Cuộc sống được một chút đẹp Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Cuộc sống được một chút đẹp hơn khi bạn có một chiếc xe hơi uy tín trên đường lái xe. Một số người chỉ thèm một huy hiệu uy tín, nhưng đó là sự thật mà các thương hiệu châu Âu tốt hơn cung cấp một chiếc xe tốt hơn.

Điều đó có nghĩa là nhiều sự thoải mái và yên tĩnh, thiết bị nhiều hơn, và – nếu bạn có tiền mặt để giật gân, hay một công ty nào trả tiền cước vận chuyển – chính hãng sang trọng trong một gói kích thước trung bình.

Các lựa chọn rõ ràng cho người mua uy tín là ba thương hiệu tên tuổi lớn: Audi, BMW và Mercedes-Benz. Lexus cũng là một ứng cử, đó là lý do tại sao nó bao gồm trong loạt đá luân lưu này bốn chiếc xe, nhưng bạn cũng có thể tìm ra điểm mạnh uy tín ở khắp mọi nơi từ Citroen C5 đến Skoda Superb và thậm chí – tại một pinch – một cái gì đó giống như Volkswagen Golf.

Ngay cả các thương hiệu Nhật Bản tốt hơn, Mazda và Subaru, có các mô hình mà làm cho một sân uy tín và Holden và Toyota muốn bạn tin rằng Caprice và AURION của họ cũng là đối thủ nặng ký cho Đức.

GIÁ TRỊ

Giá của một chiếc xe uy tín Đức giống như một chiều dài của chuỗi – nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn, nhưng quan trọng hơn, có bao nhiêu bạn phải chi tiêu. Có một phạm vi rộng lớn của Audi A4, BMW 3 Series và các mô hình Mercedes-Benz C-Class tại các showroom và một sự lựa chọn gần như vô hạn của màu sắc và thiết bị tùy chọn.

BMW có sự lựa chọn rộng nhất với 57 chiếc xe 3 Series khác nhau, 40 người trong số họ mang theo một khởi động vào cuối trở lại. Giá cả dao động từ 318d tại 56.400 $ đến hơn $ 150,000 cho một HotRod M3. Mercedes có 28 mô hình C-Class khác nhau, mà không cần suy nghĩ về các siêu nhanh C63 AMG Black Series, với giá từ 58.600 $ cho C200.

Audi thua người Đức khác với “chỉ” 14 phiên bản của A4, trong đó có chín dòng xe sedan, và giá khởi điểm là $ 53,000 cho TDI 2.0 chạy đến $ 95,300 cho 3.2 FSI quattro. Có bảy Lexus IS sedan và ba mui trần với giá dao động từ 55.800 $ cho 250 Prestige lên đến $ 81,300 cho 350 thể thao sang trọng.

Đào sâu hơn, Lexus phục vụ lên các gói tiêu chuẩn tốt nhất và thậm chí sơn kim loại đó là 1270 $ trong A4, $ 1415 trong 3 Series và 1600 $ trong C-Class – là tiêu chuẩn. Nó cũng có bảo hành dài nhất tại bốn năm, trong đó hỗ trợ bên đường, nhưng được giới hạn 100,000km trong khi những người khác là không giới hạn.

Mercedes có những khoảng thời gian dài nhất 25.000 km, đếm với chi phí dịch vụ tiềm năng. Ở đầu kia giá trị bán lại là khá giống nhau. BMW là người lãnh đạo, giữ lại 53 phần trăm giá trị của nó sau ba năm theo hướng dẫn của Glass, tiếp theo Benz và Lexus tại 52 phần trăm và Audi tại 50 phần trăm.

CÔNG NGHỆ

Các món ăn nguội uy tín tiếp tục về phía trước cơ khí, với nhiều sự lựa chọn xăng và động cơ diesel, ngoài Lexus là không chì-chỉ. Nhóm thử nghiệm của chúng tôi bao gồm ba turbo xăng bốn xi-lanh và dài Lexus sáu, mà làm cho sức mạnh tốt nhất và mô-men xoắn nhưng con đường mòn vào nền kinh tế nhiên liệu ở mức 9,4 lít / 100km.

Những lợi ích Audi A4 từ các công cụ mới nhất, với 155 kW và một con số khổng lồ 350 Newton-mét, trong khi Benz thua trên giấy nhưng cảm thấy mạnh mẽ với mô-men xoắn rắn. Đức xe có hệ thống stop-start để thúc đẩy kinh tế – mặc dù nó chỉ là một thực tế mỗi tiết kiệm trăm – đến tám tốc độ tự động trong BMW giúp nó để hình động cơ diesel-như của 6L / 100km. Audi và Benz cũng đến trong dưới sự tiết kiệm nhiên liệu ngưỡng Luxury Car Thuế 7L / 100km.

Có công nghệ ở khắp mọi nơi, như người Đức có bộ điều khiển bánh xe phong cách cho máy tính, hệ thống của họ trên bảng thông tin giải trí và điều hòa không khí; tất cả đều có Bluetooth, mặc dù Lexus từ chối audio streaming và Benz có trục trặc trong phát lại; và Lexus có màn hình cảm ứng sáng mặc dù BMW có thiết kế tốt nhất và màn hình hiển thị lớn nhất.

AN TOÀN

An toàn năm sao là một định trong lớp uy tín, nhưng tất cả bốn nên có chất lượng thậm chí khi các hướng dẫn Chương trình đánh giá xe mới của Úc có được nhờ khó khăn hơn để hỗ trợ lái xe công nghệ cao, mặc dù nhiều là tùy chọn. Chỉ Lexus đi kèm với một máy ảnh phía sau xem chuẩn, và đó là một cái gì đó bây giờ bạn có thể có được trong một chiếc Hyundai i30 khiêm tốn.

THIẾT KẾ

Lexus là thiết kế lâu đời nhất và nó cho thấy, đặc biệt là đối với các đẹp trai mới 3 Series. Bên trong, BMW sẽ tập trung nhiều hơn vào các điều khiển nhưng các buồng lái có thể cảm thấy một chút ấm cúng, mặc dù không phải là trần như Lexus quá đen.

Khoảng một năm trước, Mercedes đã cho mô hình C-Class của mình một makeover bên trong và ngoài. Bên ngoài trông vẫn còn một chút “cardigan màu xám” nhưng bên trong có đồ trang sức hơn và một phong cách hiện đại. Thiết kế nội thất của Audi đang đứng trước thử thách của thời gian, nhưng bên ngoài của nó là một chút hình hộp và nhàm chán. Bộ điều khiển thông tin giải trí là tốt nhất, kết thúc cabin là rất lớn và chiếu sáng nội thất là lớp học đầu tiên.

CHẠY XE

BMW sẽ có một chiến thắng dễ dàng trên đường, nhưng nó không phải. Lexus có một cảm giác thể thao hơn, nhờ vào việc lớn sáu trong mũi, và Benz cảm thấy vững chắc hơn và trồng trên da gà và mụn trứng cá khó chịu khác. Động cơ BMW cũng không có xô của Benz, mặc dù truyền dẫn của nó là mượt mà với một bánh cho tất cả mọi thứ, với Audi cũng nhận được cùng độc đáo đủ.

Để xử lý, BMW chỉ là phía trước trên một bề mặt mịn màng nhưng tôi cảm thấy sốc khi lái kickback trên nếp gấp nhẹ, một cái gì đó thường được kết hợp với các động cầu trước Audi. Các Benz cảm thấy vững chắc và cân bằng trong mọi điều kiện, thì Lexus là niềm vui, và Audi là tốt hơn cho bay.

Trong thời gian làm đường cao tốc, A4 chạm điểm nhạy cảm của mình với một cabin yên tĩnh và thoải mái mà cạnh ra BMW – mặc dù ghế ngồi thể thao tùy chọn – và các Benz. Lexus có quá nhiều cách lốp gầm. Đánh giá cabin, BMW đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc tạo ra một bầu không khí Audi với thiết kế tốt và vật liệu sang trọng.

Đây có thể là một đánh dấu trước A4, với Benz – mặc dù một cập nhật cuộc sống giữa năm ngoái và một màn hình hiển thị lớn hơn – vẫn còn nhàm chán và Lexus dấu với nội thất lỗi thời. Thật khó để chọn người chiến thắng trong các lĩnh vực khác, vì các cấp độ khác nhau của các thiết bị và các tùy chọn, nhưng tôi thích các bánh xe lớn trên Lexus, những chỗ ngồi tốt trong BMW, đèn pha trong Audi, và một loạt các công cụ khác. Nếu tôi phải chọn một chỗ ngồi trở lại cho một chuyến đi hơi dài tôi có thể đi cho BMW.

VERDICT

Lexus đi ra đầu tiên. Nó trông đẹp đủ, nó có grunt tốt và rất nhiều cua kẹp, nhưng nó cho thấy tuổi của mình trong quá nhiều cách. Các cabin là tối và uninspiring với các đối thủ của nó, và ghế sau là quá chặt chẽ. Đó cũng là cách quá ồn ào với tiếng gầm đường trên bất cứ điều gì nhưng một bề mặt hoàn hảo.

Audi là cạnh rơi, không phải vì nó không tốt nhưng vì nó không đủ tốt đối với hai người Đức khác. A4 là một thiết kế đẹp và chiếc xe được xây dựng đẹp, động cơ mới được mịn màng và rất hiệu quả, nhưng nó lại thiếu một cảm giác vững chắc và thưởng ngoạn xe hơi bạn xứng đáng – và hy vọng – trong lớp uy tín.

Vì vậy, nó xuống đến BMW và Benz, và tôi thừa nhận rằng tôi đã chọn 3 Series mới để xua đi ở cuối bài thi. Đó thường là dấu hiệu của một người chiến thắng chắc chắn lửa, và Ba là rất tốt. Nhưng nó là thiếu sót. Các cabin hiện đang quản lý để ra Audi A4, với thiết kế sang trọng và một màn hình hiển thị lớn, nhưng một số chất dẻo cảm thấy giá rẻ và những điều tôi thực sự thích – đặc biệt là những chiếc ghế êm ái – những lựa chọn thêm chi phí.

Tệ hơn cả, vì BMW đã luôn được lập hoá đơn tự như những máy Ultimate Driving, có front-end nhảm trên da gà và mượt, mịn tự động tám tốc độ có thể không hoàn toàn bù đắp cho một động cơ mà quá ồn ào lúc nhàn rỗi và thiếu tầm trung xô bạn cần để vượt ở Úc.

Vì vậy, người chiến thắng, cuối cùng, là Benz. Đó là đá rắn, nó có huy hiệu tốt nhất trong kinh doanh, và Mercedes đã làm được một công việc tuyệt vời về việc cập nhật các xe để làm cho nó một ổ đĩa tốt đẹp, một gói giá trị, và sự lựa chọn hàng đầu trong lớp này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *