Đó là cách đây không lâu Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Đó là cách đây không lâu mà chúng ta coi là hầm ánh sáng giống như một chiếc xe Mazda2 thứ cấp đơn thuần, hay một cái gì đó “chỉ để có được các cửa hàng và trở lại ‘. Chúng tôi chấp nhận mọi thứ như gió lên cửa sổ, tay lái, drivetrains chưa tinh chế và tính năng an toàn thậm chí ít hơn, vì lợi ích của một pricetag thấp hơn và một chiếc xe đó sẽ không mất nhiều chỗ trên các đường phố.

Các nhà sản xuất ngày sẽ khó ép bán một nở ánh sáng không có cửa sổ điện và chỉ đạo, điều hòa không khí và một đánh giá an toàn năm sao, nhưng Mazda là sắp đi đoạn một vài bước xa hơn với ba thế hệ 2 hoàn toàn mới.

Có Volkswagen Polo đã làm một công việc tốt mang lại sự thoải mái cao cấp cho một xe hơi nhỏ chủ đạo, nhưng mới 2 mang lại sự tiến hóa tròn trịa mới nhất của hấp dẫn ngôn ngữ thiết kế Kodo của Mazda, cộng với sự sẵn có của mỗi mod-con bạn có thể hy vọng vào một hầm ánh sáng .

Cách đây không lâu mà chúng ta xem hầm ánh sáng giống như một chiếc xe Mazda2 thứ cấp đơn thuần, hay một cái gì đó “chỉ để có được các cửa hàng và trở lại ‘

Nó có thể trông giống như một Kodo-facelifted mô hình hiện tại từ một số góc độ, nhưng Mazda2 mới là rất nhiều bài mới từ lốp xe lên, và được rỉa và tỉa cành để phù hợp với nhu cầu hiện đại.

Tỉa? Mục mới Neo bắt đầu từ $ 14,990 – $ 800 một số ít hơn so với các nhà lãnh đạo giá Neo Sport trước đó, chưa có một tuyên bố $ 1200 trên giá trị tăng thêm.

Mazda cũng được cung cấp liên tục giá drive-xa trên các dòng sản phẩm mới 2, để giúp loại bỏ một số phỏng đoán từ các kinh nghiệm mua.

Ahead của ngày 01 tháng 11 trên bán ngày mới 2, mô hình thế hệ thứ hai vẫn là thứ hai bán chạy nhất trong năm phân đoạn ánh sáng nở cho đến nay, phía sau lão hóa Hyundai i20, và vẫn còn chống đỡ gần đây facelifted VW Polo và Toyota Yaris, cùng với các thế hệ mới Honda Jazz.

Mazda HQ tại Nhật Bản cũng là nhận thức của tình yêu hiện tại của Úc cho thương hiệu, và đã công nhận tầm quan trọng của chúng tôi bằng cách làm cho chúng ta những thị trường đầu tiên ngoài Nhật Bản để nhận được các mô hình mới.

Mới 2 là rất tươi mà chỉ có những trung-spec Maxx và top-tier Genki sẽ có sẵn từ 01 tháng 11, với sự gia nhập lớp Neo bị trì hoãn cho đến giữa tháng mười hai.

Không giống như người cuối cùng của 2s trước và Mazda3 hiện tại, 6 và CX-5, tất cả các thế hệ thứ ba của Úc 2 sẽ có nguồn gốc từ Thái Lan thay vì Nhật Bản – một yếu tố quan trọng trong cạnh tranh về giá các mô hình mới.

THIẾT KẾ

Tham gia 3, 6 và CX-5 mô hình hiện có, 2 rides mới trên một nền tảng thế hệ SKYACTIV hoàn toàn mới, với một cơ thể mạnh mẽ hơn và an toàn hơn, cùng với drivetrains mới và hiệu quả hơn.

Giống như các model SKYACTIV khác, nhiều người chú ý đến trọng lượng giảm thiểu cho khung gầm mới 2, nhưng trọng lượng tổng thể đã len lỏi tăng nhẹ từ 1010- 1032kg đến 1027-1058kg do thế hệ mới phát triển ở hầu hết các kích thước.

Chiều dài cơ sở kéo dài của 80mm đến 2570mm và chiều dài tổng thể tăng 160mm đến 4060mm. Nó cũng là 20mm cao tại 1495mm so với mô hình mà nó thay thế.

Sự gia tăng kích thước của Mazda2 không nhất thiết có nghĩa là một sự thúc đẩy trong không gian cabin tuy nhiên. Bên cạnh sự gia tăng 11mm ở phía trước ghế phòng vai, vai phòng phía sau đã giảm 30mm, và khoảng không đã bị thu hẹp bởi 20mm và 15mm phía trước-sau. Chỗ để chân cũng được giảm nhẹ 5mm ở phía trước và 4mm ở phía sau.

Cũng giống như các mô hình SKYACTIV hiện có, thêm chiều dài cơ sở của 2 đã được sử dụng để di chuyển các bánh xe phía trước xa hơn về phía trước của cabin, tạo một cab-rearward hồ sơ thay vì thêm vào không gian nội thất hơn.

Điều này cũng đã rời khỏi phòng dưới nắp ca-pô để trong ống xả SKYACTIV phức tạp và cho phép lái xe điều khiển được bố trí thẳng từ trái lệch các mô hình hiện tại.

Kết quả là một vị trí lái xe, nơi bạn cảm thấy như bạn đang ngồi trong 2 chứ không phải vào nó, tạo cảm giác của một chiếc xe lớn hơn và một nơi đẹp hơn là cho những chuyến đi dài.

Mazda là sắp đi đoạn một vài bước xa hơn với ba thế hệ 2 hoàn toàn mới.

Trình bày cabin của các mô hình Maxx và Genki lúc khởi Úc của 2 đã thực hiện một bước tiến đáng kể, thậm chí làm lu mờ các 3,6 và CX-5 mẫu thiết kế với lỗ thông hơi tròn và hình thức tổng thể phù hợp với thiết kế ngoại thất đẹp.

Các Genki là dễ hiểu hơn một bước so với Maxx với các bề mặt đệm của nó với những đường khâu màu đỏ, nhưng cả hai đều hơn giống như một cao cấp Audi A1 hơn một đạo VW Polo – hai điểm chuẩn cabin thành lập.

Maxx và Genki cắt chất lượng cảm thấy mỗi bit tốt như các mô hình hành khách lớn hơn Mazda, không có dấu hiệu của sự cắt giảm chi phí cho các em bé 2 hoặc thỏa hiệp hơn các mô hình Nhật Bản được xây dựng.

Ăn nghỉ tại chỗ ngồi phía sau cảm thấy nhiều như trước, với phòng rộng rãi cho 2 người lớn chiều cao trung bình, rất nhiều phòng ngón chân dưới ghế trước, tựa lưng một góc cố định và 60/40 split-fold.

Không gian hành lý vẫn không thay đổi từ Mazda2 cũ ở 250-lít (VDA), với một phụ tùng spacesaver dưới sàn khởi động. Hình khởi động của 2 là 100 lít ngắn của Jazz mới, và không hoàn toàn cung cấp khoang van động hoặc sự linh hoạt của hệ thống Seat Magic của Honda.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *