Có rất ít nghi ngờ rằng Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Có rất ít nghi ngờ rằng BMW là thương hiệu mở đường cho rất nhiều thương hiệu uy tín khác mà bây giờ xả rác thị trường của chúng tôi, và 3-Series là model BMW mà thực hiện các bước đột phá.

MỚI

3-Series là một người mẫu uy tín đó là lượn lờ trong tầm tay cho những người muốn di chuyển lên từ mô hình địa phương nhưng không thể đủ khả năng bước lớn lên đến một Beemer lớn hơn hoặc ‘Benz.

Mô hình thấp nhất trên totem 3-Series có thể chỉ có một động cơ bốn xi-lanh khiêm tốn, nhưng nó đã có một huy hiệu spinner màu xanh và màu trắng và đó là đủ cho nhiều người mua. E46 là một bước đánh dấu lên về kích thước và hình dạng từ E36 trước đó, tỷ lệ của nó là rộng rãi hơn, đường dây của mình đầy đặn hơn.

Nhưng nó mang lại những trải nghiệm cùng một ổ đĩa rắn. Nó cảm thấy trồng trên đường, chỉ đạo đã được tái bảo đảm, các hãng xe mà không bị khó chịu, và các công cụ được trơn tru và đáp ứng.

Phạm vi bắt đầu với 318i bốn xi-lanh, mà thường được trích gay gắt bởi xét cho là nhàm chán. So với các mô hình sáu xi-lanh chỉ trích rằng có thể đã có một số công đức, nhưng xem một mình bốn ngăn xếp lên vững chắc chống lại các đối thủ của mình với hiệu suất khá quanh thị xã và trên đường cao tốc và tiết kiệm nhiên liệu khá chấp nhận được.

Phần còn lại của dãy núi này được cung cấp bởi các công cụ tuyệt vời BMW sáu xi-lanh có dung lượng và kết quả đầu ra khác nhau, từ 2,2 lít vào cuối thấp hơn cho M3 nóng bỏng trên đỉnh cực. Một sự lựa chọn của nhãn hiệu, năm và sáu tốc độ, và tự động, cũng năm và sáu tốc độ, đã được cung cấp, và một hướng dẫn tuần tự cũng đã được cung cấp trên M3.

Các cấp độ của thiết bị thay đổi rất nhiều từ các 318i với M3. Trong khi các xe cơ sở, 318i, được trang bị khá tốt nó không có kiểm soát hành trình, để nhận được rằng bạn đã phải bước lên đến điều hành 318i.

BÂY GIỜ

3-Series đã được nói chung cũng được xây dựng và đã đứng lên khá tốt theo thời gian. Cơ thể vẫn còn vững chắc và hiếm khi có bất cứ tiếng rít và lục lạc, xử lý vẫn còn đúng và đáp ứng, và các công cụ tiếp tục cung cấp thực hiện trơn tru lỏng, kể cả khi họ đã đạt dặm cao.

Vì lý do đó họ có thể là một chút lừa dối. Trong khi họ có thể lái xe và thực hiện một cách ấn tượng, họ có thể phát triển các vấn đề như leo Kays có thể tốn kém để sửa chữa. Động cơ BMW thường không sử dụng dầu, và họ cung cấp cho ít rắc rối, nhưng họ được biết là bị rò rỉ dầu. Việc rò rỉ thường được chọn tại thời gian dịch vụ.

Loại nhựa BMW sử dụng trong và xung quanh động cơ, đặc biệt là trong hệ thống làm mát và hệ thống thông gió cơ, đi giòn với độ tuổi và cuối cùng sụp đổ. Hầu hết các cơ báo cáo rằng một khi người ta đi đó là một ý tưởng tốt để thay thế tất cả các phụ kiện bởi vì tất cả chúng ta sẽ đi và thay thế chúng trong một ngã swoop tránh được chi phí của chuyến đi lặp đi lặp lại trở lại xưởng để thay thế cho họ khi họ thất bại từng người một.

Bộ tản nhiệt là điểm yếu khác, và họ có thể tốn kém để thay thế. Cụm công cụ và bảng A C / kiểm soát là điểm yếu khác và được biết là ghi ra đòi hỏi phải thay thế.

Phanh cũng là một vấn đề, 3-Series có xu hướng đi thông qua các miếng đệm và đĩa mỗi 50.000 km hoặc hơn. Bộ phận hậu mãi rẻ hơn có sẵn để giúp giữ cho chi phí xuống.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một E46 với hơn 100.000 Kays trên đồng hồ nghĩ về việc có một chiếc BMW chuyên thợ kiểm tra xem nó cho bạn, nó có thể tiết kiệm rất nhiều nỗi đau khổ về sau.

Nó cũng có giá trị nhận biết một chiếc BMW chuyên gia cơ khí để giữ cho chiếc xe của bạn chạy trơn tru mà không có chi phí cho bạn một tài sản. Về phía cộng thậm chí lớn tuổi, mileage cao 3-Series được thoải mái và lái xe êm.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *