Cùng với sự đa dạng Toyota Hilux

Posted under Toyota On By admin

Là một người quan sát chu đáo của các xu hướng xã hội và thay đổi lối sống, Peugeot đã sử dụng kiến ​​thức của mình để thiết kế một 207, đầy đủ các nhân vật, được hỗ trợ bởi nhà nước-of-the-nghệ thuật công cụ hứa hẹn khả năng lái xe tuyệt vời, tiêu thụ nhiên liệu ở mức độ cao thấp của bảo vệ môi trường.

Cùng với sự đa dạng của nhiều sản phẩm được cung cấp trong phân khúc của nó, là 207 tiếp tục phát triển thành nhiều loại cơ thể, tính cách mạnh mẽ của từng thực hiện quyền lực quyến rũ của riêng mình.

Vì vậy, mùa xuân này, đánh dấu kỷ niệm đầu tiên của ba và năm cửa hatchback, đã thấy 207 phạm vi làm giàu bằng cách đầu tiên của 207 CC, việc tái phát minh cổ điển hiện đại mở cửa lái xe hàng đầu, sau đó bởi những RC thể thao và tại Geneva Motor Show, 207 SW Outdoor khái niệm xe cho thấy một cái nhìn thoáng qua của một bổ sung mới vào phạm vi.

Theo mình «Motor Show phục lộng lẫy», 207 SW Outdoor trình bày một phong cách năng động và độc đáo, một bên ngoài lớn hơn và nội thất, hấp dẫn ánh sáng nội thất và tính linh hoạt tuyệt vời, bao gồm cả tính năng rất khác nhau từ những người của hatchback mà từ đó nó đã vay mượn nhiều hơn thiết kế phía trước …

Để đáp lại sự nhận thức ngày càng tăng của:

Tối đa hóa thời gian có sẵn, sự cần thiết phải dưới có nhiều hoạt động khác nhau và thời gian giải trí lớn.
Dễ sử dụng và khả năng thích ứng để chứa nhiều tình huống và giải pháp khác nhau.
Tiện nghi và tổ chức không gian.
Cũng được.
Tính thể thao.

Ba giải pháp riêng biệt đã được tạo ra, tất cả đều chứa các gen của một SW đúng, và đã được đưa vào những gì sau đó không có nhiều hơn một chiếc xe concept.
Peugeot 207 SW Outdoor Concept (2008)
2008 Peugeot 207 SW Outdoor Concept

Việc tạo ra khái niệm xe đầy hứa hẹn, dẫn đến việc tạo ra ba 207 mại dâm từng thiết kế để đáp ứng một thách thức khác nhau. Ba 207 mại dâm là mỗi công cụ không thể thiếu của một linh hoạt, điện thoại di động và «đa tích cực» lối sống mà có thể thích ứng với quá nhiều tình huống khác nhau, cũng như để đáp ứng các yêu cầu của nhiều người theo đuổi giải trí khác nhau.

Việc đầu tiên, 207 SW, cung cấp linh hoạt tuyệt vời cho phép người dùng dễ dàng truy cập «magic” mô đun phía sau, không gian lưu trữ và tải tăng diện tích của nó, kết hợp với tất cả các tính năng thông minh mà sẽ cho phép người dùng thưởng thức nhiều kinh nghiệm khác nhau do tính thực tế đặc biệt .

Mái nhà của mình rộng lớn toàn cảnh thủy tinh, trang bị với một sự chói nắng điện, cung cấp các phiên bản mà nó được trang bị với mức độ cao của độ sáng nội thất, một tính năng mà còn thiếu trên 206 SW.

Thanh lịch và năng động, 207 mại dâm chia sẻ cả ngoại thất và nội thất với 207 hatchback.

Đầy đủ tinh thần Off-Road

Với sự cần thiết để cung cấp các giải pháp cho nhiều công dụng khác nhau và sự phổ biến ngày càng tăng của những theo đuổi giải trí ngoài trời, thế giới xe hơi, đã tạo ra một loạt các loại cơ thể không thông thường như: Utility Vehicle Sport, Multi Purpose Vehicle và Cross thuyết minh, minh họa một nhu cầu ngày càng tăng cho xe mà vẫn hoạt động, vui vẻ, thiết thực và đầy cá tính.

207 SW ngoài trời sau xu hướng này và xác định mình như là một động «off-road giải trí» xe với một cá tính phong cách mạnh mẽ. Nó nên được coi như một “giải trí” bạn đồng hành; sẵn sàng tạo điều kiện cho tính di động, với một loạt các ứng dụng … trong ngắn hạn nó có thể mở rộng «khả năng».

Một phong cách ngoại thất đậm

Dựa trên 207 SW với thiết kế kiểu dáng đẹp và thanh mảnh của nó, kết hợp ban đầu định hình khu vực bằng kính, 207 SW ngoài trời có thể được trang bị, theo phiên bản và đất nước, với:

một mái nhà kính toàn cảnh 1,106 m2 với sự chói nắng điện;
«Hình» mái quán bar với một thiết kế tiên phong;
màu cửa sổ phía sau bóng tối, cao cấp đèn quý sau và kính cửa hậu phía sau;
một “thể thao” kiểu dáng phía trước với một lưới tản nhiệt lượng không khí bằng nhôm.

Nhưng nó thực sự nổi trội lên hình của nó và tinh thần off-road mạnh mẽ của nó có nguồn gốc từ:

một giải phóng mặt bằng tăng lên, nâng lên 16 mm ở phía trước và 21 mm ở phía sau;
bánh xe hợp kim ban đầu trang bị đặc biệt 205 / 55R16 Bridgestone Turanza lốp xe;
mặt cắt bên mới tạo ra một ấn tượng về sức mạnh và bảo vệ, bao gồm các phần mở rộng vòm bánh xe kết nối ở phía trước và phía sau, cũng như ngang bằng 1.80 m «Narbonnais xám» màu một mảnh cơ thể gờ bệ cửa, gợi nhớ của những người được tìm thấy trên thế giới của 4×4, hoàn thành việc bảo vệ ở phía trước và phía sau.

Nhà nước-of-the-nghệ thuật động cơ

Cả hai động cơ xăng và diesel có đặc điểm đặc biệt bởi mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và bảo vệ chúng về môi trường với giảm “nhà kính” khí thải. Những phẩm chất đặc biệt trong điều chỉnh với các «bản chất ngoài trời” và tinh thần của 207 SW ngoài trời.

Động cơ xăng

1,4 lít VTi 16v: 70 kW (~ 95 mã lực) – 136 Nm tại 4000 rpm – EP3

Thành viên mới nhất của gia đình gần đây của «EP» động cơ, 1397 cm3 động cơ này sử dụng công nghệ mà là một thực sự đầu tiên trong phân khúc này và cho kích thước của động cơ này. Nó chia sẻ tất cả các công nghệ tìm thấy trên 1.6 VTi – hệ thống thời gian biến của nó cho các đầu vào và thải trục cam và đầu vào hệ thống nâng van biến của nó – cho phép nâng van tối đa được điều chỉnh dần theo vị trí của bàn đạp ga.

1,6 lít VTi 16v: 88 kW (120 mã lực ~) – EP6

Sử dụng cùng một công nghệ, động cơ xăng 1.6 lít 16v (EP6) cung cấp một sức mạnh của 88 kW (120 mã lực) và mô-men xoắn 160 Nm tại 4250 rpm.

Động cơ này có sẵn với một năm tốc độ hộp số tay hoặc hộp số tự động với «Porsche Tiptronic Sequential» Kiểm soát.

Động cơ diesel HDi

Được trang bị với một khối hình trụ bằng nhôm, một xi lanh đầu mười sáu van và làm mát, những động cơ này được hưởng lợi từ một áp lực cao common rail hệ thống phun trực tiếp thế hệ thứ hai (1600 bar) với kim phun với sáu, đường kính rất nhỏ, lỗ phun để cải thiện xịt phun mô hình.

Hai thông số kỹ thuật động cơ được cung cấp:

1,6 lít HDi 16v: 66 kW (~ 90 mã lực) – DV6ATED4

Động cơ này được đặc trưng bởi một sức mạnh của 66 kW (≈90 mã lực) tại 4.000 rpm và phát triển một mô-men xoắn 215 Nm tại 1750 rpm

1,6 lít HDi 16v DPFS: 80 kW (110 mã lực ~) – DV6TED4 DPFS

Động cơ này được phân biệt bởi sức mạnh của nó là 80 kW (110 mã lực) và mô-men xoắn 240 Nm tại 1750 rpm có thể đạt 260 Nm tạm thời nằm trong top ba bánh răng nhờ vào «overboost» chức năng. Phiên bản này có một bộ tăng áp biến hình và một hệ thống dựa trên bộ lọc hạt diesel phụ gia (DPFS).

Hệ thống treo và bánh xe – giả SUV

Kiểu dáng bên ngoài củng cố “giải trí” kháng cáo và cho biết thêm một chút phiêu lưu do chiều cao xe tăng của xe, tăng 16 mm ở phía trước và 21 mm ở phía sau, tạo ra bởi việc sử dụng lò xo mới và lốp lớn hơn.

Ngay cả với mức tăng nhẹ này ở trung tâm của lực hấp dẫn 207 SW ngoài trời vẫn phải giữ lại sự thoải mái quan trọng / hiệu suất xử lý cẩn thận phát triển cho 207 SW; này đã đạt được bằng cách tập trung vào ba lĩnh vực:

các đồ đạc tiêu chuẩn của một 40.000 Nm / rad chùm tia xoắn phía sau (độ cứng giống hệt với các SW 207 HDi) mà còn thực hiện vai trò của một thanh chống lăn;
6,5 »bánh xe rộng để tối đa hóa hiệu suất của các lốp xe mới 205 / 55.16V Bridgestone Turanza;
hiệu chuẩn cụ thể của các tay lái trợ lực điện thích nghi với lốp mới.

Kết hợp với việc thực hiện cơ cấu xuất sắc của 207, về độ cứng (0,9 mrad / 100 daNm), sự thoải mái kết quả / hiệu suất xử lý đảm bảo an toàn cũng như niềm vui lái xe.

Các lợi ích ngoài trời 207 SW từ một đặc điểm kỹ thuật an toàn chính toàn diện bao gồm tối thiểu, ABS, phân bổ lực phanh điện tử (EBFD) và hỗ trợ phanh khẩn cấp (EBA). An (chương trình ổn định điện tử) hệ thống ESP được cung cấp như là một tùy chọn, kiểm soát lực kéo và chức năng điều khiển yaw trong đó có thể bị ngắt kết nối để cải thiện lực kéo trong điều kiện khó khăn nhất định, kết nối lại tự động trên 30 mph (50 km / h).

Giống như 207 SW gần đây, ngoài trời 1.6 lít HDi 80 kW (110 mã lực ~) phiên bản với ESP cũng bao gồm một chức năng SSP, lần đầu tiên được trang bị trên các xe thể thao 207 RC.

Hệ thống này cho phép đối thoại giữa các hệ thống ESP và tay lái trợ lực điện và làm cho nó có thể để duy trì sự ổn định của xe khi phanh trên các bề mặt sản phẩm có mức độ bám khác nhau, trong khi đồng thời giảm khoảng cách phanh tổng thể.

Việc giảm có thể được càng nhiều càng 4-10% tùy thuộc vào bề mặt, mà có thể là rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp.

An toàn thứ cấp cao phát triển

Các lợi ích ngoài trời 207 SW từ cơ cấu bảo vệ của 207 thích nghi với các loại hình cơ thể SW. Điều này được bổ sung bởi sáu túi khí (hai túi khí phía trước thích ứng, hai túi khí bên và hai túi khí rèm), năm quán tính reel ba điểm đai an toàn với một vành đai âm thanh / hình ảnh ghế không gắn chặt và hệ thống cảnh báo tháo, ba đầu phía sau hạn chế và hai khung Isofix với ba điểm vị trí.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *