Có lẽ họ có một tầm nhìn Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Kiểm tra Joshua Dowling đường và đánh giá Nissan Navara mới ra mắt quốc tế tại Thái Lan, và thấy nó không phải là một bước tiến lớn như đến gần đây khác.

Cẳng tay như Popeye thủy thủ. Đó là những gì nhà thiết kế Nissan nghĩ rằng chỗ phình lớn trên nắp ca-pô của các khó khăn-như-ruột mới Navara ute giống.

Có lẽ họ có một tầm nhìn của đàn ông cơ bắp đứng trước gương, làm ấn tượng tốt nhất của một đô vật hạng nặng của họ khi họ nghiêng về phía trước, cúi đầu tay của họ, và nắm chặt nắm đấm của mình xuống dưới.

Tôi không chắc là tôi hiểu sự tương tự của Nissan, nhưng nó nhắc nhở tôi rằng tôi cần phải đi đến phòng tập thể dục nhiều hơn. Vâng, ở tất cả, nếu tôi là trung thực.

Nissan có lẽ có thể bào chữa cho nhận được một chút vui mừng về Navara mới của nó vì nó là lần đầu tiên tất cả các-mô hình mới trong 10 năm. Nhật thực xảy ra thường xuyên hơn.

Các Navara cũng đã được bán chạy nhất của Nissan tại Úc trong chín năm qua. Và bạn nghĩ rằng nó là Pulsar …

Không có thắc mắc chúng tôi rất phấn khởi. Hoặc có phải là một thần kinh cảm ứng?

Nhờ có một số thời gian bất hạnh, Nissan Navara là một trong những người cuối cùng của Utes bán chạy nhất để có được một makeover hoàn chỉnh.

Các Ford Ranger và Volkswagen Amarok thiết lập lại các chuẩn mực khi họ đến ba năm trước đây.

Utes khác phát hành kể từ đó (chúng ta đang nhìn bạn, Holden Colorado) đã không phù hợp với các tiêu chuẩn cao của họ.

Cho rằng Nissan đã có tất cả thời gian để phản ứng và thay đổi Navara mới của nó, là một trong những người cuối cùng trong, nó tốt hơn được ăn mặc đẹp nhất.

GIÁ TRỊ

Khó đánh giá ngay bây giờ vì Nissan sẽ không công bố giá cho đến khi Navara mới sẽ được bán tại Úc trong ba tháng đầu tiên của năm 2015.

UPDATE: Full NP300 Navara giá taxi kép và spec chi tiết

Nhưng bạn có thể chắc chắn nó sẽ không được giảm giá với mức hiện hành; Nissan đã phải làm điều đó để giữ cho các mô hình hiện tại di chuyển ra khỏi sàn showroom trong bối cảnh cạnh tranh mới.

Một điều Nissan không cần phải làm việc trên, mặc dù, là giá phục vụ giá giới hạn của nó. Các Navara hiện nay chi phí nhiều hơn $ 2500 để duy trì hơn ba năm – gấp đôi trung bình và nhiều hơn gấp ba lần giá rẻ nhất trong lớp ute.

THIẾT KẾ

Bên cạnh những cánh tay phồng lên ở nắp ca-pô (Tôi hứa tôi không làm điều này, nếu ghi âm của tôi là đủ tốt, tôi sẽ tải lên các trình bày trên web) Nissan Navara mới có dòng cơ bắp dọc hai bên sườn và nhiều chrome trên mình của nó mũi.

Đó là một thực thông minh và trông hạng sang hơn trước. Đó là một điều tốt vì Utes hiện đại đang ngày càng tăng gấp đôi như giao thông vận tải và các loại xe gia đình kinh doanh. Họ cần phải nhìn tốt trên đường lái xe của một khách sạn flash như họ làm trên một công trường.

Trong khi đó, một vài điểm quan tâm dưới da cho các chuyên viên máy Navara. Các ‘khung thang’ khung gầm và hệ thống treo trước được mang sang từ mô hình cũ (mặc dù chiều dài cơ sở ngắn hơn để cải thiện vòng tròn xoay nhẹ) như là một phần của sàn cabin.

Nhưng phần còn lại của cơ thể và khay ute đều mới.

Thông minh, có thể điều chỉnh tie xuống hệ thống móc của Nissan tại khay ute được chuyển tiếp; Nissan đang cố gắng tìm một cách để kích hoạt hệ thống được trang bị khi một khay lót nhựa được thêm vào.

Tất cả xung quanh tầm nhìn từ chỗ ngồi của lái xe là tốt và cabin có một xe khách như cảm giác. Headroom là nhẹ ít hơn trước nhưng tôi không thể nhận sự khác biệt.

Băng ghế sau thoải mái đủ, mặc dù nó vẫn còn hơn đứng thẳng hơn là tốt nhất-trong-lớp Mitsubishi Triton và không phải là rộng rãi như một VW Amarok.

Có ba 12V ổ cắm điện và một cổng USB (một cổng USB tăng thêm này sẽ được tốt đẹp), phong nha túi cửa có kích thước và sáu chủ sở hữu cốc (không tồi cho một năm chỗ ngồi), và lỗ thông gió điều hòa không khí ở phía sau của trung tâm điều khiển , cho hành khách ghế sau.

Chạm gọn gàng khác: phần trung tâm của các slide cửa sổ lại mở ra lúc báo chí của một nút trong trường hợp bạn cần phải hét lên hướng dẫn (hoặc đưa họ?) Khi sao lưu vào một trailer.

Và ghế sau lật lên (như với các Navara hiện nay), do đó bạn có thể để đầy một số hàng hóa phong nha cỡ trong sự an toàn và an ninh của cabin. Hai lĩnh vực lưu trữ nhỏ ẩn vẫn còn dưới ghế sau.

ENGINE / TRANMSISSION

Trái ngược với các báo cáo khác và những gì có sẵn ở các nước khác, ở Úc hai 2.3 lít động cơ turbo diesel bốn xi-lanh mới đã thay thế 2,5-lít turbo diesel động cơ bốn xi-lanh trước.

Các kết quả đầu ra là gần như giống như trước đây, mặc dù là nhỏ hơn trong khả năng – một phiên bản 120kW / 403Nm và một phiên bản 140kW / 450Nm.

Các phiên bản cao-powered có hai turbo-sạc, phiên bản thấp được hỗ trợ có turbo-sạc duy nhất.

Con số tiêu thụ nhiên liệu vẫn chưa được công bố nhưng Nissan tuyên bố có thể tiết kiệm đến 20 phần trăm.

Các đánh giá cao 550nm đôi Turbo V6 turbo diesel có nguồn gốc từ Renault đã được giảm xuống từ mới sẽ do yêu cầu phát thải.

Nissan đang làm việc trên một công suất lớn hơn bốn xi-lanh turbo diesel để thay thế 550nm V6, nhưng nó sẽ được thêm vào dòng-up một thời gian sau đó.

Nó có nghĩa rằng, trong khi chờ đợi, các Navara sẽ đi từ có mô-men xoắn nhất trong số các đồng nghiệp của mình để đuôi Holden Colorado (500nm) và cặp song sinh Ford Ranger và Mazda BT50 (470Nm).

Cả hai động cơ turbo diesel 2.3 lít được hậu thuẫn bởi hoặc là một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc hộp số tự động bảy tốc độ, với shift-on-the-fly lên đến 100km / h trên các mô hình 4WD. Tuy nhiên, các 4WD vẫn sẽ không hoạt động trên đường băng như không chọn Mitsubishi Triton và Volkswagen Amarok Utes.

Nissan cho biết trọng lượng của cơ thể và khung gầm của Navara mới đã được tỉa bằng cách tổng cộng 70kg, mang lại khối lượng của xe để giữa 1905kg và 1960kg cho các mô hình cab kép.

Trong khi đó, Nissan Navara hoàn toàn mới cuối cùng sẽ phù hợp với phần còn lại của cuộc thi với một sức kéo 3,5 tấn và một trọng tải một tấn, theo kỹ sư trưởng trên ổ đĩa xem trước phương tiện truyền thông. Nissan Úc sẽ không xác nhận cho đến khi nó gần gũi hơn với sự ra mắt của địa phương.

Các Navara mới cũng hứa hẹn xe giống như đặc điểm lái xe, với một liên kết đa hệ thống treo phía sau trên các mô hình dual-cab được lựa chọn, và một lá mùa xuân phía sau kết thúc vào workhorses trong phạm vi. Tuy nhiên thử nghiệm tại Úc tháng 5 năm 2015 phát hiện ra rằng các lò xo cuộn phía sau cuối cùng đã không cung cấp cùng một mức độ trên đường hoặc off-road ổn định như VW Amarok và Ford Ranger.

Điểm nổi bật công nghệ khác: Kiểm gốc đồi, đồi giữ hỗ trợ (cho nghiêng) và một camera phía sau nhìn tích hợp và hệ thống điều khiển màn hình cảm ứng trên mô hình được lựa chọn.

Tuy nhiên, đáng chú ý bởi sự vắng mặt của nó là những công nghệ như điều khiển radar tàu, giám sát điểm mù và hệ thống giảm thiểu tai nạn đó sẽ avalable trên cập nhật Ford Ranger từ cuối tháng Bảy năm 2015 và Toyota Hilux toàn mới do trong tháng 10 năm 2015.

Nissan cho biết độ sâu lội của Navara mới là một khiêm tốn 450mm (chỉ một vũng nước so với đẳng cấp hàng đầu Ranger và BT-50 với 800mm). Cách tiếp cận và khởi hành góc độ đã được cải thiện, tuy nhiên, để 31 độ và 25,6 độ tương ứng. (Ramp trên góc độ là không có sẵn).

AN TOÀN

Nissan Navara mới có khả năng để có được một ngôi sao năm đánh giá an ANCAP nhờ vào đồ đạc của bảy túi khí (bao gồm cả một cho đầu gối của người lái xe), và một cơ thể hoàn toàn mới so với một phiên bản sửa đổi của khung mô hình trước đó. Một đánh giá năm sao sẽ đặt nó trở lại vào danh sách đủ điều kiện cho nhiều cơ quan chính phủ, các công ty khai thác mỏ và các hạm đội kinh doanh lớn mà nhấn mạnh vào điểm số an toàn hàng đầu cho xe làm việc.

Dễ thấy sự vắng mặt của nó mặc dù là một camera quan sát phía sau trên hầu hết các mô hình. Các mô hình cơ bản DX taxi kép thậm chí không có được cảm biến đỗ xe phía sau.

Chiếc xe vẫn chưa được kiểm tra độc lập bởi ANCAP nhưng các kỹ sư trưởng nói với CarsGuide rằng nó đã có một mục tiêu nội bộ để đạt được một số điểm bảo vệ người cư ngụ cao hơn so với 12,5 trong số 16 ở 64km nặng / h bù đắp thử nghiệm va chạm trực diện, mà sẽ làm cho nó đủ điều kiện cho một đánh giá ANCAP năm sao dưới sự hướng dẫn hiện hành.

Tất cả năm chỗ ngồi trên những chiếc xe được kiểm tra có dây an toàn lap-sash, nhưng một tựa đầu đã mất tích từ trung tâm trở lại chỗ ngồi vị trí. Nếu đây là trường hợp đối với xe bán ra tại Úc, đây sẽ là một sự bất thường về an toàn rõ ràng.

Các Navara cũng sẽ là một trong số ít các loại xe mới được bán tại Úc mà không mới nhất, hệ thống neo kiềm chế ISOFIX con.

CHẠY XE

Các twin-turbo diesel 2.3 động cơ lít mới là một sweety, với nhiều sự thôi thúc từ vòng tua thấp và với một cú đẩy nhẹ của bướm ga. Tuy nhiên, nó là ồn ào hơn nhiều so với các cây trồng hiện tại của Utes bị động cơ diesel.

Phù hợp với bảy tốc độ tự động, đó là một hành trơn tru và cảm thấy như nó có sức mạnh hơn các tài liệu cho thấy, dễ dàng rơi vào các bánh răng bên phải để đảm bảo bạn không bị mất đà.

Các liên kết đa, lò xo cuộn đuôi xe chắc chắn sẽ khiến các Navara mới thoải mái hơn trên da gà (chúng tôi đã không nhận được để lấy mẫu mô hình lá mùa xuân), mặc dù đó là một chút choppy ở tốc độ thấp vào những gì trông giống như bề mặt tương đối trơn tru.

(Cập nhật: Thử nghiệm tại Úc đã tìm thấy kể từ khi đi xe là hay thay đổi ở tốc độ thấp và cao, và không cung cấp những cải tiến trong roadholding rằng nó nên)

Không thích? Các tay lái đã quá nhiều lượt khóa để khóa (3,75 lượt khóa để khóa trên các mô hình cao cấp và 4.25 trên mô hình cấp thấp hơn với lốp gầy), thậm chí theo tiêu chuẩn ute. Dịch: bạn cần để biến các bánh xe nhiều hơn chỉ đơn giản là để có một đường cong nhẹ nhàng. Và bãi đậu xe? Bạn làm cho rất nhiều biến nó cảm thấy như bạn đang cố gắng để chỉ đạo một tàu.

Đó là mỉa mai vì Nissan cho biết họ cố tình làm giảm dấu chân của Navara mới chỉ đơn giản để cạo 0,4 mét ra khỏi vòng tròn xoay (12,8-12,4 mét).

Thêm vào đó, cảm giác lái là không tốt như các Amarok và Ranger mà là cả một vài tuổi. Tại sao Nissan đã không được sử dụng những chiếc xe như một chuẩn mực khi nó có thời gian dư dật để làm như vậy là một điều bí ẩn.

Không có nghi ngờ Nissan Navara mới là một sự cải tiến so với các mô hình hiện tại, và nó sẽ có khả năng điện Nissan cho một năm kỷ lục doanh số bán hàng chỉ vào vẻ bề ngoài của nó một mình, nhưng, dựa trên một ổ đĩa xem trước khá rộng rãi, Ford Ranger và Volkswagen Amarok vẫn là tiêu chuẩn cho các lớp học trong điều kiện động học lái xe.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *