Có ổ đĩa bốn bánh Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Đó là khoảng 30 phút ra khỏi đường để York nhưng có thể là một ngàn cây số – đó là cảm giác bị cô lập.

Trên đỉnh đồi, nơi nhà chức trách đã thiết lập một ít khu dã ngoại gọn gàng với bàn, ghế và nhà vệ sinh đặt trong khu đánh dấu bằng đá, các cuộc càn quét nhìn qua một đại dương của cây trên đỉnh đồi.

Ca khúc thực sự là khá thô, trên những tảng đá và nước bị xói mòn nghiêng, thông qua một con suối tự nhiên với một cơ sở bùn mà cào vào lốp xe của Patrol, và các khu vực nhỏ quá khứ, nơi đám cháy đã được bôi đen trái đất.

Đó là một thử nghiệm tốt cho tuần tra mới nhất của Nissan, dẫn động 4 bánh lớn mà bề ngoài là cạnh tranh với Toyota Land Cruiser, ngay cả khi bạn muốn được cứng ép để chọn này càng nhiều khác nhau từ các mô hình đi.

Nissan có thể khá dễ bùng nổ khi nói đến phong cách, chẳng hạn như các Maxima mới nhất và 350Z, nhưng các nhà thiết kế trên workhorses của nó sử dụng các hộp ngũ cốc như mẫu.

Các tuần tra mới, xác định chủ yếu bởi các lưới tản nhiệt mạ crôm lớn và đèn đuôi đỏ khổng lồ mặc dù mỗi bảng điều khiển cơ thể bị thay đổi, vẫn giữ được sự đơn giản của tuổi nhưng với nội thất tươi sáng hơn.

Các cabin là đẹp, những chỗ ngồi thoải mái hơn, có nhiều không gian hơn cho bánh cá nhân và bảng điều khiển có thái tuyệt vời và đơn giản chào đón.

Nhưng các bit nhờn khá nhiều giống như trước.

Đó là tốt trong ý nghĩa rằng chúng cũng đã được sắp xếp và đáng tin cậy, người nghèo bởi vì có một độ thô nhất định để giao hàng của họ.

3-lít turbo-diesel trong ST-L được thử nghiệm là một nhà máy mạnh mẽ đó cũng chứng kiến ​​nhiệm vụ, mà không có một intercooler, trong ute Nissan Navara.

Trong ute, động cơ bốn xi-lanh cho hiệu suất đồng bảng Anh. Trong tuần tra, nó có điểm yếu lòng tin hủy hoại lòng với số vòng quay thấp – số vòng quay động cơ diesel, nơi được cho là sẽ phát triển mạnh.

Phần lớn lý do là chỉ là – số lượng lớn. Tại 2,4 tấn mà không có người cư ngụ, các Patrol là một lợn thịt.

Nhưng có được công cụ để quay trên 1500rpm, tốt nhất là trên 2000rpm, và nó hát. Các nền kinh tế nhiên liệu là phi thường – 11 lít / 100km là damn tốt, đặc biệt là từ các bể mỏ dầu cỡ.

Năm Hộp số tay có thay đổi chậm nhưng cảm thấy không thể phá hủy.

Trên sỏi theo dõi hệ thống treo là rất phù hợp và mất rất nhiều đập.

Bitum mịn đi xe là yên tĩnh và mịn nhưng mà nhựa đường là thô, mặt trước trục sống cổ và hệ thống treo sau phản ứng bằng cách lắc tay lái và cố gắng tự-chỉ đạo.

Điều này, như tôi đã chỉ ra trước, là mức giá của sức mạnh như vậy.

Nó là một con quái vật đáng ngưỡng mộ nhưng tôi nghĩ các công cụ có thể làm với tăng cường sức mạnh cho các nhiệm vụ như đoàn xe kéo.

Ở đây, xăng động cơ 4.8 là một lựa chọn tốt hơn, mặc dù khát,.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *