Đây là những gì chúng tôi Toyota-Land-Cruiser

Posted under Toyota On By admin

Đây là những gì chúng tôi đã chờ đợi – Volkswagen Golf GTI mới. Thế hệ đầu tiên của chiếc xe chuẩn mực này là một trong những thí sinh sớm nhất trong các cảnh nóng-nở giá cả phải chăng. Thật vậy người khổng lồ Đức tuyên bố Golf của nó là người khởi của tiêu đề.

Đã có xe nhỏ nóng trước, Golf chắc chắn dỡ bỏ các trò chơi khi lần đầu tiên được giới thiệu với Keen trình điều khiển cách trở lại trong năm 1976 vì nó là một trong những mẫu hatchback nhỏ đầu tiên để có một động cơ nhiên liệu tiêm; do đó ‘tôi’ trong GTI.

Mặc dù người lái xe hơi nóng của Úc hơn vào lớn Monaros, Falcons và Chargers trong những năm 1970, ô tô nhỏ lẹ như Golf GTI đã thu thập một vài người theo. Các cảnh nóng-nở đã snowballed downunder trong những năm gần đây – và Volkswagen muốn chia sẻ của các hành động, trên thực tế nhiều hơn phần của nó nếu các ông chủ mới của Volkswagen Australia, John White, một người Canada dễ chịu, có cách của mình.

ENGINE / TRUYỀN

Sử dụng xe đua công nghệ lấy cảm hứng giống như hai hệ thống phun nhiên liệu khác nhau và điều khiển van biến đã cho phép các kỹ sư để có được 162 kW điện và 350 mét Newton mô-men xoắn từ động cơ turbo-xăng 2,0 lít. Mô-men xoắn cao điểm là đặc biệt ấn tượng là nó có 1.500-4.400 vòng quay. Có nghĩa là trong ngày-to-ngày lái xe nó sẽ cung cấp cho grunt tối đa ở tất cả các lần.

Có một sự lựa chọn giữa một tay sáu tốc độ hộp số thông thường hoặc một sáu tốc độ ly hợp kép DSG đơn vị. Chúng tôi đã làm một vài trăm km trong mỗi và trong khi thừa nhận DSG là nhanh hơn và hợp lý hơn so với hướng dẫn ưu đãi của chúng tôi vẫn là cho do-it-yourself gearchanging. Các shifter là ánh sáng và tích cực trong các hoạt động của nó và tỷ lệ là rất đúng cho tất cả các dịp.

Tạo kiểu tóc

Golf 7 là xa là căn bản trong phong cách của mình, có ý nghĩa là nó hướng đến người mua tương đối bảo thủ. Trong định dạng GTI nó đã được sáng bừng lên theo cách thông thường, với các dải màu đỏ kép trên lưới tản nhiệt và sơn đỏ calipers phanh. Việc đình chỉ hạ được đặt ra bởi một bộ cơ thể và các bánh xe hợp kim 18-inch nhìn tốt bên trong lốp 225/45.

Bên trong, các di sản Volkswagen GTI tiếp tục sử dụng một sắp xếp của chủ đề sọc trong vải trang trí của ghế ngồi thể thao, nhưng với một thiết kế mới cho da bọc series 7. “Vienna” là một lựa chọn. Màn hình hiển thị cụ có một màn hình hiển thị màu sắc và có một chủ đề màu đỏ trong đồ họa cụ của nó. GTI có da cắt tay lái thể thao với các nút đa chức năng.

Một liên lạc tốt đẹp là màu đỏ ánh sáng không khí đặt trong dải viền của các cửa ra vào. VW nóng nở có vệ sĩ sill cửa thép không gỉ và chải bàn đạp bằng thép không gỉ.

AN TOÀN

Mặc dù tiêu chuẩn VW Golf GTI 7 đã cao trong các cổ phần an toàn, với các hạng mục như cảnh báo lái xe mệt mỏi, bạn cũng có thể chọn các gói tùy chọn Driver Assistance với tự động phanh thành phố và điều khiển hành trình. Phạm vi Golf mới đã không gặp khó khăn đạt được một đánh giá năm sao trong thử nghiệm va chạm.

CHẠY XE

Mặc dù thời tiết ẩm ướt hoang dã trên sự ra mắt có nghĩa là ban đầu chúng tôi có ý định từ bỏ những viên thuốc ‘dũng cảm’ và lái xe như folks thận trọng, chúng tôi sớm nhận ra Golf GTI toàn mới đã được nhiều hơn lên đến dịp này. Chúng tôi đã đi khó khăn hơn và khó khăn hơn khi những ngày mặc vào, kinh ngạc trước sự kìm kẹp của các lốp xe trên bề mặt cẩu thả và những đường Golf nóng phản ứng với sự chỉ đạo và các yếu tố đầu vào ga.

Với buzz thường xuyên từ một trong các bánh xe phía sau bên trong như hệ thống kiểm soát lực kéo điện tử đã đưa Volkswagen trở lại vào một đường an toàn, chúng tôi sống sót dễ dàng gì sẽ có được khả năng điều kiện nguy hiểm trong xe thấp hơn.

Turbo lag là tất cả nhưng không tồn tại và các công cụ sẵn sàng để rev Redline của mình khi được hỏi làm như vậy. Mặc dù nó có thể là tốt hơn để đi xuống một bánh để khai thác mô-men xoắn lớn, nếu bạn đang ở bất cứ đâu khác hơn là trên một đường đua. Thành phố lái xe đã được chỉ là nhờ như dễ dàng để động cơ nóng là dễ xử lý với số vòng quay thấp, hạnh phúc để kéo từ khoảng 1500 rpm nếu mở van tiết lưu được giữ ánh sáng.

Tiếng ồn lốp cao hơn trên những phiên bản Golf tiêu chuẩn, nhưng không có nghĩa là bị phản đối. Tiện nghi đáng ngạc nhiên là tốt cho thể thao lốp cấu hình thấp, chỉ với các bit roughest đường gây ra bất kỳ năng đẩy sản và bị rơi. Sàng lọc nội thất là tất cả mọi thứ chúng tôi đã đến để mong đợi từ các cơ thể hoàn toàn mới trên Golf (và Audi A3) với giảm ấn tượng trong tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề khi so sánh với những người khác trong lớp này.

VERDICT

Trình điều khiển Úc yêu thích xe hơi như Volkswagen Golf GTI và của chúng ta là một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới trên cơ sở bình quân đầu người. Mô hình mới nhất là một chiếc xe cho tất cả các mùa và tất cả các lý do như nó có thể được sử dụng như một hot-hatch vào một buổi sáng chủ nhật fang, hoặc một chiếc xe gia đình vào những thời điểm khác.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *