Dưới đây là một off-roading Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Dưới đây là một off-roading hãng sản xuất xe hơi nghiêm trọng với sự tín nhiệm ở cổ, mang trong xe taxi một cao bồi đô thị sang trọng.

Nó có thể làm cho những người hâm mộ off-road cực đoan lắc đầu trong sự hoài nghi, nhưng nó là ràng buộc để làm cho dân gian qua tại Lexus, BMW, Mercedes-Benz và Volvo một chút lo lắng.

Và do đó, họ nên được, bởi vì nếu khách hàng có thể có được tâm trí của họ quá khứ huy hiệu Nissan và của nền thợ off-road, họ sẽ tìm thấy một chiếc xe đẹp trai mà là nhiều hơn khả năng trong hàng ngũ các bộ chéo sang trọng.

Nếu bạn không nhìn thấy các huy hiệu Nissan, bạn sẽ nghĩ rằng điều này mảnh nổi bật của kiến ​​trúc châu Âu ô tô cũng là một off-road xe, mặc dù nó đã được phát triển và thiết kế tại Trung tâm Thiết kế Nissan ở California.

Nó có hình dạng cơ thể SUV và làm cho nó một tác phẩm nghệ thuật với hình dáng của nó fastback, đèn pha Xenon, tích hợp cánh gió sau và ống xả kép thể thao.

Nội thất được cách thích hợp nghệ thuật, tương lai và trang nhã.

Và nó cũng được bổ nhiệm với một hệ thống âm thanh Bose với loa siêu trầm và in-dash 6-stacker CD, vô lăng điều khiển âm thanh, điều hòa tự động kiểm soát khí hậu, kiểm soát hành trình, vô lăng bọc da và thiết bị chuyển đổi năng lượng và các cửa sổ.

Và đó là “cơ sở” ST mô hình. Ti mô hình sang trọng có ghế da, ghế trước có sưởi, cửa sổ trời điện, cảm biến đỗ xe phía sau và mái đường ray.

Hay nhất của tất cả là giá cả. ST chi phí chỉ có $ 51,990 và $ 56,990 Ti. Đối thủ cạnh tranh bao gồm Lexus RX330, MDX của Honda và Volvo XC90 của, mà chi phí lên đến 17.000 $ hơn.

Gần giá là Territory Ghia của Ford, nhưng mức độ thiết bị trong Ti là cao xa. Nó là một trong những gói trị tốt nhất trên thị trường, bên cạnh stablemate của Maxima.

Sau khi giá cả, tính năng tốt nhất là động cơ V6 3.5litre; một tràn đầy sức sống, hunk torquey từ 350Z và Maxima, mặc dù điều chỉnh một chút khác nhau.

Power là tức thời tại mọi điểm trên phạm vi rev và luôn luôn giật mình, từ cất cánh để vượt qua.

Phân phối điện năng được hỗ trợ bởi một truyền liên tục biến với chế độ sáu bước để dẫn tỷ lệ thay đổi.

Nó chạy một hệ thống all-wheel-drive với ổ thiên vị đối với các bánh xe phía trước cho đến khi có sự mất độ bám đường. Không có tầm thấp.

Murano được đặt theo tên của nghệ thuật điêu khắc kính trang nhã từ các hòn đảo gần Venice. Nó không phải là một cái tên truyền cảm hứng cho cuộc phiêu lưu off-road. Điều này là để thu thập thông đại lộ đô thị.

Và nó không chỉ tốt, thực hiện một cách an toàn trong mọi điều kiện đường.

Nếu nó đi hình quả lê, mức độ an toàn thứ đều tốt với trình điều khiển túi khí SRS và hành khách phía trước, túi khí rèm SRS và lái xe và hành khách phía trước SRS túi khí bên hông xe và đầu phía trước đang hoạt động thuộc.

Đối với một con thú lớn như vậy, nó phản ứng tốt xung quanh thị trấn và bãi đậu xe, trong khi nó ăn da gà tốc độ và ổ gà ở Brisbane.

Nó ít hạnh phúc trên một đường cát khó khăn hoặc điều kiện trơn trượt và đồi núi, nhưng nó sẽ không làm nhục cho bản thân hoặc nhờ xe điều khiển năng động của nó cung cấp độ bám đường và ổn định.

Chiều dài cơ sở dài và bánh xe hợp kim 18-inch lớn trong mỗi góc cho nó một khả năng chắc chắn chân, cách tiếp cận tốt và khởi góc cũng như một chuyến đi suôn sẻ.

Hành khách sẽ đánh giá cao chuyến đi cũng như phòng, ồn và chỗ ngồi sang trọng.

Tất cả đều cho biết thêm lên đến hàng ngàn cây số lưu diễn thoải mái.

Nhưng không mạo hiểm quá xa nền văn minh – chỉ có một phụ tùng tạm thời theo khu vực vận chuyển hàng hóa bằng phẳng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *