài hai giai đoạn của sản xuất 500, các D và L. Như vậy, nó là các mô hình thường xuyên nhất misidentified. Từ năm 1965 đến năm 1969 F mang badging tương tự như các D và hai mô hình chỉ được phân biệt bởi cửa của họ – các D có “tự tử cửa” và F không. Từ năm 1969 đến năm 1972, F được bán cùng với các mô hình Luxo như là một thay thế rẻ hơn “mô hình cơ bản”. Trong khi F và L là máy móc rất giống nhau, sự khác biệt quan trọng là những cản (L có một quầy bar di chuyển phụ chrome) và nội thất (nội thất F là gần như giống hệt nhau để thiết kế năm 1957 ban đầu trong khi L thể thao một cái nhìn hiện đại nhiều hơn).
L hoặc Lusso – (1968 – 72) – các mô hình penultimate, sự thay đổi cho phiên bản L là một nội thất hiện đại hóa nhiều mà đưa Fiat 500 đến nay. Lớn hơn sự thoải mái và phong cách đã được cung cấp trong mô hình này mới cho thế hệ mới.

R – (1972-75) – thân cuối của Fiat 500, R, là cho là các mô hình tốt nhất. Đô thị này có một động cơ 594cc lớn hơn, tạo cho nó một đánh giá sức mạnh nhiều hơn nữa hợp lý. Nó cũng được thoải mái hơn và được trang bị tốt hơn hơn bao giờ hết. Đáng buồn thay, nó cũng chỉ là một dừng-khoảng cách cho Fiat trước khi sự ra mắt của Fiat 126, và khi những chiếc xe mới đã được đưa ra bán hàng cũ Fiat 500 R tự nhiên giảm mạnh. Nó plodded dọc theo cho một hai năm bên cạnh Fiat 126 nhưng cuối cùng Fiat đã chọn chỉ hợp lý – để nghỉ hưu Fiat 500 R một lần và cho tất cả.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *