Dựa trên khái niệm Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Dựa trên khái niệm về một bảy chỗ với tầm nhìn toàn cảnh cho những kinh nghiệm du lịch, các Subaru Exiga đã được phát triển để cung cấp cho một chuyến đi an toàn và dễ chịu cho tất cả người cư ngụ. Tận nó tích lũy bí quyết từ việc xây dựng các toa xe và xe SUV crossover, Subaru đã thành công trong việc tạo ra không gian nội thất mở và thoải mái cho tất cả các hành khách dễ dàng tham gia vào các cuộc trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm du lịch tăng cường bởi quan điểm góc rộng đáng kể thông qua các cửa sổ.

Các mô hình mới thể hiện đề xuất mới nhất của Subaru cho một loại mới của chiếc xe đa hành khách, được xây dựng vào thế mạnh của Subaru ở ổn định thân xe, tiếng ồn thấp, và đi xe chất lượng – tất cả nhận ra bởi Subaru của bố trí động cơ ngang-Trái ngược và Chassis kiểm soát Khái niệm Subaru động (Subaru DC3).

Bảy hành khách

Mặc dù có kích thước cơ thể đó là thuận tiện cho vận động, các Subaru Exiga thoải mái chứa đến bảy người cư ngụ, đảm bảo không gian rộng rãi và một chuyến đi dễ chịu cho mỗi hành khách. Excellent tiện ích và thoải mái đã được thêm vào thông qua việc áp dụng các mẫu thiết kế mới cho tầm nhìn tốt hơn, ingress / đi ra, và không gian vận chuyển hàng hóa.

Panorama

Một không gian nội thất tươi sáng, cởi mở đã được tạo ra cho các hành khách ở bất kỳ chỗ ngồi để thưởng thức phong cảnh bên ngoài. Độ ồn thấp của xe cho phép tất cả các hành khách dễ dàng trò chuyện.

Touring

Ngoài mức độ an toàn cao, cả tích cực và thụ động, Subaru Exiga pha trộn hiệu suất cao và xử lý trơn tru với chất lượng cao cưỡi thoải mái. Chiếc xe cũng cung cấp hiệu suất môi trường tuyệt vời và tiết kiệm nhiên liệu.
Subaru Exiga (2009)
2009 Subaru Exiga

Thiết kế ngoại thất

Thiết kế bên ngoài Subaru Exiga thể hiện sự hội nhập của các tiện ích của xe bảy chỗ và kiểu dáng thanh lịch.

Hai bản thiết kế lưới tản nhiệt phía trước rất đặc trưng khác nhau có sẵn. Các mô hình hút khí tự nhiên có phong cách làm nổi bật tinh tế và đơn giản với chảy đường viền mạ crôm. Các thiết kế cho mô hình tuabin nhấn mạnh một ấn tượng thể thao và cơ bắp bằng cách áp dụng một tôn tạo cánh hình mạnh mẽ trong việc mạ đậm trên nền lưới kim loại.

Đèn pha được thiết kế để cung cấp độ sâu từ mặt trước. Với một ống kính màu xanh-màu được đặt ở giữa của ngọn đèn, thiết kế làm nổi bật sự táo bạo và hiện diện.

Mỗi phòng trong số bốn loại mô hình Exiga được trang bị bánh xe đặc biệt và nan hoa được thiết kế riêng.

Eight màu sắc bên ngoài có sẵn.

Chiều dài tổng thể: 4,740mm
Chiều rộng tổng thể: 1,775mm
Chiều cao tổng thể: 1,660mm
Chiều dài cơ sở: 2,750mm

Thiết kế nội thất

Insets trang trí với một mô hình theo chiều ngang chảy từ bảng điều khiển trung tâm của bảng điều khiển để cửa cắt thêm rộng rãi và một cái nhìn chất lượng vào bên trong. Thiết kế nội thất phong phú và tinh tế là tiếp tục nhấn mạnh bởi các bảng điều khiển trung tâm, kết hợp giữa gỗ và kim loại kết thúc, cũng như bởi các màu xanh ánh sáng gián tiếp được cài đặt trên giao diện điều khiển trên không, khay trung tâm và một số khu vực chân LED.

Tone Ngà làm nổi bật sự cởi mở và ánh sáng, và tông màu đen, trong đó nổi bật cả tính thể thao và sang trọng, có sẵn như màu sắc nội thất.

Những chiếc ghế được thiết kế mới để hỗ trợ vững chắc những người cư ngụ và làm giảm mệt mỏi, thậm chí trong một ổ đĩa dài, và các đệm ghế được làm dày để có hiệu quả hấp thụ rung động và cung cấp thoải mái.

Các module đồng hồ trên bảng điều khiển được thiết kế rất đặc trưng với những gương mặt nền mét được chiếu sáng bằng màu xanh để làm cho mặt đồng hồ màu trắng rõ ràng dễ đọc. Các Sport phát quang Meter, vạch ra với nhẫn đồng hồ mạ crôm, có sẵn trên 2.0GT, 2.0iL, và 2.0iS.

Powertrain

2.0-lít DOHC Engine (2.0i, 2.0iL, 2.0iS)

Việc sử dụng một đầu xi-lanh DOHC được thiết kế lại và hệ thống điều khiển van hoạt động (AVCS) thúc đẩy hoạt động môi trường tuyệt vời. Ngoài ra nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn được thực hiện thông qua việc áp dụng các động cơ xăng thông thường.

Với sự tối ưu hóa của đường kính và chiều dài đường ống nạp, và việc sử dụng có độ dài bằng / không đổi pulsation hệ thống ống xả độc lập, hút và xả hiệu suất của động cơ đã được nâng cao.

Hai convertors xúc tác đã được đặt song song. Việc bố trí cho phép các convertors để nhanh chóng nóng lên, tạo điều kiện kích hoạt tính xúc tác trong quá trình khởi động động cơ và cải thiện về hiệu quả giảm phát thải.

Bằng cách mở rộng công suất xả với bộ giảm thanh song sinh, kháng dòng không khí bên trong các bộ giảm thanh giảm, và đặc tính sản lượng động cơ tuyệt vời và giảm tiếng ồn được thực hiện.

Hệ thống cảm biến điều khiển điện giúp giảm tải động cơ và tiếp tục cải thiện nền kinh tế nhiên liệu bằng cách kiểm soát thế hệ điện theo điều kiện lái xe.

Max. điện: 109 kW (148PS) @ 6000 rpm
Max. mô-men xoắn: 191 Nm @ 3.200 rpm

2.0-lít DOHC Turbo Engine (2.0GT)

Trọng lượng nhẹ, nhựa dựa trên lượng đa dạng được sử dụng. Các bức tường bên trong của đa tạp trơn tru và ít kháng với dòng chảy lượng, nâng cao hiệu quả tiêu thụ.

Bộ sạc máy đã độc quyền phát triển cho Subaru Exiga. Tối ưu hóa của nó A / R và máy nén, cũng như một thiết kế lại của cánh tuabin của nó, đã được cải thiện rất đặc trưng cấp thấp và mô-men xoắn làm tăng tốc mạnh mẽ và đáp ứng tốt.

Cũng đã thông qua một hệ thống khí thứ cấp mà các lực lượng không khí vào cổng thải để ghi ra bất kỳ xăng còn lại trong đó. Hệ thống này giúp loại bỏ các chất có hại khi các hệ thống truyền lực vẫn còn mát mẻ, và nó thúc đẩy kích hoạt sớm của một bộ chuyển đổi xúc tác.

Thông qua tối ưu hóa việc xây dựng các intercooler, các tổn thất áp suất được giữ ở mức tối thiểu để nâng cao hiệu quả làm mát.

Hệ thống cảm biến điều khiển điện giúp giảm tải động cơ và tiếp tục cải thiện nền kinh tế nhiên liệu.

Max. điện: 165kW (225PS) @ 5,600 rpm
Max. mô-men xoắn: 326 Nm @ 4,400 rpm

Hệ thống truyền động và khung gầm

Trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn 4 tốc độ AT với các lựa chọn hộp số SPORTSHIFT là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình 2.0 lít hút khí tự nhiên. Bằng cách tối ưu tỉ số truyền cuối cùng, cũng như thông qua việc giảm ma sát giữa các cụm chi tiết, lái xe hiệu suất đã được nâng cao và tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện.

5-tốc độ AT với các lựa chọn hộp số SPORTSHIFT là tiêu chuẩn trên các mô hình tăng áp 2.0 lít. Việc kiểm soát blipping xuống ca được thêm vào để tăng cường đáp ứng sự thay đổi bánh mịn khi chuyển xuống trong chế độ hướng dẫn.

SI-Dive (Subaru Intelligent Drive) hệ thống trên mô hình 2.0GT cung cấp ba chế độ khác nhau của các lái xe cho người lái xe để thưởng thức: thông minh; Thể thao; và Sport Sharp.

Active hệ thống Torque Chia AWD được gắn trên tất cả các mô hình động cơ hút khí tự nhiên. Các mô hình tuabin đi kèm với hệ thống phân phối Torque Variable (VTD). Cả hai hệ thống phân phối mô-men xoắn tối ưu cho các bánh xe với độ bám chắc và bám đường, cung cấp vô song ổn định thân xe.

Lồng ghép cấu trúc cơ thể mạnh mẽ với các yếu tố khung gầm tinh chỉnh, tất cả các model đều Subaru DC3, đảm bảo xử lý xuất sắc và ổn định thân xe cũng như hoàng cưỡi thoải mái.

Chiếc xe được trang bị một hệ thống treo trước thanh chống loại, được thực hiện nhẹ và đàn hồi. Thiết kế mới được cross-thành viên và ổn định mang lại cảm giác lái tuyệt vời.

Một hệ thống treo sau tay đòn kép với thiết lập tối ưu hóa hình học đình chỉ cung cấp lực kéo vượt trội và ổn định thân xe, cũng như cưỡi thoải mái, ngay cả ở lấp đầy.

Tất cả các mô hình sử dụng bốn bánh, phanh đĩa ABS với EBD (Electric Brake-force Distribution) cho hiệu suất phanh tuyệt vời. Các Brake Assist và hệ thống trợ lực phanh với một thiết kế độc đáo tie-rod thích hợp tối đa hóa phanh kiểm soát.

Hai loại lốp xe, 205 / 60R16 và 215 / 50R17, có sẵn. Cả hai đều có khả năng cân bằng các yếu tố xe khác nhau, bao gồm cả ổn định, phanh, thoải mái, và số dặm.

Và xây dựng cơ thể an toàn

Subaru Exiga sử dụng một hình thức tiên tiến độc quyền của Ring-Shaped cấu gia cố khung Body của Subaru. Thông qua xây dựng cơ thể sắp xếp hợp lý và sử dụng rộng rãi của thép cường độ cao, các mô hình mới đã đạt được độ cứng cơ thể cao và trọng lượng nhẹ.

Một cải tiến đáng cowl nghỉ được sử dụng để kết nối các khung phụ phía trước và một trụ cột, và hỗ trợ cross-thành viên đã được thông qua để tiếp tục cải thiện cảm giác lái và tăng độ ổn định của xe.

Subaru Exiga, với việc xây dựng khung tiên tiến của nó, đã nhận ra mức độ an toàn cao và va chạm xứng đáng thông qua hấp thụ và phân tán các tác động tai nạn ở phía trước, dụng phụ, hoặc phía sau tác động tai nạn có hiệu quả.

Bằng cách tăng cường sự hấp thụ tác động ở cản trước và kết hợp thay đổi cơ cấu để mui xe, các mô hình mới cập các tính năng an toàn cho người đi bộ và các loại xe khác va chạm.

Các hệ thống gạt nước phía trước có mới thống nhất áp, thiết kế vây hình đó tạo ra lực này để ngăn chặn lưỡi lift-off trong tốc độ cao lái xe.

SRS (hệ thống kiềm chế bổ sung) túi khí hai bên là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình. Túi khí bên và túi khí SRS rèm bảo vệ những người cư ngụ ở hàng thứ ba là lựa chọn của nhà sản xuất.

Tất cả các trang trí trụ cột thông qua các cấu trúc ảnh hưởng hấp thụ. Để giảm nguy cơ chấn thương whiplash trong một vụ va chạm phía sau, seatbacks dụng thiết kế ảnh hưởng hấp thụ mới.

Một bàn đạp phanh gấp lại có sẵn trên tất cả các mô hình giảm nguy cơ chấn thương chân trong va chạm phía trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *