Con người đáng chú ý trong Toyota

Posted under Toyota On By admin

Mitsuru Kawai có lẽ là một trong những cá nhân đáng chú ý nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Ông đã làm việc cho Toyota một incredible 52 năm, gia nhập công ty vào năm 1963.

Khi ông tốt nghiệp từ các trường Toyota vào năm 1966, công ty được thực hiện chỉ 300.000 xe mỗi năm, tất cả sản xuất trong chỉ có hai nhà máy sản xuất. Hôm nay, Toyota làm cho khoảng 10 triệu xe.

Kawai-san cũng là đáng kể vì lý do khác: ông là người đầu tiên công nhân cổ xanh để được lên cấp quản lý cao nhất tại Toyota. Vào ngày 1 tháng tư, ông đã trở thành một nhân viên quản lý cấp cao của Toyota Motor Corporation, với trách nhiệm đặc biệt để sản xuất.

Vừa được thăng Kawai-san đã được nâng lên vị trí này bởi công ty tối cao Akio Toyoda người bị thuyết phục bởi view Kawai-san của các kỹ sư trẻ của Toyota cần thiết để kết nối lại với các tay vào kỹ năng nghề, là nền tảng của chính toàn cầu của công ty trong công nghệ sản xuất.

Mitsuru Kawai

“Tự động hóa đến từ các kỹ năng con người. Chúng tôi cần phải quay trở lại vấn đề cơ bản và bảo tồn những kỹ năng của con người, “Kawai cho biết tại Honsha nhà máy của Toyota.

Ông nói thêm rằng ông lần đầu tiên đã tăng trưởng liên quan tại mùa thu-away của tay-on kỹ năng kỹ thuật khi nhìn thấy các kỹ sư làm việc tại các nhà máy Toyota ở nước ngoài, ở các nước đang phát triển: “Ở các nước đang nổi lên họ vẫn đang sử dụng các kỹ năng hướng dẫn và nếu chúng ta [at Toyota Nhật Bản ] mất đi những kỹ năng chúng tôi không thể hỗ trợ các nhà máy ở nước ngoài. Tất cả chúng ta có thể làm là cung cấp tư vấn bằng lời, giống như một bình luận viên … Tôi có một mối quan tâm lớn đối với các kỹ năng vì cửa hàng sàn tự động hóa “.

Kawai-san đã phát biểu tại Honsha, nhà máy ban đầu của công ty, mà bắt đầu xe tải xây dựng vào năm 1938 và là nguồn gốc cho Land Cruiser ban đầu vào năm 1952. Kawai đã giám sát việc lắp đặt một dây chuyền sản xuất thủ công sang Honsha, đó là xây dựng một phần các Hiace truyền.

Dòng ban đầu được cài đặt tại nhà máy ở nước ngoài đầu tiên của Toyota vào năm 1970 – tại Sao Bernardo ở Brazil. Kawai-san có dòng đưa trở lại Nhật Bản và được cài đặt trong Honsha, đảm bảo rằng các kỹ sư trẻ có thể trở nên quen thuộc với TPS cách mạng. Đây sẽ là lần đầu tiên trong nhiều ngành nghề, lĩnh dẫn ‘, lên kế hoạch cho các bộ phận khác của quá trình sản xuất.

Ông nói rằng dẫn gia công và lắp ráp dòng này là 50 phần trăm ít hiệu quả hơn so với một dòng hoàn toàn tự động, nhưng đó là “quan trọng cho các kỹ sư đào tạo trong ‘kaizen’ [triết học nổi tiếng Nhật Bản cải tiến liên tục]. “Kawai-san nói rằng ông đã chứng kiến tự động hóa của Toyota từ những ngày đầu của các hệ thống sản xuất Toyota (TPS) , được phát triển vào những năm 1960 và đã chứng tỏ một bước truyền cảm hứng cho ngành công nghiệp xe hơi rộng hơn.

“Xây dựng một cái gì đó bằng tay – quá trình đó là trong bộ não con người. Một nhà điều hành chỉ việc nhấn nút không biết những gì đang xảy ra trong máy, “quan sát Kawai-san. Ông chỉ ra rằng bản chất của dây chuyền sản xuất tự động hóa đã được “chuyển giao những kỹ năng của các nhà khai thác có tay nghề thành robot.”

“Tự động hóa đã được tuyệt vời. Nhưng máy ngày nay không thể đào tạo các thế hệ tiếp theo của máy móc, “Kawai-san kết luận. Chỉ có con người có tay nghề cao có thể làm điều đó và vai trò mới của Mitsuru Kawai là để đảm bảo rằng những kỹ năng tay-on vẫn đang được giảng dạy tại Toyota.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *