Có rất nhiều điều để nói cho các Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Có rất nhiều điều để nói cho các Holden nỗ lực đội ngũ kỹ sư ‘với các mô hình có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đặc biệt là các Cruze sedan. Đó là một sự xấu hổ họ không thể làm nhiều hơn với các Captiva SUV. Các pricepoint và các tính năng danh sách là cạnh tranh, nhưng các mô hình mới dường như đã mất đi theo cách của mình năng động.

GIÁ TRỊ

Chúng ta đang ở LX bảy chỗ tất cả các bánh lái chủ lực. Tại $ 42.490, đó là 2000 $ rẻ hơn so với các mô hình pevious. Một $ 1000 được bạn vào turbodiesel. LX có một dài danh sách các tính năng tiêu chuẩn – điều hòa không khí kiểm soát khí hậu, cửa sổ điện, ba 12 cửa hàng điện volt, hàng ghế thứ hai và thứ ba chia cắt, sắp da, ghế điện điều chỉnh được lái xe, đèn pha tự động (nhưng không có cần gạt nước mưa cảm biến), điện thoại bluetooth (đó là tính khí tốt nhất) và liên kết âm thanh cho hệ thống loa âm thanh tám, kiểm soát hành trình, electrochromatic trung tâm rearvision gương, định vị vệ tinh (với la bàn), tilt-and-đạt điều chỉnh được bọc da tay lái, thông tin điều khiển ltifunction mu màn hình, cảm biến đỗ xe phía sau và camera phía sau và một máy tính đi.

CÔNG NGHỆ

Có ít bánh mang tính đột phá ở đây. 3.0-lít phun trực tiếp V6 là tốt cho 190kW / 288Nm, nhưng cảm thấy thiếu đó. Các động cơ diesel có 400Nm trên vòi nước. Động cơ V6 có vẻ không được mê hoặc đối với tự động sáu tốc độ, mà cảm thấy một chút chậm và bối rối khi được hỏi cho hành động nhanh chóng. Các yêu cầu sử dụng nhiên liệu kết hợp là 11.3l / 100km. Chúng tôi đã nhận 13,2 trong thời gian chúng tôi ở trong xe, mà không phải luôn luôn hướng cho thanh đạm, mà là ngang bằng với đối thủ cạnh tranh xăng của nó.

Hệ thống dẫn động bánh xe là theo yêu cầu. Điều này, như hầu hết các hệ thống như vậy, phải mất một thời gian rất dài để mang lại cho các bánh xe phía trước vào chơi, mặc dù cực kỳ khiêu khích. Việc chậm trễ cho thấy bất cứ điều gì khác hơn so với những con đường mòn lửa và bãi biển cát cứng đóng gói sẽ là một thách thức. Các hệ thống điều khiển gốc làm một công việc hợp lý để đưa SUV lớn xuống một ngọn đồi ở một tốc độ duyên dáng, nhưng nghiêm trọng làm việc off-road có lẽ sẽ nướng phanh.

Đó là một vấn đề trong bất kỳ của các xe SUV với thiết bị điện tử thay cho một tầm thấp tốt. Có một cổng USB bên trong giao diện điều khiển trung tâm rộng rãi hơn cho kết nối thêm các phòng thêm xuất phát từ sự bao gồm của một công viên phanh điện.

THIẾT KẾ

Sự thay đổi chính về mặt thẩm mỹ nói ở phía trước, với một, mõm chạm khắc sắc nét hơn và nhiều hơn nữa lưới lượng không khí. Nắp ca-pô và đèn pha đã được thiết kế lại và dường như là theo một con đường tương tự như Ford Territory mới.

AN TOÀN

Captiva giá một vụ tai nạn diễn bốn sao, mặc dù nó có kép phía trước, bên cạnh và độ dài đầy đủ túi khí, chống bó cứng phanh trên đĩa thông gió bốn bánh, phanh khẩn cấp hỗ trợ, một hệ thống kiểm soát đồi gốc (mà là quá nhanh) , phân phối Brakeforce điện tử, rollover, ổn định và kiểm soát độ bám đường.

CHẠY XE

Ngay lập tức đi xe là một mối quan tâm rất mạnh trên da gà nhỏ và không phải tốt hơn nhiều so với những người lớn hơn. Một kiểm tra nhanh chóng với máy đo áp lực nhắc £ 5 áp lực của mỗi lốp xe và đi xe trở thành một chút ít giòn, nhưng nó vẫn còn quá vững chắc cho các rugrats và loa Of The House. Một phần của vấn đề là, không phụ thuộc vào cấu hình chỗ ngồi vô, ghế chính họ là bằng phẳng và không quá thoải mái.

Kiểm soát căng của hệ thống treo không cung cấp cua phẳng và hiển thị lên thiếu của chỗ ngồi về hỗ trợ bên, nhưng đi xe bị xâm nhập là quá khó khăn cho một truckster gia đình. Như đã đề cập, tự động sáu tốc độ và V6 xăng không phải là tốt nhất của giường fellows, với một thiếu hụt của mô-men xoắn thấp xuống để khắc phục sự do dự của truyền.

Các thông tin giải trí bên trong cabin là đáng kể, với Bluetooth điện thoại và âm nhạc liên kết, nhưng hệ thống có vẻ chuyên nghiệp hơn ở sau này so với trước đây. Màn hình dẫn đường vệ tinh là rõ ràng và dễ dàng, đủ để sử dụng và đọc nhưng bị nhầm lẫn. Mặc dù tuyên bố tín hiệu từ vệ tinh chín, bản đồ đã nói với tôi rằng tôi đang lái xe trên đường cao tốc South Eastern khi tôi vẫn còn tốt và thực sự trên Upper Sturt Road, hơn một vài km.

VERDICT

Không phải là một bước tiến lớn so với người tiền nhiệm của nó, là LX xăng có tiềm năng nhưng cần một makeover và nhiều đầu vào từ người dân địa phương. Nếu bạn cần phải có một, có được các động cơ diesel.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *