ĐỘNG CƠ DIESEL – THÊM HIỆU QUẢ và êm Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Như trong Golf cổ điển, Volkswagen hiện đang chuyển đổi tất cả các động cơ TDI hơn đến 16-van động cơ common rail với 1,6 và 2,0 lít trong phiên bản biến thể của cuốn sách bán chạy là tốt. Quốc tế, kế hoạch kêu gọi các mức công suất 66 kW / 90 PS, 77 KW / 105 PS và 103 kW / 140 PS. Ngay khi ra mắt thị trường của Variant, Volkswagen là cung cấp các phiên bản với 105 PS và 140 PS. Luôn luôn trên tàu: một bộ lọc hạt diesel (DPF). Bên cạnh đó nền kinh tế và sự nhanh nhẹn của mình, các động cơ TDI mới cũng phân biệt mình bởi tính tiếng ồn thấp của họ. Hai trục cân bằng trên phiên bản 140-PS đặt dấu chấm hết cho những rung động không mong muốn quá. Ngoài ra, một thiết kế mang động cơ mới đảm bảo rằng các công cụ đang bị cô lập hơn từ thân xe. Volkswagen sẽ được đưa ra 6 cấp DSG như một tùy chọn với cả hai TDIs.

1.6 TDI với 77 kW / 105 PS

Về mặt kỹ thuật, các 1.598 cm3 TDI đặt ra tiêu chuẩn cao nhất trong phân khúc thị trường của mình. Thông qua hệ thống common rail, nhiên liệu diesel được tiêm trực tiếp vào buồng đốt ở áp suất 1.600 bar. Thiết bị truyền động piezo đặc biệt kiểm soát tiêm nhiều lần và lượng nhiên liệu với độ chính xác tối đa.

Để giảm ma sát động cơ nội bộ càng nhiều càng tốt, trục khuỷu, van và các ổ đĩa máy bơm dầu được tối ưu hóa. Một cơn đột quỵ tỷ lệ vuông / bore giảm thiểu tổn thất ma sát ở lót xi lanh. Hơn nữa, tổn thất trong dòng chảy của dầu và nước làm mát đã được giảm, và tổn thất ma sát giảm ở cảm ứng không khí và phụ trách các luồng không khí. Điều này đã dẫn đến một TDI line-up cung cấp nhiên liệu tiêu thụ và khí thải không khoan nhượng thấp giá trị mà không thiếu thậm chí chỉ một chút thoải mái hoặc hiệu suất năng động trong.

77 kW / 105 PS (tại 4.400 rpm) TDI tăng tốc mới Volkswagen Golf Variant đến 100 km / h trong 11,9 giây – hoặc là một nhãn hiệu 5-tốc độ hộp số hoặc tùy chọn 7 cấp DSG; trong cả hai trường hợp tốc độ tối đa của nó là 190 km / h. Mô-men xoắn tối đa cực rộng 250 Newton-mét nằm giữa 1.500 và 2.500 rpm, trong đó khuyến khích một hạn chế, phong cách kinh tế của lái xe. Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp với động cơ mới trên chiếc VW Golf Variant TDI là một tuyệt vời thấp 4,5 lít diesel cho mỗi 100 km (119 g / km CO2). Với 7 cấp DSG, những giá trị này là 4,8 lít và 125 g / km CO2. TDI 105-PS có thể được đặt trên bất kỳ của ba dòng thiết bị. Và đó không phải là tất cả. Nó cũng được cung cấp với các gói BlueMotionTechnology tùy chọn. Trong trường hợp này, tiêu thụ nhiên liệu kết hợp thấp Volkswagen Golf Variant của giảm 4,5-4,2 lít nhiên liệu (109 g / km CO2)

2.0 TDI 103 kW / 140 PS

103 kW / 140 PS TDI cũng là nhiên liệu đặc biệt có hiệu quả (có thể được đặt mua với Comfortline hoặc Highline). Thúc đẩy bởi động cơ này, Volkswagen Golf Variant chỉ cần 5,0 lít dầu diesel để trang trải một trăm cây số (132 g / km CO2). Nếu các biến thể được đặt mua với số sàn 6 cấp DSG ở mức năng lượng này, tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là 5,5 lít (tương đương với 144 g / km CO2). Trong cả hai trường hợp, điều này trái ngược với một tốc độ cực đại 210 km / h và thời gian tăng tốc 9,7 giây để chạy nước rút cổ điển đến 100 km / h.

Ngoài ra, các TDI tỏa sáng ở mọi tốc độ động cơ thực tế với mô-men xoắn khoát cao; nó đã cung cấp mô-men xoắn tối đa 320 Newton-mét khởi đầu tại 1.750 rpm và giữ nó liên tục lên đến 2.500 rpm.

Cảm ứng nhiên liệu trong động cơ turbo-diesel phun trực tiếp lớn được xử lý bởi hệ thống common rail thế hệ mới nhất. Lên đến áp suất phun 1.800 bar và các vòi phun tám lỗ đặc biệt cung cấp sự mù đặc biệt tốt đẹp của nhiên liệu diesel. Các vòi phun phun tám lỗ được điều khiển bởi các thế hệ mới nhất của piezo trong dòng kim phun. Tinh thể piezo điện điều khiển, hỗ trợ bởi một yếu tố thủy lực, bơm nhiên liệu trong các phần phân đoạn của một giây. So với các van solenoid thông thường, công nghệ Piezo cho phép các quy trình tiêm linh động hơn với khối lượng nhiên liệu nhỏ hơn và chính xác hơn đồng hồ đo. Các lợi ích: một động cơ chạy rất yên tĩnh và vui vẻ trơn tru, đáp ứng vượt trội và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và khí thải. Ngoài ra có một tác động tích cực trên acoustics là răng ổ đĩa vành đai hoàn toàn bảo trì miễn phí của trục cam. Nhờ việc chuyển đổi sang công nghệ đường sắt phổ biến và nhiều biện pháp âm thanh khác như một bộ phim tiếng ồn giảm xóc trong kính chắn gió, cả hai phiên bản VW Golf Variant TDI là một trong các mô hình động cơ diesel êm nhất trong lớp học của họ.

DSG: 6- Và 7 tốc độ hộp số SHIFT TRỰC TIẾP

Tất cả TDI và TSI phiên bản của Volkswagen Golf Variant mới có sẵn với các phím Shift Direct tùy chọn hộp số (DSG). Tùy thuộc vào mô-men xoắn của động cơ, Golf, hoặc nhận được một số sàn 6 cấp hoặc 7 cấp DSG. Các DSG cực kỳ hiệu quả và nhanh nhẹn là hoàn toàn thay thế phần cổ điển mô-Chuyển đổi tự động trong Golf.

Cả hai phiên bản DSG được đặc trưng bởi nền kinh tế tối đa và chuyển động không giống như của bất kỳ truyền trước đó. Bên cạnh các số khác nhau của các bánh răng phía trước, hai DSGs khác nhau về mặt kỹ thuật trong loại ly hợp của họ. Trong khi hai ly hợp khô được sử dụng trong 7 cấp DSG, bộ ly hợp kép của 6-tốc độ DSG chạy ướt trong một bồn tắm dầu. Thực sự của cả hai truyền: ngay cả các trình điều khiển chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm nhất thậm chí không thể tiếp cận với tốc độ chuyển dịch của một trong hai phiên bản DSG. Một thực tế: hơn bất kỳ tự động khác, các truyền ly hợp kép có khả năng làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải từ đó.

Hai biến thể DSG là mỗi chuyên gia trong các ứng dụng của họ. Trong khi DSG 6 tốc độ tỏa sáng khi kết hợp với động cơ mô-men xoắn mạnh (lên đến 350 Newton-mét), các DSG 7 cấp là đặc biệt hiệu quả trong việc kết hợp với động cơ nhỏ hơn (lên đến 250 Newton-mét).

Tính năng

Tại thị trường khởi động của nó, là biến thể thành công (hơn 95.000 xe đăng ký mới trong năm 2008) sẽ được cung cấp trong ba phiên bản thiết bị Trendline, Comfortline và Highline. Sau này thay thế các phiên bản trước đó Sportline như dòng thiết bị hàng đầu. Luôn chuẩn trong tất cả các phiên bản có sáu túi khí, chương trình cân bằng điện tử ESP với lái quầy trợ giúp và ổn định trailer và kiểm soát khí hậu. Hơn nữa, có những chi tiết cụ thể mà phân biệt từng phiên bản. Volkswagen Golf Variant Comfortline, ví dụ, có một tựa lưng gập chuẩn trên ghế hành khách phía trước có nếp gấp hoàn toàn về phía trước để cung cấp không gian cho các đối tượng đặc biệt dài. Volkswagen Golf Variant Highline có chi tiết như một cửa sổ trời toàn cảnh và Alcantara ghế thể thao tạo nên nhân vật đặc biệt của nó.

Volkswagen Golf Variant Trendline

Phiên bản tính năng thấp nhất ngay cả cung cấp một mảng đáng kể các tính năng tiêu chuẩn. Tại Đức, các mô hình mới được phân biệt với các mô hình trước đó bởi các tính năng tiêu chuẩn bổ sung như màn hình hiển thị đa chức năng (trip computer), ống xả thể nhìn thấy (bắt đầu từ 105 PS), “Titan” điểm nhấn trang trí, đèn chạy ban ngày tích hợp trong đèn pha , dual-tone sừng, mở rộng ESP bao gồm sự thoải mái phanh trợ lý, tay nắm cửa và gương nơi ở cửa sơn màu sắc cơ thể và “khí hậu” hệ thống kiểm soát khí hậu bán tự động.Tính năng tiêu chuẩn khác bao gồm thang máy cửa sổ điện (trước và sau), RF khóa trung tâm điều khiển từ xa, một khu vực chứa hàng lót có thể tháo rời, chiếu sáng khu vực hàng hóa, ngăn lưu trữ khác nhau bao gồm cả một trong roofliner, điện gương cửa sổ hiệu chỉnh và đun nóng, mái đường ray. VW Golf Variant Trendline được cung cấp với kích thước lốp 205/55 R16 như thiết bị tiêu chuẩn.

Volkswagen Golf Variant Comfortline

Các tính năng khác biệt thậm chí còn đặc biệt hơn trên Golf Comfortline mới. Ở trên và vượt ra ngoài “Trendline” các mục, các tính năng bổ sung mà bây giờ nhấn các nhân vật cao cấp của phiên bản này bao gồm bánh xe thép 16-inch mới với 5 chấu bao gồm trong hợp kim nhìn, chỗ ngồi thoải mái và gấp hàng ghế hành khách phía trước ,, một ánh sáng chrome chuyển đổi, chèn mới trang trí (“Black Pyramid”), dải crôm ở bên cửa sổ, khung chrome xung quanh các cửa chớp tản nhiệt ngang, kiểm soát cự ly đỗ xe (Park Pilot) phía trước và phía sau, thảm sàn thảm, da cho các mới ba chấu vô lăng, núm sang số bọc da và phanh tay đòn bẩy, mới nhung bọc (“Scout”) và hệ thống RCD 210 đài phát thanh-CD với chức năng MP3.

Volkswagen Golf Variant Highline

Các “Highline” thiết bị dây chuyền đã được ngưng vào thế hệ thứ năm trước của Golf, trong đó Sportline Golf đảm nhận vai trò người mẫu hàng đầu. Ngoài các tính năng phân biệt “Highline” phiên bản mới từ Volkswagen Golf Variant Trendline và Comfortline bao gồm: bánh xe hợp kim 17-inch mới (“Porto”) với kích thước 225 lốp xe, lam thông gió chrome trên lưới tản nhiệt và lượng không khí màn hình cũng trong chrome, phía trước đèn sương mù có đèn đường cong tĩnh, hệ thống rửa đèn pha, kính chắn gió được làm nóng đầu phun máy giặt và lan can mái bạc anodised.

Bên trong, Volkswagen Golf Variant Highline làm cho sự xuất hiện của mình với các tính năng như đa chức năng mở rộng “Plus” đơn vị hiển thị, ghế ngồi thể thao với bảng trung tâm trong Alcantara (“Dropmag” phong cách), chèn trang trí trong “Brushed Chrome”, điều chỉnh độ cao cho ghế hành khách phía trước, bezels chrome xung quanh các công tắc đèn, công tắc điều chỉnh gương và các phím điều khiển cho thang máy cửa sổ, ghế ngồi có sưởi và kiểm soát khí hậu (Climatronic).

Hơn nữa, có rất nhiều tính năng khác, một số trong số họ mới, đó là những tùy chọn trên tất cả các phiên bản của Volkswagen Golf Variant mới.

Đài phát thanh và đài phát thanh-Navigation hệ thống

Volkswagen là sản phẩm có Volkswagen Golf Variant mới với ba hệ thống phát thanh và hai hệ thống vô tuyến chuyển hướng của dòng 210, 310 và 510. Đơn vị điện thoại rảnh tay có thể được thêm vào bất kỳ của các hệ thống thông tin giải trí. Luôn trang bị tiêu chuẩn trên xe có một trong những hệ thống phát thanh và vô tuyến định vị, bắt đầu với loạt 310, là một cổng AUX-IN cho một máy nghe nhạc MP3 bên ngoài. 310 và 510 đơn vị series cũng có một cổng tùy chọn USB (MEDIA-IN) và CD changer (đối với hệ thống định vị).

Tất cả các hệ thống đài phát thanh và vô tuyến định vị có một máy nghe nhạc CD MP3 có khả năng. Các hệ thống vô tuyến mang theo các chỉ định RCD 210, RCD 310 và RCD 510; đối tác của họ với một hệ thống chuyển hướng bổ sung là các RNS 310 và 510. Một RNS camera chiếu hậu tích hợp trong các cổng sau cũng có thể được giao cho các RNS 310, RCD 510 và RNS 510 đơn vị. Các RNS 510 sử dụng một ổ cứng 30 GB để điều hướng và giải trí.

Các đơn vị thông tin giải trí mới nhất trong chương trình Volkswagen là các hệ thống vô tuyến chuyển hướng RNS 310. Giống như các RNS 510 hệ thống vô tuyến chuyển hướng lớn hơn và hệ thống phát thanh RCD 510, nó còn được trang bị một màn hình cảm ứng thân thiện. Màn hình màu này rộng năm inch (400 x 240 pixel). Hơn nữa, các RNS được trang bị một khe cắm thẻ SD và một tuner kép. Thẻ SD có thể được sử dụng để lưu dữ liệu định vị (dữ liệu được copy từ đĩa CD chuyển hướng) cũng như các file MP3 để tái tạo âm nhạc.

Khu Hỗ trợ

Các “Park Assist” hệ thống hỗ trợ đỗ xe được chào bán lần đầu tiên trong Volkswagen Golf Variant là một ví dụ về công nghệ cao cấp. Hệ thống này có khả năng đậu xe ngược gần như tự động trong không gian đậu xe song song mà chỉ là 1.1 mét dài hơn so với xe. Người lái xe chỉ cần để vận hành chân ga, phanh và ly hợp; Trong khi đó, Volkswagen Golf Variant lái vào không gian trước đo, được hướng dẫn bởi các cảm biến. Bất cứ khi nào quá trình lái bị gián đoạn bằng tay lái, “Park Assist” là vô hiệu hoá. Hệ thống điều hành trực giác được bắt đầu bằng cách nhấn một nút nằm bên phải ở phía trước của núm sang số.

Trong khi lái xe xuống dốc với tốc độ lên đến 30 km / h và ở khoảng cách từ chiếc xe đang đậu khác 0,5-1,5 mét, cảm biến siêu âm phát hiện tất cả chỗ đậu xe phù hợp với đường về bên trái hoặc bên phải (tùy thuộc vào hướng tín hiệu lần lượt được thiết lập), và một mô-đun kiểm soát tính toán các con đường đậu xe lý tưởng. “Park Assist” truyền đạt những vị trí bắt đầu để các lái xe thông qua màn hình hiển thị đa chức năng. Sau đó, người lái xe chuyển sang số lùi.

Bây giờ xuất hiện trên màn hình là thông điệp “kiểm soát chỉ đạo hoạt động! Xem môi trường xung quanh của bạn!” Người lái xe chỉ cần để tăng tốc, áp dụng các ly hợp và phanh thực hiện trong phần còn lại của quá trình đỗ xe; chỉ đạo được xử lý bởi Volkswagen Golf Variant. Ngay sau khi “Park Pilot” chuyển sang một tín hiệu liên tục ở phía sau, điều này chỉ ra rằng khoảng cách tối ưu cho chiếc xe tiếp theo đã đạt được (approx. 20 cm). Nếu tốc độ quá mức và / hoặc các trình điều khiển làm cho bất kỳ loại bánh xe chuyển động chỉ đạo, “Park Assist” là ngay lập tức ngừng hoạt động. Nói chung, toàn bộ quá trình bãi đậu xe sau khi chuyển sang đảo ngược bánh răng chỉ mất 15 giây.

Camera chiếu hậu

Thế hệ mới của Volkswagen Golf Variant cũng sẽ sẵn sàng cho lần đầu tiên với một camera chiếu hậu, hoặc những gì được gọi là “Rear Assist”. Ngay sau khi các số lùi được tham gia, máy ảnh tích hợp trong các cổng sau giám sát không gian phía sau Volkswagen Golf Variant.

Hệ thống này có thể được đặt kết hợp với các hệ thống vô tuyến màn hình cảm ứng và đài phát thanh điều hướng mới RNS 310, RCD 510 và RNS 510 điểm ảnh camera được truyền đến màn hình cảm ứng như hình ảnh thời gian thực. Đường dẫn lái cũng được thể hiện bởi các đường định hướng trên màn hình. Dù là nhỏ nhất của những trở ngại rất dễ nhận ra với camera chiếu hậu, và chặt chẽ của chỗ đậu xe có thể được làm chủ với độ chính xác từng milimet. “Rear Assist” cũng đơn giản hóa quá trình hooking lên rơ moóc. Chính máy ảnh có ống kính góc rộng. Theo chiều ngang, nó mua lại các đối tượng trên một phạm vi góc 130 độ, và theo chiều dọc trên một phạm vi 100 độ.

Volkswagen Golf Variant độc quyền

Hiệu quả ngay lập tức, Volkswagen cá nhân được tung ra các “Volkswagen Exclusive” thương hiệu sản phẩm mới. Trong tương lai, nó sẽ tiếp thị mô hình rất độc đáo và trang thiết bị đặc biệt cho một loạt các dòng sản phẩm dưới nhãn hiệu này. Mô hình đầu tiên được cung cấp trong một phiên bản độc quyền sẽ là Volkswagen Golf Variant mới, mà sẽ vượt qua từ một chiếc xe hàng ngày tất cả các mục đích cho một chiếc xe bất động lối sống. Tính năng Highline Elegant hình thành cơ sở cho Volkswagen Golf Variant Exclusive. Và đây là những thành phần độc quyền:

Bên ngoài sẽ khởi động với các tính năng như một khung gầm thể thao (chiều cao xe 15 mm thấp hơn), bánh xe hợp kim 17-inch (“Sienna” trong “Titan Silver”) và mới Volkswagen độc quyền logo. Liên hệ để con đường sẽ được cung cấp bởi thể thao, rộng lốp 225/45 hồ sơ. Làm việc chuyển đổi sang nội thất là tấm tread cánh cửa đó cũng được nâng cấp với các biểu tượng mới.

Nội thất gây ấn tượng với một mảng cực kỳ rộng lớn của các tính năng đặc biệt. Cùng với thiết bị Highline như kiểm soát khí hậu tự động (“Climatronic”), một cửa sổ trời toàn cảnh và “RCD 210” hệ thống radio-CD, các tính năng bổ sung sau đây từ các chương trình Volkswagen độc quyền mới cũng được cung cấp: thắt lưng điện ngăn kéo hỗ trợ, lưu trữ dưới các ghế trước, da vô lăng, núm sang số bọc da và phanh tay đòn bẩy, thảm sàn thảm ở phía trước và phía sau với đường ống màu và cửa cắt trong cái nhìn của da. Các ghế ngồi thể thao trong sự kết hợp da “Nappa / Vienna” (ghế nóng ở phía trước), đó cũng là tiêu chuẩn, có thể được đặt trong hoặc “Sioux / Titan Black” hay “Cinnamon / Titan Black” sự kết hợp màu sắc. Tất cả giao diện da cũng được cung cấp với các đường nối màu sắc trang trí. Chưa bao giờ có một Volkswagen Golf Variant làm như vậy xuất hiện thanh lịch trong các phòng trưng bày.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *