Fiat 1100 E- Gia xe ford

Posted under Toyota On By admin

Ford giới thiệu toàn mới GT, một siêu xe siêu cao hiệu suất phục vụ như một giới thiệu công nghệ cho hiệu suất đầu EcoBoost ®, khí động học và trọng lượng nhẹ sợicarbon xây dựng.

Các GT là một trong hơn 12 phương tiện hiệu suất Ford mới đến 2020. Nó tham giatập trung RS, F-150 Raptor, Shelby GT350 và Shelby GT350R trong đội hình hiệu suấtFord ngày càng tăng.

Bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2016, Ford GT số truy cập đường trong thị trường toàn cầu chọn để chào mừng kỷ niệm 50 năm của Ford GT xe đua đặt 1-2-3 ở các 1966 24giờ Le Mans.

“Như hiện tại Ford lái xe đổi mới vào mỗi phần của doanh nghiệp của chúng tôi, nó làgiá trị ghi nhớ rằng chúng tôi cải tiến đầu tiên là một công ty là không phải trong mộtphòng thí nghiệm, nhưng trên đường đua,”, ông Mark lĩnh vực, tổng thống Ford vàgiám đốc điều hành, đề cập đến Henry Ford giành chiến thắng một cuộc đua xe năm 1901 mà cảm hứng cho các ủng hộ tài chính để đầu tư trong công ty của ông. “Chúng tôi là đam mê về sự đổi mới thông qua hiệu suất và tạo ra các dụng cụ làm cho nhândân trái tim pound.”

Mới GT siêu xe tính năng phía sau xe leo núi, một động cơ gắn giữa, và một kiểu dáng đẹp, khí động học, hai cửa coupe vỏ cơ thể. Nó được đẩy bởi mạnh nhất EcoBoost sản xuất động cơ bao giờ – một thế hệ mới động đôi EcoBoost V6 sản xuất nhiều hơn 600mã lực.

Các GT làm cho sử dụng rộng rãi vật liệu nhẹ, bao gồm các sợi carbon và nhôm – cho phép gia tốc xuất sắc và xử lý với cải thiện hiệu quả.

Ford của cam kết và năng lực trong việc cung cấp công nghệ thường được cung cấpchỉ trong ưu tú phương tiện là điều hiển nhiên trong GT. Chúng bao gồm khí động lực học hoạt động chuyên sâu, chẳng hạn như một spoiler phía sau thể triển khai, và mộtloạt các vật liệu và công nghệ cải tiến nhằm phục vụ tốt hơn các trình điều khiển,chẳng hạn như đồng bộ ® 3 – Phiên bản mới nhất của Ford’s nâng cao hệ thống kết nối.

“Các GT là cuối cùng thực hiện một siêu xe người đam mê,” nói Raj Nair, Ford nhóm phó chủ tịch, phát triển sản phẩm toàn cầu. “GT bao gồm sự đổi mới và công nghệ có thể được áp dụng rộng rãi trên của Ford trong tương lai sản phẩm danh mục đầu tư – một điểm chứng minh rằng Ford tiếp tục nâng cao hiệu suất thanh đồng thời nâng cao cuối cùng xe cho tất cả các khách hàng của chúng tôi.”

Sợi carbon cải tiến

Vài cải tiến cung cấp một lợi thế hiệu suất và hiệu quả hơn trên phạm vi rộng hơn giảm trọng lượng. Tất cả các yếu tố của khả năng của một chiếc xe – tăng tốc, xử lý, phanh, an toàn, hiệu quả – có thể cải thiện bằng cách sử dụng vật liệu cao cấp, nhẹ hơn.

Ford GT mới tất cả các tính năng nâng cao vật liệu tổng hợp nhẹ, mà sẽ giúp phục vụ của Ford dòng sản phẩm toàn bộ di chuyển về phía trước. Với việc áp dụng rộng các yếu tố sợi carbon cấu trúc, các GT sẽ triển lãm một trong các tỷ lệ công suất-trọng lượng tốt nhất của bất kỳ chiếc xe sản xuất.

Anchored của một tế bào sợi carbon hành khách, GT tính năng nhôm trước và phía sau giá đóng gói trong sợi carbon cấu trúc cơ thể. Sợi carbon là một vật liệu mạnh nhất của thế giới cho khối lượng của nó – cho phép một nền tảng siêu cứng cho thành phần khung, trong khi tạo ra một gói tổng thể nhẹ hơn để tăng hiệu suất năng động và hiệu quả.

Mạnh nhất sản xuất EcoBoost bao giờ

Ford EcoBoost công nghệ có sẵn trong mỗi mới Ford xe, Tiện ích và ánh sáng-nhiệm vụ đón ở Bắc Mỹ bắt đầu từ năm nay.

EcoBoost động cơ điện một số ngày càng tăng của Ford hiệu suất mô hình, bao gồm cả các mới Mustang, chỉ công bố F-150 Raptor, cũng như Fiesta và tập trung.

Dựa trên kiến trúc đã chứng minh chủng tộc động cơ cùng một phục vụ của Ford IMSA Daytona mẫu thử nghiệm độ bền đua nỗ lực, tiếp theo thế hệ động đôi 3.5 lít EcoBoost V6 trong các tính năng GT một powerband rộng với đặc tính mô-men xoắn thời gian Ấn tượng.

Động cơ chứng tỏ hiệu quả đáng kể – một thuộc tính quan trọng của độ bền đua xuất phát powertrain, nơi trội hiệu suất kết hợp với hiệu quả là một lợi thế cạnh tranh quan trọng.

Ford của twin-turbo EcoBoost V6 đua đến ba thắng trong mùa giải đầu tiên của mình của IMSA TUDOR Vương SportsCar Championship vào năm 2014, trong đó có một chiến thắng 12 giờ có uy tín của Sebring, cùng với vị trí đầu bảy hơn nhiều hơn 15.000 độ bền đua miles.

Các tính năng Ford GT một tất cả-mới, port/trực tiếp phun nhiên liệu kép thiết lập để cải thiện cơ phản ứng, cộng với một ngón tay-lăn đi theo ma sát thấp valvetrain. Kiểu EcoBoost V6 động đôi sẽ được kết hợp với một transaxle ly hợp kép bảy tốc độ thay đổi bánh gần tức thời và điều khiển trình điều khiển xuất sắc.

Hàng không cải tiến được hoạt động

Khí động học hiệu quả là trung tâm của thiết kế GT, tích cực giảm kéo trong khi aiding downforce và ổn định.

Từ hình dạng của nó rách-thả tối ưu của nó lấy cảm hứng từ máy bay thân và nâng cao khả năng hiển thị cong kính chắn gió, mỗi dốc và hình dạng được thiết kế để giảm thiểu kéo và tối ưu hóa downforce.

Mặc dù mỗi bề mặt trên GT chức năng được chế tác để quản lý luồng khí, nó cũng có hoạt động đầy đủ các thành phần khí động học để cải thiện phanh, xử lý và ổn định.

Một spoiler phía sau hoạt động keyed để cả hai tốc độ và các trình điều khiển đầu vào, reactively triển khai và điều chỉnh góc của nó chiều cao và/hoặc sân tùy thuộc vào điều kiện.

Được thiết kế cho mục đích

Trong khi nó có chung một di sản với Ford đua xe và hiệu suất xe hơi cổ điển, GT là một hình dạng hoàn toàn hiện đại và chức năng liên lạc hiện đại và vẻ đẹp tinh khiết.

Khung nhà nước-of-the-nghệ thuật bị đình chỉ bởi một thanh xoắn đua-phong cách hoạt động và hệ thống treo pushrod, với chiều cao điều chỉnh đi xe. 20-inch bánh xe khác với lốp Michelin Pilot Super Sport Cup 2 đặc trưng với một hợp chất độc đáo và cấu trúc thiết kế đặc biệt cho các bánh xe Ford GT. đa nói bao vây carbon-gốm phanh đĩa ở tất cả bốn góc.

Tán lá hẹp hồ sơ làm giảm diện tích phía trước và mũ một nội thất có mục đích cung cấp nhà nước-of-the-nghệ thuật công nghệ nhằm kiểm soát, thoải mái và an toàn. Buồng lái hai chỗ ngồi được truy cập bởi swinging trở lên cửa, và các tính năng lái xe và hành khách ghế tích hợp trực tiếp vào các tế bào sợi carbon hành khách.

Cấu hình này một cách đáng kể làm giảm chỗ ngồi phần cứng và trọng lượng, và cung cấp một kết nối cảm giác nhất quán và trực tiếp đến khung. Các ghế ngồi cố định kết hợp với điều chỉnh bàn đạp và bánh lái cột để phù hợp với một phạm vi rất rộng của trình điều khiển statures.

Một tay lái F1-phong cách tích hợp tất cả các điều khiển cần thiết trình điều khiển, tạo ra một cột lái stalkless cho phép truy cập gọn gàng để kiểm soát paddle shift truyền. Một cụm đầy đủ kỹ thuật số và cấu hình nhạc cụ cung cấp một sự giàu có của dữ liệu trình điều khiển tập trung. Màn hình là cấu hình cho nhiều lái xe môi trường và chế độ lái xe khác nhau.

“Trong khi chúng tôi hy vọng những người đam mê vui mừng về này GT mới, tất cả Ford khách hàng sẽ hưởng lợi từ việc thực hiện cuối cùng Ford một

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *