Điều gì làm cho một chiếc xe Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Điều gì làm cho một chiếc xe thành phố tốt? Nếu bạn muốn một cái gì đó nhỏ và đủ linh hoạt để di chuyển ngay đến khuỷu tay barista yêu thích của bạn – và sẽ không phá sản ngân sách nhiên liệu của bạn chạy không tải thông qua giao thông để đến đó – vào chiếc Holden Barina Spark.

Nhưng nếu bạn muốn dành những giờ cao điểm giả vờ bạn là Michael Schumacher, tìm nơi khác. Spark thiếu, tốt, tia lửa.

Tuy nhiên nó vui vẻ, vận chuyển kinh tế với các tính năng đủ để giữ cho bạn thoải mái và thích thú xung quanh thị trấn.

GIÁ TRỊ

Các mô hình cơ bản CD tại $ 12,490 là sự lựa chọn đối với Suzuki Alto tại cùng một mức giá. Và trong khi Proton S16 và Chery J1 là $ 1000 và $ 1500 ít tương ứng, cả hai đều cảm thấy thậm chí rẻ hơn.

Hyundai Getz của từ $ 13,990 cảm thấy vững chắc hơn, nhưng lại thiếu tính năng em bé Holden có thậm chí ở cấp cơ sở.

Các CD Spark được tất cả các bộ bình thường, nhưng cũng có kiểm soát ổn định, sáu túi khí, kiểm soát độ bám đường và phanh chống trượt với hệ thống hỗ trợ điện tử, 14 trong các hợp kim, thể thao dấu bộ cơ thể, và rất quan trọng – cho thị trường mục tiêu của mình – iPod / iPhone và các đầu vào USB.

Chi tiêu $ 13,990 cho Spark CDX không giúp bạn nhiều hơn: 15 trong các hợp kim, ghế nhựa vinyl màu âm, cửa sổ điện phía sau, tay lái thể thao và đuôi xe mà thêm vào vẻ bề ngoài nhưng không có lý do thực tế để tồn tại.

THIẾT KẾ

Chạm bodykit cho nó một khuôn mặt vui tươi và vui vẻ, và đằng sau đó có rất nhiều không gian thực tế.

Tay nắm giấu vào cửa sau và cánh lướt gió lớn trên CDX giúp ngụy trang các đường thẳng thừng của đuôi. Nhưng đó mông squared-off cùng với roofline cao có nghĩa là bạn có thể nhận được năm người lớn trong đó hợp lý thoải mái, mặc dù ba ở phía sau sẽ không cảm ơn bạn sau một chuyến đi dài.

Các cabin kết hợp chức năng và funky, với rất nhiều đèn nền trên các trung tâm ngăn xếp, và các cụm công cụ theo kiểu giống bổ sung công nghệ aftermarket. Các dấu chỗ ngồi màu và yên xe khâu liven chúng lên, nhưng thiết kế thể thao giả là không dễ dàng như nó có vẻ.

CÔNG NGHỆ

Khi họ đặt tên cho nó Spark, họ không nghĩ đến động cơ. 1,2 lít bốn xi-lanh sẽ cung cấp cho bạn một 59kW thiếu máu của quyền lực và 107Nm mô-men xoắn. Các kết quả đầu ra thấp có lẽ là lý do chính chỉ có một năm tốc độ truyền dẫn sử dụng – số tự động sẽ có nguy cơ làm cho công cụ thậm chí còn thờ ơ hơn.

Đó là thanh đạm, không có nghi ngờ, với mức tiêu thụ nhiên liệu tuyên bố của 5.6L / 100km đó không bao giờ phá vỡ ngân sách.

Nhưng bạn không thể không nghĩ rằng một động cơ lớn hơn một chút với một nhiều oomph bit, cùng với ngay cả những đơn giản tự động bốn tốc độ, sẽ là một mồi tốt hơn để thu hút người lái xe thành phố.

AN TOÀN

Chúng ta không nên ngụy biện về nó có bốn sao ANCAP giá tai nạn, mà là khá nhiều mệnh cho cuối rẻ hơn của lớp xe ánh sáng. Và Spark được tràng pháo tay cho có mà danh sách cũng xếp chồng lên nhau của các tính năng an toàn.

Nhưng một cơ thể mạnh mẽ hơn và trao đổi trống phía sau cho các ổ đĩa sẽ thêm tự tin hơn.

CHẠY XE

Nó đủ hạnh phúc trên mạch đô thị, nơi nó có thể khoe vòng tròn xoay chặt chẽ của nó và cơ thể nhỏ gọn bằng cách trượt vào điểm đỗ xe nhỏ và bỏ qua ngõ hẹp. Và làm tất cả vào một hơi rượu đơn thuần của xăng.

Trong thành phố, cũng, đồi và những chuyến đi đầy đủ-laden được ràng buộc để được ngắn. Spark sẽ đấu tranh với cả những công việc trên bất kỳ nhu cầu dài hạn, và buzzy của động cơ băn khoăn như bạn tăng số vòng quay sẽ cho bạn biết đó là hạnh phúc.

Bộ truyền động mơ hồ và thoải mái là bực bội trong giao thông thành phố và trên đường cao tốc cần lập kế hoạch – và một chút can đảm – để giải quyết vượt. Bạn sẽ cần phải đẩy nó khó khăn để xây dựng tốc độ jousting. Và thậm chí sau đó, nó sẽ lấy số tiền công bằng sức mạnh để giải quyết để vượt qua một nửa, và cơ thể ánh sáng của Spark sẽ có bạn tự hỏi nếu bạn có thể phá vỡ miễn xoáy 18 bánh của.

Chuyến đi dài cũng là nơi mà bạn sẽ bắt đầu cảm thấy giảm thanh danh của thiết kế chỗ ngồi và thiếu tiếng ồn giảm chấn. Spark là một người dân thành phố, và hạnh phúc nhất đó.

VERDICT

Đó là một chiếc xe tốt thị trấn. Nếu Holden thêm chất chứ không phải là phong cách không rõ ràng cho CDX-up specced, nó có thể là một trong những tuyệt vời.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *