Có rất nhiều đi nhiều hơn Toyota Hilux

Posted under Toyota On By admin

Giá cả làm cho BT-50 bốn bánh ute-phải có cho gia đình

Có rất nhiều đi nhiều hơn cho các chàng trai đẹp của đám đông đón hơn vẻ ngoài bóng bẩy. Mazda BT-50 có thể xuất hiện được một chiếc xe jacked-up nhưng nền tảng của nó (được chia sẻ với Ford Ranger) làm cho nó một con vật bên steroid-truyền trong môi trường nào.

Khoảng một nửa số người mua duy trì chủ đề bling bởi Noel trang trí chiếc xe của họ với các phụ kiện máy Điều lớn nhất sẽ cho BT-50 là giá của nó: tại $ 5000 rẻ hơn so với một Ranger so sánh và có sức hấp dẫn hơn với một nửa dịu dàng của các gia đình khó bỏ qua như một mua riêng. Đó là lý do tại sao tôi đang ở Echuca, đã đi từ Melbourne trong một 4WD dual-cab BT-50 XTR với kiểm soát hành trình thiết lập để 102km / h.

Việc đi xe tốc độ thấp là nhẹ choppy – chỉ có hai chúng tôi ở trên tàu và không có trọng lượng ở phía sau. Đó là những gì bạn nhận được với lò xo lá phía sau và là một trong số ít những thỏa hiệp Mazda đã thực hiện trong các hành vi của bitum của nó.

Kéo công suất là 3,5 tấn và khả năng sẽ có một số tác động trên xe so với một chiếc SUV softroading. Khi tốc độ nhặt trên đường cao tốc, cái cảm giác bất ổn sẽ giảm đáng kể – có những dòng xe sedan mà không phản ứng với 100km lượt truy cập / h trên khớp mở rộng cũng như Mazda không.

Các tay lái cũng không kém phần ấn tượng. Có một cảm giác CX-5 phong cách và đáp ứng trong Mazda – chia sẻ chỉ với Ranger và VW Amarok.

Bộ ba này là trong một lớp học riêng biệt trong điều kiện động học lái xe và là Utes 4WD duy nhất kết hợp thành công với hàng hóa mang thân thiện với gia đình.

Đầu ra theo dõi và đánh vào những cồn cát phía đông bắc của Echuca và BT-50 là hết sức rực rỡ.

Ruts Hub sâu đang lái mà không cần đến 4WD tầm thấp và chỉ trên một dốc lên dốc tormentingly nguy hiểm là chúng ta phải dừng lại và chuyển sang chế độ cực đoan hơn. Trong trường hợp đó, điều khiển lực kéo được tự động vô hiệu hóa để cho các bánh xe phía sau chạy hoang dã.

Không cần phải nhấn nút để tham gia các khóa khác phía sau nhưng tôi anyway – Tôi đã sao lưu xuống đồi chết tiệt một lần và từ chối làm điều đó một lần nữa. Các cơn bão cát kết quả giấu rước phương pháp của Mazda qua ruts – gửi lên một bức màn cát ở hai bên là xa hiệu quả nhưng nó đáp ứng một cách hợp lý tiến bộ không bao giờ có thể được.

Đó là một câu chuyện tương tự – vẫn không tầm thấp – vào một chặt chẽ, cát khum “tất nhiên” chúng tôi cắt ra sau đó. Khay không tải là giúp đỡ nhiều hơn so với lực cản khi nó trôi theo yêu cầu để quét xung quanh các góc và 3,2 lít turbo diesel chỉ cần giữ trên torquing theo cách của mình thông qua cát ngày càng nới lỏng.

Xa hơn về phía bắc và vẫn trên Mt Emu phía bắc của Albury-Wodonga, BT-50 chỉ là có khả năng trên sườn núi đá dốc.

Với áp suất lốp xe xuống 22 psi, nó cắn với đủ nọc để phân chia với những gờ nghiêm túc nghiêm trọng và vượt ngưỡng nước sâu trên đá lichen mịn.

Việc đi xe vẫn yên tâm và quyết đoán: bạn không cảm thấy bất cứ vặn vẹo qua các bánh xe khi nó tiến qua chướng ngại vật ấn tượng lớn. Có sự đảm bảo hơn nữa của các tấm ốp gầm xe khi bạn giải quyết một cái gì đó lớn hơn 200mm giải phóng mặt bằng.

Việc kiểm soát gốc đồi được sáng tác và, khi tốc độ hơn là mong muốn, nó có thể được tạm thời được ghi đè bởi các máy gia tốc – đó là thời gian duy nhất hành khách của tôi đã phải treo trên.

Mazda là giá trị lớn, với một ổ đĩa-away thỏa thuận quốc gia hiện tại của $ 47,990 cho hướng dẫn XTR, sáu tốc độ tự động thêm $ 2000.

Các so sánh Amarok (không satnav và hai khu vực máy lạnh nhưng với một tự động tám tốc độ) được niêm yết tại 48.990 $ và hướng dẫn Ranger XLT là 53.890 $.

Verdict

Giá cả làm cho BT-50 dẫn động 4 bánh có như một gia đình bốn bánh. Các tính năng bên trong của một chiếc xe hơi, độ chắc chắn của một off-roader chính hãng và giá trị toàn diện cho tiền giữ cho tôi mỉm cười trên địa hình mà sẽ khiếp sợ nhiều.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *